Trang chủ » Trường Đại học công nghệ Swinburne – Top đầu trường Đại học tại Úc

Trường Đại học công nghệ Swinburne – Top đầu trường Đại học tại Úc

15/02/2023

Trường Đại học công nghệ Swinburne là trường đại học đẳng cấp toàn cầu với bề dày lịch sử hơn 100 năm tại thành phố Melbourne, Úc. Đây là ngôi trường tiên phong với chương trình đào tạo gắn với thực tiễn cuộc sống. Nên đã thu hút hơn 53.000 sinh viên theo học. Trong đó, có hơn 8.000 sinh viên là du học sinh đến từ khắp các nước trên thế giới.

Thông tin tổng quan về trường Đại học công nghệ Swinburne

Trường có tên tiếng Anh là Swinburne University of Technology. Viết tắt là SUT. Trường được thành lập vào năm 1908, thuộc loại hình công lập. Swinburne có số lượng đông đảo sinh viên theo học. Theo con số mà LIP Education tìm hiểu được là hơn 53.000 sinh viên, bao gồm cả sinh viên trong nước và quốc tế. Một con số thật đáng ngưỡng mộ.

Thông tin tổng quan về trường Đại học công nghệ Swinburne
Thông tin tổng quan về trường Đại học công nghệ Swinburne

Lịch sử hình thành của trường Đại học công nghệ Swinburne

Như đã giới thiệu, ngôi trường này được thành lập vào năm 1908, tại thành phố Melbourne. Là trường đại học danh giá, có những ảnh hưởng nhất định đến nền kinh tế và xã hội Úc. Theo QS Ranking, vào năm 2022, trường xếp thứ 19 tại Úc và xếp hạng 321 thế giới.

Trường có 3 cơ sở đào tạo tại Úc như: Hawthorn, Croydon, Wantirna và 1 cơ sở quốc tế tại Sarawak thuộc Malaysia. Swinburne University of Technology được biết đến bởi chất lượng giáo dục được đề cao, được đánh giá “năm sao” từ tổ chức danh tiếng Good Universities Guide 2021 ở hạng mục phát triển kỹ năng, hỗ trợ sinh viên và trải nghiệm tổng thể.

Còn riêng đối với Việt Nam ta thì trường Đại học công nghệ Swinburne được biết đến hơn 20 năm qua với vai trò là nhà tài trợ cho những đương kim vô địch chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” có cơ hội đi du học Úc tại Swinburne.

Thành tích nổi bật của trường Đại học công nghệ Swinburne

Dưới đây sẽ là một vài thành tích đáng ngưỡng mộ và tự hào của thầy và trò trường Swinburne.

 • Top 3 trường đại học nghiên cứu chuyên sâu đứng đầu thế giới
 • Top 100 trường đại học tốt nhất giảng dạy chuyên ngành Vật lý
 • Đứng thứ 83.3% được The Good Universities Guide bình chọn về chất lượng giảng dạy
 • Năm 2018 được Good Universities Guide đánh giá “5 sao” ở hạng mục sinh viên – giảng viên

Ưu điểm của trường Đại học công nghệ Swinburne

Tính từ năm 2000 cho đến nay, ngôi trường này đã tài trợ 100% giá trị học bổng, 25% học phí cho những nhà vô địch cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia”. Và đa phần những học sinh tài năng đi ra từ chương trình này đều đã và đang theo học tại đây.

Trường có tỉ lệ sinh viên đáp ứng được các tiêu chí tuyển dụng khắt khe. Được đánh giá “4 sao” về sinh viên có tỉ lệ kiếm được việc làm ổn định sau khi tốt nghiệp. Trường còn liên kết với nhiều công ty, doanh nghiệp lớn mạnh tại Úc và cả những công ty, doanh nghiệp khác trên thế giới. Chính vì vậy đã mở ra cơ hội tìm kiếm việc làm cho rất nhiều sinh viên.

Điều kiện nhập học tại trường Đại học công nghệ Swinburne

Điều kiện nhập học tại trường Đại học công nghệ Swinburne
Điều kiện nhập học tại trường Đại học

Trường có 4 hình thức nhập học cho các bạn sinh viên quan tâm. Dưới đây sẽ là yêu cầu chi tiết của từng hình thức nhập học.

Điều kiện nhập học khóa dự bị

Muốn tham gia khóa học dự bị của trường Đại học công nghệ Swinburne, các bạn cần:

 • Chứng chỉ IELTS đạt 5.5 hoặc có các chứng chỉ tương đương như: PTE, TOEFL, …
 • Nếu đang học lớp 11 thì GPA đạt từ 6.0 trở lên hoặc đã tốt nghiệp THPT.

Điều kiện nhập học hệ Cao đẳng

 • Chứng chỉ IELTS đạt 6.0 hoặc có các chứng chỉ tương đương như: PTE, TOEFL, …
 • Đã tốt nghiệp cấp 3 và có GPA từ 7.0 trở lên

Điều kiện nhập học hệ Đại học

 • Chứng chỉ IELTS đạt 6.0 hoặc có các chứng chỉ tương đương như: PTE, TOEFL, …
 • Đã tốt nghiệp THPT và có GPA từ 7.0 trở lên

Điều kiện nhập học hệ Cao học

 • Chứng chỉ IELTS đạt 6.5 hoặc có các chứng chỉ tương đương như: PTE, TOEFL, …
 • Đã tốt nghiệp Đại học có chuyên ngành liên quan và có GPA từ 7.0 trở lên.

