Trang chủ » Đại Học Justus Liebig Giessen Đức – Có Truyền Thống Nghiên Cứu Lâu Đời

Đại Học Justus Liebig Giessen Đức – Có Truyền Thống Nghiên Cứu Lâu Đời

27/02/2023

Đại học Justus Liebig Giessen Đức (JLU) là một trong những tổ chức lâu đời nhất của giáo dục đại học trong thế giới nói tiếng Đức.

Logo Trường Đại học Justus Liebig Giessen Đức
Logo Trường Đại học Justus Liebig Giessen Đức

Giới thiệu chung về Đại học Justus Liebig Giessen Đức

Tổng quan chung về trường

Tên tiếng Việt: Đại học Justus Liebig Giessen Đức

Tên tiếng Anh: Justus Liebig University Giessen

Năm thành lập: 1607

Loại trường: Đại học Công lập

Trang web: https://www.uni-giessen.de/de

Đại học Justus Liebig Giessen Đức (JLU) là một trường đại học công lập tại thành phố Giessen, bang Hessen, Đức. Trường được đặt tên theo Justus von Liebig, một nhà hóa học và giáo sư ở Đại học Giessen vào thế kỷ 19.

Lịch sử của trường

Trường Đại học Justus Liebig Giessen được thành lập vào năm 1607 với tên gọi “Ludoviciana” và là một trong những trường đại học cổ nhất ở Đức. Tuy nhiên, trường đã phải trải qua nhiều biến động trong lịch sử của mình. Năm 1945, trường bị phá hủy trong Chiến tranh Thế giới II, và các hoạt động giảng dạy đã phải dừng lại. Sau đó, trường được tái lập và phát triển dần trở thành một trong những trường đại học hàng đầu của Đức.

Nghiên cứu của trường

Trường Đại học Justus Liebig Giessen có một truyền thống nghiên cứu mạnh mẽ và được biết đến với các lĩnh vực nghiên cứu đa dạng, bao gồm hóa học, sinh học, y học, kinh tế học, và văn hóa học. Các nhà nghiên cứu tại trường đã đạt được nhiều thành tựu lớn trong các lĩnh vực này, và được đánh giá cao bởi cộng đồng khoa học quốc tế.

sở vật chất của trường

Đại học Justus Liebig Giessen có các cơ sở vật chất hiện đại và được trang bị các công nghệ mới nhất để hỗ trợ các hoạt động giảng dạy và nghiên cứu. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về các cơ sở vật chất của trường:

 • Khu đại học: Nằm ở trung tâm thành phố Giessen, khu đại học là trung tâm của các hoạt động giảng dạy và học tập của trường. Khu đại học bao gồm nhiều tòa nhà học tập, thư viện, nhà ăn và các cơ sở vật chất khác.
 • Các tòa nhà học tập: Trường có nhiều tòa nhà học tập được thiết kế hiện đại và trang bị các công nghệ mới nhất. Các tòa nhà này bao gồm các phòng học, phòng thí nghiệm, phòng máy tính và các khu vực sinh hoạt.
 • Thư viện: Trường có hơn 20 thư viện, trong đó Thư viện Trung tâm là thư viện lớn nhất. Thư viện được trang bị đầy đủ các tài liệu và công nghệ để hỗ trợ các hoạt động giảng dạy và nghiên cứu của sinh viên và giảng viên.
 • Trung tâm y tế: Trường có Trung tâm Y tế Justus Liebig, cung cấp các dịch vụ y tế cho sinh viên và nhân viên của trường. Trung tâm này được trang bị đầy đủ các thiết bị y tế và có các chuyên gia y tế đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của cộng đồng trường.

Ngoài ra, trường còn có các trung tâm nghiên cứu như:

 • Trung tâm Nghiên cứu Y sinh Seltersberg (BFS )
 • Trung tâm Nghiên cứu Đông Âu Giessen (GIZO)
 • Trung tâm Nghiên cứu Hệ sinh học, Sử dụng đất và Dinh dưỡng (iFZ)
 • Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Phát triển Quốc tế (ZEU)

Chương trình đào tạo của trường Đại học Justus Liebig Giessen Đức

Hiện nay, trường có 11 khoa đào tạo, bao gồm các khoa sau:

 • Khoa Luật
 • Khoa Kinh tế và Kinh doanh
 • Khoa Khoa học Xã hội và Văn hóa học
 • Khoa Lịch sử và Văn hóa học
 • Khoa Ngôn ngữ, Văn học, Văn hóa
 • Khoa Khoa học Tâm lý và Thể thao
 • Khoa Toán Tin học, Vật lý, Địa lý
 • Khoa Sinh học và Hóa học
 • Khoa Khoa học Nông nghiệp, khoa học Dinh dưỡng và Quản lý Môi trường
 • Khoa Thú y
 • Khoa Y Dược

Học phí và học bổng của trường

Học phí của Trường Đại học Justus Liebig Giessen khác nhau cho các chương trình và mức độ học vấn khác nhau. Để có thông tin chính xác về học phí, sinh viên nên tham khảo trực tiếp trên trang web của trường hoặc liên hệ với phòng tư vấn sinh viên.

