Trang chủ » Du học Úc tại trường Đại học New South Wales

Du học Úc tại trường Đại học New South Wales

16/02/2023

Là một trường đại học đạt chuẩn quốc tế, trường Đại học New South Wales đứng thứ 46 thế giới. Đây là lựa chọn số 1 của các nhà tuyển dụng hàng đầu nước Úc. Trường được cả thế giới công nhận về phương pháp giảng dạy, nghiên cứu hàng đầu thế giới và cơ sở vật chất hiện đại. 

Vài nét chung về trường Đại học New South Wales

Được thành lập từ năm 1949, New South Wales là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới. Trường luôn giữ vị trí top đầu về mức lương khởi điểm của sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường. Ở đây, hệ thống giáo dục luôn được coi trọng nhằm phát triển song song cùng nền kinh tế nước nhà. Vì vậy, các chương trình đào tạo được thiết kế dựa trên nhu cầu thiết yếu của xã hội.

Vài nét chung về trường Đại học New South Wales
Vài nét chung về trường Đại học New South Wales

Thành tựu nổi bật của trường Đại học New South Wales

Sau nhiều năm hình thành và phát triển, trường đã đạt được một số thành tựu nổi bật sau:

 • Nằm trong top 100 trường ĐH hàng đầu trên thế giới. Là một trong các trường đại học hàng đầu của Úc.
 • Là trường đầu tiên trên thế giới được đánh giá 5 sao bởi QS World University Rankings 2014.
 • Đứng thứ 4 về các trường đại học có nghiên cứu chuyên sâu của Úc.

Cơ sở vật chất của trường Đại học New South Wales

Năm 2013, thông qua 115 dự án, trường đã đầu tư $184.6 triệu vào cơ sở hạ tầng. Dưới đây là một số cơ sở nghiên cứu tiêu biểu:

 • Trung tâm nghiên cứu về Ung thư là cơ sở đầu tiên tại Úc. Tập hợp các chuyên gia nghiên cứu có chuyên môn về loại bệnh này đối với trẻ em và người lớn.
 • Trung tâm Mark Wainwright là trung tâm khoa học, y học và kỹ thuật. Đây là cơ sở tập hợp các chuyên gia phân tích cấu trúc, thành phần của dữ liệu sinh học, hoá học và vật lý.
 • Trung tâm Thể chất chuyên cung cấp về dịch vụ sức khỏe, thể chất cho sinh viên và cả người dân.

Phòng Phát triển sinh viên quốc tế

Phòng Phát triển sinh viên quốc tế được thành lập nhằm giúp sinh viên nước ngoài khám phá văn hóa, học thuật trong quãng thời gian đi du học Úc. Từ lúc tham gia nhập học đến khi ra trường. Phòng sẽ đều tận tình giúp đỡ sinh viên có những trải nghiệm phong phú và đầy cảm hứng thông qua các dịch vụ và chương trình đa dạng dành cho sinh viên.

Phòng Giáo dục quốc tế

Phòng Giáo dục quốc tế sẽ hỗ trợ chương trình du học nước ngoài, chương trình hè, thực tập,… Sinh viên sẽ nộp bản đăng ký trực tiếp về Phòng vì Phòng này sẽ có trách nhiệm tiếp nhận, ghi danh, trong một số trường hợp còn lo cả chỗ ở cho sinh viên.

Các chương trình đào tạo của trường Đại học New South Wales

Các chương trình đào tạo của trường Đại học New South Wales
Các chương trình đào tạo của trường Đại học New South Wales

Trường New South Wales có rất nhiều chương trình học tiếng Anh dành cho sinh viên ở các bậc khác nhau. Ví dụ tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh thương mại, chứng chỉ IELTS, … Bên cạnh các khóa học tiếng Anh còn có chương trình đào tạo Đại học, sau Đại học. Và cả chương trình dự bị đại học chất lượng cao. Các chương trình học phổ biến cho sinh viên quốc tế như:

Chương trình tiếng Anh

Dành cho đối tượng là sinh viên quốc tế chưa đủ điều kiện tiếng Anh đầu vào

Chương trình dự bị Đại học

Có rất nhiều chương trình học và ngành học để cho sinh viên thỏa sức lựa chọn. Tùy vào trình độ học vấn và sở thích của sinh viên.

 • Chương trình Chuẩn: mất khoảng 9 tháng, dành cho đối tượng đã thông thạo tiếng Anh và có kết quả học tập tốt.
 • Chương trình Chuẩn Cộng, thời gian: 12 tháng, dành cho sinh viên đã thông thạo tiếng Anh nhưng vẫn cần học.
 • Chương trình tiếng Anh bổ sung: kết hợp với chương trình dự bị. Khóa học mất 10 tuần và dành cho sinh viên đã đạt tiêu chuẩn để nhập học nhưng chỉ có trình độ tiếng Anh ở mức trung bình.
 • Chương trình chuyển tiếp: mất khoảng 19 tuần. dành cho sinh viên quốc tế đã thông thạo tiếng Anh và đã hoàn thành chương trình Đại học nhưng chưa đủ điều kiện để được xét tuyển vào Đại học.

