Trang chủ » Đại Học Wakayama Nhật Bản – Trường Có Hơn 100 Năm Thành Lập

Đại Học Wakayama Nhật Bản – Trường Có Hơn 100 Năm Thành Lập

23/06/2023

Đại học Wakayama Nhật Bản là một trong những ngôi trường công lập hàng đầu tại Nhật Bản được thành lập năm 1922. Trường được các bạn trẻ quốc tế là là quan tâm đến. Đây sẽ là điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế đến đây để học tập. Hãy cùng tham khảo bài viết này nhé.

Giới thiệu chung về Đại học Wakayama Nhật Bản

Tổng quan chung về trường

Tên tiếng Nhật: 和歌山大学

Tên tiếng Anh: Wakayama University

Tên tiếng Việt: Đại học Wakayama Nhật bản

Năm thành lập: 1922

Loại trường: Đại học Quốc lập

Website: https://www.wakayama-u.ac.jp/

Lịch sử hình thành của trường

Đại học Wakayama là một trường đại học nằm ở Wakayama, một tỉnh thuộc khu vực Kinki của Nhật Bản. Trường có một lịch sử hình thành lâu đời và đã trải qua nhiều thay đổi trong quá trình phát triển.

Vào năm 1922, trường được thành lập dưới tên gọi ban đầu là Wakayama Normal School (Trường Sư phạm Wakayama). Trường được tạo ra nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo giáo viên cho hạng mục giáo dục cơ bản tại khu vực Wakayama và các vùng lân cận.

Sau đó, vào năm 1949, trường được nâng cấp thành Wakayama Kōtō Gakkō, mở rộng phạm vi chương trình đào tạo. Qua các giai đoạn phát triển tiếp theo, vào năm 1951, trường được nâng cấp lần nữa thành Wakayama Kōtō Senmon Gakkō, đồng thời mở rộng chương trình đào tạo và tăng cường hợp tác với các cơ quan và doanh nghiệp trong khu vực.

Cuối cùng, vào năm 1971, trường được nâng cấp thành Đại học Wakayama theo luật Hiến pháp Giáo dục Nhật Bản, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong lịch sử phát triển của trường. Kể từ đó, Đại học Wakayama đã phát triển và mở rộng các chương trình đào tạo chuyên ngành đa dạng trong nhiều lĩnh vực như Khoa Khoa học, Kỹ thuật, Nông nghiệp, Kinh tế, Y học, Nha khoa và Lý luận Chính trị.

Trải qua quá trình này, Đại học Wakayama đã không ngừng tăng cường quan hệ hợp tác quốc tế và mở rộng mạng lưới liên kết với các trường đại học và tổ chức nghiên cứu trên toàn thế giới.

Cơ sở vật chất của trường

Đại học Wakayama có cơ sở vật chất đáng kể để phục vụ hoạt động đào tạo và nghiên cứu của sinh viên và giảng viên. Dưới đây là một số thông tin về cơ sở vật chất của trường:

Khuôn viên: Trường Đại học Wakayama nằm trên một khu đất rộng lớn, với các khuôn viên xanh và không gian mở tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập và sinh hoạt của sinh viên.

Các tòa nhà giảng đường: Trường có nhiều tòa nhà giảng đường được trang bị hiện đại và đủ chỗ ngồi để đáp ứng nhu cầu giảng dạy cho các khoa và chương trình khác nhau. Những tòa nhà này được trang bị các phòng học, phòng thực hành và các phòng chuyên đề để hỗ trợ quá trình học tập và nghiên cứu.

Thư viện: Đại học Wakayama có một thư viện lớn và đa dạng tài liệu để hỗ trợ nghiên cứu của sinh viên và giảng viên. Thư viện cung cấp không chỉ sách và tạp chí, mà còn có cả tài liệu điện tử và các nguồn tư liệu trực tuyến.

Phòng thí nghiệm và trung tâm nghiên cứu: Trường có nhiều phòng thí nghiệm và trung tâm nghiên cứu chuyên ngành, cung cấp cơ sở hạ tầng và trang thiết bị cần thiết cho các hoạt động nghiên cứu và thực hành của sinh viên và giảng viên.

Ký túc xá: Trường cung cấp các ký túc xá để ở cho sinh viên, đảm bảo điều kiện sống và học tập thuận tiện. Ký túc xá được trang bị các tiện ích cơ bản như phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung và khu vực dịch vụ như ăn uống và giặt là.

