Trang chủ » Đại Học Tsuda Nhật Bản – Đại Học Nữ Sinh Hàng Đầu Tại Tokyo

Đại Học Tsuda Nhật Bản – Đại Học Nữ Sinh Hàng Đầu Tại Tokyo

21/06/2023

Đại học Tsuda Nhật Bản là ngôi trường tư thục hàng đầu tại Tokyo. Trường được thành lập năm 1900, tiền thân là ngôi trường Anh ngữ dành cho nữ sinh. Đây là một trong những cơ sở giáo dục uy tín và lâu đời nhất cho phụ nữ. Bạn tham khảo bài viết sau đây để có được các thông tin cần thiết về ngôi trường này nhé.

Tổng quan chung về Đại học Tsuda Nhật Bản

Giới thiệu chung về trường

Tên tiếng Nhật: 津田塾大学

Tên tiếng Anh: Tsuda University

Tên tiếng Việt: Đại học Tsuda Nhật Bản

Năm thành lập: 1900

Loại trường: Đại học Tư thục

Website: https://www.tsuda.ac.jp/

Lịch sử hình thành của trường

Đại học Tsuda là một trường đại học nổi tiếng tại Nhật Bản, được thành lập vào năm 1900. Đây là một trong những trường đại học đầu tiên dành riêng cho phụ nữ ở Nhật Bản.

Trường Đại học Tsuda được đặt tên theo Tsuda Umeko, một nhà giáo dục tiên phong và nhà hoạt động xã hội. Tsuda Umeko đã du học tại Hoa Kỳ và trở thành người phụ nữ Nhật Bản đầu tiên nhận bằng thạc sĩ từ một trường đại học nước ngoài. Sau khi trở về Nhật Bản, cô đã đặt mục tiêu giúp phụ nữ Nhật Bản có cơ hội học tập cao hơn và tiếp cận với giáo dục đại học.

Trường Đại học Tsuda ban đầu được thành lập như một trường nữ giáo dục gọi là Jogakuin (女学院). Trường mở cửa vào năm 1900 với 15 sinh viên và Tsuda Umeko làm hiệu trưởng. Ban đầu, trường chỉ cung cấp chương trình giáo dục cao đẳng trong vòng ba năm, nhưng sau đó mở rộng chương trình thành bậc đại học bắt đầu từ năm 1903.

Trường Đại học Tsuda đã trải qua nhiều thay đổi và phát triển trong suốt hơn một thế kỷ qua. Năm 1948, trường chính thức được chuyển đổi thành một trường đại học hỗn hợp, cho phép cả nam và nữ sinh viên.

Ngày nay, trường Đại học Tsuda tiếp tục duy trì tầm quan trọng của mình trong việc đào tạo và nghiên cứu. Trường tập trung vào các ngành học như nghệ thuật, văn hóa, khoa học xã hội và ngôn ngữ. Đặc biệt, trường nổi tiếng với việc đào tạo các chuyên gia về tiếng Anh và tiếng Pháp.

Trường Đại học Tsuda đã đóng góp to lớn vào việc phát triển giáo dục và vai trò của phụ nữ trong xã hội Nhật Bản. Với sự kế thừa tinh thần tiên phong của Tsuda Umeko, trường vẫn tiếp tục truyền cảm hứng và giúp phụ nữ Nhật Bản đạt được thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Cơ sở vật chất của trường

Trường Đại học Tsuda có hai cơ sở chính: Cơ sở Kodaira và Cơ sở Shirokane.

Cơ sở Kodaira: Cơ sở này nằm ở Kodaira, Tokyo. Đây là nơi chính để tổ chức các hoạt động giảng dạy và nghiên cứu của trường Đại học Tsuda. Cơ sở Kodaira bao gồm nhiều tòa nhà học tập, thư viện, phòng thí nghiệm và các khu vực sinh hoạt sinh viên. Nơi này cung cấp không gian hiện đại và thuận tiện cho sinh viên và giảng viên của trường.

Cơ sở Shirokane: Cơ sở này nằm ở Shirokane, Tokyo. Đây là nơi chính cho việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa và sinh hoạt sinh viên của trường. Cơ sở Shirokane có các phòng học, phòng tụ hội, nhà hàng và các khu vực thể thao. Nơi này được sử dụng cho các hoạt động văn hóa, thể thao, các buổi hội thảo và các sự kiện khác của trường Đại học Tsuda.

