Trang chủ » Đại Học Tokyo Gakugei Nhật Bản – Đào Tạo Ngành Giáo Dục Hàng Đầu Tại Nhật

Đại Học Tokyo Gakugei Nhật Bản – Đào Tạo Ngành Giáo Dục Hàng Đầu Tại Nhật

23/06/2023

Đại học Tokyo Gakugei Nhật Bản là một trong những ngôi trường công lập hàng đầu tại Nhật Bản. Trường đã củng cố và nâng cao chất lượng giảng dạy nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có một nơi học tập tốt nhất có thể. Đây là điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về ngôi trường này nhé.

Giới thiệu chung về Đại học Tokyo Gakugei Nhật Bản

Tổng quan chung về trường

Tên tiếng Nhật: 東京学芸大学

Tên tiếng Anh: Tokyo Gakugei University

Tên tiếng Việt: Đại học Tokyo Gakugei Nhật Bản

Năm thành lập: 1873

Loại trường: Đại học Công lập

Website: https://www.u-gakugei.ac.jp/

Lịch sử hình thành của trường

Đại học Tokyo Gakugei (Tokyo Gakugei University) là một trường đại học nổi tiếng tại Nhật Bản, chuyên về giáo dục và các ngành liên quan. Được thành lập vào năm 1949, trường có một lịch sử hình thành và phát triển dài hơn 70 năm.

Nguyên mẫu ban đầu của trường là Trường Sư phạm Tokyo (Tokyo Normal School), được thành lập vào năm 1873 với mục tiêu đào tạo giáo viên cho hệ thống giáo dục Nhật Bản đương thời. Trường Sư phạm Tokyo là một trong những trường sư phạm đầu tiên ở Nhật Bản và đã đóng góp quan trọng vào sự phát triển của ngành giáo dục trong quốc gia.

Sau nhiều thay đổi và sáp nhập, Trường Sư phạm Tokyo đã chuyển thành Trường Đại học Tokyo Gakugei vào năm 1949. Từ đó, trường đã mở rộng ngành học và tạo ra nhiều khoa chuyên ngành trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu liên quan.

Trường Đại học Tokyo Gakugei hiện nay có các khoa chuyên ngành như Khoa Giáo dục Tiểu học, Khoa Giáo dục Trung học, Khoa Giáo dục Đặc biệt, Khoa Khoa học Giáo dục, Khoa Tiếng Anh, Khoa Toán học và Khoa Khoa học Máy tính. Trường cung cấp các chương trình đào tạo giáo viên chất lượng cao và đào tạo các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục.

Trường Đại học Tokyo Gakugei đã có nhiều đóng góp quan trọng cho ngành giáo dục và đào tạo giáo viên tại Nhật Bản. Nó đã đào tạo nhiều thế hệ giáo viên và nhà nghiên cứu xuất sắc, đồng thời thực hiện nhiều dự án nghiên cứu quan trọng trong lĩnh vực giáo dục.

Với lịch sử lâu đời và uy tín trong ngành giáo dục, trường Đại học Tokyo Gakugei tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo nhân lực giáo dục chất lượng và nghiên cứu các vấn đề giáo dục quan trọng của Nhật Bản.

Cơ sở vật chất của trường

Đại học Tokyo Gakugei (Tokyo Gakugei University) là một trường đại học nằm ở Tokyo, Nhật Bản. Trường có một số cơ sở vật chất chính sau đây:

Khuôn viên: Đại học Tokyo Gakugei có một khuôn viên rộng, bao gồm nhiều tòa nhà và khu vực xanh. Khuôn viên cung cấp không gian cho các hoạt động học thuật và vui chơi của sinh viên.

Tòa nhà học: Trường có nhiều tòa nhà học chứa các phòng học, phòng thí nghiệm và phòng giảng đường. Những tòa nhà này được trang bị các thiết bị hiện đại để hỗ trợ quá trình học tập và nghiên cứu của sinh viên và giảng viên.

