Trang chủ » Du học nghề tại Úc chi tiết từ A đến Z

Du học nghề tại Úc chi tiết từ A đến Z

10/04/2023

Du học nghề tại Úc những năm gần đây đang thu hút sự chú ý, quan tâm của rất nhiều sinh viên Việt Nam và du học sinh quốc tế. Đây là một lựa chọn lý tưởng nhất cho các bạn sinh viên muốn đi du học Úc với chất lượng đào tạo tốt. Đồng thời tiết kiệm thời gian, chi phí rẻ và cơ hội định cư cao. Cùng LIP Education tìm hiểu về du học nghề Úc ở bài viết dưới đây nhé!

Những ưu điểm của du học nghề tại Úc

Sinh viên có vô vàn lựa chọn

Giáo dục Úc được xem là ngành dịch vụ xuất khẩu lớn nhất và nhận được đầu tư có hệ thống, nghiêm túc từ chính phủ. Tại các trường dạy nghề được trang bị đầy đủ và hiện đại. Tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên tham gia thực hành.

Đặc biệt chú trọng về năng lực làm việc trong thời gian đào tạo và sau khi tốt nghiệp. Các trường nghề thường đưa ra các tiêu chuẩn khắt khe về đào tạo như:

 • Lớp học chỉ nhận từ 10 – 15 sinh viên.
 • Giáo viên trực tiếp kèm từng sinh viên
 • Nhận những công việc bên ngoài hoặc trong trường theo đúng nghề học.

Chính vì vậy, các tiệm sửa ô tô, nhà hàng, thậm chí khách sạn cao cấp,… Được xây dựng và hoạt động trong trường nghề là điều hết sức bình thường tại Úc.

Những ưu điểm của du học nghề tại Úc
Những ưu điểm của du học nghề tại Úc

Thiếu nguồn nhân lực trầm trọng

Hiện nay đa số quốc gia đều chịu ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế thì tại Úc nền kinh tế vẫn phát triển, đòi hỏi nguồn nhân lực lớn. Đặc biệt là nguồn nhân lực có tay nghề cao trong tương lai.

Cơ hội định cư dễ dàng

Sinh viên chọn du học nghề tại Úc thì định cư là một trong những lý do chính. Ngoài những yêu cầu về độ tuổi, trình độ ngoại ngữ,… để đủ điều kiện định cư tại Úc theo diện tay nghề, sinh viên quốc tế bắt buộc phải có tay nghề nằm trong danh mục được quy định bởi chính phủ Úc.

Chi phí học tập rẻ và thời gian học ngắn

Chương trình Đại học có thời gian đào tạo kéo dài từ 3 tới 4 năm thì du học nghề tại Úc lại diễn ra rất ngắn. Sinh viên được phân thành từng khoa nhỏ kéo dài chỉ từ 6 tháng – 1 năm, học xong có thể nhận bằng và đi làm ngay. Đây chính là lợi thế lớn trong việc xin định cư diện tay nghề. Thời gian đào tạo ngắn giúp sinh viên dễ dàng định hướng khóa học và có cơ hội xin định cư cao. 

Yêu cầu nhập học đơn giản

Du học nghề tại Úc không yêu cầu quá cao như các chương trình học Cao đẳng, Đại học khác. Các trường thường có yêu cầu thấp hơn cả về trình độ tiếng Anh, điểm trung bình môn ở Việt Nam. Vì thế, sinh viên dễ dàng được nhập học tại những trường nghề tại Úc.

Điều kiện du học nghề tại Úc

Về trình độ ngoại ngữ

Yêu cầu đầu vào trường nghề là trình độ tiếng Anh tương đương 46 PTE A hoặc chứng chỉ IELTS 5.5. Hơn thế mỗi trường, mỗi ngành sẽ có yêu cầu đầu vào về ngoại ngữ khác nhau. Có trường để kiểm tra trình độ tiếng Anh sẽ phải làm bài test. Vậy nên bạn cần phải lưu ý, điều kiện tiếng Anh của trường cũng có thể chính là điều kiện tiếng Anh để xin visa.

