Trang chủ » Đại Học Erfurt Đức – Thành Lập Năm 1379

Đại Học Erfurt Đức – Thành Lập Năm 1379

14/03/2023

Đại học Erfurt Đức được thành lập năm 1379. Đây là một trong những trường đại học cổ nhất Châu Âu, được nằm ở bang Thuringen.

Giới thiệu chung về Đại học Erfurt Đức

Tổng quan chung về trường

 • Tên tiếng Việt: Đại học Erfurt Đức
 • Tên tiếng Anh: University Of Erfurt
 • Năm thành lập: 1379
 • Website: https://www.uni-erfurt.de/en/

Đại học Erfurt là một trường đại học nằm tại thành phố Erfurt, bang Thüringen, Đức. Trường được thành lập năm 1379 và là một trong những trường đại học cổ nhất ở châu Âu. Trường có các khoa học xã hội, triết học, giáo dục, văn hóa, kinh tế, pháp luật, khoa học tự nhiên và khoa học đời sống.

Kể từ khi được thành lập lại vào năm 1994, Đại học Erfurt đã khẳng định vị thế vững chắc trong bối cảnh đại học quốc gia và quốc tế với hồ sơ khoa học xã hội và văn hóa rõ ràng . Tập trung vào tôn giáo, nhân văn và nghiên cứu văn hóa, xã hội và đào tạo giáo viên, đây là một tổ chức giáo dục và nghiên cứu nằm ở trung tâm với khoảng 6.000 sinh viên, khoảng 100 giáo sư và khoảng 400 nhân viên học tập và 300 nhân viên hành chính.

Cơ sở vật chất của trường

Cơ sở vật chất của Đại học Erfurt là một trong những yếu tố quan trọng giúp trường đáp ứng tốt nhu cầu đào tạo và nghiên cứu của sinh viên và giảng viên. Trường có nhiều khuôn viên và tòa nhà đa năng, bao gồm các phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện, trung tâm học tập, phòng chức năng và các cơ sở vật chất khác. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về cơ sở vật chất của Đại học Erfurt:

Thư viện

Thư viện trường là một trong những thư viện đại học lớn nhất tại Thüringen, với khoảng 900.000 tài liệu bao gồm sách, báo, tạp chí, tài liệu điện tử, phim và âm thanh. Thư viện cũng cung cấp các dịch vụ hỗ trợ như mượn sách từ xa, tìm kiếm thông tin và tư vấn học thuật.

Phòng học và phòng thí nghiệm

Trường có nhiều phòng học và phòng thí nghiệm trang bị đầy đủ, đảm bảo tiêu chuẩn về an toàn và chất lượng để giúp sinh viên học tập và nghiên cứu tốt nhất.

Trung tâm học tập

Trung tâm học tập của trường cung cấp các dịch vụ hỗ trợ như tư vấn học thuật, hỗ trợ nghiên cứu, hướng dẫn viết luận văn và các hoạt động giúp sinh viên phát triển kỹ năng mềm.

Cơ sở vật chất khác

Trường cũng có nhiều cơ sở vật chất khác như khu căn tin, sân thể thao, phòng tập thể dục, phòng sinh hoạt chung và trung tâm y tế để đáp ứng các nhu cầu của sinh viên và giảng viên.

Tất cả các cơ sở vật chất của Đại học Erfurt được bảo trì và nâng cấp thường xuyên để đáp ứng nhu cầu của cộng đồng đại học.

 

Chương trình đào tạo của trường

Đại học Erfurt cung cấp gần 50 khóa học Cử nhân, Thạc sĩ và Thạc sĩ . Bạn có thể tham gia các khóa học trong các lĩnh vực sau: Khoa học xã hội và xã hội, nghệ thuật và âm nhạc, phương tiện truyền thông và liên lạc, giáo dục và giảng dạy, tôn giáo, ngôn ngữ học và nghiên cứu văn hóa cũng như kinh tế và luật.

