Trang chủ » Tổng chi phí du học Úc có tốn nhiều không?

Tổng chi phí du học Úc có tốn nhiều không?

10/04/2023

Du học Úc đang là xu hướng phổ biến của sinh viên hiện nay. Vậy tổng chi phí du học Úc hết bao nhiêu? Để giải đáp câu hỏi trên, LIP Education sẽ chia sẻ cho bạn những khoản chi tiêu cần thiết khi bạn muốn sang Úc du học.

Tổng học phí du học Úc hết bao nhiêu?

Là một quốc gia nổi tiếng đứng top đầu về chương trình đào tạo nhân tài nhưng chi phí du học cũng không quá cao so với các quốc gia châu Âu khác. Tuy nhiên, tổng chi phí du học Úc sẽ có sự phân biệt phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó tiêu biểu nhất là sự chênh lệch giữa các bậc học, các tỉnh bang và các ngành học riêng biệt. Cụ thể như sau:

Học phí du học Úc mới nhất

Bên cạnh đó, ở cùng một bậc học vẫn sẽ có sự khác nhau trong chi phí đào tạo và tùy thuộc vào các tiêu chí:

 • Vị trí địa lý của trường (ở gần hay xa trung tâm).
 • Loại hình đào tạo là trường công lập hay tư nhân.
 • Chất lượng cơ sở vật chất và các dịch vụ hỗ trợ sinh viên.
 • Các chi phí phát sinh khác như: xe bus đưa đón, thẻ thư viện, chi phí mua giáo trình, chi phí sử dụng phòng thí nghiệm,…
 • Các trường Đại học thuộc top trên cũng có chi phí đào tạo cao hơn các trường Đại học khác.
Tổng học phí du học Úc hết bao nhiêu?
Tổng học phí du học Úc hết bao nhiêu?

Học phí du học Úc theo tỉnh bang

Chi phí du học Úc sẽ có sự chênh lệch giữa vị trí địa lý của các trường Đại học tại các tỉnh bang. Thông thường, những tỉnh ở xa trung tâm sẽ có chi phí rẻ hơn. Đồng thời, du học tại các trường này cũng có cơ hội định cư lâu dài hơn ở Úc trong tương lai.

Các trường Đại học tại Úc quy định: tất cả du học sinh đều phải nộp học phí và các khoản lệ phí phụ như: chi phí sách vở, thư viện, phòng thí nghiệm, phòng tập thể thao,… vào đầu học kỳ. Mỗi lớp sẽ phải đăng ký một hạng mục học phí khác nhau. Hạng mục ấy có thể thay đổi theo năm và theo quy định của từng trường.

Vậy tổng chi phí du học Úc hết bao nhiêu tiền? Mức giá trên mà LIP Education cung cấp cho bạn chỉ là mức giá mang tính chất tham khảo(tính theo đơn vị tiền tệ là Đô la Úc – AUD), không có giá trị xuyên suốt trong quá trình học tập.

Tổng chi phí du học Úc khi làm hồ sơ mất bao nhiêu?

Lệ phí xin visa du học

Thủ tục và phí xin visa tại lãnh sự quán Úc khá lớn và phức tạp. Để có được tỉ lệ đậu visa cao nhất bạn nên đến các trung tâm tư vấn để được hướng dẫn và hỗ trợ. Lệ phí xin visa du học Úc hết bao nhiêu tiền? Visa du học bạn nhận được sẽ có thời hạn tương đương bằng thời gian khóa học. Do đó không cần gia hạn visa trong thời gian theo học. Theo mức giá được mới nhất vừa được cập nhật, phí xin visa cho sinh viên Việt Nam là 620 AUD.

Phí khám sức khỏe

Ngoài khoản chi trả cho học phí và phí xin visa, tổng chi phí du học Úc còn bao gồm phí khám sức khỏe. Phí khám sức khỏe là 2.050.000 VNĐ. Hiện nay hầu hết các trung tâm tư vấn du học đều cung cấp dịch vụ đặt lịch và hướng dẫn đăng ký lịch khám sức khỏe cho sinh viên.

Phí mua bảo hiểm y tế

Mua bảo hiểm y tế đi du học Úc hết bao nhiêu tiền? Theo quy định các trường Đại học tại Úc bắt buộc du học sinh phải mua bảo hiểm y tế. Bảo hiểm y tế du học Úc có giá là 600 AUD.

Phí dịch thuật

Đây là phí dịch thuật công chứng cho một bộ hồ sơ du học của sinh viên. Tùy vào số lượng hồ sơ ít hay nhiều, phí dịch thuật sẽ hết khoảng 1.000.000 – 2.000.000 VNĐ.

Tổng chi phí du học Úc khi làm hồ sơ mất bao nhiêu?
Tổng chi phí du học Úc khi làm hồ sơ mất bao nhiêu?

Tổng chi phí du học Úc 1 năm sinh hoạt hết bao nhiêu tiền?

