Trang chủ » Đại Học Sapporo Nhật Bản – Trường Chỉ Đào Tạo Ngành Kinh Tế, Tiếng Anh, Tiếng Nga

Đại Học Sapporo Nhật Bản – Trường Chỉ Đào Tạo Ngành Kinh Tế, Tiếng Anh, Tiếng Nga

21/06/2023

Đại học Sapporo Nhật Bản là ngôi trường tư thục hàng đầu tại tỉnh cực Bắc Hokkaido. Ngôi trường này chỉ đào tạo về các ngành kinh tế, tiếng Anh và tiếng Nga. Nếu bạn cũng muốn học chuyên về các ngành này thì đây là ngôi trường phù hợp với bạn. Bạn có thể tham khảo bài viết sau đây để được biết thêm thông tin chi tiết về ngôi trường này nhé.

Giới thiệu chung về Đại học Sapporo Nhật Bản

Tổng quan chung về trường

Tên tiếng Nhật: 札幌大学

Tên tiếng Anh: Sapporo University

Tên tiếng Việt: Đại học Sapporo Nhật Bản

Năm thành lập: 1967

Loại trường: Đại học Tư thục

Website: https://www.sapporo-u.ac.jp/

Lịch sử hình thành của trường

Đại học Sapporo (Sapporo University) là một trường đại học tư thục nằm ở Sapporo, Hokkaido, Nhật Bản. Dưới đây là lịch sử hình thành của trường:

Năm 1967: Trường Đại học Sapporo được thành lập dưới tên gọi Sapporo Jitsugyo Gakuen Junior College. Ban đầu, trường chỉ cung cấp các khóa học cao đẳng.

Năm 1989: Sapporo Jitsugyo Gakuen Junior College được nâng cấp thành trường Đại học Sapporo. Qua việc nâng cấp này, trường mở rộng phạm vi đào tạo và trở thành một cơ sở giáo dục đa ngành.

Ngày nay: Trường Đại học Sapporo tiếp tục phát triển và cung cấp các chương trình đào tạo trong nhiều ngành khác nhau. Trường tập trung vào việc đào tạo chất lượng, phát triển kỹ năng thực tế và khuyến khích sự sáng tạo của sinh viên.

Trường Đại học Sapporo có mục tiêu mang lại cho sinh viên một môi trường học tập tiên tiến và đa dạng. Trong suốt quá trình phát triển, trường đã đóng góp vào việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho khu vực Hokkaido và cả nước Nhật Bản.

Cơ sở vật chất của trường

Đại học Sapporo có một cơ sở vật chất hiện đại và đáp ứng đầy đủ các nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên. Dưới đây là một số thông tin về cơ sở vật chất của trường:

Khuôn viên: Trường có một khuôn viên rộng rãi và xanh mát, tạo ra môi trường học tập và nghỉ ngơi thoải mái cho sinh viên.

Các tòa nhà học tập: Trường Đại học Sapporo có nhiều tòa nhà học tập đa chức năng, bao gồm các phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện và trung tâm nghiên cứu. Các tòa nhà được trang bị các thiết bị và công nghệ hiện đại nhằm hỗ trợ quá trình học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Thư viện: Thư viện trường Đại học Sapporo là một nguồn tài liệu quan trọng cho sinh viên và giảng viên. Thư viện có một bộ sưu tập đa dạng các tài liệu, sách, báo và tạp chí trong các lĩnh vực học thuật khác nhau. Sinh viên có thể sử dụng các dịch vụ mượn sách, truy cập cơ sở dữ liệu điện tử và tìm kiếm thông tin qua các nguồn tài liệu trực tuyến.

Các phòng học: Trường cung cấp các phòng học hiện đại, được trang bị các thiết bị học tập như máy chiếu, máy tính và kết nối internet.

Ngoài ra, trường Đại học Sapporo còn có các cơ sở thể thao, căn tin, khu ăn uống và các tiện ích khác nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và phát triển toàn diện của sinh viên trong quá trình học tập tại trường.

Chương trình đào tạo của trường

Hiện nay, trường đào tạo các ngành như:

Kinh tế học

Quản trị Kinh doanh

Luật học

Tiếng Anh

Lịch sử và Văn hóa

Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản

Văn hóa Thể thao

Nghệ thuật Tự do

Học phí của trường

Các khoản phí Chi phí
Phí nhập học 200.000 yên
Học phí 770.000 yên
Chi phí cơ sở 120.000 yên
Các phí khác 10.000 yên
Tổng 1.100.000 yên

Học bổng của trường

Học bổng MEXT

 • Giá trị học bổng: 117.000 – 145.000 yên/tháng

Học bổng JASSO

 • Hệ đại học: 48.000 yên/tháng
 • Hệ sau đại học: 65.000 yên/tháng

Học bổng của trường

 • Học bổng Sato Yo: 150.000 – 180.000 yên/tháng
 • Học bổng Rotary Yoneyama: 100.000 – 140.000 yên/tháng
 • Học bổng hỗ trợ tài chính: 192.500 yên/kỳ

Ký túc xá của trường

Đại học Sapporo cung cấp các ký túc xá cho sinh viên nội trú. Dưới đây là một số thông tin về ký túc xá của trường:

Loại hình ký túc xá: Trường Đại học Sapporo có nhiều ký túc xá cho sinh viên, bao gồm ký túc xá nam và nữ riêng biệt. Điều này giúp tăng tính riêng tư và tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong quá trình học tập và sinh hoạt.