Chương trình Đại học

Có rất nhiều ngành học để cho sinh viên lựa chọn như: thương mại, công nghệ, máy tính, y, luật, âm nhạc, công nghệ sinh học,… Điều kiện để theo học chương trình Đại học: 

 • Có chứng chỉ IELTS từ 6.0 hoặc TOEFL đạt: 213/550 điểm.
 • Đã tốt nghiệp lớp 12, điểm trung bình: 8.5 trở lên tùy vào từng chuyên ngành hoặc đã tốt nghiệp chương trình học Cao đẳng.

Chương trình sau Đại học

Các chuyên ngành đào tạo tại trường Đại học New South Wales bao gồm: nghệ thuật và khoa học xã hội, marketing, du lịch khách sạn, kế toán, kinh doanh, kiến trúc nội thất, kỹ thuật cơ khí, điện tử viễn thông, luật, y,…

Điều kiện để xét tuyển vào chương trình đào tạo Cao học: 

 • Có chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên.
 • Đã tốt nghiệp hệ Cử nhân và có kinh nghiệm làm việc.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản mà chúng tôi tìm hiểu được về trường Đại học New South Wales. LIP Education hy vọng rằng những thông tin này sẽ thực sự có ích dành bạn. Nếu có bất kì thắc mắc gì, xin vui lòng liên hệ qua website để biết thêm thông tin nhé!

>>> Các trường có liên quan 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC ADELAIDE – MỘT TRONG NHỮNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU TẠI ÚC

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DEAKIN – NƠI CUNG CẤP GIÁO DỤC HÀNG ĐẦU TẠI ÚC

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ SWINBURNE – TOP ĐẦU TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI ÚC

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Du Học Úc 2024 – Điều Kiện, Chi Phí Khi Du Học Úc

  Du Học Úc 2024 – Điều Kiện, Chi Phí Khi Du Học Úc

  14/11/2023

  Úc luôn là điểm đến lý tưởng của các du học sinh Quốc tế. Thời gian gần đây là thời điểm tốt nhất để các bạn có thể theo đuổi ước mơ du học Úc của mình. Liên hệ LIP ngay để có sự chuẩn bị tốt nhất để đi du học Úc 2024. Mục […]

  Xem thêm
  Du học Úc ngành dược có gì đặc biệt?

  Du học Úc ngành dược có gì đặc biệt?

  28/06/2023

  Du học Úc ngành dược đang là lựa chọn được các du học sinh quốc tế quan tâm nhiều nhất. Ngoài cơ hội việc làm rộng mở cùng mức lương hấp dẫn lên đến 2 tỷ đồng một năm. Ngành dược còn có cơ hội định cư cao. Vậy để du học ngành Dược tại […]

  Xem thêm
  Du học Úc ngành thú y và cơ hội phát triển trong tương lai

  Du học Úc ngành thú y và cơ hội phát triển trong tương lai

  27/06/2023

  Trong những năm gần đây thú y là ngành nghề được dự đoán có triển vọng bởi tình trạng thiếu nhân lực đang diễn ra trên toàn cầu. Du học Úc ngành thú y là ngành học có cơ hội việc làm cao. Mức lương khủng cùng chất lượng đào tạo được kiểm soát chặt […]

  Xem thêm
  Du học Úc ngành nông nghiệp và những điều cần biết!

  Du học Úc ngành nông nghiệp và những điều cần biết!

  27/06/2023

  Hiện nay, các du học sinh có ý định đi du học Úc thường lựa chọn các ngành nghề hot như: kinh tế, IT, y khoa,…Vì vậy, du học Úc ngành nông nghiệp vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Tuy nhiên, ngành nông nghiệp tại Úc đang phát triển vượt bậc. Thu hút […]

  Xem thêm
  Du học Úc ngành khoa học cây trồng có gì đặc biệt?

  Du học Úc ngành khoa học cây trồng có gì đặc biệt?

  27/06/2023

  Du học Úc ngành khoa học cây trồng có nhiều cơ hội để xin học bổng. Đây là ngành cạnh tranh nghề nghiệp và cơ hội định cư sau tốt nghiệp. Vậy có nên du học Úc ngành này hay không? Cùng LIP Education đi khám phá qua bài viết dưới đây ngay nhé! Mục […]

  Xem thêm
  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  24/06/2023

  Có thể thấy rằng: chất lượng giáo dục ngày càng hiện đại và phát triển, cùng với đó là chính sách định cư luôn chiêu mộ dành cho sinh viên quốc tế. Không những thế du học Canada ngày càng trở nên phổ biến và thu hút các bạn sinh viên Việt Nam. Vậy nên […]

  Xem thêm