Úc là một quốc gia lớn và vô cùng phát triển với cơ sở hạ tầng khang trang, hiện đại. Tuy nhiên nếu biết lựa chọn thành phố để sinh sống thì bạn cũng có thể tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn. Bởi càng gần trung tâm thành phố, tổng chi phí du học Úc sẽ càng lớn. Nếu bạn còn băn khoăn về các khoản phí du học Úc thì hãy tham khảo những chi phí du học Úc dưới đây:

Tiền thuê nhà ở

Bạn có thể chọn: ở ký túc xá, thuê ở chung với gia đình người bản xứ hoặc thuê nhà riêng.

Phí thuê ký túc xá

 • Tùy vào từng dạng phòng và dịch vụ đi kèm, đây chính là loại hình nhà ở tiết kiệm chi phí nhất cho du học sinh.
 • Đa số các ký túc xá đều nằm gần trường, thuận tiện cho việc đi lại và học tập của sinh viên. Mỗi phòng ký túc xá sẽ ở từ 2 – 4 người.
 • Trong phòng có đầy đủ các nội thất cơ bản như: giường, tủ, bàn ghế,… Và đây chính là lựa chọn tuyệt vời nhất cho những bạn du học sinh mới xa nhà.
 • Chi phí: 90 AUD – 150 AUD/tuần

Ở chung với gia đình bản xứ

 • Ở chung với người bản xứ bạn có thể trau dồi thêm vốn ngôn ngữ và khả năng giao tiếp của mình.
 • Nhà trường sẽ hỗ trợ danh sách những gia đình người bản xứ sẵn sàng cho bạn ở cùng gia đình họ.
 • Chi phí: 100 AUD – 270 AUD/tuần.

Thuê nhà ở riêng

 • Sinh viên có thể tự tìm và thuê nhà riêng tại một khu trọ hoặc homestay.
 • Khi tìm kiếm nhà ở dạng này, bạn nên chú ý đến nội thất trong căn phòng. Nếu không bạn sẽ phải mất thêm một khoản để mua sắm nội thất.
 • Chi phí: 65 – 375 AUD/tuần.

Các khoản chi phí khác

Để tiết kiệm chi phí cho việc ăn uống, bạn nên tự đi mua đồ và tự nấu ăn tại nhà. Việc ăn ngoài sẽ tiêu khá nhiều tiền bạc của bạn. Bên cạnh đó khoản chi tiêu khác cần cân nhắc kỹ nhất chính là mua sắm và giải trí. Các hoạt động này có thể tiêu tốn đến hàng trăm AUD/tuần.

Kết luận

Trên đây là tổng chi phí du học Úc mà LIP Education muốn để các bạn biết và tham khảo. Chúc các bạn sớm thành công khi sang Úc du học.

>>> Các thông tin có liên quan 

CẬP NHẬT ĐẦY ĐỦ NHẤT VỀ HỌC BỔNG DU HỌC ÚC TOÀN PHẦN 2023

DU HỌC NGHỀ TẠI ÚC CHI TIẾT TỪ A ĐẾN Z

DU HỌC ÚC KHÔNG CẦN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH CÓ THẬT HAY KHÔNG?

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Du Học Úc 2024 – Điều Kiện, Chi Phí Khi Du Học Úc

  Du Học Úc 2024 – Điều Kiện, Chi Phí Khi Du Học Úc

  14/11/2023

  Úc luôn là điểm đến lý tưởng của các du học sinh Quốc tế. Thời gian gần đây là thời điểm tốt nhất để các bạn có thể theo đuổi ước mơ du học Úc của mình. Liên hệ LIP ngay để có sự chuẩn bị tốt nhất để đi du học Úc 2024. Mục […]

  Xem thêm
  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  18/07/2023

  Mặc dù, bạn đã xin được học bổng có giá trị lớn, đã nhận được thư nhập học của trường nhưng không xin được visa thì bạn vẫn vẫn không thể đi du học được. Do vậy, bạn nên tham khảo bài viết sau đây để biết cách làm hồ sơ du học, trang bị […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng là gì? Yêu cầu ngành học này có khắt khe không? Những trường học đào tạo ngành này tốt? Học ngành này ra trường làm công việc gì? Những câu hỏi này sẽ được LIP Education giải mã ngay trong bài viết dưới đây! Mục lục […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe là gì? Ngành học này say khi ra trường có thể lựa chọn làm công việc gì? Yêu cầu của ngành học này là gì? Nên học trường gì nếu lựa chọn ngành dinh dưỡng và sức khoẻ? Cùng LIP Education trả lời toàn bộ câu […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Y tá điều dưỡng đang ngày càng phổ biến. Đặc biệt là khi các bệnh viện đang ngày càng nhiều. Nhu cầu về y tá và điều dưỡng đang tăng cao. Không chỉ ở Canada mà ở Việt Nam thì tình trạng thiếu y tá điều dưỡng cũng là điều dễ […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  13/07/2023

  Nếu đến tận bây giờ ngành tâm lý mới đang dần phát triển ở Việt Nam. Thì ở nước ngoài, tâm lý đã và vẫn luôn là một trong những ngành học quan trọng nhất. Ở nhiều nước, họ luôn tin rằng tâm lý cũng cần khoẻ mạnh như thể xác. Nếu có một tâm […]

  Xem thêm