Trang chủ » Du học Úc ngành thú y và cơ hội phát triển trong tương lai

Du học Úc ngành thú y và cơ hội phát triển trong tương lai

27/06/2023

Trong những năm gần đây thú y là ngành nghề được dự đoán có triển vọng bởi tình trạng thiếu nhân lực đang diễn ra trên toàn cầu. Du học Úc ngành thú y là ngành học có cơ hội việc làm cao. Mức lương khủng cùng chất lượng đào tạo được kiểm soát chặt chẽ. Cùng theo dõi bài viết này của LIP Education để biết thêm một số thông tin chi tiết nhé!

Những lợi ích khi du học Úc ngành thú y

Chương trình đào tạo đề cao tính thực hành

Học thú y, sinh viên du học Úc sẽ đào tạo thực hành tại các vùng nhiệt đới và nông thôn. Đặc biệt có một số trường còn có những khóa học về lĩnh vực trang trại. Hay nuôi trồng và chăn nuôi. Điều này giúp sinh viên chuẩn bị cho các lĩnh vực làm việc tốt nghiệp sau này. Bạn sẽ hứng thú với các khóa học thực hành. Không bị hạn chế trong môi trường khám chữa bệnh và khung cảnh trang trại.

Kinh nghiệm học tập hữu ích

Đây là nơi bạn được bổ sung một số kiến thức mà bạn khó tìm thấy được ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới. Trong một trường học, chương trình học đặc biệt tập trung vào thực hành ở vù̀ng nhiệt đới và nông thôn. Trong suốt khóa học, sinh viên sẽ được vận dụng những kiến thức đã được học vào thực tế cuộc sống thông qua các vấn đề học tập.

Những lợi ích khi du học Úc ngành thú y
Những lợi ích khi du học Úc ngành thú y

Bằng cấp được toàn thế giới công nhận

Trong hệ thống giáo dục Úc, các trường đào tạo ngành thú y đều đảm bảo sinh viên tốt nghiệp đủ điều kiện đăng ký chuyên môn tại Úc. Hơn thế nữa với văn bằng sau khi tốt nghiệp. Bạn cũng có thể thực hiện đăng ký chuyên môn tại những quốc gia khác. Do đó, là một du học sinh quốc tế. Bạn có thể bắt đầu chương trình học tập của mình với bằng cấp được công nhận ở nhiều nơi trên thế giới.

Chương trình đào tạo du học Úc ngành thú y

Chương trình đào tạo chuyên ngành thú ý thường có thời gian khá dài và ngành thú y không phải là ngoại lệ. Với chương trình học ít nhất là 6 năm cho bậc Đại học, 3 đến 4 năm cho hệ Tiến sĩ và 1 đến 2 năm cho hệ Thạc sỹ.

Sau khi kết thúc chương trình đào tạo. Sinh viên ngành thú y phải trải qua kì thi quốc gia để lấy bằng bác sĩ thú y do Bộ giáo dục Úc cấp. Đây là kỳ thi quan trọng nhất để bạn có cơ hội được hành nghề chính thức sau khi tốt nghiệp.

Top các trường đào tạo thú y nổi tiếng tại Úc

Các trường Đại học tại Úc đào tạo đa ngành bởi hầu hết trường nào cũng đào tạo ngành thú y. Dưới đây là danh sách các trường Đại học chất lượng bậc nhất bạn có thể tham khảo qua:

Trường Đại học Charles Sturt

Đây là khóa học nổi tiếng cho những sinh viên có niềm đam mê lớn với động vật. Yêu cầu sự hiểu biết về ngành chăn nuôi và một tình yêu lớn dành cho vùng nông thôn Úc. Khoa thú y tại Charles Sturt được xây dựng, phát triển từ sự cần thiết cho bác sĩ thú y. Đồng thời theo học tại đây bạn sẽ có được những kiến ​​thức và kỹ năng để làm việc với hàng loạt các loài động vật.

Học bác sĩ thú y tại trường các bạn sẽ được trải nghiệm làm việc trong môi trường thực tế. Ví dụ như: nhà nước, tư nhân, phát triển dược phẩm, sức khỏe động vật nuôi nhốt, nghiên cứu, dịch vụ chẩn đoán,…

Trường Đại học James Cook

Chương trình đào tạo ngành thú y
Chương trình đào tạo ngành thú y

James Cook University là trường Đại học năng động. Là ngôi trường đại học hiện đại hàng đầu tại Úc. Trường có 2 cơ sở đào tạo tại Cairns và Townsville, bang Queensland – một khu vực phát triển nhất nước Úc. Đặc biệt khi du học Úc ngành thú y bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc. Sinh viên sẽ được cộng 5 điểm khi xin định cư.

