Trang chủ » Đại Học Vechta Đức – Chuyên Nghiên Cứu Về Sức Khỏe, Khoa Học Xã Hội Và Khoa Học Tự Nhiên

Đại Học Vechta Đức – Chuyên Nghiên Cứu Về Sức Khỏe, Khoa Học Xã Hội Và Khoa Học Tự Nhiên

15/03/2023

Đại học Vechta Đức là một trường đại học nằm ở Vechta, một thành phố nhỏ tại bang Niedersachsen của Đức. Trường được thành lập vào năm 1830 và chuyên về các ngành nghiên cứu về sức khỏe, khoa học xã hội và khoa học tự nhiên.

Giới thiệu chung về Đại học Vechta Đức

Tổng quan chung về trường

 • Tên tiếng Việt: Đại học Vechta Đức
 • Tên tiếng Anh: University of Vechta
 • Năm thành lập: 1830
 • Website: https://www.uni-vechta.de/en/

Đại học Vechta nhìn lại lịch sử lâu dài và đầy sự kiện bắt đầu từ năm 1830. Nó đã được định hình bởi những thay đổi chính trị, mong muốn cải cách và nhiều động lực khác. Quốc tế, cá nhân và gia đình – trường đại học đại diện cho triết lý “Trách nhiệm là chìa khóa” và muốn trở thành nguồn cảm hứng cho tương lai. Hình ảnh bản thân của nó được đặc trưng bởi sự kết nối chặt chẽ với khu vực, tập trung vào tính quốc tế, tính liên ngành và năng lực liên văn hóa.

Sự kết nối chặt chẽ giữa nghiên cứu, giảng dạy học thuật và chuyển giao kiến ​​thức kết hợp với các hồ sơ chính cụ thể trong các lĩnh vực đào tạo giáo viên, dịch vụ xã hội và con người, nông nghiệp và thực phẩm, và nghiên cứu văn hóa tại Đại học Vechta nhằm mục đích chuẩn bị cho các thế hệ tương lai để đối phó với những thách thức phức tạp trong một thế giới toàn cầu hóa.

Đại học Vechta là một trường đại học trẻ và nhỏ, với một cộng đồng sinh viên và giảng viên thân thiện. Trường có một số cơ sở vật chất tốt, bao gồm các phòng thí nghiệm, thư viện và trung tâm thể dục. Ngoài ra, Vechta cũng là một thành phố nhỏ và yên tĩnh, với nhiều hoạt động giải trí và vui chơi giành cho sinh viên.

Cơ sở vật chất của trường

Đại học Vechta có một số cơ sở vật chất tốt để hỗ trợ cho hoạt động giảng dạy và nghiên cứu của sinh viên và giảng viên. Một số cơ sở vật chất của trường bao gồm:

Thư viện

Thư viện của trường có một kho tài liệu đa dạng và phong phú để sinh viên và giảng viên có thể tìm kiếm thông tin và tài liệu cho các đề tài nghiên cứu và giảng dạy.

Trung tâm thể dục

Đại học Vechta có một trung tâm thể dục với nhiều phòng tập thể dục và các trang thiết bị thể dục hiện đại, cung cấp cho sinh viên và giảng viên một môi trường tốt để tập luyện và rèn luyện sức khỏe.

Trung tâm học tập

Đại học Vechta cũng có một trung tâm học tập với nhiều phòng học và các trang thiết bị giảng dạy hiện đại để giúp hỗ trợ cho hoạt động giảng dạy và học tập của sinh viên và giảng viên.

Ngoài ra, trường còn có các cơ sở vật chất khác như quán cà phê, nhà hàng và các khu vực xanh để sinh viên và giảng viên có thể thư giãn và tận hưởng cuộc sống sinh viên tại Đại học Vechta.

Chương trình đào tạo của trường

Đại học Vechta chuyên về các ngành khoa học xã hội, khoa học tự nhiên và khoa học sức khỏe. Trường cung cấp các chương trình đào tạo ở các khoa sau đây:

Khoa Chương trình giáo dục
Khoa Giáo dục và Khoa học Xã hội Nghiên cứu Giáo dục

Lão khoa

Quản lý Dịch vụ Xã hội

Công tác Xã hội

Kinh doanh và Đạo đức

Khoa học Tự nhiên và Xã hội Sinh vật học

Đại lý

Toán học

Khoa học Chính trị

Khoa học Tự nhiên, Xã hội và Kỹ thuật trong giáo dục tiểu học

Khoa học Xã hội

Giáo dục Thể chất / Khoa học Thể thao

Khoa Nhân văn và Văn hóa học Tiếng Anh

Thiết kế Sư phạm

Tiếng Đức

Lịch sử

Thần học Công giáo

Văn hóa học

Giáo dục Âm nhạc

Học phí của trường

Học phí cho sinh viên đến từ Liên minh châu Âu (EU) và Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA): Theo quy định của Chính phủ Đức, các sinh viên đến từ các quốc gia trong Liên minh châu Âu (EU) và Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA) không phải trả học phí. Tuy nhiên, các sinh viên cần phải đóng một khoản tiền đăng ký khoảng 357 EUR mỗi học kỳ để được sử dụng các dịch vụ của trường.

