Trang chủ » Đại Học Nghệ Thuật Tokyo Nhật Bản – Chuyên Đào Tạo Ngành Nghệ Thuật

Đại Học Nghệ Thuật Tokyo Nhật Bản – Chuyên Đào Tạo Ngành Nghệ Thuật

22/06/2023

Đại học Nghệ thuật Tokyo Nhật Bản là ngôi trường công lập được thành lập năm 1949. Đây là ngôi trường đã đào tạo ra nhiều các nghệ sĩ tài năng. Đây sẽ là nơi dành cho các bạn có đam mê về nghệ thuật. Nếu bạn cũng có đam mê về nghệ thuật thì đây là lựa chọn hợp lý dành cho bạn. Cùng tìm hiểu về Đại học Nghệ thuật Tokyo Nhật Bản nhé.

Giới thiệu chung về Đại học Nghệ thuật Tokyo Nhật Bản

Tổng quan chung về trường

Tên tiếng Nhật: 東京芸術大学

Tên tiếng Anh: Tokyo University Of The Arts

Tên tiếng Việt: Đại học Nghệ thuật Tokyo Nhật Bản

Năm thành lập: 1949

Loại trường: Đại học Quốc lập

Website: https://www.geidai.ac.jp/

Lịch sử hình thành của trường

Đại học Nghệ thuật Tokyo (Tokyo University of the Arts) là một trong những trường đại học nghệ thuật hàng đầu tại Nhật Bản. Được thành lập vào năm 1949, trường có nguồn gốc từ hai tổ chức trước đây là Đại học Nghệ thuật Tokyo (Tokyo School of Fine Arts) và Viện âm nhạc Tokyo (Tokyo Music School).

Đại học Nghệ thuật Tokyo có nguồn cảm hứng từ trường Đại học Nghệ thuật Tama, một trường đào tạo nghệ thuật được thành lập vào năm 1887. Sau đó, vào năm 1949, trường Đại học Nghệ thuật Tokyo được tách ra từ Đại học Nghệ thuật Tama để trở thành một trường đại học độc lập.

Trường Đại học Nghệ thuật Tokyo bao gồm nhiều khoa, bao gồm Khoa Nghệ thuật Đồ họa, Khoa Nghệ thuật Mỹ thuật, Khoa Mỹ thuật Xứ sở, Khoa Thiết kế, Khoa Đạo diễn, Khoa Âm nhạc và nhiều khoa khác.

Trường Đại học Nghệ thuật Tokyo đã đóng góp rất nhiều vào sự phát triển của nghệ thuật và văn hóa Nhật Bản. Nó đã tạo ra nhiều học sinh và cựu học sinh thành công trong các lĩnh vực nghệ thuật, âm nhạc, điện ảnh và thiết kế. Các cựu học sinh của trường đã đạt được nhiều giải thưởng quốc tế và được công nhận là những nhà nghệ sĩ tài năng.

Với vai trò là một trong những trường đại học nghệ thuật hàng đầu của Nhật Bản, trường Đại học Nghệ thuật Tokyo tiếp tục duy trì sự phát triển và đóng góp vào việc truyền thống nghệ thuật và văn hóa của đất nước.

Cơ sở vật chất của trường

Đại học Nghệ thuật Tokyo có nhiều cơ sở vật chất hiện đại để hỗ trợ cho việc giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực nghệ thuật và âm nhạc. Dưới đây là một số cơ sở vật chất quan trọng của trường:

Khuôn viên Ueno: Đây là khuôn viên chính của trường Đại học Nghệ thuật Tokyo, tọa lạc tại Ueno, Tokyo. Khuôn viên rộng lớn và bao gồm nhiều tòa nhà, phòng học, phòng thực hành và phòng triển lãm.

Viện Mỹ thuật Xứ sở: Là một cơ sở nổi tiếng của trường, chuyên đào tạo về Mỹ thuật Xứ sở. Nơi đây có các phòng học và phòng làm việc cho sinh viên và giảng viên, phòng triển lãm để trưng bày các tác phẩm nghệ thuật và các phòng thí nghiệm nghiên cứu.

Viện Mỹ thuật Đồ họa: Cung cấp cơ sở hạ tầng cho các khóa học về đồ họa, thiết kế đồ họa, và truyền thông đa phương tiện. Bao gồm các phòng học, phòng máy tính và phòng studio.

