Trang chủ » Du học Úc ngành dược có gì đặc biệt?

Du học Úc ngành dược có gì đặc biệt?

28/06/2023

Du học Úc ngành dược đang là lựa chọn được các du học sinh quốc tế quan tâm nhiều nhất. Ngoài cơ hội việc làm rộng mở cùng mức lương hấp dẫn lên đến 2 tỷ đồng một năm. Ngành dược còn có cơ hội định cư cao. Vậy để du học ngành Dược tại Úc cần những tiêu chí và yêu cầu gì? Hãy cùng LIP Education tham khảo qua bài viết dưới đây!

Những điểm khác biệt khi du học Úc ngành dược

Ngành dược đang là một trong những xu hướng tại Úc và nhu cầu tuyển dụng các dược sĩ đang tăng cao. Theo số liệu thống kê vào năm 2021 thì ở Úc có 33.000 dược sĩ. Khác với những quốc gia khác thì ở Úc ngành dược được chia thành 4 phân ngành như sau:

 • Dược công nghiệp: Khi du học ngành dược công nghiệp. Các du học sinh sẽ được làm việc trong các nhà máy công nghiệp sản xuất dược và phát triển dược phẩm cho con người hay thuốc thú y.
 • Dược cộng đồng: Vai trò chính của một người làm trong ngành dược cộng đồng là cung cấp, phát triển các dịch vụ dược và sức khỏe cho cộng đồng.
 • Nghiên cứu dược: Để làm được một nghiên cứu dược viên thì các bạn cần phải có bằng Thạc sĩ trở lên. Công việc chủ yếu là phát triển và nghiên cứu các tác dụng của các loại thuốc đối với con người.
 • Dược sĩ ở bệnh viện: Là một dược viên làm việc ở bệnh viện, bạn phải có trách nhiệm với nhu cầu thăm, khám, chữa bệnh của người dân. Công việc chính của dược sĩ bệnh viện là chăm sóc bệnh nhân. Hay chọn thuốc để cải thiện sức khỏe người bệnh.
Những điểm khác biệt khi du học Úc ngành dược
Những điểm khác biệt khi du học Úc ngành dược

Các thông tin chi tiết về du học Úc ngành dược

Cũng giống như các ngành nghề khác, du học Úc ngành dược có những yêu cầu đầu vào mà các du học sinh chuẩn bị như:

Điều kiện đầu vào

Các du học sinh đang lo lắng rằng ngành dược ở Úc có yêu cầu đầu vào khá cao. Hay không thể đi được cũng chỉ xoay quanh 2 yêu cầu về học vấn và ngoại ngữ. Bên cạnh đó sẽ phải trải qua thêm một vòng phỏng vấn với nhà trường để đủ điều kiện đi du học Úc ngành dược. Cụ thể như sau:

 • Về học vấn: điểm GPA từ 7.0 hoặc 8.0 trở lên
 • Về ngoại ngữ: chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên.

Bên cạnh hai điều kiện về học vấn và ngoại ngữ. Một số trường Đại học tại Úc còn có thêm vòng phỏng vấn trực tiếp với sinh viên.

Chương trình đào tạo

Hiện nay ngành dược tại Úc được chia thành 2 bậc đào tạo. Mỗi bậc học sẽ có thời gian đào tạo và mức học phí khác nhau. Do đó bạn có thể tham khảo trước khi du học Úc ngành dược:

Hệ Cử nhân

 • Thời gian đào tạo: 3 – 4 năm
 • Học phí: 32.000 – 40.300 AUD/năm (tương đương với 513 – 653 triệu VNĐ)

Hệ sau Đại học

 • Thời gian đào tạo: 1.5 – 2 năm
 • Học phí: 33.000 – 43.200 AUD/năm (tương đương với 536 – 699 triệu VNĐ)

Tố chất của một sinh viên khi du học Úc ngành dược

Vì thuộc nhóm ngành y nên dược là ngành đòi hỏi sự kiên trì, cố gắng trong việc học lẫn việc làm. Sinh viên du học Úc ngành dược cần có những tố chất dưới đây để có thể dễ dàng tiếp thu các kiến thức cũng như để trở thành một dược sĩ viên xuất sắc trong tương lai. 

Tố chất của một sinh viên khi du học ngành dược
Tố chất của một sinh viên khi du học ngành dược

Sự thông minh và tư duy nhạy bén

Tư duy logic luôn được yêu cầu trong các khóa học đặc biệt là trong ngành dược. Do kiến ​​thức ngành dược học rất lớn và trừu tượng nên người học cần phải liên hệ và phân tách kiến ​​thức để ghi nhớ và tiếp thu một cách hiệu quả nhất. 

