Trang chủ » Đại Học Shimane Nhật Bản – Thành Lập Năm 1949

Đại Học Shimane Nhật Bản – Thành Lập Năm 1949

14/06/2023

Đại học Shimane Nhật Bản được thành lập năm 1949. Ngôi trường này được tiền thân là trường cao đẳng sư phạm. Trường có chất lượng đào tạo liên ngành, chất lượng giáo dục hàng đầu tại Nhật. Nếu bạn muốn đi du học Nhật Bản thì bạn có thể tham khảo ngôi trường này.

Giới thiệu chung về Đại học Shimane Nhật Bản

Tổng quan chung về trường

Tên tiếng Nhật: 島根大学

Tên tiếng Anh: Shimane University

Tên tiếng Việt: Đại học Shimane Nhật Bản

Năm thành lập: 1949

Loại trường: Đại học Quốc lập

Website: htpps://www.shimane-u.ac.jp/

Lịch sử hình thành của trường

Trường Đại học Shimane (Shimane University) là một trường đại học nằm ở tỉnh Shimane, Nhật Bản. Dưới đây là một cái nhìn tổng quan về lịch sử hình thành của trường:

Năm 1949: Đại học Shimane được thành lập dưới tên gọi “Trường Đại học Matsue” (Matsue University). Ban đầu, trường tập trung vào việc đào tạo giáo viên cho trình độ tiểu học và trung học.

Năm 1953: Trường đổi tên thành “Trường Đại học Shimane” (Shimane University). Kể từ đó, trường mở rộng phạm vi đào tạo và bổ sung thêm các khoa học xã hội và tự nhiên vào chương trình học.

Năm 1989: Khoa Y học (Faculty of Medicine) được thành lập tại Đại học Shimane, mở rộng lĩnh vực đào tạo y khoa và nghiên cứu y học.

Năm 2003: Trường Đại học Shimane tiến hành sáp nhập với Trường Đại học Shimane Women’s (Shimane Women’s University), mở rộng phạm vi đào tạo và đa dạng hóa các ngành học.

Hiện tại: Đại học Shimane tiếp tục phát triển và mở rộng các chương trình đào tạo và nghiên cứu. Trường cung cấp một loạt các ngành học, bao gồm Y học, Khoa học, Nông nghiệp, Kỹ thuật, Văn hóa và Giáo dục. Đại học Shimane cũng có sự tham gia tích cực trong việc phát triển khu vực Shimane và đóng góp vào cộng đồng địa phương.

Cơ sở vật chất của trường

Cơ sở vật chất của Đại học Shimane bao gồm các tòa nhà và tiện nghi hỗ trợ sinh viên và giảng viên trong quá trình học tập, nghiên cứu và sinh hoạt. Dưới đây là một số thông tin chung về cơ sở vật chất của trường:

Tòa nhà học: Đại học Shimane có các tòa nhà học hiện đại, trong đó có các phòng học, phòng thí nghiệm, phòng máy tính và các phòng học đa chức năng. Các tòa nhà được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập và nghiên cứu.

Thư viện: Thư viện trường cung cấp một bộ sưu tập sách và tài liệu đa dạng để hỗ trợ sinh viên và giảng viên trong quá trình học tập và nghiên cứu. Thư viện có khu vực đọc sách, phòng học nhóm, các nguồn tài liệu điện tử và các dịch vụ tư vấn thông tin.

Phòng thí nghiệm: Trường có các phòng thí nghiệm được trang bị các thiết bị và công cụ cần thiết cho việc nghiên cứu và thực hành trong các lĩnh vực khác nhau như Khoa học, Kỹ thuật, Y học, Nông nghiệp và các ngành liên quan.

Khu vực ngoài trời: Đại học Shimane có các khuôn viên rộng rãi, bao gồm cả khu vực xanh và sân thể thao. Sinh viên có thể sử dụng khu vực này để tham gia các hoạt động ngoại khóa, thể thao và giải trí.

Trung tâm học tập và nghiên cứu: Trường có các trung tâm học tập và nghiên cứu chuyên ngành, nơi sinh viên và giảng viên có thể tiếp cận các tài nguyên, thiết bị và chuyên gia trong lĩnh vực cụ thể.

Cơ sở vật chất khác: Ngoài các tiện ích trên, Đại học Shimane có thể cung cấp nhà ăn, ký túc xá, trung tâm sinh viên, phòng hội thảo, phòng tập thể dục và các cơ sở dịch vụ khác để hỗ trợ sinh viên và giảng viên.

Chương trình đào tạo của trường

Hệ đại học

 • Khoa Luật
 • Khoa Giáo dục
 • Khoa Khoa học Nhân văn
 • Khoa Dược
 • Khoa Khoa học và Kỹ thuật liên ngành
 • Khoa Vật liệu và Năng lượng
 • Khoa Khoa học Tài nguyên Sinh học

Hệ Cao học

 • Cao học Khoa học Xã hội và Nhân văn
 • Cao học Sư phạm
 • Cao học Y khoa
 • Trường Cao học Khoa học và Kỹ thuật Liên ngành
 • Cao học Khoa học Tự nhiên

Học phí của trường

Phân công Học phí
Đại học 535.000 yên
Trường Đại học 535.000 yên
Nghiên cứu sinh 29.700 yên
Sinh viên không bằng cấp 14.800 yên

Học bổng của trường

 • Học bổng MEXT
  • Giá trị học bổng: 117.000 – 145.000 yên/tháng
 • Học bổng JASSO
  • Hệ đại học: 48.000 yên/tháng
  • Hệ sau đại học: 65.000 yên/tháng
 • Học bổng của trường
  • Học bổng Sato Yo: 150.000 – 180.000 yên/tháng
  • Học bổng Rotary Yoneyama: 100.000 – 140.000 yên/tháng
  • Học bổng hỗ trợ sinh viên quốc tế: 20.000 yên/tháng
  • Học bổng sinh viên có thành tích xuất sắc: 48.000 yên/tháng

Ký túc xá của trường

Đại học Shimane cung cấp các ký túc xá để hỗ trợ sinh viên trong việc ở trọ gần trường. Dưới đây là thông tin chung về ký túc xá của trường:

Loại phòng: Trường cung cấp các loại phòng ở khác nhau, bao gồm phòng đơn, phòng đôi và phòng nhiều người. Sinh viên có thể lựa chọn phòng phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình.