Cả hai cơ sở đều được trang bị đầy đủ các tiện ích và cơ sở hạ tầng để đảm bảo môi trường học tập và sinh hoạt thuận tiện cho sinh viên và giảng viên.

Điều kiện để du học tại Đại học Tsuda Nhật Bản

Để du học tại Đại học Tsuda ở Nhật Bản, bạn cần tuân thủ các điều kiện và yêu cầu đăng ký của trường. Dưới đây là một số yêu cầu thông thường:

Đăng ký trực tiếp: Đại học Tsuda không tham gia vào chương trình đăng ký chung (common application) của các trường đại học Nhật Bản. Bạn cần gửi hồ sơ đăng ký trực tiếp cho trường.

Tốt nghiệp cấp trung học: Bạn cần tốt nghiệp từ một trường trung học hoặc tương đương.

Tiếng Nhật: Đại học Tsuda yêu cầu ứng viên có khả năng sử dụng tiếng Nhật. Thông thường, bạn sẽ cần chứng chỉ kỹ năng tiếng Nhật như JLPT (Japanese Language Proficiency Test) hoặc các bằng cấp tương đương.

Bài luận (personal statement): Bạn sẽ cần viết một bài luận cá nhân để giới thiệu về bản thân, mục tiêu học tập và lý do bạn muốn tham gia vào chương trình tại Đại học Tsuda.

Đơn xin học bổng (nếu có): Nếu bạn muốn xin học bổng, bạn cần nộp đơn xin học bổng riêng theo các quy định của trường.

Hồ sơ và giấy tờ: Bạn sẽ cần nộp các giấy tờ như bằng tốt nghiệp, bảng điểm, bằng chứng chỉ tiếng Nhật, thư giới thiệu và bất kỳ giấy tờ nào yêu cầu khác theo yêu cầu của trường.

Chương trình đào tạo hệ đại học và cao học

Khoa Nghệ thuật và Khoa học

 • Khoa Văn học Anh
 • Khoa Quan hệ Quốc tế
 • Phòng Đa văn hóa và Hợp tác Quốc tế
 • Khoa Toán
 • Khoa Khoa học Thông tin

Khoa Quản lý Chính sách

 • Khoa Nghiên cứu chính sách

Cao học Văn thư

Cao học Quan hệ Quốc tế

Cao học Khoa học

Học phí của trường

Đơn vị: Yên

Các loại phí Khoa Tiếng Anh và Văn học, Khoa Quan hệ Quốc tế Phòng Đa khoa văn hóa và Hợp tác Quốc tế Khoa Toán, Khoa Khoa học Thông tin Khoa nghiên cứu Chính sách Cao học Văn thư, Cao học Quan hệ Quốc tế Cao học Khoa học
Phí tuyển sinh 200.000 200.000 200.000 200.000 200.000 200.000
Học phí 750.000 800.000 830.000 800.000 535.000 590.000
Chi phí thiết bị cơ sở 250.000 280.000 280.000 280.000 150.000 165.000
Tổng 1.200.000 1.280.000 1.310.000 1.280.000 885.000 955.000

Học bổng của trường

Học bổng MEXT

 • Giá trị học bổng: 117.000 – 145.000 yên/tháng

Học bổng JASSO

 • Hệ đại học: 48.000 yên/tháng
 • Hệ sau đại học: 65.000 yên/tháng

Học bổng của trường

 • Học bổng Sato Yo: 150.000 – 180.000 yên/tháng
 • Học bổng Rotary Yoneyama: 100.000 – 140.000 yên/tháng
 • Học bổng Umeko: 100.000 yên

Ngoài ra, trường còn có nhiều loại học bổng khác nữa. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về học bổng bạn nên vào trang chính chủ của trường để xem nhé.

Ký túc xá của trường

Trường Đại học Tsuda có ba ký túc xá trong khuôn viên Kodaira: Ký túc xá phía Đông, ký túc xá phía Tây và ký túc xá Shiraume, và có khoảng 60 đến 80 sinh viên mới nhập học mỗi năm.

Tên ký túc xá Thiết bị xây dựng Đồ đạc trong nhà Chi phí
túc xá phí Đông Nhà xây 3 tầng BTCT,

mỗi tầng có bếp, các phòng đều có điều hòa,

mỗi ký túc xá có 39 phòng đơn và 21 phòng đôi.

