Trang chủ » Đại Học Khoa Học Ứng Dụng München Đức – Chuyên Đào Tạo Ngành Liên Quan Đến Kỹ Thuật

Đại Học Khoa Học Ứng Dụng München Đức – Chuyên Đào Tạo Ngành Liên Quan Đến Kỹ Thuật

16/03/2023

Đại học Khoa học Ứng dụng München Đức là một trường đại học được thành lập năm 1971. Đây là một trong những trường chuyên đào tạo chuyên ngành liên quan đến kỹ thuật.

Giới thiệu chung về Đại học Khoa học Ứng dụng München

Tổng quan chung về trường

 • Tên tiếng Việt: Đại học Khoa học Ứng dụng München Đức
 • Tên tiếng Anh: HM Hochschule München University of Applied Sciences
 • Năm thành lập: 1971
 • Trang web: https://www.hm.edu/en/index~1.en.html

Đại học Khoa học Ứng dụng München Đức (HM) là một trường đại học ứng dụng tại Munich, Đức. Trường được thành lập vào năm 1971 và là một trong những trường đại học ứng dụng hàng đầu của Đức, đào tạo các chuyên ngành liên quan đến kỹ thuật, kinh doanh và nghệ thuật.

HM có hơn 17.000 sinh viên và hơn 500 giảng viên, nghiên cứu viên và nhân viên hỗ trợ. Trường có hơn 80 chương trình đào tạo bao gồm cả các chương trình đào tạo tiến sĩ và sau tiến sĩ, đào tạo cho sinh viên cả bằng cử nhân và cao học.

HM cũng có một số trung tâm nghiên cứu và đào tạo. Trong đó nổi bật là Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Nano và Vật liệu, Trung tâm Nghiên cứu Năng lượng và Tài nguyên, và Trung tâm Đào tạo Kinh doanh Quốc tế.

Cơ sở vật chất của trường

Đại học Khoa học Ứng dụng München có cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ để đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập của sinh viên và giảng viên. Trường có nhiều khuôn viên khác nhau tại Munich, với tổng diện tích hơn 120.000 m².

Các cơ sở vật chất của trường bao gồm các phòng học, phòng thí nghiệm, phòng máy tính, phòng đọc sách, thư viện, khu vực thể dục thể thao, phòng hội thảo, khu vực giải trí, nhà ăn, cửa hàng tiện lợi và nhiều dịch vụ hỗ trợ khác. Trường cũng có nhiều trung tâm nghiên cứu được trang bị đầy đủ các thiết bị và công nghệ hiện đại.

Ngoài ra, HM cũng đang đầu tư xây dựng và nâng cấp cơ sở vật chất. Với mục tiêu tạo ra môi trường học tập và nghiên cứu tốt nhất cho sinh viên và giảng viên.

Điều kiện tuyển sinh của trường

có các yêu cầu tuyển sinh khác nhau cho từng chương trình đào tạo. Tuy nhiên, có một số điều kiện tuyển sinh chung được áp dụng cho tất cả các chương trình. Sau đây là một số điều kiện tuyển sinh chung của trường:

 • Bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương: Sinh viên phải có bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương để đăng ký vào các chương trình đại học.
 • Yêu cầu về tiếng Anh: Sinh viên quốc tế phải có chứng chỉ tiếng Anh tương đương với TOEFL iBT 79 hoặc IELTS 6.0.
 • Yêu cầu đặc biệt cho từng chương trình: Mỗi chương trình đào tạo có các yêu cầu đặc biệt về bằng cấp, kinh nghiệm và kiến thức trước đây. Sinh viên cần xem xét kỹ các yêu cầu này trước khi nộp đơn đăng ký.
 • Phỏng vấn hoặc kiểm tra: Đối với một số chương trình, sinh viên có thể được yêu cầu tham gia phỏng vấn hoặc kiểm tra trước khi được nhận vào chương trình.

Ngoài các điều kiện tuyển sinh chung này, trường còn có một số yêu cầu và điều kiện tuyển sinh khác cho từng chương trình.

Chương trình đào tạo của trường

Trường Đại Học Khoa Học Ứng Dụng München Đức cung cấp 14 khoa và hơn 80 chương trình học trong các lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật, kinh tế, khoa học xã hội và thiết kế. Trong khi một số chương trình cấp bằng và các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh, hầu hết được tổ chức bằng tiếng Đức. Tất cả các chương trình chất lượng cao của chúng tôi đều hướng tới thực hành.

 • Khoa Kiên trúc
 • Khoa Kỹ thuật Xây dựng
 • Khoa Cơ khí, Ô tô và Kỹ thuật Hàng không
 • Khoa Điện và Công nghệ Thông tin
 • Phòng Hệ thống Kỹ thuật, Quy trình và Truyền thông
 • Khoa Khoa học Ứng dụng và Cơ điện tử
 • Khoa Khoa học Máy tính và Toán học
 • Khoa Địa tin học
 • Khoa Kỹ thuật và Quản lý
 • Khoa Quản trị Kinh doanh
 • Khoa Khoa học Xã hội Ứng dụng
 • Khoa Thiết kế
 • Khoa Tổng hợp và Liên ngành
 • Sở Du lịch

Học phí của trường Đại Học Khoa Học Ứng Dụng München Đức

Học phí của Đại học Khoa học Ứng dụng München Đức phụ thuộc vào chương trình đào tạo và quốc tịch của sinh viên. Theo thông tin trên trang web của trường, các khoản học phí thông thường cho sinh viên trong năm học 2022/2023 là như sau:

 • Đối với sinh viên Đức và EU/EEA: khoảng từ 129,40 EUR đến 417,00 EUR mỗi học kỳ.
 • Đối với sinh viên quốc tế: khoảng từ 1.500 EUR đến 7.500 EUR mỗi học kỳ tùy thuộc vào chương trình đào tạo.