Tiện nghi trong ký túc xá: Các ký túc xá được trang bị đầy đủ tiện nghi cơ bản như giường, tủ đựng đồ, bàn học và ghế. Ngoài ra, các ký túc xá cũng có khu vệ sinh riêng và khu vực chung để sinh viên thư giãn và giao lưu.

Dịch vụ hỗ trợ: Ký túc xá của trường Đại học Sapporo cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên như wifi miễn phí, dịch vụ giặt ủi, hệ thống an ninh, và các tiện ích khác như phòng sinh hoạt chung, phòng học và khu vực tiếp khách.

Phí và đăng ký: Sinh viên quan tâm đến việc ở ký túc xá của trường Đại học Sapporo cần đăng ký và trả phí theo quy định của trường.

>>> Các bài viết có liên quan:

Đại Học Konan Nhật Bản – Trường Được Thành Lập Hơn 100 Năm

Đại Học Tsuda Nhật Bản – Đại Học Nữ Sinh Hàng Đầu Tại Tokyo

Đại Học Tohoku Gakuin Nhật Bản – Một Trong Những Ngôi Trường Công Giáo Lâu Đời Nhất Tại Sendai

Đại Học Toho Nhật Bản – Ngôi Trường Khoa Học Đời Sống Toàn Diện

Đại Học Senshu Nhật Bản – Trường Thành Lập Được Hơn 140 Năm

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Du Học Nhật Bản 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  Du Học Nhật Bản 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  15/11/2023

  Du học Nhật Bản hiện nay là chương trình du học được các bạn trẻ khá là quan tâm đến. Vậy điều kiện du học Nhật Bản 2024 là gì? Chi phí ra sao? Chứng minh tài chính như thế nào? Và có nhiều câu hỏi khác nữa. cùng LIP trả lời tất cả các […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Kế Toán – Ngành Học Nên Tham Khảo

  Du Học Nhật Bản Ngành Kế Toán – Ngành Học Nên Tham Khảo

  14/09/2023

  Du học Nhật Bản Ngành Kế toán trong những năm gần đây được nhiều bạn trẻ ở Việt Nam và trên thế giới theo học. Cùng LIP tìm hiểu ngành kế toán tại Nhật Bản nhé! Mục lục chính1 Giới thiệu ngành Kế toán tại Nhật Bản2 Các lý do nên du học Nhật Bản […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Luật – Những Thông Tin Quan Trọng

  Du Học Nhật Bản Ngành Luật – Những Thông Tin Quan Trọng

  13/09/2023

  Du học Nhật Bản ngành Luật được nhiều sinh viên quốc tế theo học. Ngành này có nhiều lợi ích mà nó mang lại, và có môi trường hcọ tập tốt. Cùng LIP tìm hiểu về chương trình du học Nhật Bản ngành Luật qua bài viết sau đây nhé. Mục lục chính1 Giới thiệu […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Xây Dựng – Ngành Học Có Tiềm Năng Phát Triển

  Du Học Nhật Bản Ngành Xây Dựng – Ngành Học Có Tiềm Năng Phát Triển

  12/09/2023

  Ngành xây dựng tại Nhật Bản đang là ngành thiếu nguồn nhân lực nghiêm trọng. Ngành này đang được rất nhiều sinh viên quốc tế theo học. Nếu bạn có đam mê về xây dựng và có tay nghề thì Nhật Bản là một nước mà bạn không nên bỏ lỡ. Cùng LIP tìm hiểu […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Điện – Điện tử – Thông Tin Quan Trọng Khi Du Học Tại Nhật Bản

  Du Học Nhật Bản Ngành Điện – Điện tử – Thông Tin Quan Trọng Khi Du Học Tại Nhật Bản

  11/09/2023

  Với sự phát triển của các ngành công nghệ kỹ thuật thì ngành điện – Điện tử cũng đang không ngừng phát triển. Tại Nhật Bản, ngành này được nhiều sinh viên quốc tế đến để theo học. Đây cũng là ngành giúp cho Nhật Bản trở thành một đất nước công nghiêph như hiện […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Cơ Điện Tử – Những Thông Tin Cơ Bản

  Du Học Nhật Bản Ngành Cơ Điện Tử – Những Thông Tin Cơ Bản

  11/09/2023

  Với sự phát triển của công nghệ, ngành cơ điện tử là một trong những ngành được nhiều sinh viên hướng tới. Các sinh viên có thể lựa chọn học trong nước hoặc có thể du học ở các nước phát triển về ngành cơ điện tử như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,… và […]

  Xem thêm