Trang chủ » Đại Học Meijo Nhật Bản – Ngô Trường Từng Đoạt Giải Nobel Ở Thế Kỷ 21

Đại Học Meijo Nhật Bản – Ngô Trường Từng Đoạt Giải Nobel Ở Thế Kỷ 21

15/06/2023

Đại học Meijo Nhật Bản là ngôi trường đã từng đoạt giải Nobel ở những năm 2001, 2014, 2019. Đây là ngôi trường đại học hàng đầu tại tỉnh Aichi của Nhật Bản. Bạn có ý định đi du học Nhật Bản thì đây là ngôi trường bạn có thể tham khảo nhé.

Giới thiệu chung về Đại học Meijo hật Bản

Tổng quan chung về trường

Tên tiếng Nhật: 名城大学

Tên tiếng Anh: Meijo University

Tên tiếng Việt: Đại học Meijo Nhật Bản

Năm thành lập: 1926

Loại trường: Đại học Tư thục

Website: https://www.meijo-u.ac.jp/

Lịch sử hình thành của trường

Đại học Meijo (Meijo University) là một trường đại học tọa lạc tại thành phố Nagoya, tỉnh Aichi, Nhật Bản. Trường được thành lập vào ngày 1 tháng 4 năm 1949 như một trường đại học tư thục.

Lịch sử hình thành của trường đại học Meijo bắt đầu vào năm 1926, khi Bộ Giáo dục Nhật Bản phê chuẩn việc thành lập Học viện Kinh tế Meijo (Meijo Economics Academy). Học viện này ban đầu chỉ đào tạo các ngành liên quan đến kinh tế và kế toán. Sau đó, Học viện Kinh tế Meijo mở rộng chương trình đào tạo và phát triển thành Học viện Kinh tế và Luật Meijo (Meijo Economics and Law Academy).

Sau Thế chiến II, vào năm 1949, Học viện Kinh tế và Luật Meijo chính thức được nâng cấp thành Đại học Meijo (Meijo University) và trở thành một trường đại học độc lập. Trường đại học này tiếp tục mở rộng chương trình đào tạo và tăng cường nghiên cứu trong các lĩnh vực như kinh tế, luật, kỹ thuật, khoa học xã hội và nhân văn.

Trải qua hơn 70 năm phát triển, Đại học Meijo đã trở thành một trong những trường đại học hàng đầu tại Nhật Bản. Hiện nay, trường có nhiều khoa và ngành đào tạo đa dạng, từ kinh tế, kỹ thuật, luật, quản lý, xã hội học đến văn hóa và ngôn ngữ. Đại học Meijo luôn tập trung vào việc đào tạo các chuyên gia có kiến thức chuyên môn sâu và kỹ năng thực tiễn, đồng thời khuyến khích học sinh nghiên cứu và phát triển bản thân trong một môi trường học tập tiên tiến.

Cơ sở vật chất của trường

Đại học Meijo có một số cơ sở vật chất hiện đại và thuận tiện để đáp ứng nhu cầu đào tạo và nghiên cứu của sinh viên và giảng viên. Dưới đây là một số cơ sở vật chất chính của trường:

Khuôn viên trường: Trường Đại học Meijo có khuôn viên rộng rãi, bao gồm các tòa nhà học, thư viện, phòng thí nghiệm và khu vực thể thao. Khuôn viên được thiết kế và xây dựng để tạo ra môi trường học tập và sinh hoạt thoải mái cho cả sinh viên và giảng viên.

Tòa nhà học: Trường có nhiều tòa nhà học đa chức năng để tổ chức các buổi giảng đại cương và chuyên ngành, hội thảo, buổi thảo luận và các hoạt động khác. Các tòa nhà học được trang bị các phòng học hiện đại, phòng học thí nghiệm và phòng học máy tính.

Thư viện: Thư viện của Đại học Meijo là một nguồn tài nguyên quan trọng cho sinh viên và giảng viên. Thư viện có một bộ sưu tập đa dạng về sách, tài liệu và tạp chí trong các lĩnh vực chuyên ngành khác nhau. Ngoài ra, thư viện cũng cung cấp các dịch vụ nghiên cứu, hỗ trợ tìm kiếm thông tin và không gian làm việc cho sinh viên.