Học phí cho sinh viên quốc tế: Các sinh viên đến từ các quốc gia bên ngoài EU/EEA phải trả học phí khoảng 1,500 EUR mỗi học kỳ. Tuy nhiên, mức học phí có thể thay đổi tùy thuộc vào chương trình học và khoa học mà sinh viên đăng ký.

Ngoài ra, sinh viên còn phải chi trả chi phí cho chỗ ở, sinh hoạt và các chi phí khác. Trường cung cấp các ký túc xá cho sinh viên với mức giá phải chăng. Ngoài ra, sinh viên quốc tế cần có giấy chứng nhận tài chính đủ để đảm bảo khả năng chi trả cho các chi phí phát sinh trong thời gian học tập tại Đức.

Học bổng của trường

Đại học Vechta cung cấp các học bổng dành cho sinh viên với thành tích học tập tốt và nhu cầu tài chính đặc biệt. Dưới đây là một số học bổng được cung cấp bởi trường:

Học bổng DAAD

DAAD là cơ quan đại diện cho chính phủ Đức về hợp tác văn hóa và giáo dục quốc tế. Các sinh viên quốc tế có thể nộp đơn để nhận học bổng DAAD để tài trợ cho học phí và chi phí sinh hoạt tại Đức.

Học bổng Deutschlandstipendium

Đây là một học bổng tài trợ bởi chính phủ Đức, cung cấp cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Học bổng Dorothee-Schlözer

Học bổng này dành cho các nữ sinh viên đăng ký học các chương trình liên quan đến khoa học tự nhiên và kỹ thuật. Đây là một học bổng tài trợ bởi Cơ quan phát triển hạ tầng giáo dục Đức (EIF).

Ngoài ra, Đại học Vechta cũng cung cấp nhiều hình thức hỗ trợ tài chính khác cho sinh viên, bao gồm các khoản vay học phí và các chương trình làm việc bán thời gian.

>>>Các trường bạn có thể tham khảo:

Đại Học Hildesheim Đức – Đa Dạng Các Ngành Học Phù Hợp Với Mọi Sinh Viên

Đại Học Osnabrueck Đức – Đại Học Công Lập Ở Bang Niedersachsen

Đại Học Erfurt Đức – Thành Lập Năm 1379

Đại Học Koblenz-Landau Đức – Một Trong Những Ngôi Trường Trẻ Nhất Ở Đức

Đại Học Flensburg Đức – Tốt Nhất Trong Lĩnh Vực Giáo Dục Và Khoa Học Xã Hội

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  24/06/2023

  Có thể thấy rằng: chất lượng giáo dục ngày càng hiện đại và phát triển, cùng với đó là chính sách định cư luôn chiêu mộ dành cho sinh viên quốc tế. Không những thế du học Canada ngày càng trở nên phổ biến và thu hút các bạn sinh viên Việt Nam. Vậy nên […]

  Xem thêm
  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  05/06/2023

  Hiện nay làn sóng du học Hàn Quốc đang dần trở nên nóng hơn sau đại dịch covid. Và du học Hàn Quốc tại trường Suncheon Cheongam College đang được rất nhiều du học sinh lựa chọn. Cùng LIP Education đi tìm hiểu vài nét đặc sắc về ngôi trường này nhé! Mục lục chính1 […]

  Xem thêm
  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  05/06/2023

  Trường đại học Cheju Halla là một trong những trường Đại học đào tạo tốt tại Hàn Quốc. Đây cũng là nơi đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh thành đạt sau khi tốt nghiệp ra trường. Trường luôn đứng ở vị trí top đầu trong các trường về đào tạo. Nên trường ngày […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  05/06/2023

  Theo LIP Education được biết thì trường Cao đẳng kỹ thuật Inha là một ngôi trường Cao đẳng tư thục đào tạo đa ngành nghề tại Hàn Quốc. Trường có thế mạnh về lĩnh vực kỹ thuật. Bao gồm: điện tử, cơ khí, hàng không,… Tuy chỉ là một trường Cao đẳng nhưng danh tiếng […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  05/06/2023

  Trường cao đẳng kỹ thuật Yeungnam, Hàn Quốc là một trường Cao đẳng đào tạo kỹ thuật nổi tiếng. Trường có các chương trình giảng dạy về công nghệ thông tin, máy tính, máy móc công nghiệp,… Những du học sinh có đam mê về khoa học kỹ thuật mong muốn trở thành những kỹ […]

  Xem thêm
  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  05/06/2023

  Đức là quốc gia có nền kinh tế và giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Đức có chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên quốc tế. Do đó đây là quốc gia lý tưởng để bạn có thể theo học và phát triển tại đây. Vậy chi phí du học thạc […]

  Xem thêm