Trang chủ » Đại Học Kitasato Nhật Bản – Chuyên Nghiên Cứu Về Y Học

Đại Học Kitasato Nhật Bản – Chuyên Nghiên Cứu Về Y Học

14/06/2023

Đại học Kitasato Nhật Bản là ngôi trường chuyên đào tạo về các ngành nghiên cứu về Y học tại Tokyo. Đây là ngôi trường được các bạn trẻ có đam mê về y học khá là quan tâm và theo học tại nơi đây. Cùng LIP tìm hiểu về ngôi trường Y học tốt nhất tại Tokyo này nhé.

Giới thiệu chung về Đại học Kitasato Nhật Bản

Tổng quan chung về trường

Tên tiếng Nhật: 北里大学

Tên tiếng Anh: Kitasato University

Tên tiếng Việt: Đại học Kitasato Nhật Bản

Năm thành lập: 1962

Loại trường: Đại học Tư thục

Website: https://www.kitasato-u.ac.jp/

Lịch sử hình thành của trường

Đại học Kitasato ở Nhật Bản được đặt tên theo tên của nha sĩ và nhà vi trùng học Kitasato Shibasaburo. Trường được thành lập vào năm 1962 và là một trong những trường đại học uy tín hàng đầu của Nhật Bản trong lĩnh vực y học và khoa học sinh học.

Lịch sử hình thành của trường đại học Kitasato có nguồn gốc từ Học viện Y học Kitasato, được thành lập bởi Kitasato Shibasaburo vào năm 1914. Kitasato Shibasaburo là một trong những nhà khoa học hàng đầu của Nhật Bản và đã đóng góp quan trọng trong lĩnh vực y học và nghiên cứu vi trùng học.

Ban đầu, Học viện Y học Kitasato chủ yếu tập trung vào đào tạo bác sĩ và các nghề y tế khác. Tuy nhiên, theo thời gian, trường mở rộng các chương trình đào tạo và nghiên cứu trong các lĩnh vực y học, dược học, khoa học sinh học và các ngành liên quan khác.

Vào năm 1949, Học viện Y học Kitasato được nâng cấp thành Trường Đại học Y học Kitasato. Vào thập kỷ 1960, trường tiếp tục mở rộng và phát triển, và vào năm 1962, nó được đổi tên thành Trường Đại học Kitasato. Từ đó, trường đã trở thành một trường đại học nổi tiếng và có uy tín cao trong lĩnh vực y học và khoa học sinh học.

Trường Đại học Kitasato có nhiều khoa và viện nghiên cứu, bao gồm Khoa Y học, Khoa Dược học, Khoa Khoa học Sinh học, Khoa Kỹ thuật Y sinh, Khoa Quốc tế, Viện Nghiên cứu về Công nghệ Y học Kitasato, Viện Nghiên cứu về Vi sinh vật học Kitasato và Viện Nghiên cứu về Công nghệ Dược phẩm Kitasato.

Cơ sở vật chất của trường

Đại học Kitasato ở Nhật Bản có cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ để hỗ trợ hoạt động giảng dạy, nghiên cứu và phục vụ sinh viên. Dưới đây là một số thông tin về cơ sở vật chất của trường:

Các khuôn viên và tòa nhà: Trường có các khuôn viên rộng rãi và tòa nhà chức năng được thiết kế để phục vụ các hoạt động giảng dạy và nghiên cứu. Các tòa nhà bao gồm các phòng học, phòng thí nghiệm, phòng thực hành, thư viện, trung tâm nghiên cứu và trung tâm học tập.

Phòng học và phòng thực hành: Trường có nhiều phòng học và phòng thực hành được trang bị các thiết bị hiện đại để hỗ trợ quá trình học tập và thực hành của sinh viên. Đây là nơi sinh viên tham gia các khóa học chuyên ngành và thực hiện các thí nghiệm và bài tập.

Phòng thí nghiệm: Trường Đại học Kitasato có các phòng thí nghiệm tiên tiến và đầy đủ trang thiết bị để phục vụ nghiên cứu và phát triển khoa học. Các phòng thí nghiệm này được sử dụng bởi cả giảng viên và sinh viên để tiến hành các dự án nghiên cứu trong lĩnh vực y học, khoa học sinh học và các ngành liên quan.

Thư viện: Trường có một thư viện lớn với một bộ sưu tập đa dạng về tài liệu y học, khoa học và các lĩnh vực liên quan. Thư viện cung cấp không chỉ sách, báo cáo và tạp chí, mà còn các nguồn tài liệu điện tử và cơ sở dữ liệu để hỗ trợ nghiên cứu của sinh viên và giảng viên.

Chương trình đào tạo của trường

 • Khoa Dược
 • Khoa Thú Y
 • Khoa Khoa học Đời sống Biển
 • Khoa Điều dưỡng
 • Khoa Khoa học
 • Khoa Vệ sinh Y tế
 • Khoa Kỹ thuật Tương lai

Học phí của trường

Đơn vị: Yên

Lĩnh vực đào tạo Phí vào cửa Học phí Chi phí thiết bị cơ sở Tổng
Khoa Dược 400.000 1.100.000 850.000 2.350.000
Khoa Thú Y 300.000 1.500.000 530.000 2.330.000
Khoa Khoa học Đời sống Biển 300.000 900.000 200.000 1.400.000
Khoa Điều dưỡng 400.000 1.200.000 300.000 1.900.000
Khoa Khoa học 200.000 1.012.500 450.000 1.662.500
Khoa Vệ sinh Y tế 300.000 950.000 550.000 1.800.000
Khoa Kỹ thuật Tương lai 250.000 950.000 450.000 1.650.000