Du học Úc ngành thú y là một lĩnh vực việc làm phát triển nhanh nhất. Các văn bằng chuyên nghiệp của James Cook cấp được công nhận trên toàn thế giới vì được chú trọng đến các vấn đề y tế ở vùng sâu, vùng xa, vùng nông thôn, người bản địa và vùng nhiệt đới. Ngoài ra trường còn thực hiện liên kết chặt chẽ với các ngành đào tạo được thiết kế để theo kịp với sự phát triển trong thực tế chuyên môn, các hiệp hội nghề nghiệp,…

Trường Đại học Murdoch

Đại học Murdoch được công nhận là một trong các trường Đại học nghiên cứu hàng đầu tại Úc. Đây là trường Đại học thứ 2 mở cửa ở phía Tây nước Úc.  Được thành lập vào năm 1975. Hiện nay trường có 2.000 cán bộ, trên 22.000 sinh viên. Trong đó có 2.000 sinh viên quốc tế. Đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Khóa học thú y tại Đại học Murdoch là khóa học thú y đầu tiên tại Úc được chứng chỉ kiểm định của hội thú y Mỹ. Murdoch có bệnh viện giảng dạy, phòng khám thú y. Ngoài ra, sở hữu trang trại động vật lớn nhất trong các cơ sở chính của trường.

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về du học Úc ngành thú y. Hy vọng qua đây, các bạn đã tích lũy cho mình những kiến thức cần thiết. Đặc biệt nếu còn thắc mắc nào có thể liên hệ ngay với LIP Education để được giải đáp và tư vấn kịp thời.

>>> Các thông tin có liên quan 

DU HỌC ÚC NGÀNH NÔNG NGHIỆP VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT!

DU HỌC ÚC NGÀNH KHOA HỌC CÂY TRỒNG CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

TƯ VẤN DU HỌC ÚC NGÀNH ÂM NHẠC UY TÍN VÀ CHẤT LƯỢNG NHẤT

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Du Học Úc 2024 – Điều Kiện, Chi Phí Khi Du Học Úc

  Du Học Úc 2024 – Điều Kiện, Chi Phí Khi Du Học Úc

  14/11/2023

  Úc luôn là điểm đến lý tưởng của các du học sinh Quốc tế. Thời gian gần đây là thời điểm tốt nhất để các bạn có thể theo đuổi ước mơ du học Úc của mình. Liên hệ LIP ngay để có sự chuẩn bị tốt nhất để đi du học Úc 2024. Mục […]

  Xem thêm
  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  18/07/2023

  Mặc dù, bạn đã xin được học bổng có giá trị lớn, đã nhận được thư nhập học của trường nhưng không xin được visa thì bạn vẫn vẫn không thể đi du học được. Do vậy, bạn nên tham khảo bài viết sau đây để biết cách làm hồ sơ du học, trang bị […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng là gì? Yêu cầu ngành học này có khắt khe không? Những trường học đào tạo ngành này tốt? Học ngành này ra trường làm công việc gì? Những câu hỏi này sẽ được LIP Education giải mã ngay trong bài viết dưới đây! Mục lục […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe là gì? Ngành học này say khi ra trường có thể lựa chọn làm công việc gì? Yêu cầu của ngành học này là gì? Nên học trường gì nếu lựa chọn ngành dinh dưỡng và sức khoẻ? Cùng LIP Education trả lời toàn bộ câu […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Y tá điều dưỡng đang ngày càng phổ biến. Đặc biệt là khi các bệnh viện đang ngày càng nhiều. Nhu cầu về y tá và điều dưỡng đang tăng cao. Không chỉ ở Canada mà ở Việt Nam thì tình trạng thiếu y tá điều dưỡng cũng là điều dễ […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  13/07/2023

  Nếu đến tận bây giờ ngành tâm lý mới đang dần phát triển ở Việt Nam. Thì ở nước ngoài, tâm lý đã và vẫn luôn là một trong những ngành học quan trọng nhất. Ở nhiều nước, họ luôn tin rằng tâm lý cũng cần khoẻ mạnh như thể xác. Nếu có một tâm […]

  Xem thêm