Viện Âm nhạc: Là một trung tâm quan trọng cho giảng dạy và nghiên cứu về âm nhạc. Viện Âm nhạc bao gồm phòng thực hành, phòng hòa âm, phòng dàn nhạc, phòng thu âm và phòng biểu diễn.

Ngoài ra, trường còn có các cơ sở khác như các trung tâm nghiên cứu, phòng thí nghiệm, khu vực sinh hoạt sinh viên và cơ sở giải trí. Tất cả những cơ sở này đóng vai trò quan trọng trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho học tập, nghiên cứu và sáng tạo của sinh viên và giảng viên tại trường Đại học Nghệ thuật Tokyo.

Điều kiện để du học tại Đại học Nghệ thuật Tokyo Nhật Bản

Để du học tại Đại học Nghệ thuật Tokyo (Tokyo University of the Arts) tại Nhật Bản, bạn cần đáp ứng một số điều kiện cụ thể. Dưới đây là một số yêu cầu chung:

Đăng ký và nhập học: Bạn cần hoàn thành quá trình đăng ký và nhập học theo quy định của trường.

Bằng tốt nghiệp và điểm số: Bạn cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương để được xem xét du học tại Đại học Nghệ thuật Tokyo. Điểm số trong học tập trước đó cũng có thể được yêu cầu để đánh giá khả năng học tập của bạn.

Kiểm tra tiếng Nhật: Trường có thể yêu cầu bạn chứng minh khả năng tiếng Nhật thông qua kết quả kiểm tra tiếng Nhật như JLPT (Japanese Language Proficiency Test) hoặc các bài kiểm tra tương tự. Điều này nhằm đảm bảo rằng bạn có khả năng giao tiếp và học tập bằng tiếng Nhật.

Hồ sơ nộp đầy đủ: Bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và theo quy định của trường. Hồ sơ có thể bao gồm đơn xin học, bảng điểm, bằng tốt nghiệp, bài luận, thư giới thiệu và các tài liệu liên quan khác

Tài chính: Du học tại Nhật Bản đòi hỏi chi phí sống và học phí. Bạn cần đảm bảo có đủ tài chính để chi trả cho các khoản chi phí này, bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt hàng ngày, bảo hiểm, visa và các khoản phí khác.

Visa du học: Sau khi được nhận vào trường, bạn cần xin visa du học tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản tại quốc gia của bạn.

Chương trình đào tạo của trường

Giảng viên nghệ thuật

 • Khoa Hội họa
 • Khoa Điêu khắc
 • Khoa Thiết kế
 • Khoa Kiến trúc
 • Bộ Môn thủ công
 • Khoa Nghệ thuật Đa phương tiện
 • Khoa Nghệ thuật

Cao học Mỹ thuật

Khoa Âm Nhạc

 • Khoa Sáng tác
 • Khoa Thanh nhạc
 • Khoa Nhạc cụ
 • Khoa Âm nhạc Nhật Bản
 • Khoa Âm nhạc và Sáng tạo Môi trường
 • Âm Nhạc học

Cao học Âm nhạc

Cao học Điện ảnh và Truyền thông Mới

Cao học Nghệ thuật Toàn cầu

Học phí của trường

Khoa Chi phí
Khoa Mỹ thuật/Cao học Mỹ thuật 1.341.020 yên
Khoa Âm nhạc/Cao học Âm nhạc/khóa học Đặc biệt 1.226.020 yên
Trường điện Ảnh và Truyền thông mới 1.033.790 – 1.034.980 yên
Trường nghệ thuật toàn cầu sau đại học 1.063.790 – 1.064.980 yên

Học bổng của trường

Học bổng MEXT

 • Giá trị học bổng: 117.000 – 145.000 yên/tháng

Học bổng JASSO

 • Hệ đại học: 48.000 yên/tháng
 • Hệ sau đại học: 65.000 yên/tháng

Học bổng của trường

 • Học bổng Sato Yo: 150.000 – 180.000 yên/tháng
 • Học bổng Rotary Yoneyama: 100.000 – 140.000 yên/tháng
 • Học bổng Ikuo Hirayama: 200.000 yên
 • Học bổng Tawara: 200.000 yên

Ký túc xá của trường

Hiện nay, trường có khu ký túc xá cho các sinh viên quốc tế. Các khu ký túc xá đều được trang bị đầy đủ các thiết bị để cho sinh viên có thể học tập và sinh sống thuận lợi. Khu ký túc xá đều có các bảo vệ để đảm bảo an linh cho các sinh viên.