Phòng thí nghiệm: Trường có các phòng thí nghiệm hiện đại và được trang bị các thiết bị và công cụ cần thiết để thực hiện các hoạt động nghiên cứu và thí nghiệm trong các lĩnh vực như khoa học, kỹ thuật và y học.

Ngoài ra, trường còn có các khu vực sinh hoạt sinh viên, nhà hàng, cửa hàng và dịch vụ hỗ trợ khác để tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong quá trình học tập và sinh hoạt tại trường.

Chương trình đào tạo của Đại học Meijo Nhật Bản

Đại học Meijo là một trường đại học toàn diện kết hợp khoa học và nhân văn với hơn 14.000 sinh viên. Tháng 4 năm 2016, Khoa Ngoại ngữ mới được thành lập, với 10 khoa đại học và 9 khoa sau đại học cung cấp dịch vụ giáo dục và nghiên cứu đáp ứng nhu cầu của xã hội. Tại đây bạn sẽ tìm được cách học phù hợp với tương lai mà bạn đang hướng tới.

Hệ đại học

Khoa Luật

 • Pháp luật

Khoa Quản trị Kinh doanh

 • Phòng quản lý
 • Khoa quản lý quốc tế

Khoa kinh tế

 • Khoa kinh tế
 • Khoa xã hội học công nghiệp

Khoa ngoại ngữ

 • Khoa tiếng Anh quốc tế

Khoa Nhân văn

 • Khoa Nhân văn

Khoa Đô thị Thông tin Khoa học

 • Sở thông tin đô thị

Khoa Kỹ thuật Thông tin

 • Khoa Kỹ thuật Thông tin

Sở Khoa học và Công nghệ

 • Toán học
 • Khoa Điện-Điện tử
 • Khoa khoa học và Kỹ thuật Vật liệu
 • Khoa Hóa học Ứng dụng
 • Khoa Kỹ thuật Cơ khí
 • Khoa Cơ khí Giao thông Vận tải
 • Khoa Cơ điện tử
 • Khoa Kỹ thuật Thiết kế hạ tầng dân dụng
 • Cục tạo môi trường
 • Khoa Kỹ thuật tạo môi trường
 • Ngành Kiến trúc

Khoa Nông nghiệp

 • Tài nguyên sinh học
 • Khoa Hóa Sinh Ứng dụng
 • Khoa Khoa học Môi trường Sinh học

Khoa Dược

 • Khoa Dược

Hệ cao học

Cao học Luật

Cao học Kinh tế

Cao học Tin học Đô thị

Cao học Nông nghiệp

Cao học Khoa học và Nghệ thuật Tích hợp

Cao học Quản trị Kinh doanh

Cao học Nhiên cứu Con người

Cao học Khoa học và Kỹ thuật

Cao học Khoa học Dược phẩm

Học phí của trường

Đơn vị: Yên

Khoa Học phí
Khoa Luật

Khoa Quản trị Kinh doanh

Khoa Kinh tế

1.045.000
Khoa Ngoại ngữ 1.390.000
Khoa Nhân văn 1.105.000
Khoa Thông tin đô thị 1.345.000
Khoa Khoa học và Kỹ thuật

Khoa Kỹ thuật Thông tin

1.445.000
Khoa Nông nghiệp 1.485.000
Khoa Dược (6 năm) 2.100.000

Học bổng của trường

Ngoài các học bổng như: MEXT, JASSO,… thì trường cũng có các học bổng như:

 • Học bổng Taiko: 360.000 – 500.000 yên/năm
 • Học bổng Sato Yo: 150.000 – 180.000 yên/tháng
 • Học bổng Rotary Yoneyama: 100.000 – 140.000 yên/tháng
 • Các chương trình miễn giảm học phí 50%

Ký túc xá của trường

Đại học Meijo cung cấp các ký túc xá cho sinh viên trong thời gian học tại trường. Dưới đây là thông tin về ký túc xá của trường:

Loại ký túc xá: Trường Đại học Meijo có các ký túc xá nam và nữ riêng biệt. Các ký túc xá được thiết kế để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và học tập của sinh viên.

Các tiện nghi: Các ký túc xá của trường được trang bị đầy đủ các tiện nghi cần thiết như phòng ngủ, phòng tắm chung, khu vực sinh hoạt chung, phòng học và phòng tự học. Các phòng ngủ thường có các tiện ích như giường, tủ quần áo, bàn học và ghế.

Internet: Các ký túc xá được kết nối internet để sinh viên có thể tiếp cận thông tin và nghiên cứu trực tuyến.

