Trang chủ » Đại Học Hamamatsu Gakuin Nhật Bản – Ngôi Trường Chuyên Đào Tạo Lĩnh Vực Giao Tiếp

Đại Học Hamamatsu Gakuin Nhật Bản – Ngôi Trường Chuyên Đào Tạo Lĩnh Vực Giao Tiếp

14/06/2023

Đại Học Hamamatsu Gakuin Nhật Bản là ngôi trường tư thục có nhiều năm kinh nghiệm về đào tạo lĩnh vực giao tiếp. Nếu bạn cũng muốn tìm hiểu về ngôi trường này thì bạn tham khảo bài viết này nhé.

Giới thiệu chung về Đại học Hamamatsu Gakuin Nhật Bản

Tổng quan chung về trường

Tên tiếng Nhật: 浜松学院大学

Tên tiếng Anh: Hamamatsu Gakuin University

Tên tiếng Việt: Đại học Hamamatsu Gakuin Nhật Bản

Năm thành lập: 1933

Loại trường: Đại học Tư thục

Website: https://www.hamagaku.ac.jp/

Lịch sử hình thành của trường

Đại học Hamamatsu Gakuin được thành lập vào năm 1933 với tên gọi ban đầu là Hamamatsu Gakuin Junior College. Trường ban đầu được thành lập để cung cấp giáo dục cao đẳng cho sinh viên ở khu vực Hamamatsu và các vùng lân cận.

Sau một thời gian phát triển và mở rộng, vào năm 1949, trường được nâng cấp thành Hamamatsu Gakuin College và mở rộng chương trình đào tạo với các ngành Kinh tế, Văn hóa, Kỹ thuật, Y khoa, và Sư phạm.

Tiếp tục phát triển và mở rộng, vào năm 1968, trường được nâng cấp thành Hamamatsu Gakuin University, trở thành một trường đại học toàn diện. Đại học Hamamatsu Gakuin bắt đầu mở rộng chương trình đào tạo với các ngành Khoa học, Kỹ thuật, Y khoa, Kinh tế, Nghệ thuật, và Giáo dục.

Trường Đại học Hamamatsu Gakuin tiếp tục phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục. Hiện nay, trường cung cấp một loạt các chương trình đào tạo đa dạng trong nhiều lĩnh vực, từ khoa học và kỹ thuật đến y khoa, kinh tế và nghệ thuật. Trường luôn tập trung vào việc phát triển năng lực và sự phát triển toàn diện của sinh viên, đồng thời đóng góp vào sự phát triển xã hội và kinh tế của khu vực Hamamatsu và Nhật Bản.

Cơ sở vật chất của trường

Trường Đại học Hamamatsu Gakuin có thể có các cơ sở vật chất sau:

Tòa nhà học: Trường có các tòa nhà học chuyên dụng để tổ chức các buổi giảng, hội thảo và thực hành. Các tòa nhà này có thể bao gồm các phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện và phòng tự học.

Phòng thí nghiệm: Trường có thể có các phòng thí nghiệm được trang bị các thiết bị và công cụ cần thiết cho việc nghiên cứu và thực hành trong các lĩnh vực chuyên ngành khác nhau.

Thư viện: Trường Đại học thường có thư viện với một bộ sưu tập sách và tài liệu rộng lớn để phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên và giảng viên.

Khu vực ngoài trời: Trường có thể có các khuôn viên rộng để sinh viên có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa, thể thao và giải trí. Khu vực này có thể bao gồm các sân bóng đá, sân cầu lông, sân tennis hoặc khu vực xanh.

Cơ sở vật chất khác: Ngoài những cơ sở vật chất chính, trường Đại học cũng có thể có nhà ăn, ký túc xá, phòng tập gym, phòng học tiếng Nhật, trung tâm sinh viên và các cơ sở dịch vụ khác để hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập và sinh hoạt.

Chương trình đào tạo của trường

Trường Đại học Hamamatsu Gakuin ở Nhật Bản cung cấp một loạt các chương trình đào tạo ở cấp độ đại học. Dưới đây là một số ngành học phổ biến và chương trình đào tạo của trường:

Khoa Kinh tế:

 • Kinh tế học
 • Quản trị kinh doanh

Khoa Khoa học Xã hội:

 • Quốc tế học
 • Luật học
 • Tâm lý học
 • Xã hội học

Khoa Giáo dục:

 • Giáo dục sư phạm

Khoa Công nghệ Thông tin:

 • Kỹ thuật phần mềm
 • Hệ thống thông tin
 • Truyền thông đa phương tiện

Khoa Y khoa:

 • Y khoa
 • Điều dưỡng

Học phí của trường

Đơn vị: yên

Các khoản phí Chi phí
Lệ phí tuyển sinh 280.000
Học phí 660.000
Chi phí thiết bị cơ sở 240.000
Phí nâng cao trình độ học vấn 70.000
Phí hiệp hội cựu sinh viên 7.000
Phí thành viên cho phụ huynh 12.000
Phí tài trợ giáo dục 3.000
Phí hội cựu sinh viên 12.000
Tổng cộng 1.284.000

Học bổng của trường

 • Học bổng MEXT
  • Giá trị học bổng: 117.000 – 145.000 yên/tháng
 • Học bổng JASSO
  • Hệ đại học: 48.000 yên/tháng
  • Hệ sau đại học: 65.000 yên/tháng
 • Học bổng của trường
  • Học bổng Sato Yo: 150.000 – 180.000 yên/tháng
  • Học bổng Rotary Yoneyama: 100.000 – 140.000 yên/tháng
  • Học bổng cho sinh viên xuất sắc: 100.000 – 400.000 yên

Ký túc xá của trường

ký túc xá của trường Đại học Hamamatsu Gakuin không được cung cấp trong dữ liệu tôi được đào tạo. Tuy nhiên, các trường Đại học thường cung cấp các cơ sở ký túc xá để hỗ trợ sinh viên trong việc ở trọ gần trường.