Về thành tích học tập

Yêu cầu học thuật cũng có sự khác biệt với từng chương trình và ngành bạn theo học. Việc bạn cần làm là liên hệ ngay với nhà trường hoặc đọc kỹ thông tin tuyển sinh trên website của trường để được hướng dẫn chi tiết hơn. Dưới đây là một số yêu cầu phổ biến như:

 • Sinh viên học hết lớp 11 hoặc 12 có học lực trung bình từ khá trở lên, không yêu cầu đầu vào.
 • Một số khóa học trong trường có thể đòi hỏi kinh nghiệm làm việc hoặc yêu cầu bạn phải theo học một số môn trước đó khi bắt đầu vào khóa học chính.
 • Ngoài ra với một số khóa học đặc biệt có thể có portfolio như: thiết kế, mỹ thuật,…

Về yêu cầu xin visa

Điều kiện du học nghề tại Úc
Điều kiện du học nghề tại Úc

Để xin được visa du học Úc, các bạn phải chứng minh rằng mình đã đáp ứng đầy đủ mọi tiêu chí xin thị thực của quốc gia này, bao gồm như:

 • Thư xác nhận nhập học.
 • Đảm bảo các nguồn tài chính như: học phí, sinh hoạt phí, vé máy bay,…
 • Có bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên quốc tế đã được chấp thuận.
 • Đủ yêu cầu về trình độ ngoại ngữ.
 • Đạt các yêu cầu về sức khỏe và lý lịch tư pháp.

Nếu thành công, visa du học Úc của bạn sẽ cho phép bạn di chuyển tới Úc nhiều lần, được phép nhập cảnh trong suốt thời gian theo học. Với loại thị thực này, bạn không cần xin giấy phép làm việc. Vì bạn được phép làm việc 40 giờ/2 tuần hoặc làm việc toàn thời gian trong các kỳ nghỉ lễ. Chi phí xin visa thường là AUD $575.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về du học nghề tại Úc mà bạn cần biết. Hy vọng với bài viết LIP Education vừa giới thiệu, bạn đã có cho mình được những kiến thức cần thiết để sẵn sàng đi du học mọi lúc. 

>>> Các thông tin có liên quan 

DU HỌC ÚC KHÔNG CẦN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH CÓ THẬT HAY KHÔNG?

TÌNH HÌNH DU HỌC SINH ÚC HIỆN NAY NHƯ THẾ NÀO?

ĐỊNH CƯ ÚC DIỆN DU HỌC CÓ KHÓ HAY KHÔNG?

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Du Học Úc 2024 – Điều Kiện, Chi Phí Khi Du Học Úc

  Du Học Úc 2024 – Điều Kiện, Chi Phí Khi Du Học Úc

  14/11/2023

  Úc luôn là điểm đến lý tưởng của các du học sinh Quốc tế. Thời gian gần đây là thời điểm tốt nhất để các bạn có thể theo đuổi ước mơ du học Úc của mình. Liên hệ LIP ngay để có sự chuẩn bị tốt nhất để đi du học Úc 2024. Mục […]

  Xem thêm
  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  18/07/2023

  Mặc dù, bạn đã xin được học bổng có giá trị lớn, đã nhận được thư nhập học của trường nhưng không xin được visa thì bạn vẫn vẫn không thể đi du học được. Do vậy, bạn nên tham khảo bài viết sau đây để biết cách làm hồ sơ du học, trang bị […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng là gì? Yêu cầu ngành học này có khắt khe không? Những trường học đào tạo ngành này tốt? Học ngành này ra trường làm công việc gì? Những câu hỏi này sẽ được LIP Education giải mã ngay trong bài viết dưới đây! Mục lục […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe là gì? Ngành học này say khi ra trường có thể lựa chọn làm công việc gì? Yêu cầu của ngành học này là gì? Nên học trường gì nếu lựa chọn ngành dinh dưỡng và sức khoẻ? Cùng LIP Education trả lời toàn bộ câu […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Y tá điều dưỡng đang ngày càng phổ biến. Đặc biệt là khi các bệnh viện đang ngày càng nhiều. Nhu cầu về y tá và điều dưỡng đang tăng cao. Không chỉ ở Canada mà ở Việt Nam thì tình trạng thiếu y tá điều dưỡng cũng là điều dễ […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  13/07/2023

  Nếu đến tận bây giờ ngành tâm lý mới đang dần phát triển ở Việt Nam. Thì ở nước ngoài, tâm lý đã và vẫn luôn là một trong những ngành học quan trọng nhất. Ở nhiều nước, họ luôn tin rằng tâm lý cũng cần khoẻ mạnh như thể xác. Nếu có một tâm […]

  Xem thêm