Trang thiết bị: Các phòng ở được trang bị các tiện nghi cơ bản như giường, tủ quần áo, bàn học và ghế. Một số ký túc xá cũng có trang bị điều hòa không khí, máy giặt và internet để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và học tập của sinh viên.

Vệ sinh: Các ký túc xá thường có các khu vực vệ sinh chung bao gồm nhà tắm và nhà vệ sinh. Sinh viên sẽ chia sẻ các cơ sở vệ sinh này với các cư dân khác trong ký túc xá.

Tiện ích khác: Ngoài các phòng ở, ký túc xá của trường có thể cung cấp các tiện ích khác như phòng sinh hoạt chung, phòng học nhóm, phòng nấu ăn và không gian giải trí. Các tiện ích này giúp sinh viên tạo ra môi trường sống thuận tiện và thoải mái.

An ninh: Ký túc xá thường có các biện pháp an ninh để đảm bảo an toàn cho sinh viên. Có thể có nhân viên bảo vệ hoặc hệ thống an ninh để giám sát và bảo vệ khu vực ký túc xá.

>>> Các bài viết có liên quan:

Đại Học Oita Nhật Bản – Chuyên Đào Tạo Chương Trình Quốc Tế

Đại Học Hamamatsu Gakuin Nhật Bản – Ngôi Trường Chuyên Đào Tạo Lĩnh Vực Giao Tiếp

Đại Học Kitasato Nhật Bản – Chuyên Nghiên Cứu Về Y Học

Đại Học Kansai Gaidai Nhật Bản – Chuyên Đào Tạo Về Ngành Ngoại Ngữ

Đại Học Kanagawa Nhật Bản – Được Thành Lập Bởi Yoneda Yoshimori

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Du Học Nhật Bản 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  Du Học Nhật Bản 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  15/11/2023

  Du học Nhật Bản hiện nay là chương trình du học được các bạn trẻ khá là quan tâm đến. Vậy điều kiện du học Nhật Bản 2024 là gì? Chi phí ra sao? Chứng minh tài chính như thế nào? Và có nhiều câu hỏi khác nữa. cùng LIP trả lời tất cả các […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Kế Toán – Ngành Học Nên Tham Khảo

  Du Học Nhật Bản Ngành Kế Toán – Ngành Học Nên Tham Khảo

  14/09/2023

  Du học Nhật Bản Ngành Kế toán trong những năm gần đây được nhiều bạn trẻ ở Việt Nam và trên thế giới theo học. Cùng LIP tìm hiểu ngành kế toán tại Nhật Bản nhé! Mục lục chính1 Giới thiệu ngành Kế toán tại Nhật Bản2 Các lý do nên du học Nhật Bản […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Luật – Những Thông Tin Quan Trọng

  Du Học Nhật Bản Ngành Luật – Những Thông Tin Quan Trọng

  13/09/2023

  Du học Nhật Bản ngành Luật được nhiều sinh viên quốc tế theo học. Ngành này có nhiều lợi ích mà nó mang lại, và có môi trường hcọ tập tốt. Cùng LIP tìm hiểu về chương trình du học Nhật Bản ngành Luật qua bài viết sau đây nhé. Mục lục chính1 Giới thiệu […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Xây Dựng – Ngành Học Có Tiềm Năng Phát Triển

  Du Học Nhật Bản Ngành Xây Dựng – Ngành Học Có Tiềm Năng Phát Triển

  12/09/2023

  Ngành xây dựng tại Nhật Bản đang là ngành thiếu nguồn nhân lực nghiêm trọng. Ngành này đang được rất nhiều sinh viên quốc tế theo học. Nếu bạn có đam mê về xây dựng và có tay nghề thì Nhật Bản là một nước mà bạn không nên bỏ lỡ. Cùng LIP tìm hiểu […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Điện – Điện tử – Thông Tin Quan Trọng Khi Du Học Tại Nhật Bản

  Du Học Nhật Bản Ngành Điện – Điện tử – Thông Tin Quan Trọng Khi Du Học Tại Nhật Bản

  11/09/2023

  Với sự phát triển của các ngành công nghệ kỹ thuật thì ngành điện – Điện tử cũng đang không ngừng phát triển. Tại Nhật Bản, ngành này được nhiều sinh viên quốc tế đến để theo học. Đây cũng là ngành giúp cho Nhật Bản trở thành một đất nước công nghiêph như hiện […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Cơ Điện Tử – Những Thông Tin Cơ Bản

  Du Học Nhật Bản Ngành Cơ Điện Tử – Những Thông Tin Cơ Bản

  11/09/2023

  Với sự phát triển của công nghệ, ngành cơ điện tử là một trong những ngành được nhiều sinh viên hướng tới. Các sinh viên có thể lựa chọn học trong nước hoặc có thể du học ở các nước phát triển về ngành cơ điện tử như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,… và […]

  Xem thêm