Trang chủ » Những điều bạn nên biết về du học Úc vừa học vừa làm

Những điều bạn nên biết về du học Úc vừa học vừa làm

11/04/2023

Chi phí du học Úc đang ở mức cao hàng đầu trên thế giới hiện nay. Vượt xa so với điều kiện kinh tế của người dân Việt Nam. Do đó, du học Úc vừa học vừa làm là mục tiêu của nhiều du học sinh. Đi du học tại Úc mà muốn đi làm thì cần những điều kiện gì? Bài viết dưới đây của LIP Education sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Có nên chọn du học Úc vừa học vừa làm hay không?

Cũng giống như các quốc gia khác. Úc có nhiều chương trình làm thêm dành cho du học sinh quốc tế. Trong đó phải kể đến một vài loại hình phổ biến như sau:

 • Du học Úc vừa học vừa làm dành cho các sinh viên học nghề. Vừa tiết kiệm chi phí vừa có cơ hội tìm kiếm việc làm phát triển trong tương lai
 • Các chương trình thực tập có trả lương dành cho những sinh viên theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng.
 • Chương trình làm thêm dành cho tất cả học sinh, sinh viên đang sống và du học tại Úc

Vì sao nên chọn du học Úc vừa học vừa làm?

Có nền giáo dục hàng đầu thế giới

Úc là quốc gia rộng lớn, tuy nhiên sự tăng trưởng dân số ở đây lại khá chậm. Đây cũng là một trong những lí do khiến sự thiếu hụt về nguồn nhân lực chất lượng cao ở Úc. Và đây cũng chính là lý do vì sao giáo dục ở Úc lại luôn được coi trọng. Chính phủ Úc có rất nhiều chính sách đầu tư cho giáo dục để hướng đến những mục tiêu sau đây:

 • Tạo ra nguồn thu lớn cho chính phủ Úc
 • Thu hút nguồn nhân lực lành nghề đến từ nhiều nơi trên thế giới đến Úc làm việc và định cư lâu dài.
Vì sao nên chọn du học Úc vừa học vừa làm?
Vì sao nên chọn du học Úc vừa học vừa làm?

Nâng cao kỹ năng nghề nghiệp bám sát với thực tiễn

Một lý do mà bạn nên chọn du học Úc vừa học vừa làm là khả năng nâng cao tay nghề thực tiễn. Khác với các chương trình Đại học chỉ cung cấp kiến thức lý thuyết. Thực tập có trả lương, các khóa đào tạo nghề mới chính là nơi cung cấp cho các bạn những kiến thức thực tế để có thể áp dụng vào thực tiễn.

Ngoài ra, khi chọn các chương trình vừa học vừa làm. Sinh viên sẽ được vận dụng những kiến thức đã được học trên lớp vào công việc để trau dồi và rèn luyện thêm kỹ năng. Từ đó tăng cơ hội cạnh tranh trong công việc sau này. Thậm chí nếu bạn làm việc xuất sắc. Công ty có thể cân nhắc và giữ bạn ở lại làm nhân viên chính thức. Đây là một cơ hội tốt giúp bạn có thêm cơ hội làm việc và định cư ở Úc.

Tiết kiệm chi phí du học

Hiện nay, chính phủ Úc cho phép sinh viên làm thêm tối đa 40 giờ/ 2 tuần và full-time trong những ngày nghỉ, ngày lễ,… Mức lương làm thêm ở đây sẽ giúp bạn kiếm từ 17 AUD – 25 AUD/1 giờ. Trung bình 1 tháng bạn sẽ kiếm được khoảng 1.360 AUD – 2.000 AUD. Đối với Thạc sĩ, Tiến sĩ làm thêm cùng lĩnh vực có thể nhận được mức lương là 40 AUD/giờ. Với mức lương này kết hợp với kế hoạch chi tiêu hợp lý, bạn có thể tự chi trả chi phí sinh hoạt và học phí mà không cần đến chu cấp của gia đình.

Thời gian đào tạo ngắn

Nếu đang theo học các chương trình học nghề thì bạn chỉ mất 1 đến 2 năm để hoàn thành khóa học. Thời gian biểu cũng khá thoải mái với 1 tuần 4 buổi lên lớp. Sau khi ra trường, bạn còn có thể ở lại Úc làm việc trong vòng 2-3 năm tùy theo từng trường và từng khu vực.

