Trang chủ » Đại Học Stuttgart Đức – Trường Nổi Tiếng Nhất Trong Lĩnh Vực Kỹ Thuật Ô Tô Tại Đức

Đại Học Stuttgart Đức – Trường Nổi Tiếng Nhất Trong Lĩnh Vực Kỹ Thuật Ô Tô Tại Đức

08/03/2023

Đại học Stuttgart Đức được thành lập năm 1829. Trường được biết đến là trường đại học danh tiếng nhất trong lĩnh vực kỹ thuật ô tô tại Đức.

Giới thiệu chung về trường Đại học Stuttgart Đức

Tổng quan chung về trường

 • Tên tiếng Việt: Đại học Stuttgart Đức
 • Tên tiếng Anh: University Of Stuttgart
 • Năm thành lập 1829
 • Địa chỉ: Keplerstraße 7 70174 Stuttgart, Đức
 • Website: https://www.uni-stuttgart.de/en/

Đại học Stuttgart là một trường đại học nằm tại thành phố Stuttgart, bang Baden-Württemberg, miền nam nước Đức. Trường được thành lập vào năm 1829 và là một trong những trường đại học hàng đầu tại Đức và châu Âu.

Với hơn 25.000 sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Đại học Stuttgart cung cấp một loạt các chương trình đào tạo bậc đại học và sau đại học trong các lĩnh vực như Khoa học, Kỹ thuật, Kiến trúc, Nghệ thuật, Kinh tế và Xã hội học. Trường cũng nổi tiếng với chất lượng giảng dạy cao và môi trường nghiên cứu đa dạng.

Đại học Stuttgart cũng cung cấp nhiều cơ hội cho sinh viên tham gia các hoạt động xã hội và văn hóa, bao gồm các câu lạc bộ sinh viên, câu lạc bộ thể thao và các chương trình giao lưu văn hóa.

Cơ sở vật chất của trường

Đại học Stuttgart có cơ sở vật chất hiện đại và tiên tiến. Nó nhằm đáp ứng các yêu cầu của giảng dạy và nghiên cứu. Trường có nhiều trung tâm nghiên cứu và phòng thí nghiệm chuyên biệt trong các lĩnh vực như Khoa học, Kỹ thuật, Kiến trúc và Nghệ thuật.

Trường có nhiều tòa nhà giảng đường, phòng học và phòng thí nghiệm. Nó đều được trang bị đầy đủ trang thiết bị và công nghệ hiện đại. Điển hình như tòa nhà giảng đường trung tâm (Hörsaalzentrum) với hơn 20 phòng học lớn, tòa nhà trung tâm nghiên cứu Khoa học và Kỹ thuật (Pfaffenwaldring) và trung tâm nghiên cứu Công nghệ (Vaihingen).

Đại học Stuttgart cũng có thư viện lớn với hơn 2 triệu tài liệu. Các tài liệu đó nhằm phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên và giảng viên. Thư viện cũng cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ như tìm kiếm tài liệu, tư vấn về nghiên cứu và truy cập tài nguyên điện tử.

Ngoài ra, Đại học Stuttgart còn có nhiều cơ sở vật chất khác như phòng thể dục, trung tâm y tế, trung tâm văn hóa và các cơ sở vật chất cho các hoạt động ngoại khóa.

Các thành tựu của trường

 • Trường thuộc Top 259 các trường đại học trên thế giới theo QS World Rankings.
 • Top 79 trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ.
 • Top 3 tại Đức và Top 42 trên thế giới trong lĩnh vực cơ khí, hàng không và kỹ thuật sản xuất.

Chương trình đào tạo của trường

Hiện nay, trường có 10 khoa để đào tạo. Các sinh viên có thể chọn khoa mà mhinhf yêu thích để theo học, bao gồm các khoa sau:

 • Kiến trúc và Quy hoạch đô thị
 • Kỹ thuật Xây dựng và Môi trường
 • Hóa học
 • Năng lượng-, Quy trình- và Kỹ thuật sinh học
 • Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Điện và Công nghệ Thông tin
 • Kỹ thuật hàng không vũ trụ và Trắc địa
 • Thiết kế Kỹ thuật, Kỹ thuật Sản xuất và Kỹ thuật Ô tô
 • Toán và Vật lý
 • Nhân văn
 • Quản lý, Kinh tế và Khoa học xã hội

Học phí của trường

Đại học Stuttgart không thu học phí cho sinh viên học đại học và sau đại học, bao gồm cả sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, sinh viên vẫn cần phải đóng một khoản phí duy trì đăng ký và học tập tại trường khoảng 180 EUR mỗi học kỳ.

Ngoài ra, các khoản chi phí khác như tiền ăn, ở, sách và vật liệu học tập cũng phải được sinh viên tự chi trả. Tuy nhiên, Đại học Stuttgart cung cấp cho sinh viên nhiều cơ hội để nhận được hỗ trợ tài chính từ các khoản học bổng, công việc bán thời gian và các chương trình trao đổi quốc tế để giảm bớt gánh nặng tài chính cho sinh viên.

Điều này làm cho việc học tập tại Đại học Stuttgart trở nên hấp dẫn với nhiều sinh viên quốc tế và có thể giúp họ tiết kiệm chi phí trong suốt thời gian học tập tại trường.

Học bổng của trường

Đại học Stuttgart cung cấp nhiều cơ hội học bổng cho sinh viên quốc tế để giúp họ tài trợ chi phí học tập và sinh hoạt tại trường. Sau đây là một số học bổng được cung cấp bởi trường:

Học bổng Deutschlandstipendium

Đây là học bổng hàng năm được cung cấp cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và có đóng góp tích cực trong cộng đồng. Học bổng này trị giá 300 EUR/tháng và được cấp cho 12 tháng mỗi năm học.