Chương trình đào tạo của trường

Trường cung cấp các chương trình để phù hợp với các sinh viên. Bao gồm các ngành sau:

Khoa Giáo dục/Trường Cao học Giáo dục

Khoa Kinh tế/Cao học Kinh tế

Khoa Kỹ thuật Hệ thống/Trường Cao học Kỹ thuật Hệ thống

Khoa Du lịch/Cao học Du lịch

Tin học Xã hội liên ngành

Học phí của trường

Các loại phí Học phí
Đại học 535.800 yên
Cao học 535.800 yên
Nghiên cứu sinh 28.900 yên
Sinh viên không bằng cấp 14.400 yên

Học bổng của trường

Học bổng MEXT

 • Giá trị học bổng: 117.000 – 145.000 yên/tháng

Học bổng JASSO

 • Hệ đại học: 48.000 yên/tháng
 • Hệ sau đại học: 65.000 yên/tháng

Học bổng của trường

 • Học bổng Sato Yo: 150.000 – 180.000 yên/tháng
 • Học bổng Rotary Yoneyama: 100.000 – 140.000 yên/tháng
 • Học bổng hỗ trợ chương trình tiến sĩ: 200.000 yên/năm

Ký túc xá của trường

Ký túc xá cung cấp cho học sinh một nơi để học tập và sinh sống, và thông qua cuộc sống chung ở đó, để trau dồi tính độc lập và hòa đồng, đồng thời đóng góp vào sự phát triển nhân cách của các em với tư cách là thành viên của xã hội.

Việc quản lý và điều hành ký túc xá được thực hiện theo nội quy ký túc xá sinh viên, nhưng các vấn đề liên quan đến sinh viên trong ký túc xá sẽ do Ban quản lý ký túc xá giải quyết.

Ngoài phí ở trọ, hàng tháng bạn sẽ còn phải trả tiền điện nước, phí sử dụng internet,…

Phí nội trú là 4.300 yên mỗi tháng

Nhà trọ/căn hộ: 35.000 – 45.000 yên

>>> Các bài viết có liên quan:

Đại Học Tokyo Gakugei Nhật Bản – Đào Tạo Ngành Giáo Dục Hàng Đầu Tại Nhật

Đại Học Nghệ Thuật Tokyo Nhật Bản – Chuyên Đào Tạo Ngành Nghệ Thuật

Đại Học Sapporo Nhật Bản – Trường Chỉ Đào Tạo Ngành Kinh Tế, Tiếng Anh, Tiếng Nga

Đại Học Konan Nhật Bản – Trường Được Thành Lập Hơn 100 Năm

Đại Học Tsuda Nhật Bản – Đại Học Nữ Sinh Hàng Đầu Tại Tokyo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Du Học Nhật Bản 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  Du Học Nhật Bản 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  15/11/2023

  Du học Nhật Bản hiện nay là chương trình du học được các bạn trẻ khá là quan tâm đến. Vậy điều kiện du học Nhật Bản 2024 là gì? Chi phí ra sao? Chứng minh tài chính như thế nào? Và có nhiều câu hỏi khác nữa. cùng LIP trả lời tất cả các […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Kế Toán – Ngành Học Nên Tham Khảo

  Du Học Nhật Bản Ngành Kế Toán – Ngành Học Nên Tham Khảo

  14/09/2023

  Du học Nhật Bản Ngành Kế toán trong những năm gần đây được nhiều bạn trẻ ở Việt Nam và trên thế giới theo học. Cùng LIP tìm hiểu ngành kế toán tại Nhật Bản nhé! Mục lục chính1 Giới thiệu ngành Kế toán tại Nhật Bản2 Các lý do nên du học Nhật Bản […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Luật – Những Thông Tin Quan Trọng

  Du Học Nhật Bản Ngành Luật – Những Thông Tin Quan Trọng

  13/09/2023

  Du học Nhật Bản ngành Luật được nhiều sinh viên quốc tế theo học. Ngành này có nhiều lợi ích mà nó mang lại, và có môi trường hcọ tập tốt. Cùng LIP tìm hiểu về chương trình du học Nhật Bản ngành Luật qua bài viết sau đây nhé. Mục lục chính1 Giới thiệu […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Xây Dựng – Ngành Học Có Tiềm Năng Phát Triển

  Du Học Nhật Bản Ngành Xây Dựng – Ngành Học Có Tiềm Năng Phát Triển

  12/09/2023

  Ngành xây dựng tại Nhật Bản đang là ngành thiếu nguồn nhân lực nghiêm trọng. Ngành này đang được rất nhiều sinh viên quốc tế theo học. Nếu bạn có đam mê về xây dựng và có tay nghề thì Nhật Bản là một nước mà bạn không nên bỏ lỡ. Cùng LIP tìm hiểu […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Điện – Điện tử – Thông Tin Quan Trọng Khi Du Học Tại Nhật Bản

  Du Học Nhật Bản Ngành Điện – Điện tử – Thông Tin Quan Trọng Khi Du Học Tại Nhật Bản

  11/09/2023

  Với sự phát triển của các ngành công nghệ kỹ thuật thì ngành điện – Điện tử cũng đang không ngừng phát triển. Tại Nhật Bản, ngành này được nhiều sinh viên quốc tế đến để theo học. Đây cũng là ngành giúp cho Nhật Bản trở thành một đất nước công nghiêph như hiện […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Cơ Điện Tử – Những Thông Tin Cơ Bản

  Du Học Nhật Bản Ngành Cơ Điện Tử – Những Thông Tin Cơ Bản

  11/09/2023

  Với sự phát triển của công nghệ, ngành cơ điện tử là một trong những ngành được nhiều sinh viên hướng tới. Các sinh viên có thể lựa chọn học trong nước hoặc có thể du học ở các nước phát triển về ngành cơ điện tử như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,… và […]

  Xem thêm