Trang chủ » Đại Học Oita Nhật Bản – Chuyên Đào Tạo Chương Trình Quốc Tế

Đại Học Oita Nhật Bản – Chuyên Đào Tạo Chương Trình Quốc Tế

14/06/2023

Đại học Oita Nhật Bản được thành lập năm 1949. Đây là ngôi trường công lập đã có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo và cung cấp nhiều chương trình quốc tế chất lượng cao. Hãy tham khảo bài viết chi tiết về ngôi trường này nhé.

Giới thiệu chung về Đại học Oita Nhật Bản

Tổng quan chung về trường

Tên tiếng Nhật: 大分大学

Tên tiếng Anh: Oita University

Tên tiếng Việt: Đại Học Oita Nhật Bản

Năm thành lập: 1949

Loại trường: Đại học Quốc lập

Website: https://www.oita-u.ac.jp/

Lịch sử hình thành của trường

Đại học Oita (Oita University) là một trường đại học nằm ở thành phố Oita, tỉnh Oita, Nhật Bản. Dưới đây là một cái nhìn tổng quan về lịch sử hình thành của Đại học Oita:

Năm 1941: Đại học Oita được thành lập dưới tên gọi “Trường Đại học Kyushu Oita” (Kyushu Oita University). Trường ban đầu tập trung vào việc đào tạo các chuyên gia kỹ thuật cho ngành công nghiệp và thương mại trong khu vực Oita.

Năm 1949: Trường đổi tên thành “Trường Đại học Oita” (Oita University) và mở rộng phạm vi đào tạo, bao gồm cả các ngành khoa học xã hội và nghệ thuật.

Năm 1953: Đại học Oita trở thành một trong những đại học quốc gia đầu tiên ở Nhật Bản.

Năm 1967: Khu vực mới của Đại học Oita được xây dựng ở địa điểm hiện tại tại Oita City, để tăng cường cơ sở vật chất và khả năng tiếp nhận sinh viên.

Năm 2001: Viện Nghiên cứu và Hợp tác Quốc tế (Institute for Research and International Cooperation) được thành lập, đánh dấu một bước phát triển quan trọng trong việc nâng cao hợp tác quốc tế và nghiên cứu.

Hiện tại: Đại học Oita vẫn tiếp tục phát triển và mở rộng các chương trình đào tạo và nghiên cứu. Trường cung cấp một loạt các ngành học, bao gồm Khoa học, Kỹ thuật, Nghệ thuật, Y học, Kinh tế và Quản trị kinh doanh, và có sự tham gia tích cực trong việc phát triển cộng đồng địa phương và quốc tế.

Lịch sử hình thành của Đại học Oita thể hiện sự phát triển và cam kết của trường trong việc cung cấp giáo dục chất lượng cao và đóng góp vào sự phát triển xã hội và kinh tế của khu vực Oita và Nhật Bản.

Cơ sở vật chất của trường

Cơ sở vật chất của Đại học Oita ở Nhật Bản được liên tục cải tiến và phát triển để đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập và nghiên cứu của sinh viên và giảng viên. Dưới đây là một số thông tin chung về cơ sở vật chất của trường:

Tòa nhà học: Đại học Oita có các tòa nhà học hiện đại được trang bị các phòng học, phòng thí nghiệm, phòng máy tính và phòng học đa chức năng. Các tòa nhà được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập và nghiên cứu.

Thư viện: Thư viện trường Đại học Oita cung cấp một bộ sưu tập sách và tài liệu đa dạng để hỗ trợ sinh viên và giảng viên trong quá trình học tập và nghiên cứu. Thư viện có khu vực đọc sách, phòng học nhóm, các nguồn tài liệu điện tử và các dịch vụ tư vấn thông tin.

Phòng thí nghiệm: Trường có các phòng thí nghiệm được trang bị các thiết bị và công cụ cần thiết cho việc nghiên cứu và thực hành trong các lĩnh vực khác nhau như khoa học, kỹ thuật, y học và nghệ thuật.

Khu vực ngoài trời: Đại học Oita có các khuôn viên rộng rãi, bao gồm cả khu vực xanh và sân thể thao. Sinh viên có thể sử dụng khu vực này để tham gia các hoạt động ngoại khóa, thể thao và giải trí.

Ký túc xá: Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, cung cấp không gian ở và các tiện ích cần thiết để sinh viên có thể sống và học tập thuận tiện.

Cơ sở vật chất khác: Ngoài các tiện ích trên, Đại học Oita có thể có nhà ăn, phòng tập thể dục, trung tâm sinh viên, phòng hội thảo và các cơ sở dịch vụ khác để hỗ trợ sinh viên và giảng viên.

Chương trình đào tạo của trường

Hệ Đại học

 • Khoa Giáo dục
 • Khoa Kinh tế
 • Trường Y
 • Khoa Khoa học và Kỹ thuật
 • Khoa Khoa học phúc lợi và Sức khỏe

Hệ Cao học

 • Trường Cao học Giáo dục
 • Cao học Kinh tế
 • Trường Cao học Y khoa
 • Trường Cao học Kỹ thuật
 • Trường Cao học Khoa học Phúc lợi và Sức khỏe

Học phí của trường

Đơn vị: Yên

Phân công Học phí Phí nhập học Lệ phí thi
Khoa 535.800 282.000 17.000
Trường Đại học 535.800 282.000 30.000
Trường có nhu cầu đặc biệt trực thuộc Trường trung học 4.800 2.000 2.500
Trường mầm non trực thuộc 73.200 31.300 1.600
Nghiên cứu sinh 29.700 84.600 9.800
Sinh viên không bằng cấp 14.800 28.200 9.800