Thư viện: Đại học Tokyo Gakugei có một thư viện lớn với một bộ sưu tập đa dạng các tài liệu, sách, báo, tạp chí và tài liệu điện tử. Thư viện cung cấp không chỉ các tài liệu học thuật mà còn cả các tài liệu giải trí để phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu của cả sinh viên và giảng viên.

Phòng thể dục và thể thao: Trường có các cơ sở vật chất thể dục và thể thao bao gồm sân tennis, sân bóng đá, sân bóng chuyền, hồ bơi và phòng tập thể dục. Đây là nơi sinh viên và giảng viên có thể tham gia các hoạt động thể dục và thể thao để duy trì sức khỏe và thư giãn.

Khu ký túc xá: Đại học Tokyo Gakugei cung cấp các khu ký túc xá cho sinh viên, nơi họ có thể ở trong thời gian học tập. Ký túc xá được trang bị các tiện nghi cơ bản như giường, tủ quần áo và khu vệ sinh chung.

Đây chỉ là một số cơ sở vật chất chính của Đại học Tokyo Gakugei. Trường còn có nhiều cơ sở khác như các phòng lab, khu vực hành lang, nhà hàng và cửa hàng tiện lợi để phục vụ cộng đồng học thuật và sinh viên.

Chương trình đào tạo của trường

Giáo dục toàn diện và khoa học

 • Khoa Sư phạm
 • Khóa học Tâm lý Giáo dục
 • Khóa học Khao học Nhu cầu Đặc biệt
 • Khoa học Đời sống

Nhân văn và Khoa học Xã hội

 • Khóa học Nghiên cứu văn học và Ngôn ngữ Nhật Bản
 • Khóa học Ngoại ngữ/Văn hóa Nước ngoài
 • Khóa học Nhân văn
 • Khoa học Xã hội

Khoa học Tự nhiên

 • Khóa học Toán học
 • Khoa học Tự nhiên Cơ bản
 • Khoa học Tự nhiên diện rộng
 • Khóa học Khoa học Công nghệ và Thông tin

Khoa học Nghệ thuật và Thể thao

 • Khóa học Âm nhạc/Kịch
 • Khóa học Nghệ thuật và Thư pháp
 • Khoa học Khoa học Sức khỏe và Thể thao
 • Khóa học Điều dưỡng

Học phí của trường

Đơn vị: Yên

Các loại phí Đại học Sinh viên tốt nghiệp Sinh viên khóa học đặc biệt Nghiên cứu sinh Sinh viên không bằng cấp
Phí nhập học 282.000 282.000 58.500 84.600 28.200
Lệ phí thi 17.000 30.000 16.500 9.800 9.800
Học phí 535.800 535.800 273.900 356.400 14.800

Học bổng của trường

Học bổng MEXT

 • Giá trị học bổng: 117.000 – 145.000 yên/tháng

Học bổng JASSO

 • Hệ đại học: 48.000 yên/tháng
 • Hệ sau đại học: 65.000 yên/tháng

Học bổng của trường

 • Học bổng Sato Yo: 150.000 – 180.000 yên/tháng
 • Học bổng Rotary Yoneyama: 100.000 – 140.000 yên/tháng

Ký túc xá của trường

Ký túc xá sinh viên là cơ sở được thành lập với mục đích cung cấp cho sinh viên khó khăn về tài chính một nơi để sinh sống và học tập, đồng thời giúp họ dễ dàng học tập hơn.

Mỗi ký túc xá được điều hành bởi một hiệp hội cư dân. Mỗi ký túc xá chỉ có một người quản lý vào ban ngày các ngày trong tuần.