An ninh: Trường quan tâm đến an ninh và an toàn của sinh viên. Các ký túc xá thường có hệ thống an ninh, như camera giám sát và các biện pháp an ninh khác để đảm bảo môi trường sống an toàn cho sinh viên.

Dịch vụ hỗ trợ: Trong khuôn viên ký túc xá, có thể có các dịch vụ hỗ trợ như quầy tiếp tân, nhà hàng hoặc căn tin, phòng tập thể dục và các hoạt động sinh viên khác như câu lạc bộ, hội thảo, và các sự kiện xã hội.

>>> Các bài viết có liên quan:

Đại Học Fukushima Nhật Bản – Được Nằm Ở Trung Tâm Thành Phố Fukushima

Đại Học Shimane Nhật Bản – Thành Lập Năm 1949

Đại Học Oita Nhật Bản – Chuyên Đào Tạo Chương Trình Quốc Tế

Đại Học Hamamatsu Gakuin Nhật Bản – Ngôi Trường Chuyên Đào Tạo Lĩnh Vực Giao Tiếp

Đại Học Kitasato Nhật Bản – Chuyên Nghiên Cứu Về Y Học

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Du Học Nhật Bản 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  Du Học Nhật Bản 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  15/11/2023

  Du học Nhật Bản hiện nay là chương trình du học được các bạn trẻ khá là quan tâm đến. Vậy điều kiện du học Nhật Bản 2024 là gì? Chi phí ra sao? Chứng minh tài chính như thế nào? Và có nhiều câu hỏi khác nữa. cùng LIP trả lời tất cả các […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Kế Toán – Ngành Học Nên Tham Khảo

  Du Học Nhật Bản Ngành Kế Toán – Ngành Học Nên Tham Khảo

  14/09/2023

  Du học Nhật Bản Ngành Kế toán trong những năm gần đây được nhiều bạn trẻ ở Việt Nam và trên thế giới theo học. Cùng LIP tìm hiểu ngành kế toán tại Nhật Bản nhé! Mục lục chính1 Giới thiệu ngành Kế toán tại Nhật Bản2 Các lý do nên du học Nhật Bản […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Luật – Những Thông Tin Quan Trọng

  Du Học Nhật Bản Ngành Luật – Những Thông Tin Quan Trọng

  13/09/2023

  Du học Nhật Bản ngành Luật được nhiều sinh viên quốc tế theo học. Ngành này có nhiều lợi ích mà nó mang lại, và có môi trường hcọ tập tốt. Cùng LIP tìm hiểu về chương trình du học Nhật Bản ngành Luật qua bài viết sau đây nhé. Mục lục chính1 Giới thiệu […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Xây Dựng – Ngành Học Có Tiềm Năng Phát Triển

  Du Học Nhật Bản Ngành Xây Dựng – Ngành Học Có Tiềm Năng Phát Triển

  12/09/2023

  Ngành xây dựng tại Nhật Bản đang là ngành thiếu nguồn nhân lực nghiêm trọng. Ngành này đang được rất nhiều sinh viên quốc tế theo học. Nếu bạn có đam mê về xây dựng và có tay nghề thì Nhật Bản là một nước mà bạn không nên bỏ lỡ. Cùng LIP tìm hiểu […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Điện – Điện tử – Thông Tin Quan Trọng Khi Du Học Tại Nhật Bản

  Du Học Nhật Bản Ngành Điện – Điện tử – Thông Tin Quan Trọng Khi Du Học Tại Nhật Bản

  11/09/2023

  Với sự phát triển của các ngành công nghệ kỹ thuật thì ngành điện – Điện tử cũng đang không ngừng phát triển. Tại Nhật Bản, ngành này được nhiều sinh viên quốc tế đến để theo học. Đây cũng là ngành giúp cho Nhật Bản trở thành một đất nước công nghiêph như hiện […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Cơ Điện Tử – Những Thông Tin Cơ Bản

  Du Học Nhật Bản Ngành Cơ Điện Tử – Những Thông Tin Cơ Bản

  11/09/2023

  Với sự phát triển của công nghệ, ngành cơ điện tử là một trong những ngành được nhiều sinh viên hướng tới. Các sinh viên có thể lựa chọn học trong nước hoặc có thể du học ở các nước phát triển về ngành cơ điện tử như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,… và […]

  Xem thêm