Học bổng của trường

 • Học bổng MEXT
  • Giá trị học bổng: 117.000 – 145.000 yên/tháng
 • Học bổng JASSO
  • Hệ đại học: 48.000 yên/tháng
  • Hệ sau đại học: 65.000 yên/tháng
 • Học bổng của trường
  • Học bổng Sato Yo: 150.000 – 180.000 yên/tháng
  • Học bổng Rotary Yoneyama: 100.000 – 140.000 yên/tháng
  • Các chương trình miễn giảm học phí

Ký túc xá của trường

Đại học Oita ở Nhật Bản cung cấp các ký túc xá để hỗ trợ sinh viên trong việc ở trọ gần trường. Dưới đây là thông tin chung về ký túc xá của trường:

Loại phòng: Trường cung cấp các loại phòng ở khác nhau, bao gồm phòng đơn, phòng đôi và phòng nhiều người. Sinh viên có thể lựa chọn phòng phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình.

Trang thiết bị: Các phòng ở được trang bị các tiện nghi cơ bản như giường, tủ quần áo, bàn học và ghế. Một số ký túc xá cũng có trang bị điều hòa không khí và internet để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và học tập của sinh viên.

Vệ sinh: Các ký túc xá thường có các khu vực vệ sinh chung bao gồm nhà tắm và nhà vệ sinh. Sinh viên sẽ chia sẻ các cơ sở vệ sinh này với các cư dân khác trong ký túc xá.

Tiện nghi khác: Ngoài các phòng ở, ký túc xá của trường có thể cung cấp các tiện ích khác như phòng sinh hoạt chung, phòng học nhóm, phòng nấu ăn, phòng giặt là và không gian giải trí. Các tiện ích này giúp sinh viên tạo ra môi trường sống thuận tiện và thoải mái.

An ninh: Ký túc xá thường có các biện pháp an ninh để đảm bảo an toàn cho sinh viên. Có thể có nhân viên bảo vệ hoặc hệ thống an ninh để giám sát và bảo vệ khu vực ký túc xá.

>>> Các bài viết có liên quan:

Đại Học Hamamatsu Gakuin Nhật Bản – Ngôi Trường Chuyên Đào Tạo Lĩnh Vực Giao Tiếp

Đại Học Kitasato Nhật Bản – Chuyên Nghiên Cứu Về Y Học

Đại Học Kansai Gaidai Nhật Bản – Chuyên Đào Tạo Về Ngành Ngoại Ngữ

Đại Học Kanagawa Nhật Bản – Được Thành Lập Bởi Yoneda Yoshimori

Đại Học Kyoto Sangyo Nhật Bản – Được Thành Lập Năm 1965

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Du Học Nhật Bản 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  Du Học Nhật Bản 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  15/11/2023

  Du học Nhật Bản hiện nay là chương trình du học được các bạn trẻ khá là quan tâm đến. Vậy điều kiện du học Nhật Bản 2024 là gì? Chi phí ra sao? Chứng minh tài chính như thế nào? Và có nhiều câu hỏi khác nữa. cùng LIP trả lời tất cả các […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Kế Toán – Ngành Học Nên Tham Khảo

  Du Học Nhật Bản Ngành Kế Toán – Ngành Học Nên Tham Khảo

  14/09/2023

  Du học Nhật Bản Ngành Kế toán trong những năm gần đây được nhiều bạn trẻ ở Việt Nam và trên thế giới theo học. Cùng LIP tìm hiểu ngành kế toán tại Nhật Bản nhé! Mục lục chính1 Giới thiệu ngành Kế toán tại Nhật Bản2 Các lý do nên du học Nhật Bản […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Luật – Những Thông Tin Quan Trọng

  Du Học Nhật Bản Ngành Luật – Những Thông Tin Quan Trọng

  13/09/2023

  Du học Nhật Bản ngành Luật được nhiều sinh viên quốc tế theo học. Ngành này có nhiều lợi ích mà nó mang lại, và có môi trường hcọ tập tốt. Cùng LIP tìm hiểu về chương trình du học Nhật Bản ngành Luật qua bài viết sau đây nhé. Mục lục chính1 Giới thiệu […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Xây Dựng – Ngành Học Có Tiềm Năng Phát Triển

  Du Học Nhật Bản Ngành Xây Dựng – Ngành Học Có Tiềm Năng Phát Triển

  12/09/2023

  Ngành xây dựng tại Nhật Bản đang là ngành thiếu nguồn nhân lực nghiêm trọng. Ngành này đang được rất nhiều sinh viên quốc tế theo học. Nếu bạn có đam mê về xây dựng và có tay nghề thì Nhật Bản là một nước mà bạn không nên bỏ lỡ. Cùng LIP tìm hiểu […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Điện – Điện tử – Thông Tin Quan Trọng Khi Du Học Tại Nhật Bản

  Du Học Nhật Bản Ngành Điện – Điện tử – Thông Tin Quan Trọng Khi Du Học Tại Nhật Bản

  11/09/2023

  Với sự phát triển của các ngành công nghệ kỹ thuật thì ngành điện – Điện tử cũng đang không ngừng phát triển. Tại Nhật Bản, ngành này được nhiều sinh viên quốc tế đến để theo học. Đây cũng là ngành giúp cho Nhật Bản trở thành một đất nước công nghiêph như hiện […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Cơ Điện Tử – Những Thông Tin Cơ Bản

  Du Học Nhật Bản Ngành Cơ Điện Tử – Những Thông Tin Cơ Bản

  11/09/2023

  Với sự phát triển của công nghệ, ngành cơ điện tử là một trong những ngành được nhiều sinh viên hướng tới. Các sinh viên có thể lựa chọn học trong nước hoặc có thể du học ở các nước phát triển về ngành cơ điện tử như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,… và […]

  Xem thêm