Bàn, cái ghế, giá sách, Giường, tủ quần áo, dây internet Phí xin ký túc xá: 90.000 yên

Phí ký túc xá hàng năm: 360.000 yên

túc xá phía Tây
túc xá Shiraume 4 lầu BTCT,

bếp từng lầu,

71 phòng đôi có điều hòa nóng lạnh.

 

>>> Các bài viết có liên quan:

Đại Học Tohoku Gakuin Nhật Bản – Một Trong Những Ngôi Trường Công Giáo Lâu Đời Nhất Tại Sendai

Đại Học Toho Nhật Bản – Ngôi Trường Khoa Học Đời Sống Toàn Diện

Đại Học Senshu Nhật Bản – Trường Thành Lập Được Hơn 140 Năm

Đại Học Reitaku Nhật Bản – Tiền Thân Là Trường Khoa Học Đạo Đức

Đại Học Musashi Nhật Bản – Tỷ Lệ Có Việc Làm Sau Khi Ra Trường Lên Đến 95%

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Du Học Nhật Bản 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  Du Học Nhật Bản 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  15/11/2023

  Du học Nhật Bản hiện nay là chương trình du học được các bạn trẻ khá là quan tâm đến. Vậy điều kiện du học Nhật Bản 2024 là gì? Chi phí ra sao? Chứng minh tài chính như thế nào? Và có nhiều câu hỏi khác nữa. cùng LIP trả lời tất cả các […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Kế Toán – Ngành Học Nên Tham Khảo

  Du Học Nhật Bản Ngành Kế Toán – Ngành Học Nên Tham Khảo

  14/09/2023

  Du học Nhật Bản Ngành Kế toán trong những năm gần đây được nhiều bạn trẻ ở Việt Nam và trên thế giới theo học. Cùng LIP tìm hiểu ngành kế toán tại Nhật Bản nhé! Mục lục chính1 Giới thiệu ngành Kế toán tại Nhật Bản2 Các lý do nên du học Nhật Bản […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Luật – Những Thông Tin Quan Trọng

  Du Học Nhật Bản Ngành Luật – Những Thông Tin Quan Trọng

  13/09/2023

  Du học Nhật Bản ngành Luật được nhiều sinh viên quốc tế theo học. Ngành này có nhiều lợi ích mà nó mang lại, và có môi trường hcọ tập tốt. Cùng LIP tìm hiểu về chương trình du học Nhật Bản ngành Luật qua bài viết sau đây nhé. Mục lục chính1 Giới thiệu […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Xây Dựng – Ngành Học Có Tiềm Năng Phát Triển

  Du Học Nhật Bản Ngành Xây Dựng – Ngành Học Có Tiềm Năng Phát Triển

  12/09/2023

  Ngành xây dựng tại Nhật Bản đang là ngành thiếu nguồn nhân lực nghiêm trọng. Ngành này đang được rất nhiều sinh viên quốc tế theo học. Nếu bạn có đam mê về xây dựng và có tay nghề thì Nhật Bản là một nước mà bạn không nên bỏ lỡ. Cùng LIP tìm hiểu […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Điện – Điện tử – Thông Tin Quan Trọng Khi Du Học Tại Nhật Bản

  Du Học Nhật Bản Ngành Điện – Điện tử – Thông Tin Quan Trọng Khi Du Học Tại Nhật Bản

  11/09/2023

  Với sự phát triển của các ngành công nghệ kỹ thuật thì ngành điện – Điện tử cũng đang không ngừng phát triển. Tại Nhật Bản, ngành này được nhiều sinh viên quốc tế đến để theo học. Đây cũng là ngành giúp cho Nhật Bản trở thành một đất nước công nghiêph như hiện […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Cơ Điện Tử – Những Thông Tin Cơ Bản

  Du Học Nhật Bản Ngành Cơ Điện Tử – Những Thông Tin Cơ Bản

  11/09/2023

  Với sự phát triển của công nghệ, ngành cơ điện tử là một trong những ngành được nhiều sinh viên hướng tới. Các sinh viên có thể lựa chọn học trong nước hoặc có thể du học ở các nước phát triển về ngành cơ điện tử như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,… và […]

  Xem thêm