Trang chủ » Các Loại Học Bổng Du Học Đức

Các Loại Học Bổng Du Học Đức

21/11/2023

Đức không chỉ là một đất nước có nền kinh tế phát triển và có nền giáo dục hiện đại. Nơi đây còn có các chương trình học bổng hấp dẫn đối với các bạn trẻ. Nếu bạn muốn săn được học bổng du học Đức thì bạn nên có kế hoạch học tập thật tốt. Cùng LIP tìm hiểu về các chương trình học bổng tại Đức nhé.

Học bổng chính phủ DAAD

DAAD là tổ chức hỗ trợ trao đổi hàn lâm và trao học bổng lớn nhất thế giới. Năm 2018 DAAD đã cấp học bổng cho hơn 145.000 người nước ngoài và người Đức.

Học bổng dành cho nghiên cứu sinh

Research Grants – Doctoral Programmes in Germany

Research Grants – Bi-Nationally Supervised Doctoral Degrees

Research Grants – One Year Grants

Graduate School Scholarship Programme (GSSP)

DLR-DAAD Research Fellowship Programmes

Học bổng cao học

Học bổng dành cho các nước đang phát triển Devlopment-Related Postgraduate Courses

Học bổng hành chính công và quản lý hiệu quả Helmut-Schmidt-Programme

Học bổng dành cho ngành Âm nhạc

Học bổng dành cho Mỹ thuật, Thiết kế và Phim ảnh

Học bổng dành cho ngành Nghệ thuật biểu diễn

Học bổng dành cho ngành Kiến trúc

Học bổng dành cho các giảng viên đại học và các nhà khoa học

DLR-DAAD Research Fellowship Programmes

Research Stays for University Academics and Scientists

Re-Invitation Programme for Former DAAD Scholarship Holders

Học bổng Deutschlandstipendium

Chương trình học bổng Deutschlandstipendium được phối hợp tài trợ bởi chính phủ Đức và các công ty tư nhân dành cho cho tất cả sinh viên du học Đức tại môi trường đại học. Điều kiện nhận được học bổng chính phủ Đức này là sinh viên chỉ cần cố gắng đạt thành tích học tập tốt vì ban xét duyệt không đánh giá thu nhập của phụ huynh hay xuất xứ của ứng viên.

Mức thưởng của học bổng 300 euro/ tháng, sinh viên được tham gia các chương trình huấn luyện chuyên biệt, gặp gỡ với nhà tài trợ để tìm kiếm cơ hội việc làm và chương trình thực tập. Mức hỗ trợ thường được áp dụng cho ít nhất hai học kỳ nhưng vẫn có thể gia hạn thêm nếu thành tích của ứng viên vẫn đạt đủ yêu cầu của trường đại học.

Học bổng KAS

Học bổng Konrad Adenauer Stiftung là một học bổng từ tổ chức Konrad Adenauer Stiftung (KAS). Đây là là một nền tảng chính trị, được lấy cảm hứng từ các giá trị dân chủ Kitô giáo, cam kết thúc đẩy dân chủ và luật pháp, để thực hiện các cơ cấu kinh tế xã hội và thị trường và thúc đẩy quyền con người ở châu Âu và trên toàn thế giới.

Mức hỗ trợ của học bổng KAS là 850€/ tháng dành cho hệ Thạc sĩ tài trợ trong vòng 2 năm. Và 1,200€/ tháng dành cho hệ Tiến sĩ tài trợ trong vòng 3 năm.

Ngoài ra, học bổng KAS còn chi trả các chi phí khác như tiền bảo hiểm khoảng 120 €, phí sinh hoạt gia đình 276 €/ tháng. Trong trường hợp ứng viên có vợ hoặc chồng đi theo và có con nhỏ còn được hỗ trợ phí nuôi trẻ 194 €/ tháng.

Học bổng Đức Bayer

Có 5 chương trình học bổng của tổ chức Bayer bao gồm Otto Bayer dành cho lĩnh vực khoa học đời sống, Carl Duisberg dành cho lĩnh vực y khoa, Jeff Schell dành cho lĩnh vực nông nghiệp, Kurt Hansen dành cho sinh – hóa và Hermann Strenger dành cho đối tượng muốn nâng cao tay nghề thuộc lĩnh vực y tế, kinh doanh và khoa học.