Kiên trì, chăm chỉ

Là nhóm ngành liên quan đến lĩnh vực sức khỏe con người. Nên ngành dược đòi hỏi sự chăm chỉ và kiên trì. Các kiến ​​thức trong ngành dược vô cùng nhiều và chủ yếu là kiến thức chuyên ngành và có mối liên hệ với các mảng khác trong ngành y nên việc chăm chỉ học hành là một yếu tố quan trọng. 

Kiên trì là yếu tố quan trọng không kém khi du học Úc ngành dược. Vì nó sẽ mang lại thành công trong tương lai cho bạn. Nếu bạn đang theo đuổi sự nghiệp ngành dược, bạn cần phải tìm ra phương pháp học tập phù hợp và động lực thúc đẩy bản thân.

Sáng tạo, chủ động

Dược là ngành học có nhiều áp lực và nhiều tiêu chuẩn khắt khe nên sinh viên theo học ngành này phải chủ động và có đam mê để có thể tích lũy kiến thức và nâng cao trình độ. Ngành dược là một trong những ngành học có môi trường làm việc đòi hỏi sự tập trung cao độ. Vì thế sinh viên cần tập cho mình thói quen chủ động trong quá trình làm việc.

Kết luận

Du học Úc ngành dược là một trong những ngành nghề có triển vọng phát triển trong tương lai với sự cạnh tranh và cơ hội được định cư cao dành cho du học sinh quốc tế. Với yêu cầu đầu vào không quá khó khăn nên các bạn du học sinh hoàn toàn có thể thực hiện nguyện vọng du học của mình. Nếu cần biết thêm thông tin gì về ngành dược ở Úc thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với LIP Education ngay nhé!

>>> Các thông tin có liên quan 

DU HỌC ÚC NGÀNH THÚ Y VÀ CƠ HỘI PHÁT TRIỂN TRONG TƯƠNG LAI

DU HỌC ÚC NGÀNH NÔNG NGHIỆP VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT!

DU HỌC ÚC NGÀNH KHOA HỌC CÂY TRỒNG CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Du Học Úc 2024 – Điều Kiện, Chi Phí Khi Du Học Úc

  Du Học Úc 2024 – Điều Kiện, Chi Phí Khi Du Học Úc

  14/11/2023

  Úc luôn là điểm đến lý tưởng của các du học sinh Quốc tế. Thời gian gần đây là thời điểm tốt nhất để các bạn có thể theo đuổi ước mơ du học Úc của mình. Liên hệ LIP ngay để có sự chuẩn bị tốt nhất để đi du học Úc 2024. Mục […]

  Xem thêm
  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  18/07/2023

  Mặc dù, bạn đã xin được học bổng có giá trị lớn, đã nhận được thư nhập học của trường nhưng không xin được visa thì bạn vẫn vẫn không thể đi du học được. Do vậy, bạn nên tham khảo bài viết sau đây để biết cách làm hồ sơ du học, trang bị […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng là gì? Yêu cầu ngành học này có khắt khe không? Những trường học đào tạo ngành này tốt? Học ngành này ra trường làm công việc gì? Những câu hỏi này sẽ được LIP Education giải mã ngay trong bài viết dưới đây! Mục lục […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe là gì? Ngành học này say khi ra trường có thể lựa chọn làm công việc gì? Yêu cầu của ngành học này là gì? Nên học trường gì nếu lựa chọn ngành dinh dưỡng và sức khoẻ? Cùng LIP Education trả lời toàn bộ câu […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Y tá điều dưỡng đang ngày càng phổ biến. Đặc biệt là khi các bệnh viện đang ngày càng nhiều. Nhu cầu về y tá và điều dưỡng đang tăng cao. Không chỉ ở Canada mà ở Việt Nam thì tình trạng thiếu y tá điều dưỡng cũng là điều dễ […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  13/07/2023

  Nếu đến tận bây giờ ngành tâm lý mới đang dần phát triển ở Việt Nam. Thì ở nước ngoài, tâm lý đã và vẫn luôn là một trong những ngành học quan trọng nhất. Ở nhiều nước, họ luôn tin rằng tâm lý cũng cần khoẻ mạnh như thể xác. Nếu có một tâm […]

  Xem thêm