Cơ sở vật chất của trường Đại học công nghệ Swinburne

Trường ứng dụng cơ sở vật chất tối tân, hiện đại bậc nhất. Đặc biệt là có cả những công nghệ kỹ thuật số cách mạng 4.0. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội tiếp cận với những nghiên cứu có tầm ảnh hưởng cao trên toàn thế giới.

Khi theo học tại đây, sinh viên sẽ được truy cập wifi miễn phí trong khắp khuôn viên trường, trong thư viện, … Bên cạnh đó trường còn có các phòng máy tính, sinh viên sẽ được thỏa sức sử dụng 24/24, tự do truy cập vào kho tài nguyên tri thức của trường. Không chỉ có vậy, trường Đại học công nghệ Swinburne còn có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ cuộc sống cho sinh viên. Như: tư vấn nghề nghiệp, tư vấn sức khỏe, hỗ trợ chỗ ở, hỗ trợ tìm kiếm việc làm thêm, …

Điểm thu hút nhất của trường chính là dịch vụ giúp sinh viên bảo đảm an toàn trật tự trong khuôn viên nhà trường. Đặc biệt là khi xảy ra trường hợp sinh viên phải ở lại khuya trong trường để học tập, nghiên cứu, … thì sẽ có:

 • Xe buýt đêm đưa sinh viên về nhà
 • Nhân viên an ninh luôn túc trực 24/7
 • ….

Kết luận

Qua bài giới thiệu trên, LIP Education đã cung cấp đầy đủ, chi tiết cho các bạn những thông tin về trường Đại học công nghệ Swinburne. Nếu còn cần hỗ trợ thêm bất cứ vấn đề gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

>>> Các trường có liên quan 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DEAKIN – NƠI CUNG CẤP GIÁO DỤC HÀNG ĐẦU TẠI ÚC

TÌM HIỂU CHI TIẾT VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC SYDNEY

TRƯỜNG ĐẠI HỌC ADELAIDE – MỘT TRONG NHỮNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU TẠI ÚC

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Du Học Úc 2024 – Điều Kiện, Chi Phí Khi Du Học Úc

  Du Học Úc 2024 – Điều Kiện, Chi Phí Khi Du Học Úc

  14/11/2023

  Úc luôn là điểm đến lý tưởng của các du học sinh Quốc tế. Thời gian gần đây là thời điểm tốt nhất để các bạn có thể theo đuổi ước mơ du học Úc của mình. Liên hệ LIP ngay để có sự chuẩn bị tốt nhất để đi du học Úc 2024. Mục […]

  Xem thêm
  Du học Úc ngành dược có gì đặc biệt?

  Du học Úc ngành dược có gì đặc biệt?

  28/06/2023

  Du học Úc ngành dược đang là lựa chọn được các du học sinh quốc tế quan tâm nhiều nhất. Ngoài cơ hội việc làm rộng mở cùng mức lương hấp dẫn lên đến 2 tỷ đồng một năm. Ngành dược còn có cơ hội định cư cao. Vậy để du học ngành Dược tại […]

  Xem thêm
  Du học Úc ngành thú y và cơ hội phát triển trong tương lai

  Du học Úc ngành thú y và cơ hội phát triển trong tương lai

  27/06/2023

  Trong những năm gần đây thú y là ngành nghề được dự đoán có triển vọng bởi tình trạng thiếu nhân lực đang diễn ra trên toàn cầu. Du học Úc ngành thú y là ngành học có cơ hội việc làm cao. Mức lương khủng cùng chất lượng đào tạo được kiểm soát chặt […]

  Xem thêm
  Du học Úc ngành nông nghiệp và những điều cần biết!

  Du học Úc ngành nông nghiệp và những điều cần biết!

  27/06/2023

  Hiện nay, các du học sinh có ý định đi du học Úc thường lựa chọn các ngành nghề hot như: kinh tế, IT, y khoa,…Vì vậy, du học Úc ngành nông nghiệp vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Tuy nhiên, ngành nông nghiệp tại Úc đang phát triển vượt bậc. Thu hút […]

  Xem thêm
  Du học Úc ngành khoa học cây trồng có gì đặc biệt?

  Du học Úc ngành khoa học cây trồng có gì đặc biệt?

  27/06/2023

  Du học Úc ngành khoa học cây trồng có nhiều cơ hội để xin học bổng. Đây là ngành cạnh tranh nghề nghiệp và cơ hội định cư sau tốt nghiệp. Vậy có nên du học Úc ngành này hay không? Cùng LIP Education đi khám phá qua bài viết dưới đây ngay nhé! Mục […]

  Xem thêm
  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  24/06/2023

  Có thể thấy rằng: chất lượng giáo dục ngày càng hiện đại và phát triển, cùng với đó là chính sách định cư luôn chiêu mộ dành cho sinh viên quốc tế. Không những thế du học Canada ngày càng trở nên phổ biến và thu hút các bạn sinh viên Việt Nam. Vậy nên […]

  Xem thêm