Tiền thuê giao động từ 45.900 – 84.200 yên/tháng

Ngoài ra, các sinh viên còn phải chi trả cho các tiện ích khác.

>>> Các bài viết có liên quan:

Đại Học Sapporo Nhật Bản – Trường Chỉ Đào Tạo Ngành Kinh Tế, Tiếng Anh, Tiếng Nga

Đại Học Konan Nhật Bản – Trường Được Thành Lập Hơn 100 Năm

Đại Học Tsuda Nhật Bản – Đại Học Nữ Sinh Hàng Đầu Tại Tokyo

Đại Học Tohoku Gakuin Nhật Bản – Một Trong Những Ngôi Trường Công Giáo Lâu Đời Nhất Tại Sendai

Đại Học Toho Nhật Bản – Ngôi Trường Khoa Học Đời Sống Toàn Diện

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Du Học Nhật Bản 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  Du Học Nhật Bản 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  15/11/2023

  Du học Nhật Bản hiện nay là chương trình du học được các bạn trẻ khá là quan tâm đến. Vậy điều kiện du học Nhật Bản 2024 là gì? Chi phí ra sao? Chứng minh tài chính như thế nào? Và có nhiều câu hỏi khác nữa. cùng LIP trả lời tất cả các […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Kế Toán – Ngành Học Nên Tham Khảo

  Du Học Nhật Bản Ngành Kế Toán – Ngành Học Nên Tham Khảo

  14/09/2023

  Du học Nhật Bản Ngành Kế toán trong những năm gần đây được nhiều bạn trẻ ở Việt Nam và trên thế giới theo học. Cùng LIP tìm hiểu ngành kế toán tại Nhật Bản nhé! Mục lục chính1 Giới thiệu ngành Kế toán tại Nhật Bản2 Các lý do nên du học Nhật Bản […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Luật – Những Thông Tin Quan Trọng

  Du Học Nhật Bản Ngành Luật – Những Thông Tin Quan Trọng

  13/09/2023

  Du học Nhật Bản ngành Luật được nhiều sinh viên quốc tế theo học. Ngành này có nhiều lợi ích mà nó mang lại, và có môi trường hcọ tập tốt. Cùng LIP tìm hiểu về chương trình du học Nhật Bản ngành Luật qua bài viết sau đây nhé. Mục lục chính1 Giới thiệu […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Xây Dựng – Ngành Học Có Tiềm Năng Phát Triển

  Du Học Nhật Bản Ngành Xây Dựng – Ngành Học Có Tiềm Năng Phát Triển

  12/09/2023

  Ngành xây dựng tại Nhật Bản đang là ngành thiếu nguồn nhân lực nghiêm trọng. Ngành này đang được rất nhiều sinh viên quốc tế theo học. Nếu bạn có đam mê về xây dựng và có tay nghề thì Nhật Bản là một nước mà bạn không nên bỏ lỡ. Cùng LIP tìm hiểu […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Điện – Điện tử – Thông Tin Quan Trọng Khi Du Học Tại Nhật Bản

  Du Học Nhật Bản Ngành Điện – Điện tử – Thông Tin Quan Trọng Khi Du Học Tại Nhật Bản

  11/09/2023

  Với sự phát triển của các ngành công nghệ kỹ thuật thì ngành điện – Điện tử cũng đang không ngừng phát triển. Tại Nhật Bản, ngành này được nhiều sinh viên quốc tế đến để theo học. Đây cũng là ngành giúp cho Nhật Bản trở thành một đất nước công nghiêph như hiện […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Cơ Điện Tử – Những Thông Tin Cơ Bản

  Du Học Nhật Bản Ngành Cơ Điện Tử – Những Thông Tin Cơ Bản

  11/09/2023

  Với sự phát triển của công nghệ, ngành cơ điện tử là một trong những ngành được nhiều sinh viên hướng tới. Các sinh viên có thể lựa chọn học trong nước hoặc có thể du học ở các nước phát triển về ngành cơ điện tử như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,… và […]

  Xem thêm