Trang chủ » Đại Học Leibniz Hannover Đức – Là Một Trong Những Đại Học Công Nghệ Lớn Và Lâu Đời Nhất Ở Đức

Đại Học Leibniz Hannover Đức – Là Một Trong Những Đại Học Công Nghệ Lớn Và Lâu Đời Nhất Ở Đức

27/02/2023

Đại học Leibniz Hannover Đức là một trong những trường đại học hàng đầu ở Đức, với hơn 30.000 sinh viên đang học tập và nghiên cứu tại đây.

Giới thiệu chung về Đại học Leibniz Hannover Đức

Tổng quan chung về trường

 • Tên tiếng Việt: Đại học Leibniz Hannover Đức
 • Tên tiếng Anh: Leibniz University Hannover
 • Thành lập năm: 1831
 • Website: https://www.uni-hannover.de/en/

Trường Đại học Leibniz Hannover là một trong những trường đại học hàng đầu ở Đức, với hơn 30.000 sinh viên đang học tập và nghiên cứu tại đây. Trường được đặt tên theo nhà khoa học nổi tiếng Gottfried Wilhelm Leibniz, người đã sống và làm việc tại Hannover trong thế kỷ 17. Trường Đại học Leibniz Hannover có các trường đào tạo chuyên sâu trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm khoa Khoa học và Công nghệ, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa học Kinh tế, Khoa học Chính trị và Khoa học Giáo dục.

sở vật chất của trường

Trường Đại học Leibniz Hannover có một cơ sở vật chất đáng kinh ngạc với các trang thiết bị và tiện nghi hiện đại để hỗ trợ học tập và nghiên cứu. Trường có một thư viện lớn với hơn 2 triệu tài liệu và các phòng đọc hiện đại. Ngoài ra, trường còn có các phòng thí nghiệm, phòng máy tính, phòng học và các phòng hội thảo được trang bị đầy đủ thiết bị kỹ thuật để hỗ trợ các hoạt động giảng dạy và nghiên cứu. Trường cũng có các trung tâm nghiên cứu với sự tham gia của các chuyên gia trong lĩnh vực của mình, cung cấp cho sinh viên các cơ hội để thực hành và phát triển kỹ năng nghiên cứu của họ.

Chương trình đào tạo của trường Đại học Leibniz Hannover Đức

Trường Đại học Leibniz Hannover có một hệ thống đào tạo chất lượng cao với các chương trình đào tạo đa dạng, bao gồm các chương trình đào tạo cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Các chương trình này được thiết kế để phát triển kỹ năng chuyên môn và tư duy logic của sinh viên, đồng thời khuyến khích sự phát triển cá nhân của họ. Trường Đại học Leibniz Hannover cũng cung cấp các chương trình đào tạo song ngữ và đa ngôn ngữ để hỗ trợ sinh viên quốc tế.

Trường có 9 khoa với 84 chương trình cấp bằng khiến Leibniz Universität Hannover trở thành một trong những cơ sở giáo dục đại học lớn nhất ở Lower Saxony. Trường được thống nhất dưới mục tiêu chung là cung cấp chất lượng hàng đầu trong nghiên cứu và giảng dạy. Mục tiêu chung của 1.100 nhân viên học thuật và hơn 300 giáo sư là đạt chất lượng hàng đầu trong nghiên cứu và giảng dạy.

 • Khoa Khoa học Kiến trúc và Cảnh quan
 • Khoa Kỹ thuật Xây dựng và Khoa học Trắc địa
 • Khoa Kinh tế và Quản lý
 • Khoa Kỹ thuật Điện và Khoa học Máy tính
 • Khoa Nhân văn
 • Khoa Pháp luật
 • Khoa Toán học và Vật lý
 • Khoa Kỹ sư Cơ khí
 • Khoa Khoa học Tự nhiên

Học phí và học bổng của trường

Học phí

Đại học Leibniz Hannover là một trường công lập ở Đức, vì vậy học phí tại đây thường rất thấp so với các trường đại học tư nhân. Tuy nhiên, sinh viên quốc tế có thể phải trả một khoản học phí phụ phí để đăng ký vào một số chương trình đào tạo. Học phí phụ phí thường khoảng 350 đến 500 Euro mỗi học kỳ, tùy vào chương trình đào tạo.

Ngoài ra, sinh viên cũng cần phải trả một khoản phí đăng ký học phí, thường khoảng 380 Euro mỗi học kỳ. Sinh viên cũng cần đáp ứng các chi phí khác như phí ăn ở, phí lưu trú, sách giáo khoa và các chi phí phát sinh khác trong quá trình học tập tại trường.

