Trang chủ » Đại Học Johannes Gutenberg Mainz Đức – Là Một Trong Những Đại Học Lâu Đời Và Uy Tín Nhất Ở Đức

Đại Học Johannes Gutenberg Mainz Đức – Là Một Trong Những Đại Học Lâu Đời Và Uy Tín Nhất Ở Đức

27/02/2023

Đại học Johannes Gutenberg Mainz Đức (JGU) là một trong những trường đại học lâu đời và uy tín nhất tại Đức, được thành lập năm 1477 tại thành phố Mainz, bang Rheinland-Pfalz, Đức.

Giới thiệu chung về Đại học Johannes Gutenberg Mainz Đức

Tổng quan chung về trường

 • Tên tiếng Việt: Đại học Johannes Gutenberg Đức
 • Tên tiếng Anh: Johannes Gutenberg University Mainz
 • Năm thành lập: 1477
 • Website: https://homepage.uni-mainz.de/

Trường Đại học Johannes Gutenberg Mainz (JGU) là một trong những trường đại học lâu đời và uy tín nhất tại Đức. Trường được thành lập năm 1477 tại thành phố Mainz, bang Rheinland-Pfalz, Đức. Trường có tên gọi theo nhà báo, nhà in, nhà sáng lập ra đời loại chữ in ấn Johannes Gutenberg (1400-1468). Người đã phát minh ra bản in ấn chữ ký và có ảnh hưởng rất lớn đến việc lan truyền kiến thức và văn hoá.

Với hơn 31.000 sinh viên, JGU là một trong những trường đại học lớn nhất ở Đức. Trường cung cấp một môi trường học tập và nghiên cứu đa dạng với nhiều chuyên ngành và lĩnh vực khác nhau. Trường cũng đạt được nhiều thành tựu đáng kể trong nghiên cứu và đào tạo, đặc biệt là trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, y học và kinh tế.

Cơ sở vật chất của trường

Trường Đại học Johannes Gutenberg Mainz có cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ các tiện nghi phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu và sinh hoạt của sinh viên và giảng viên. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về cơ sở vật chất của trường:

 • Thư viện trường: Thư viện trường là một trong những thư viện lớn nhất và hiện đại nhất tại Đức. Thư viện có hơn 6 triệu tài liệu, bao gồm sách, tạp chí, bản ghi âm, bản điện tử và tài liệu viết tay. Thư viện cũng cung cấp các phòng đọc, phòng họp, máy tính và các dịch vụ mượn sách trực tuyến.
 • Các trung tâm nghiên cứu: JGU có nhiều trung tâm nghiên cứu chuyên sâu về các lĩnh vực khác nhau như Nghiên cứu Vật liệu, Nghiên cứu Văn hóa, Nghiên cứu Y học, Nghiên cứu Khoa học xã hội và Nghiên cứu Địa chất. Các trung tâm này được trang bị đầy đủ các thiết bị và trang thiết bị hiện đại để hỗ trợ cho các hoạt động nghiên cứu và phát triển.
 • Các phòng học và phòng thí nghiệm: JGU có hơn 1500 phòng học và phòng thí nghiệm. Chúng đều được trang bị đầy đủ các thiết bị và trang thiết bị hiện đại để hỗ trợ cho các hoạt động học tập và nghiên cứu. Các phòng học và phòng thí nghiệm được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu đa dạng của sinh viên và giảng viên.
 • Các phòng họp và phòng giáo viên: JGU cung cấp các phòng họp và phòng giáo viên cho các cuộc họp và buổi giảng dạy. Các phòng đều được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại như máy chiếu, máy tính và hệ thống âm thanh.
 • Các phòng máy tính: JGU có nhiều phòng máy tính, được trang bị đầy đủ các thiết bị phần cứng

Chương trình đào tạo của trường

JGU có 10 khoa và 4 trường học, bao gồm:

Khoa

 • Khoa Văn học và Nghệ thuật
 • Khoa Kinh tế và Quản lý
 • Khoa Giáo dục, Tâm lý học và Thông tin học
 • Khoa Luật
 • Khoa Y khoa và Y học
 • Khoa Lịch sử và Văn hóa
 • Khoa Ngoại ngữ, Văn hóa và Địa lý
 • Khoa Toán học và Vật lý
 • Khoa Sinh học
 • Khoa Khoa học xã hội

Trường học

 • Trường Đại học Trung tâm Mainz
 • Trường Đại học Điều dưỡng
 • Trường Đại học Phát triển Công nghệ
 • Trường Đại học Trung tâm Điện toán và Thông tin

Chương trình đào tạo

JGU cung cấp nhiều chương trình đào tạo đa dạng, bao gồm các chương trình đào tạo đại học và sau đại học bằng tiếng Đức và tiếng Anh. Ngoài ra, JGU cũng cung cấp các chương trình đào tạo song song và chương trình liên kết với các trường đại học quốc tế.