Có mối quan hệ rộng mở

Đi làm trong khi đi du học là cơ hội để bạn trau dồi năng lực ngoại ngữ và kỹ năng giao tiếp của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng có cơ hội tìm hiểu về con người và bản sắc văn hóa nơi đây; mở rộng mối quan hệ và tạo cho mình các lợi thế trong tương lai.

Có cơ hội định cư lâu dài

Úc là một quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới. Tuy nhiên hiện nay lại đang có tình trạng thiếu hụt nhân sự đặc biệt là ở những vùng thưa dân. Vì vậy, chính phủ Úc đang có những chính sách ưu tiên định cư cho những sinh viên có tay nghề.

Yêu cầu của chương trình du học Úc vừa học vừa làm

Yêu cầu của chương trình du học Úc vừa học vừa làm
Yêu cầu của chương trình du học Úc vừa học vừa làm

Để có thể du học Úc vừa học vừa làm, bạn cần đáp ứng được những điều kiện như sau:

 • Sinh viên đã hoàn thành chương trình lớp 11 tại Việt Nam
 • Có năng lực ngoại ngữ: Khi đi làm tại Úc, bạn cần đảm bảo vốn tiếng Anh giao tiếp của mình ở mức khá để có thể trao đổi với các nhà tuyển dụng và khách hàng. Vì vậy, cần tối thiểu chứng chỉ IELTS là 5.0.
 • Điểm GPA trung bình năm tối thiểu là 6.5
 • Bạn đã đăng ký thành công một khóa học tại các cơ sở giáo dục tại Úc
 • Chứng minh tài chính và nguồn thu nhập của gia đình để chi trả cho những chi phí khi đi du học.

Kết luận

Du học Úc vừa học vừa làm là giải pháp tối ưu giúp bạn giảm nhẹ gánh nặng chi phí du học. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc về chương trình du học này, hãy liên hệ với LIP Education để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc nhé!

>>> Các thông tin có liên quan 

TỔNG CHI PHÍ DU HỌC ÚC CÓ TỐN NHIỀU KHÔNG?

CẬP NHẬT ĐẦY ĐỦ NHẤT VỀ HỌC BỔNG DU HỌC ÚC TOÀN PHẦN 2023

DU HỌC NGHỀ TẠI ÚC CHI TIẾT TỪ A ĐẾN Z

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Du Học Úc 2024 – Điều Kiện, Chi Phí Khi Du Học Úc

  Du Học Úc 2024 – Điều Kiện, Chi Phí Khi Du Học Úc

  14/11/2023

  Úc luôn là điểm đến lý tưởng của các du học sinh Quốc tế. Thời gian gần đây là thời điểm tốt nhất để các bạn có thể theo đuổi ước mơ du học Úc của mình. Liên hệ LIP ngay để có sự chuẩn bị tốt nhất để đi du học Úc 2024. Mục […]

  Xem thêm
  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  18/07/2023

  Mặc dù, bạn đã xin được học bổng có giá trị lớn, đã nhận được thư nhập học của trường nhưng không xin được visa thì bạn vẫn vẫn không thể đi du học được. Do vậy, bạn nên tham khảo bài viết sau đây để biết cách làm hồ sơ du học, trang bị […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng là gì? Yêu cầu ngành học này có khắt khe không? Những trường học đào tạo ngành này tốt? Học ngành này ra trường làm công việc gì? Những câu hỏi này sẽ được LIP Education giải mã ngay trong bài viết dưới đây! Mục lục […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe là gì? Ngành học này say khi ra trường có thể lựa chọn làm công việc gì? Yêu cầu của ngành học này là gì? Nên học trường gì nếu lựa chọn ngành dinh dưỡng và sức khoẻ? Cùng LIP Education trả lời toàn bộ câu […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Y tá điều dưỡng đang ngày càng phổ biến. Đặc biệt là khi các bệnh viện đang ngày càng nhiều. Nhu cầu về y tá và điều dưỡng đang tăng cao. Không chỉ ở Canada mà ở Việt Nam thì tình trạng thiếu y tá điều dưỡng cũng là điều dễ […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  13/07/2023

  Nếu đến tận bây giờ ngành tâm lý mới đang dần phát triển ở Việt Nam. Thì ở nước ngoài, tâm lý đã và vẫn luôn là một trong những ngành học quan trọng nhất. Ở nhiều nước, họ luôn tin rằng tâm lý cũng cần khoẻ mạnh như thể xác. Nếu có một tâm […]

  Xem thêm