Học bổng

Trường Đại học Leibniz Hannover cũng cung cấp nhiều học bổng cho sinh viên trong nước và quốc tế. Các học bổng này có thể được cấp cho sinh viên dựa trên thành tích học tập, năng lực và nhu cầu tài chính. Đa số các học bổng này bao gồm một khoản tiền hỗ trợ để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt.

Ngoài các học bổng của trường, sinh viên cũng có thể xin học bổng từ các tổ chức bên ngoài, chẳng hạn như các tổ chức từ thiện, các công ty hoặc các tổ chức phi lợi nhuận. Sinh viên quốc tế cũng có thể xin học bổng từ các tổ chức và cơ quan hỗ trợ học phí tại đất nước của mình.

Ký túc xá của trường

Trường Đại học Leibniz Hannover cung cấp nhiều lựa chọn ký túc xá cho sinh viên, bao gồm cả các ký túc xá của trường và ký túc xá của các đối tác ngoài trường. Dưới đây là một số thông tin về ký túc xá của trường:

 • Ký túc xá của trường: Trường cung cấp các phòng ở đơn hoặc đôi cho sinh viên ở các ký túc xá trường. Các phòng có đầy đủ tiện nghi như giường, tủ đồ, bàn làm việc, ghế và kệ sách. Sinh viên có thể sử dụng các phòng tắm và nhà bếp chung. Giá thuê tùy thuộc vào loại phòng và ký túc xá, từ khoảng 200 đến 400 Euro mỗi tháng.
 • Ký túc xá của đối tác ngoài trường: Trường cũng hợp tác với các ký túc xá ngoài trường để cung cấp cho sinh viên nhiều lựa chọn khác nhau. Các ký túc xá này có thể nằm gần trường hoặc trong thành phố Hannover. Giá thuê tùy thuộc vào vị trí và loại phòng, từ khoảng 250 đến 500 Euro mỗi tháng.
>>>Các trường bạn có thể tham khảo:

Đại Học Justus Liebig Giessen Đức – Có Truyền Thống Nghiên Cứu Lâu Đời

Đại Học Johannes Gutenberg Mainz Đức – Là Một Trong Những Đại Học Lâu Đời Và Uy Tín Nhất Ở Đức

Đại Học Goethe Frankfurt Đức – Trường Được Thành Lập Năm 1914

Đại Học Bielefeld Đức – Là Đại Học Nghiên Cứu Công Lập Tại Bielefeld

Đại Học Ruhr Bochum Đức – Là Một Trong Những Trường Đại Học Lớn Nhất Ở Đức

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  24/06/2023

  Có thể thấy rằng: chất lượng giáo dục ngày càng hiện đại và phát triển, cùng với đó là chính sách định cư luôn chiêu mộ dành cho sinh viên quốc tế. Không những thế du học Canada ngày càng trở nên phổ biến và thu hút các bạn sinh viên Việt Nam. Vậy nên […]

  Xem thêm
  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  05/06/2023

  Hiện nay làn sóng du học Hàn Quốc đang dần trở nên nóng hơn sau đại dịch covid. Và du học Hàn Quốc tại trường Suncheon Cheongam College đang được rất nhiều du học sinh lựa chọn. Cùng LIP Education đi tìm hiểu vài nét đặc sắc về ngôi trường này nhé! Mục lục chính1 […]

  Xem thêm
  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  05/06/2023

  Trường đại học Cheju Halla là một trong những trường Đại học đào tạo tốt tại Hàn Quốc. Đây cũng là nơi đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh thành đạt sau khi tốt nghiệp ra trường. Trường luôn đứng ở vị trí top đầu trong các trường về đào tạo. Nên trường ngày […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  05/06/2023

  Theo LIP Education được biết thì trường Cao đẳng kỹ thuật Inha là một ngôi trường Cao đẳng tư thục đào tạo đa ngành nghề tại Hàn Quốc. Trường có thế mạnh về lĩnh vực kỹ thuật. Bao gồm: điện tử, cơ khí, hàng không,… Tuy chỉ là một trường Cao đẳng nhưng danh tiếng […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  05/06/2023

  Trường cao đẳng kỹ thuật Yeungnam, Hàn Quốc là một trường Cao đẳng đào tạo kỹ thuật nổi tiếng. Trường có các chương trình giảng dạy về công nghệ thông tin, máy tính, máy móc công nghiệp,… Những du học sinh có đam mê về khoa học kỹ thuật mong muốn trở thành những kỹ […]

  Xem thêm
  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  05/06/2023

  Đức là quốc gia có nền kinh tế và giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Đức có chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên quốc tế. Do đó đây là quốc gia lý tưởng để bạn có thể theo học và phát triển tại đây. Vậy chi phí du học thạc […]

  Xem thêm