Chi phí được tài trợ cho dự án nghiên cứu giới hạn trong khoảng 20,000 Euro/ dự án.

Học bổng Friedrich Ebert Stiftung

Hcọ bổng này dành cho các sinh viên có quan tâm đến quyền công dân và muốn đóng góp vào các hoạt động chính trị – xã hội. chi phí được tài trợ là 1.000 Euro/tháng. Học bổng này có thể dùng để chi trả cho phí quản lý, bảo hiểm và các dụng cụ học tập.

Học bổng Heinrich Boll

Học bổng này dành cho các khối như: Khoa học, Công nghệ, Kỹ sư và Toán học và các chuyên ngành liên quan đến Khoa học Môi trường. học bổng này chỉ dành cho bậc thạc sĩ và tiến sĩ. Để có được học bổng này, sinh viên cần có trình độ B2 trở lên. Học bổng này chỉ nahạn hồ sơ trự tuyến và ứng viên thường chỉ có 6 tuần từ lúc mở đến khi hết hạn đăng ký.

Học bổng Thạc sĩ trường HAW Hamburg

Học bổng của HAW Hamburg có giá trị lên dến 1,800 euro (46 triệu đồng)/ học kỳ. Sinh viên có thể nộp hồ sơ cho 2 học kỳ cùng một lúc. Chương trình này không dành cho các sinh viên thuộc ngành Sức khỏe và ứng viên phải đang theo học tại HAW Hamburg thì mới đủ điều kiện ứng tuyển học bổng.

Điều kiện để xin học bổng du học Đức

Xác định ngành học

Đầu tiên bạn cần lựa chọn ngành học phù hợp khi du học Đức. Điều này là quyết định khá lớn để có khả năng xin được học bổng Đức. Sau đây là một vài gợi ý để lựa chọn đúng ngành học của mình:

  • Sở thích
  • Khả năng
  • Phát triển trong tương lai
  • Khả năng thu nhập trong tương lai

Việc xác định được ngành học sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian lựa chọn học bổng du học Đức. Ngoài ra, việc chuẩn bị trước sẽ giúp bạn có xác suất dành học bổng tốt hơn, tránh tình trạng lãng phí thời gian.

Có kết quả học tập tốt

Bạn cần có một kết quả học tập thật tốt. Đây là yếu tố quan trọng để xin được học bổng.

Kết quả học tập của bạn sẽ thể hiện lên sự tiến bộ và nỗ lực của bản thân. Điều đó sẽ khiến cho bạn có cơ hội cao hơn để dành học bổng.

Ngoại ngữ giỏi

Yếu tố quan trọng để giúp bạn có xuất học bổng là bạn cần có một nền tảng ngoại ngữ thật tốt. Việc tốt một trong hai ngôn ngữ tiếng Anh và Tiếng Đức sẽ được các nhà tuyển sinh đánh giá khá cao. Ngoài ra, việc có một kiến thức ngoại ngữ tốt điều đó sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình học tập tại Đức.

Tuy nhiên, do các chương trình giảng dạy tại Đức hầu hết bằng tiếng Đức. Vậy nên bạn xin học bổng tiếng Đức sẽ được đánh giá cao hơn khi xin học bổng tiếng Anh.

Đủ tài chính để đảm bảo cuộc sống du học Đức

Để đảm bảo khả năng cuộc sống khi du học Đức, bạn cần chứng minh tài chính khi đến nơi đây. Du học sinh cần chứng minh khả năng tài chính cho thời gian lưu trú. Khoảng 735 Euro/tháng.

>>>bạn có thể tham khảo các bài viết sau đây về Du học Đức:Du Học Nghề Đức Gồm Những Ngành Nào? – Thông Tin Cơ Bản

Học Bổng Du Học Thạc Sĩ Đức – Thông Tin Về Học Bổng Thạc Sĩ

Tự Làm Hồ Sơ Du Học Nghề Đức – Thông Tin Từ A-Z

Độ Tuổi Du Học Nghề Đức – Độ Tuổi Phù Hợp Khi Du Học Nghề Đức

Các Câu Hỏi Thường Gặp Khi Du Học Đức – Thông Tin Cơ Bản

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Bài viết liên quan