Tuy nhiên, trường cung cấp nhiều học bổng cho sinh viên, bao gồm học bổng toàn phần và bán phần. Các học bổng này được cấp cho sinh viên dựa trên năng lực học tập, thành tích học tập và nhu cầu tài chính của sinh viên. Ngoài ra, trường cũng có các chương trình học bổng đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế.

Một số học bổng nổi bật của trường bao gồm:

 • Học bổng Deutschlandstipendium: Được cấp cho sinh viên xuất sắc với khoản hỗ trợ lên tới 3000 euro mỗi năm.
 • Học bổng DAAD: Các học bổng này được cấp cho sinh viên quốc tế để hỗ trợ chi phí học tập và sinh hoạt. Học bổng này được cấp cho các sinh viên ở mức độ thạc sĩ và tiến sĩ.
 • Học bổng Hans-Riegel-Stiftung: Học bổng này được cấp cho các sinh viên với thành tích học tập xuất sắc và có khả năng đóng góp vào cộng đồng.
 • Học bổng của các tổ chức hỗ trợ học tập: Nhiều tổ chức hỗ trợ học tập như Studienstiftung des deutschen Volkes và Heinrich Böll Stiftung cũng cung cấp học bổng cho sinh viên của trường.

Ký túc xá của trường

Trường Đại học Justus Liebig Giessen cung cấp nhiều tùy chọn ký túc xá cho sinh viên, từ ký túc xá trong khuôn viên trường đến ký túc xá ngoài trường. Tùy thuộc vào loại ký túc xá và địa điểm, giá thuê có thể khác nhau.

Trong khuôn viên trường, có nhiều ký túc xá khác nhau với các loại phòng khác nhau để sinh viên có thể lựa chọn. Đa phần các phòng đều được trang bị đầy đủ tiện nghi như: giường, tủ quần áo, bàn học và ghế ngồi. Các ký túc xá này cũng cung cấp các tiện ích chung như phòng sinh hoạt chung, phòng đọc sách, phòng gym và các khu vực giặt là.

Giá thuê ký túc xá phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm địa điểm, kích cỡ phòng và tiện nghi. Tuy nhiên, giá thuê thường dao động từ khoảng 200-500 euro mỗi tháng tùy thuộc vào loại ký túc xá và tiện nghi. Sinh viên quốc tế cũng có thể được hỗ trợ tìm phòng trọ từ phòng tư vấn sinh viên của trường hoặc từ các tổ chức hỗ trợ sinh viên.

>>>Các trường bạn có thể tham khảo:

Đại Học Johannes Gutenberg Mainz Đức – Là Một Trong Những Đại Học Lâu Đời Và Uy Tín Nhất Ở Đức

Đại Học Goethe Frankfurt Đức – Trường Được Thành Lập Năm 1914

Đại Học Bielefeld Đức – Là Đại Học Nghiên Cứu Công Lập Tại Bielefeld

Đại Học Ruhr Bochum Đức – Là Một Trong Những Trường Đại Học Lớn Nhất Ở Đức

Đại Học Potsdam Đức – Trường Có Trụ Sở Chính Tại Potsdam

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  24/06/2023

  Có thể thấy rằng: chất lượng giáo dục ngày càng hiện đại và phát triển, cùng với đó là chính sách định cư luôn chiêu mộ dành cho sinh viên quốc tế. Không những thế du học Canada ngày càng trở nên phổ biến và thu hút các bạn sinh viên Việt Nam. Vậy nên […]

  Xem thêm
  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  05/06/2023

  Hiện nay làn sóng du học Hàn Quốc đang dần trở nên nóng hơn sau đại dịch covid. Và du học Hàn Quốc tại trường Suncheon Cheongam College đang được rất nhiều du học sinh lựa chọn. Cùng LIP Education đi tìm hiểu vài nét đặc sắc về ngôi trường này nhé! Mục lục chính1 […]

  Xem thêm
  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  05/06/2023

  Trường đại học Cheju Halla là một trong những trường Đại học đào tạo tốt tại Hàn Quốc. Đây cũng là nơi đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh thành đạt sau khi tốt nghiệp ra trường. Trường luôn đứng ở vị trí top đầu trong các trường về đào tạo. Nên trường ngày […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  05/06/2023

  Theo LIP Education được biết thì trường Cao đẳng kỹ thuật Inha là một ngôi trường Cao đẳng tư thục đào tạo đa ngành nghề tại Hàn Quốc. Trường có thế mạnh về lĩnh vực kỹ thuật. Bao gồm: điện tử, cơ khí, hàng không,… Tuy chỉ là một trường Cao đẳng nhưng danh tiếng […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  05/06/2023

  Trường cao đẳng kỹ thuật Yeungnam, Hàn Quốc là một trường Cao đẳng đào tạo kỹ thuật nổi tiếng. Trường có các chương trình giảng dạy về công nghệ thông tin, máy tính, máy móc công nghiệp,… Những du học sinh có đam mê về khoa học kỹ thuật mong muốn trở thành những kỹ […]

  Xem thêm
  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  05/06/2023

  Đức là quốc gia có nền kinh tế và giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Đức có chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên quốc tế. Do đó đây là quốc gia lý tưởng để bạn có thể theo học và phát triển tại đây. Vậy chi phí du học thạc […]

  Xem thêm