 • Ký túc xá Oizumi: 4.300 yên/tháng
 • Ký túc xá Kodaira: 4.300 yên/tháng
 • Nhà sinh viên Quốc tế: 4.700 yên/tháng
>>> Các bài viết có liên quan:

Đại Học Nghệ Thuật Tokyo Nhật Bản – Chuyên Đào Tạo Ngành Nghệ Thuật

Đại Học Sapporo Nhật Bản – Trường Chỉ Đào Tạo Ngành Kinh Tế, Tiếng Anh, Tiếng Nga

Đại Học Konan Nhật Bản – Trường Được Thành Lập Hơn 100 Năm

Đại Học Tsuda Nhật Bản – Đại Học Nữ Sinh Hàng Đầu Tại Tokyo

Đại Học Tohoku Gakuin Nhật Bản – Một Trong Những Ngôi Trường Công Giáo Lâu Đời Nhất Tại Sendai

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Du Học Nhật Bản 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  Du Học Nhật Bản 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  15/11/2023

  Du học Nhật Bản hiện nay là chương trình du học được các bạn trẻ khá là quan tâm đến. Vậy điều kiện du học Nhật Bản 2024 là gì? Chi phí ra sao? Chứng minh tài chính như thế nào? Và có nhiều câu hỏi khác nữa. cùng LIP trả lời tất cả các […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Kế Toán – Ngành Học Nên Tham Khảo

  Du Học Nhật Bản Ngành Kế Toán – Ngành Học Nên Tham Khảo

  14/09/2023

  Du học Nhật Bản Ngành Kế toán trong những năm gần đây được nhiều bạn trẻ ở Việt Nam và trên thế giới theo học. Cùng LIP tìm hiểu ngành kế toán tại Nhật Bản nhé! Mục lục chính1 Giới thiệu ngành Kế toán tại Nhật Bản2 Các lý do nên du học Nhật Bản […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Luật – Những Thông Tin Quan Trọng

  Du Học Nhật Bản Ngành Luật – Những Thông Tin Quan Trọng

  13/09/2023

  Du học Nhật Bản ngành Luật được nhiều sinh viên quốc tế theo học. Ngành này có nhiều lợi ích mà nó mang lại, và có môi trường hcọ tập tốt. Cùng LIP tìm hiểu về chương trình du học Nhật Bản ngành Luật qua bài viết sau đây nhé. Mục lục chính1 Giới thiệu […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Xây Dựng – Ngành Học Có Tiềm Năng Phát Triển

  Du Học Nhật Bản Ngành Xây Dựng – Ngành Học Có Tiềm Năng Phát Triển

  12/09/2023

  Ngành xây dựng tại Nhật Bản đang là ngành thiếu nguồn nhân lực nghiêm trọng. Ngành này đang được rất nhiều sinh viên quốc tế theo học. Nếu bạn có đam mê về xây dựng và có tay nghề thì Nhật Bản là một nước mà bạn không nên bỏ lỡ. Cùng LIP tìm hiểu […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Điện – Điện tử – Thông Tin Quan Trọng Khi Du Học Tại Nhật Bản

  Du Học Nhật Bản Ngành Điện – Điện tử – Thông Tin Quan Trọng Khi Du Học Tại Nhật Bản

  11/09/2023

  Với sự phát triển của các ngành công nghệ kỹ thuật thì ngành điện – Điện tử cũng đang không ngừng phát triển. Tại Nhật Bản, ngành này được nhiều sinh viên quốc tế đến để theo học. Đây cũng là ngành giúp cho Nhật Bản trở thành một đất nước công nghiêph như hiện […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Cơ Điện Tử – Những Thông Tin Cơ Bản

  Du Học Nhật Bản Ngành Cơ Điện Tử – Những Thông Tin Cơ Bản

  11/09/2023

  Với sự phát triển của công nghệ, ngành cơ điện tử là một trong những ngành được nhiều sinh viên hướng tới. Các sinh viên có thể lựa chọn học trong nước hoặc có thể du học ở các nước phát triển về ngành cơ điện tử như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,… và […]

  Xem thêm