Học phí và học bổng của trường

Học phí và học bổng của Trường Đại học Johannes Gutenberg Mainz phụ thuộc vào chương trình học và quốc tịch của sinh viên. Dưới đây là thông tin chi tiết về học phí và học bổng của trường:

Học phí

Tại JGU, các sinh viên đến từ các nước khác nhau sẽ phải trả học phí từ 650 đến 750 euro mỗi học kỳ tùy thuộc vào chương trình học. Tuy nhiên, sinh viên Đức và các nước liên minh châu Âu khác sẽ không phải trả học phí. Điều này được thực hiện nhằm thúc đẩy việc hợp tác giáo dục trong khu vực và đảm bảo quyền lợi học tập cho sinh viên.

Học bổng

Trường Đại học Johannes Gutenberg Mainz cũng cung cấp nhiều loại học bổng cho sinh viên, bao gồm:

 • Học bổng của Chính phủ Đức: Đây là học bổng được cung cấp bởi Chính phủ Đức dành cho các sinh viên quốc tế. Học bổng này bao gồm hỗ trợ tài chính để chi trả học phí, chi phí sinh hoạt và các khoản phí khác.
 • Học bổng JGU: Trường cũng cung cấp nhiều loại học bổng cho các sinh viên, bao gồm học bổng về học tập và nghiên cứu, học bổng về kỹ năng, học bổng về quốc tế hóa và học bổng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.
 • Học bổng từ các tổ chức và cơ quan khác: Ngoài ra, các sinh viên cũng có thể xin học bổng từ các tổ chức và cơ quan khác như các quỹ từ thiện, các tổ chức phi chính phủ và các công ty tư nhân.
>>>Các trường bạn có thể tham khảo:

Đại Học Goethe Frankfurt Đức – Trường Được Thành Lập Năm 1914

Đại Học Bielefeld Đức – Là Đại Học Nghiên Cứu Công Lập Tại Bielefeld

Đại Học Ruhr Bochum Đức – Là Một Trong Những Trường Đại Học Lớn Nhất Ở Đức

Đại Học Potsdam Đức – Trường Có Trụ Sở Chính Tại Potsdam

Đại Học Kiel Đức – Trường Đức Thành Lập Bởi Frederick III

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  24/06/2023

  Có thể thấy rằng: chất lượng giáo dục ngày càng hiện đại và phát triển, cùng với đó là chính sách định cư luôn chiêu mộ dành cho sinh viên quốc tế. Không những thế du học Canada ngày càng trở nên phổ biến và thu hút các bạn sinh viên Việt Nam. Vậy nên […]

  Xem thêm
  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  05/06/2023

  Hiện nay làn sóng du học Hàn Quốc đang dần trở nên nóng hơn sau đại dịch covid. Và du học Hàn Quốc tại trường Suncheon Cheongam College đang được rất nhiều du học sinh lựa chọn. Cùng LIP Education đi tìm hiểu vài nét đặc sắc về ngôi trường này nhé! Mục lục chính1 […]

  Xem thêm
  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  05/06/2023

  Trường đại học Cheju Halla là một trong những trường Đại học đào tạo tốt tại Hàn Quốc. Đây cũng là nơi đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh thành đạt sau khi tốt nghiệp ra trường. Trường luôn đứng ở vị trí top đầu trong các trường về đào tạo. Nên trường ngày […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  05/06/2023

  Theo LIP Education được biết thì trường Cao đẳng kỹ thuật Inha là một ngôi trường Cao đẳng tư thục đào tạo đa ngành nghề tại Hàn Quốc. Trường có thế mạnh về lĩnh vực kỹ thuật. Bao gồm: điện tử, cơ khí, hàng không,… Tuy chỉ là một trường Cao đẳng nhưng danh tiếng […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  05/06/2023

  Trường cao đẳng kỹ thuật Yeungnam, Hàn Quốc là một trường Cao đẳng đào tạo kỹ thuật nổi tiếng. Trường có các chương trình giảng dạy về công nghệ thông tin, máy tính, máy móc công nghiệp,… Những du học sinh có đam mê về khoa học kỹ thuật mong muốn trở thành những kỹ […]

  Xem thêm
  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  05/06/2023

  Đức là quốc gia có nền kinh tế và giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Đức có chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên quốc tế. Do đó đây là quốc gia lý tưởng để bạn có thể theo học và phát triển tại đây. Vậy chi phí du học thạc […]

  Xem thêm