Các ký túc xá của trường Đại học Hamamatsu Gakuin có thể cung cấp các tiện nghi và dịch vụ sau:

Phòng ở: Sinh viên thường có thể được cung cấp phòng ngủ riêng hoặc phòng ngủ chung với đồ đạc cơ bản như giường, tủ quần áo, bàn học và ghế.

Vệ sinh: Ký túc xá thường có phòng tắm và nhà vệ sinh chung hoặc riêng tùy vào loại phòng ở. Đảm bảo vệ sinh là một yếu tố quan trọng để tạo môi trường sống thoải mái và an toàn cho sinh viên.

Khu vực sinh hoạt chung: Các ký túc xá thường có khu vực sinh hoạt chung như phòng khách, phòng học, phòng sinh hoạt cộng đồng hoặc phòng ăn chung. Đây là nơi sinh viên có thể gặp gỡ, trò chuyện và tham gia các hoạt động xã hội.

Tiện ích: Một số ký túc xá có thể cung cấp các tiện ích như wifi miễn phí, máy giặt và máy sấy, khu vực nấu ăn tự do, phòng tập thể dục hoặc khu vực giải trí.

An ninh: Các ký túc xá thường có các biện pháp an ninh để đảm bảo sự an toàn cho sinh viên, bao gồm hệ thống an ninh, nhân viên quản lý và hướng dẫn về quy tắc và quy định trong ký túc xá.

>>> Các bài viết có liên quan:

Đại Học Kitasato Nhật Bản – Chuyên Nghiên Cứu Về Y Học

Đại Học Kansai Gaidai Nhật Bản – Chuyên Đào Tạo Về Ngành Ngoại Ngữ

Đại Học Kanagawa Nhật Bản – Được Thành Lập Bởi Yoneda Yoshimori

Đại Học Kyoto Sangyo Nhật Bản – Được Thành Lập Năm 1965

Đại Học Yamanashi Nhật Bản – Chuyên Đào Tạo Các Ngành Về Y Khoa

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Du Học Nhật Bản 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  Du Học Nhật Bản 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  15/11/2023

  Du học Nhật Bản hiện nay là chương trình du học được các bạn trẻ khá là quan tâm đến. Vậy điều kiện du học Nhật Bản 2024 là gì? Chi phí ra sao? Chứng minh tài chính như thế nào? Và có nhiều câu hỏi khác nữa. cùng LIP trả lời tất cả các […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Kế Toán – Ngành Học Nên Tham Khảo

  Du Học Nhật Bản Ngành Kế Toán – Ngành Học Nên Tham Khảo

  14/09/2023

  Du học Nhật Bản Ngành Kế toán trong những năm gần đây được nhiều bạn trẻ ở Việt Nam và trên thế giới theo học. Cùng LIP tìm hiểu ngành kế toán tại Nhật Bản nhé! Mục lục chính1 Giới thiệu ngành Kế toán tại Nhật Bản2 Các lý do nên du học Nhật Bản […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Luật – Những Thông Tin Quan Trọng

  Du Học Nhật Bản Ngành Luật – Những Thông Tin Quan Trọng

  13/09/2023

  Du học Nhật Bản ngành Luật được nhiều sinh viên quốc tế theo học. Ngành này có nhiều lợi ích mà nó mang lại, và có môi trường hcọ tập tốt. Cùng LIP tìm hiểu về chương trình du học Nhật Bản ngành Luật qua bài viết sau đây nhé. Mục lục chính1 Giới thiệu […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Xây Dựng – Ngành Học Có Tiềm Năng Phát Triển

  Du Học Nhật Bản Ngành Xây Dựng – Ngành Học Có Tiềm Năng Phát Triển

  12/09/2023

  Ngành xây dựng tại Nhật Bản đang là ngành thiếu nguồn nhân lực nghiêm trọng. Ngành này đang được rất nhiều sinh viên quốc tế theo học. Nếu bạn có đam mê về xây dựng và có tay nghề thì Nhật Bản là một nước mà bạn không nên bỏ lỡ. Cùng LIP tìm hiểu […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Điện – Điện tử – Thông Tin Quan Trọng Khi Du Học Tại Nhật Bản

  Du Học Nhật Bản Ngành Điện – Điện tử – Thông Tin Quan Trọng Khi Du Học Tại Nhật Bản

  11/09/2023

  Với sự phát triển của các ngành công nghệ kỹ thuật thì ngành điện – Điện tử cũng đang không ngừng phát triển. Tại Nhật Bản, ngành này được nhiều sinh viên quốc tế đến để theo học. Đây cũng là ngành giúp cho Nhật Bản trở thành một đất nước công nghiêph như hiện […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Cơ Điện Tử – Những Thông Tin Cơ Bản

  Du Học Nhật Bản Ngành Cơ Điện Tử – Những Thông Tin Cơ Bản

  11/09/2023

  Với sự phát triển của công nghệ, ngành cơ điện tử là một trong những ngành được nhiều sinh viên hướng tới. Các sinh viên có thể lựa chọn học trong nước hoặc có thể du học ở các nước phát triển về ngành cơ điện tử như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,… và […]

  Xem thêm