Trang chủ » Đại Học Tubingen Đức – Trường Có Trụ Sở Chính Tại Bang Baden-Wurttemberg Đức

Đại Học Tubingen Đức – Trường Có Trụ Sở Chính Tại Bang Baden-Wurttemberg Đức

08/03/2023

Đại học Tubingen Đức là một trong những trường đại học hàng đầu tại Đức. Trường được thành lập năm 1477, có trụ sở chính tại thành phố Tubingen thuộc bang Baden-Wurttemberg Đức.

Trường Đại học Tubingen Đức
Trường Đại học Tubingen Đức

Giới thiệu cung về đại học Tubingen Đức

Tổng quan chung về trường

 • Tên tiếng Việt: Đại học Tubingen Đức
 • Tên tiếng Anh: University Tubingen
 • Năm thành lập: 1477
 • Địa chỉ: Geschwister-Scholl-Platz 72074 Tübingen
 • Website: https://uni-tuebingen.de/

Đại học Tubingen Đức là một trong những trường đại học hàng đầu tại Đức. Trường được thành lập vào năm 1477 và có trụ sở chính tại thành phố Tübingen thuộc bang Baden-Württemberg. Trường có một lịch sử lâu đời và được coi là một trong những trường đại học cổ nhất và quan trọng nhất ở châu Âu.

Hiện tại, Đại học Tübingen có hơn 28.000 sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Trường cung cấp các khóa học trong hầu hết các lĩnh vực, bao gồm khoa học, kỹ thuật, kinh tế, y học, luật, giáo dục và nghệ thuật. Đại học Tübingen cũng có mối liên kết mật thiết với các viện nghiên cứu và tổ chức hàng đầu trên thế giới.

Ngoài ra, Đại học Tübingen cũng được biết đến với các chương trình nghiên cứu về lịch sử, triết học, văn học và ngôn ngữ, và là trung tâm đào tạo các nhà nghiên cứu và nhà sử học hàng đầu ở châu Âu.

Cơ sở vật chất của trường

Đại học Tubingen Đức được trang bị cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ, đáp ứng tốt các nhu cầu của sinh viên và giảng viên trong quá trình học tập và nghiên cứu. Trường có các phòng thí nghiệm và trung tâm nghiên cứu được trang bị đầy đủ các thiết bị tiên tiến. Nó đều hỗ trợ cho các hoạt động nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, các phòng học và giảng đường của trường rộng rãi, thoáng mát, tạo không gian học tập thuận tiện cho sinh viên.

Trường có khuôn viên đẹp với môi trường xanh, tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu cho sinh viên trong quá trình học tập. Thư viện của trường cũng được trang bị đầy đủ và đa dạng về tài liệu, hỗ trợ tốt cho sinh viên và giảng viên trong việc tìm kiếm và nghiên cứu các tài liệu cần thiết.

Trường còn có các cơ sở hạ tầng công nghệ và IT tiên tiến, giúp cho việc truy cập thông tin và học tập trở nên thuận tiện hơn. Đặc biệt, trường còn có các trung tâm dịch vụ và hoạt động đời sống sinh viên phong phú. Nó nhằm đáp ứng các nhu cầu của sinh viên như ăn uống, giải trí và vận động.

Với cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ như vậy, Đại học Tübingen là một trong những trường đại học hàng đầu tại Đức, thu hút được sự quan tâm của nhiều sinh viên trong và ngoài nước.

Chương trình giảng dạy của trường

Trường Đại học Tübingen Đức có đa dạng chuyên ngành đào tạo cho sinh viên tại các trình độ đại học, cao học và tiến sĩ. Dưới đây là một số chuyên ngành chính của trường:

Khoa học xã hội và nhân văn

 • Khoa học chính trị
 • Luật học
 • Triết học
 • Tiếng Anh và Văn học
 • Sử học

Khoa học tự nhiên

 • Vật lý
 • Hóa học
 • Toán học
 • Khoa học máy tính
 • Sinh học

Khoa học y tế

 • Y học
 • Nha khoa học
 • Y tế công cộng
 • Quản lý y tế
 • Khoa học sức khỏe

Kinh tế và kinh doanh

 • Kinh tế học
 • Quản trị kinh doanh
 • Tài chính và ngân hàng
 • Kinh tế học học quản lý

Khoa học giáo dục và tâm lý học

 • Giáo dục
 • Tâm lý học
 • Tâm lý học giáo dục

Ngoài ra, trường còn cung cấp các chương trình đào tạo đa ngành, giúp sinh viên có thể kết hợp nhiều chuyên ngành để phát triển kỹ năng và kiến thức đa dạng.

Đại học Tübingen là một trong những trường đại học hàng đầu tại Đức về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu, đào tạo nhiều chuyên ngành khác nhau để đáp ứng nhu cầu của sinh viên trong thế giới ngày càng phát triển và đa dạng.

Học phí của trường

Học phí của Đại học Tübingen cho các sinh viên đến từ các nước ngoài châu Âu là khoảng 1.500 euro mỗi học kỳ. Trong đó, các khoản phí bao gồm phí đăng ký, phí thư viện và các khoản phí khác.

Đối với sinh viên đến từ châu Âu, học phí sẽ thấp hơn, khoảng từ 650 – 1.500 euro mỗi học kỳ, tùy thuộc vào trình độ học tập của sinh viên.