Ngoài ra, sinh viên cũng phải trả thêm một số khoản phí khác như phí đăng ký, phí xét duyệt hồ sơ, phí thẻ sinh viên, phí bảo hiểm và phí giấy tờ hành chính khác. Tuy nhiên, các khoản phí này thường không đáng kể so với học phí chính.

Học bổng của trường

Đại học Khoa học Ứng dụng München Đức cung cấp nhiều học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc thành tích học tập xuất sắc. Sau đây là một số học bổng nổi bật của trường:

Học bổng Deutschlandstipendium

Đây là một học bổng do Chính phủ Liên bang Đức tài trợ, trị giá 300 EUR mỗi tháng trong vòng 1 năm học. Học bổng này được trao cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, hoặc có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Sinh viên quốc tế cũng có thể được cấp học bổng này.

Học bổng Hans Sauer Foundation

Được tài trợ bởi Quỹ Hans Sauer, học bổng này trị giá 1.800 EUR được trao cho các sinh viên đang theo học các chương trình kỹ thuật và công nghệ. Học bổng này được trao cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và có hoàn cảnh tài chính khó khăn.

Học bổng của các tổ chức đối tác

HM Hochschule München cũng có nhiều đối tác đến từ các công ty, tổ chức và cơ quan chính phủ, cung cấp các học bổng riêng. Sinh viên có thể tìm hiểu thêm về các học bổng này thông qua trang web của trường.

Hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế

HM Hochschule München cũng cung cấp hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế. Học bổng bao gồm các khoản hỗ trợ học phí, hỗ trợ sinh hoạt và các khoản hỗ trợ khác.

>>>Các trường bạn có thể tham khảo:

Đại Học Bauhaus Weimar Đức – Chuyên Đào Tạo Kiến Trúc, Thiết Kế Và Nghệ Thuật

Đại Học Vechta Đức – Chuyên Nghiên Cứu Về Sức Khỏe, Khoa Học Xã Hội Và Khoa Học Tự Nhiên

Đại Học Hildesheim Đức – Đa Dạng Các Ngành Học Phù Hợp Với Mọi Sinh Viên

Đại Học Osnabrueck Đức – Đại Học Công Lập Ở Bang Niedersachsen

Đại Học Erfurt Đức – Thành Lập Năm 1379

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  24/06/2023

  Có thể thấy rằng: chất lượng giáo dục ngày càng hiện đại và phát triển, cùng với đó là chính sách định cư luôn chiêu mộ dành cho sinh viên quốc tế. Không những thế du học Canada ngày càng trở nên phổ biến và thu hút các bạn sinh viên Việt Nam. Vậy nên […]

  Xem thêm
  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  05/06/2023

  Hiện nay làn sóng du học Hàn Quốc đang dần trở nên nóng hơn sau đại dịch covid. Và du học Hàn Quốc tại trường Suncheon Cheongam College đang được rất nhiều du học sinh lựa chọn. Cùng LIP Education đi tìm hiểu vài nét đặc sắc về ngôi trường này nhé! Mục lục chính1 […]

  Xem thêm
  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  05/06/2023

  Trường đại học Cheju Halla là một trong những trường Đại học đào tạo tốt tại Hàn Quốc. Đây cũng là nơi đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh thành đạt sau khi tốt nghiệp ra trường. Trường luôn đứng ở vị trí top đầu trong các trường về đào tạo. Nên trường ngày […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  05/06/2023

  Theo LIP Education được biết thì trường Cao đẳng kỹ thuật Inha là một ngôi trường Cao đẳng tư thục đào tạo đa ngành nghề tại Hàn Quốc. Trường có thế mạnh về lĩnh vực kỹ thuật. Bao gồm: điện tử, cơ khí, hàng không,… Tuy chỉ là một trường Cao đẳng nhưng danh tiếng […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  05/06/2023

  Trường cao đẳng kỹ thuật Yeungnam, Hàn Quốc là một trường Cao đẳng đào tạo kỹ thuật nổi tiếng. Trường có các chương trình giảng dạy về công nghệ thông tin, máy tính, máy móc công nghiệp,… Những du học sinh có đam mê về khoa học kỹ thuật mong muốn trở thành những kỹ […]

  Xem thêm
  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  05/06/2023

  Đức là quốc gia có nền kinh tế và giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Đức có chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên quốc tế. Do đó đây là quốc gia lý tưởng để bạn có thể theo học và phát triển tại đây. Vậy chi phí du học thạc […]

  Xem thêm