Trang chủ » Cập nhật đầy đủ nhất về học bổng du học Úc toàn phần 2023

Cập nhật đầy đủ nhất về học bổng du học Úc toàn phần 2023

10/04/2023

Úc là quốc gia thu hút đông đảo du học sinh Việt Nam chỉ sau các nước Anh, Mỹ. Tuy nhiên, du học Úc cũng khá đắt đỏ so với nguồn thu nhập của người Việt Nam hiện nay. Hàng năm số lượng du học sinh Việt Nam nộp hồ sơ xin học bổng du học Úc toàn phần 2023 rất nhiều. Vậy nên nếu bạn muốn săn một suất học bổng du học Úc giá trị thì hãy chuẩn bị ngay từ bây giờ nhé!

Điều kiện để xin học bổng du học Úc toàn phần 2023

Tùy theo từng loại học bổng mà sẽ có những điều kiện khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung về cơ bản thì sinh viên xin học bổng du học Úc. Thì phải đáp ứng được những điều kiện cơ bản như sau:

Đáp ứng sự phù hợp để apply xin học bổng du học Úc

Các chương trình học bổng được đưa ra không phải phù hợp với tất cả các sinh viên. Vì vậy để có thể xin được học bổng toàn phần Úc. Các bạn hãy chắc chắn rằng mình nằm trong vùng đối tượng mà học bổng đang nhắm tới.

Điều kiện để xin học bổng du học Úc toàn phần 2023
Điều kiện để xin học bổng du học Úc toàn phần 2023

Đáp ứng được các yêu cầu về học thuật và năng lực xin học bổng du học Úc

Để xin được học bổng du học Úc thì bạn phải có thành tích học tập tốt, phải hoàn thành hệ thống đào tạo của các bậc học trước đó. Cụ thể như:

 • Nếu xin học bổng chương trình Đại học thì phải hoàn thành chương trình THPT
 • Nếu xin học bổng Thạc sĩ thì phải hoàn thành chương trình học Đại học
 • Nếu xin học bổng Tiến sĩ thì phải hoàn thành chương trình học Thạc sĩ

Ngoài ra sinh viên còn phải đáp ứng được các yêu cầu về điểm trung bình GPA đạt từ 8.0 trở lên. Và với yêu cầu về trình độ tiếng Anh. Thì phải có chứng chỉ IELTS tương đương 6.5 trở lên hoặc TOEFL IBT đạt 79.

Được sự giới thiệu của một người có uy tín

Với các suất học bổng mang giá trị nhỏ thì đây có thể là một điều kiện không mấy ai để tâm đến. Tuy nhiên, với những chương trình học bổng có giá trị lớn thì thư giới thiệu từ giảng viên, giáo sư hoặc người quản lý trực tiếp lãnh đạo của bạn cũng rất đáng để tham khảo.

Bài luận nêu rõ lý do: tại sao mình nên là người được nhận học bổng du học Úc toàn phần 2023

Cũng giống như điều kiện đã nêu trên, nếu chương trình học bổng bạn apply có giá trị lớn. Thì bên cạnh một bộ hồ sơ ấn tượng chính là bài luận thể hiện quan điểm sắc bén của bạn. Bài viết phải viết bằng tiếng Anh, không cần quá dài nhưng thể hiện đầy đủ lý do. Cùng như khát khao học tập của bạn. Và không phải ai khác bạn chính là người phù hợp nhất cho chương trình học bổng này.

Một số yêu cầu khác

Bên cạnh 4 điều kiện nêu trên thì nếu như bạn đáp ứng những điều kiện khác, bạn cũng có khả năng cao nhận được học bổng như:

 • Có năng lực lãnh đạo tốt
 • Có điểm GMAT cao
 • Có kinh nghiệm làm việc và nghiên cứu với những suất học bổng sau Đại học cũng là một ưu điểm rất tốt

Trên đây là những điều kiện cơ bản giúp bạn có thể săn được những suất học bổng du học Úc toàn phần 2023. Tuy nhiên, sự tư vấn từ một trung tâm tư vấn du học uy tín. Cũng là một trong những điểm quan trọng, giúp bạn có thể tỏa sáng hơn trong quá trình xin học bổng du học.

Xin học bổng du học Úc toàn phần 2023 có khó không?