Ngoài ra, sinh viên còn phải chi trả các khoản phí khác như phí ăn ở, lưu trú và chi phí sinh hoạt khác. Tuy nhiên, trường cung cấp các chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên, bao gồm các học bổng, khoản hỗ trợ sinh hoạt và việc làm bán thời gian để giúp cho sinh viên có thể trang trải các chi phí trong quá trình học tập.

Với mức học phí cạnh tranh và các chương trình hỗ trợ tài chính, Đại học Tübingen là một lựa chọn hấp dẫn cho các sinh viên quốc tế muốn theo học tại Đức.

Học bổng của trường

Đại học Tübingen cung cấp nhiều loại học bổng cho các sinh viên quốc tế nhằm hỗ trợ các chi phí học tập và sinh hoạt. Dưới đây là một số học bổng được trường cung cấp:

Học bổng Deutschlandstipendium

Được tài trợ bởi chính phủ Đức và các đối tác doanh nghiệp, học bổng này trị giá 300 euro/tháng và được cấp cho các sinh viên xuất sắc có thành tích học tập cao.

Học bổng Baden-Württemberg

Học bổng trị giá 600 euro/tháng dành cho các sinh viên nước ngoài đăng ký học tại Đại học Tübingen. Học bổng này được cấp cho các sinh viên có thành tích học tập tốt và có nhu cầu tài chính.

Học bổng DAAD

Học bổng của Cơ quan Đổi mới Hàn lâm Đức dành cho các sinh viên quốc tế, cung cấp hỗ trợ tài chính cho học phí, chi phí sinh hoạt và học liệu. Học bổng này phục vụ cho nhiều chương trình khác nhau của trường.

Học bổng của tổ chức Heinrich Böll

Học bổng này cung cấp hỗ trợ tài chính cho các sinh viên quốc tế có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt là cho các sinh viên có tài năng xuất sắc trong lĩnh vực xã hội, văn hóa và môi trường.

Ngoài ra, Đại học Tübingen còn cung cấp các học bổng khác như học bổng của các tổ chức đối tác. Học bổng cho các chương trình nghiên cứu và học bổng chuyên ngành. Tất cả những học bổng này đều nhằm hỗ trợ các sinh viên quốc tế để có thể tiếp cận với giáo dục tại trường một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

>>>Các trường bạn có thể tham khảo:

Đại Học Otto Von Guericke Magdeburg Đức – Là Đại Học Công Lập Tại Bang Sachsen-Anhalt

Đại Học Leibniz Hannover Đức – Là Một Trong Những Đại Học Công Nghệ Lớn Và Lâu Đời Nhất Ở Đức

Đại Học Justus Liebig Giessen Đức – Có Truyền Thống Nghiên Cứu Lâu Đời

Đại Học Johannes Gutenberg Mainz Đức – Là Một Trong Những Đại Học Lâu Đời Và Uy Tín Nhất Ở Đức

Đại Học Goethe Frankfurt Đức – Trường Được Thành Lập Năm 1914

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  24/06/2023

  Có thể thấy rằng: chất lượng giáo dục ngày càng hiện đại và phát triển, cùng với đó là chính sách định cư luôn chiêu mộ dành cho sinh viên quốc tế. Không những thế du học Canada ngày càng trở nên phổ biến và thu hút các bạn sinh viên Việt Nam. Vậy nên […]

  Xem thêm
  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  05/06/2023

  Hiện nay làn sóng du học Hàn Quốc đang dần trở nên nóng hơn sau đại dịch covid. Và du học Hàn Quốc tại trường Suncheon Cheongam College đang được rất nhiều du học sinh lựa chọn. Cùng LIP Education đi tìm hiểu vài nét đặc sắc về ngôi trường này nhé! Mục lục chính1 […]

  Xem thêm
  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  05/06/2023

  Trường đại học Cheju Halla là một trong những trường Đại học đào tạo tốt tại Hàn Quốc. Đây cũng là nơi đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh thành đạt sau khi tốt nghiệp ra trường. Trường luôn đứng ở vị trí top đầu trong các trường về đào tạo. Nên trường ngày […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  05/06/2023

  Theo LIP Education được biết thì trường Cao đẳng kỹ thuật Inha là một ngôi trường Cao đẳng tư thục đào tạo đa ngành nghề tại Hàn Quốc. Trường có thế mạnh về lĩnh vực kỹ thuật. Bao gồm: điện tử, cơ khí, hàng không,… Tuy chỉ là một trường Cao đẳng nhưng danh tiếng […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  05/06/2023

  Trường cao đẳng kỹ thuật Yeungnam, Hàn Quốc là một trường Cao đẳng đào tạo kỹ thuật nổi tiếng. Trường có các chương trình giảng dạy về công nghệ thông tin, máy tính, máy móc công nghiệp,… Những du học sinh có đam mê về khoa học kỹ thuật mong muốn trở thành những kỹ […]

  Xem thêm
  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  05/06/2023

  Đức là quốc gia có nền kinh tế và giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Đức có chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên quốc tế. Do đó đây là quốc gia lý tưởng để bạn có thể theo học và phát triển tại đây. Vậy chi phí du học thạc […]

  Xem thêm