Học bổng DAAD

Các chương trình học bổng của DAAD (Cục Hỗ trợ Học tập Đức) được thiết kế cho sinh viên quốc tế và bao gồm nhiều loại học bổng khác nhau như học bổng toàn phần, học bổng bán phần và học bổng ngắn hạn.

Học bổng Baden-Württemberg

Học bổng này được cung cấp bởi Chính phủ bang Baden-Württemberg và được dành riêng cho sinh viên quốc tế đang theo học tại các trường đại học tại bang này. Học bổng này trị giá 600 EUR/tháng.

Học bổng Robert Bosch

Học bổng này được cung cấp bởi Công ty Robert Bosch GmbH. Nó được thiết kế cho sinh viên đang học tại Đại học Stuttgart và có nhu cầu nghiên cứu và phát triển các dự án liên quan đến công nghệ.

Ngoài ra, trường cũng cung cấp nhiều hỗ trợ tài chính khác như các chương trình làm việc bán thời gian và trao đổi quốc tế để giúp sinh viên giảm bớt gánh nặng tài chính trong quá trình học tập.

Ký túc xá của trường

Đại học Stuttgart có nhiều tùy chọn về ký túc xá cho sinh viên, bao gồm ký túc xá trong khuôn viên trường và ký túc xá do các tổ chức hoặc đối tác khác quản lý. Sau đây là một số thông tin về ký túc xá của trường:

Ký túc xá trong khuôn viên trường

Đại học Stuttgart cung cấp các căn hộ cho sinh viên ở trong khuôn viên trường. các khu có nhiều loại diện tích và kiểu dáng khác nhau để phù hợp với nhu cầu và ngân sách của từng sinh viên. Các căn hộ này được trang bị đầy đủ tiện nghi và dịch vụ như phòng tắm riêng, khu vực bếp và phòng sinh hoạt chung. Giá thuê phòng thường dao động từ khoảng 250 EUR đến 400 EUR mỗi tháng.

Ký túc xá do các tổ chức hoặc đối tác khác quản lý

Ngoài các ký túc xá trong khuôn viên trường, sinh viên cũng có thể lựa chọn các ký túc xá do các tổ chức hoặc đối tác khác quản lý. Các ký túc xá này có giá thuê thấp hơn so với ký túc xá trong khuôn viên trường, nhưng không có các tiện nghi và dịch vụ như các căn hộ trong khuôn viên trường.

>>>Các trường bạn có thể tham khảo:

Đại Học Tubingen Đức – Trường Có Trụ Sở Chính Tại Bang Baden-Wurttemberg Đức

Đại Học Otto Von Guericke Magdeburg Đức – Là Đại Học Công Lập Tại Bang Sachsen-Anhalt

Đại Học Leibniz Hannover Đức – Là Một Trong Những Đại Học Công Nghệ Lớn Và Lâu Đời Nhất Ở Đức

Đại Học Justus Liebig Giessen Đức – Có Truyền Thống Nghiên Cứu Lâu Đời

Đại Học Johannes Gutenberg Mainz Đức – Là Một Trong Những Đại Học Lâu Đời Và Uy Tín Nhất Ở Đức

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  24/06/2023

  Có thể thấy rằng: chất lượng giáo dục ngày càng hiện đại và phát triển, cùng với đó là chính sách định cư luôn chiêu mộ dành cho sinh viên quốc tế. Không những thế du học Canada ngày càng trở nên phổ biến và thu hút các bạn sinh viên Việt Nam. Vậy nên […]

  Xem thêm
  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  05/06/2023

  Hiện nay làn sóng du học Hàn Quốc đang dần trở nên nóng hơn sau đại dịch covid. Và du học Hàn Quốc tại trường Suncheon Cheongam College đang được rất nhiều du học sinh lựa chọn. Cùng LIP Education đi tìm hiểu vài nét đặc sắc về ngôi trường này nhé! Mục lục chính1 […]

  Xem thêm
  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  05/06/2023

  Trường đại học Cheju Halla là một trong những trường Đại học đào tạo tốt tại Hàn Quốc. Đây cũng là nơi đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh thành đạt sau khi tốt nghiệp ra trường. Trường luôn đứng ở vị trí top đầu trong các trường về đào tạo. Nên trường ngày […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  05/06/2023

  Theo LIP Education được biết thì trường Cao đẳng kỹ thuật Inha là một ngôi trường Cao đẳng tư thục đào tạo đa ngành nghề tại Hàn Quốc. Trường có thế mạnh về lĩnh vực kỹ thuật. Bao gồm: điện tử, cơ khí, hàng không,… Tuy chỉ là một trường Cao đẳng nhưng danh tiếng […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  05/06/2023

  Trường cao đẳng kỹ thuật Yeungnam, Hàn Quốc là một trường Cao đẳng đào tạo kỹ thuật nổi tiếng. Trường có các chương trình giảng dạy về công nghệ thông tin, máy tính, máy móc công nghiệp,… Những du học sinh có đam mê về khoa học kỹ thuật mong muốn trở thành những kỹ […]

  Xem thêm
  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  05/06/2023

  Đức là quốc gia có nền kinh tế và giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Đức có chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên quốc tế. Do đó đây là quốc gia lý tưởng để bạn có thể theo học và phát triển tại đây. Vậy chi phí du học thạc […]

  Xem thêm