Xin học bổng du học Úc toàn phần 2023 có khó không?
Xin học bổng du học Úc toàn phần 2023 có khó không?

Với những điều kiện xin học bổng nêu trên, chúng ta có thể kết luận rằng. Xin học bổng Úc không quá khó khăn nhưng cũng không hề dễ dàng. Nếu bạn đưa ra được một kế hoạch phù hợp. Thì khả năng đạt học bổng thành công của bạn lên đến 80%. Các suất học bổng có giá trị từ 10 – 50% sẽ dễ dàng hơn. So với những suất học bổng giá trị từ 50 – 100%.

Vậy tại sao xin học bổng toàn phần Úc 2023 lại khó? Úc không phải là quốc gia cung cấp nhiều học bổng như các nước Anh, Mỹ. Bởi vì ở Úc có nhiều khóa học với mức chi phí du học không quá đắt đỏ. Ngoài ra số lượng du học sinh quốc tế đến Úc rất là đông. Nên bạn phải có một kế hoạch thật hoàn hảo để săn được học bổng.

Học bổng Úc khó hay dễ còn tùy thuộc vào sinh viên, vào từng thời điểm và khả năng của mỗi người. Chính vì vậy, để xem mình có đạt được học bổng hay không thì hãy liên hệ với LIP Education để được tư vấn nhé!

Kết luận

Trên đây là những điều kiện giúp bạn sở hữu học bổng du học Úc toàn phần 2023 dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa đủ may mắn để dành được suất học bổng phù hợp với mình thì không có nghĩa cơ hội du học Úc của bạn đã khép lại. Hãy để LIP Education giúp bạn lên một lộ trình du học Úc tiết kiệm chi phí nhất ngay ngày hôm nay các bạn nhé!

>>> Các thông tin có liên quan 

CÁCH SĂN HỌC BỔNG DU HỌC ÚC TOÀN PHẦN NGAY TỪ LẦN ĐẦU TIÊN

TẤT CẢ NHỮNG THÔNG TIN VỀ ĐIỀU KIỆN XIN HỌC BỔNG DU HỌC ÚC

DU HỌC NGHỀ TẠI ÚC CHI TIẾT TỪ A ĐẾN Z









  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Du Học Úc 2024 – Điều Kiện, Chi Phí Khi Du Học Úc

  Du Học Úc 2024 – Điều Kiện, Chi Phí Khi Du Học Úc

  14/11/2023

  Úc luôn là điểm đến lý tưởng của các du học sinh Quốc tế. Thời gian gần đây là thời điểm tốt nhất để các bạn có thể theo đuổi ước mơ du học Úc của mình. Liên hệ LIP ngay để có sự chuẩn bị tốt nhất để đi du học Úc 2024. Mục […]

  Xem thêm
  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  18/07/2023

  Mặc dù, bạn đã xin được học bổng có giá trị lớn, đã nhận được thư nhập học của trường nhưng không xin được visa thì bạn vẫn vẫn không thể đi du học được. Do vậy, bạn nên tham khảo bài viết sau đây để biết cách làm hồ sơ du học, trang bị […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng là gì? Yêu cầu ngành học này có khắt khe không? Những trường học đào tạo ngành này tốt? Học ngành này ra trường làm công việc gì? Những câu hỏi này sẽ được LIP Education giải mã ngay trong bài viết dưới đây! Mục lục […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe là gì? Ngành học này say khi ra trường có thể lựa chọn làm công việc gì? Yêu cầu của ngành học này là gì? Nên học trường gì nếu lựa chọn ngành dinh dưỡng và sức khoẻ? Cùng LIP Education trả lời toàn bộ câu […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Y tá điều dưỡng đang ngày càng phổ biến. Đặc biệt là khi các bệnh viện đang ngày càng nhiều. Nhu cầu về y tá và điều dưỡng đang tăng cao. Không chỉ ở Canada mà ở Việt Nam thì tình trạng thiếu y tá điều dưỡng cũng là điều dễ […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  13/07/2023

  Nếu đến tận bây giờ ngành tâm lý mới đang dần phát triển ở Việt Nam. Thì ở nước ngoài, tâm lý đã và vẫn luôn là một trong những ngành học quan trọng nhất. Ở nhiều nước, họ luôn tin rằng tâm lý cũng cần khoẻ mạnh như thể xác. Nếu có một tâm […]

  Xem thêm