Học bổng của trường

 • Học bổng MEXT
  • Giá trị học bổng: 117.000 – 145.000 yên/tháng
 • Học bổng JASSO
  • Hệ đại học: 48.000 yên/tháng
  • Hệ sau đại học: 65.000 yên/tháng
 • Học bổng của trường
  • Học bổng Sato Yo: 150.000 – 180.000 yên/tháng
  • Học bổng Rotary Yoneyama: 100.000 – 140.000 yên/tháng
  • Học bổng Kitajima: 10.000 yên
  • Học bổng hỗ trợ sinh viên: Miễn giảm 50% học phí

Ký túc xá của trường

Đại học Kitasato cung cấp các ký túc xá cho sinh viên, giúp họ có một môi trường sống thuận tiện và hỗ trợ trong quá trình học tập. Dưới đây là thông tin về ký túc xá của trường:

Loại hình ký túc xá: Trường Đại học Kitasato có các ký túc xá nội trú cho sinh viên. Các ký túc xá này cung cấp các phòng ở đơn, phòng ở đôi và các loại phòng chung khác, tùy thuộc vào sự lựa chọn và nhu cầu của sinh viên.

Tiện nghi phòng: Các phòng trong ký túc xá được trang bị đầy đủ tiện nghi cơ bản như giường, bàn học, ghế, tủ quần áo và kệ sách. Ngoài ra, các phòng còn có cung cấp dịch vụ internet để sinh viên có thể tiếp cận thông tin và nghiên cứu trực tuyến.

Tiện ích chung: Ký túc xá cung cấp các tiện ích chung như phòng sinh hoạt chung, phòng học nhóm, phòng sinh hoạt cộng đồng, khu vực nấu ăn tự phục vụ và phòng giặt là. Điều này giúp sinh viên có thể giao lưu, học tập và sinh hoạt cùng nhau trong một môi trường hỗ trợ.

Dịch vụ hỗ trợ: Ký túc xá cung cấp các dịch vụ hỗ trợ như nhân viên quản lý ký túc xá, bảo vệ an ninh 24/7 và dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật.

>>> Các bài viết có liên quan:

Đại Học Kansai Gaidai Nhật Bản – Chuyên Đào Tạo Về Ngành Ngoại Ngữ

Đại Học Kanagawa Nhật Bản – Được Thành Lập Bởi Yoneda Yoshimori

Đại Học Kyoto Sangyo Nhật Bản – Được Thành Lập Năm 1965

Đại Học Yamanashi Nhật Bản – Chuyên Đào Tạo Các Ngành Về Y Khoa

Đại Học Mie Nhật Bản – Đào Tạo Ngành Sư Phạm và Kỹ Thuật

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Du Học Nhật Bản 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  Du Học Nhật Bản 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  15/11/2023

  Du học Nhật Bản hiện nay là chương trình du học được các bạn trẻ khá là quan tâm đến. Vậy điều kiện du học Nhật Bản 2024 là gì? Chi phí ra sao? Chứng minh tài chính như thế nào? Và có nhiều câu hỏi khác nữa. cùng LIP trả lời tất cả các […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Kế Toán – Ngành Học Nên Tham Khảo

  Du Học Nhật Bản Ngành Kế Toán – Ngành Học Nên Tham Khảo

  14/09/2023

  Du học Nhật Bản Ngành Kế toán trong những năm gần đây được nhiều bạn trẻ ở Việt Nam và trên thế giới theo học. Cùng LIP tìm hiểu ngành kế toán tại Nhật Bản nhé! Mục lục chính1 Giới thiệu ngành Kế toán tại Nhật Bản2 Các lý do nên du học Nhật Bản […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Luật – Những Thông Tin Quan Trọng

  Du Học Nhật Bản Ngành Luật – Những Thông Tin Quan Trọng

  13/09/2023

  Du học Nhật Bản ngành Luật được nhiều sinh viên quốc tế theo học. Ngành này có nhiều lợi ích mà nó mang lại, và có môi trường hcọ tập tốt. Cùng LIP tìm hiểu về chương trình du học Nhật Bản ngành Luật qua bài viết sau đây nhé. Mục lục chính1 Giới thiệu […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Xây Dựng – Ngành Học Có Tiềm Năng Phát Triển

  Du Học Nhật Bản Ngành Xây Dựng – Ngành Học Có Tiềm Năng Phát Triển

  12/09/2023

  Ngành xây dựng tại Nhật Bản đang là ngành thiếu nguồn nhân lực nghiêm trọng. Ngành này đang được rất nhiều sinh viên quốc tế theo học. Nếu bạn có đam mê về xây dựng và có tay nghề thì Nhật Bản là một nước mà bạn không nên bỏ lỡ. Cùng LIP tìm hiểu […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Điện – Điện tử – Thông Tin Quan Trọng Khi Du Học Tại Nhật Bản

  Du Học Nhật Bản Ngành Điện – Điện tử – Thông Tin Quan Trọng Khi Du Học Tại Nhật Bản

  11/09/2023

  Với sự phát triển của các ngành công nghệ kỹ thuật thì ngành điện – Điện tử cũng đang không ngừng phát triển. Tại Nhật Bản, ngành này được nhiều sinh viên quốc tế đến để theo học. Đây cũng là ngành giúp cho Nhật Bản trở thành một đất nước công nghiêph như hiện […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Cơ Điện Tử – Những Thông Tin Cơ Bản

  Du Học Nhật Bản Ngành Cơ Điện Tử – Những Thông Tin Cơ Bản

  11/09/2023

  Với sự phát triển của công nghệ, ngành cơ điện tử là một trong những ngành được nhiều sinh viên hướng tới. Các sinh viên có thể lựa chọn học trong nước hoặc có thể du học ở các nước phát triển về ngành cơ điện tử như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,… và […]

  Xem thêm