 • Nghệ thuật
 • Tôn giáo Công giáo
 • Khoa học Truyền thống
 • Kinh tế, Luật và Khoa học Xã hội – Tâp chung Kinh tế
 • Kinh tế, Luật và Khoa học Xã hội – Luật tập chung
 • Kinh tế, Luật và Khoa học Xã hội – Khoa học Xã hội tập chung
 • Khoa học giáo dục
 • Nghiên cứu Anh và Mỹ
 • Tiếng Đức
 • Lịch sử
 • Quan hệ Quốc tế
 • Nghiên cứu Văn học
 • Quản lý
 • Toán học
 • Âm nhạc
 • Triết lý
 • Giáo dục Tiểu học
 • Đạo tin lành
 • Nghiên cứu Tôn giáo

Học phí của trường

Học phí của Đại học Erfurt phụ thuộc vào quốc tịch và trình độ học vấn của sinh viên. Theo thông tin trên trang web của trường, học phí cho các sinh viên đến từ Liên minh châu Âu (EU) là khoảng 150 euro mỗi học kỳ (hai học kỳ một năm học), trong khi đó, học phí cho các sinh viên đến từ các quốc gia ngoài EU là khoảng 1.500 euro mỗi học kỳ. Tuy nhiên, đối với một số chương trình đào tạo sau đại học hoặc đào tạo tiếng Đức, học phí có thể khác.

Ngoài học phí, sinh viên cũng phải đóng các khoản phí khác như:

 • Chi phí đi lại: 94 euro/tháng
 • Chi phí bảo hiểm: 105 euro/tháng
 • Chi phí điện thoại, internet, truyền hình,…: 31 euro/tháng
 • Giải trí, văn hóa, thể thao: 61 euro/tháng

Học bổng của trường

Đại học Erfurt cung cấp nhiều loại học bổng cho sinh viên đăng ký học tại trường, bao gồm:

Học bổng Deutschlandstipendium

Đây là một loại học bổng trao tặng hàng năm dành cho sinh viên xuất sắc của Đại học Erfurt. Học bổng này có giá trị lên đến 300 euro mỗi tháng và được cấp trong vòng 12 tháng. Học bổng này được tài trợ bởi chính phủ Đức và các đối tác kinh doanh.

Học bổng dành cho sinh viên quốc tế

Đại học Erfurt cũng cung cấp các loại học bổng dành cho sinh viên quốc tế, như học bổng Erasmus+ cho các sinh viên đến từ các quốc gia khác của Liên minh châu Âu, học bổng DAAD cho sinh viên đến từ các quốc gia đang phát triển, và học bổng dành cho sinh viên đến từ Hoa Kỳ qua chương trình Fulbright.

Các học bổng đặc biệt khác

Đại học Erfurt cũng cung cấp các loại học bổng đặc biệt cho sinh viên dựa trên thành tích học tập, hoạt động xã hội và nghiên cứu. Các học bổng này có giá trị và điều kiện đăng ký khác nhau.

Ngoài ra, Đại học Erfurt cũng cung cấp các chương trình hỗ trợ tài chính khác như vay sinh viên và các khoản trợ cấp khác để giúp sinh viên đáp ứng các chi phí học tập và sinh hoạt.

Ký túc xá của trường

Đại học Erfurt có nhiều lựa chọn ký túc xá cho sinh viên, bao gồm ký túc xá trên khuôn viên trường và ký túc xá ngoài trường.

Ký túc xá trên khuôn viên trường bao gồm các tòa nhà ký túc xá mới xây dựng và được trang bị đầy đủ tiện nghi. Mỗi phòng ký túc xá thường có từ 1 đến 2 giường, bàn học và ghế, tủ quần áo và phòng tắm riêng. Các sinh viên có thể chọn ở một mình hoặc chia sẻ phòng với người khác.

Ký túc xá ngoài trường được cung cấp bởi các đối tác của trường và có địa điểm khác nhau trong thành phố Erfurt. Các ký túc xá này có thể có các tiện nghi khác nhau, tuy nhiên, chúng đều đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và vệ sinh.

Các sinh viên quốc tế và người đi làm có thể tìm thuê phòng trọ hoặc căn hộ tại Erfurt hoặc các khu vực lân cận. Trường cũng cung cấp thông tin về các chỗ ở gần trường trên trang web của mình để giúp sinh viên tìm kiếm một nơi an toàn và thuận tiện để ở.

>>>Các trường bạn có thể tham khảo:

Đại Học Koblenz-Landau Đức – Một Trong Những Ngôi Trường Trẻ Nhất Ở Đức

Đại Học Flensburg Đức – Tốt Nhất Trong Lĩnh Vực Giáo Dục Và Khoa Học Xã Hội

Đại Học Siegen Đức – Giúp Nâng Cao Tư Duy, Phát Triển, Làm Việc Nhóm Của Sinh Viên

Đại Học Rostock Đức – Trường Công Lập Duy Nhất Tại Thành Phố Rostock

Đại Học Greifswald Đức – Ngôi Trường Phù Hợp Với Các Du Học Sinh

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  24/06/2023

  Có thể thấy rằng: chất lượng giáo dục ngày càng hiện đại và phát triển, cùng với đó là chính sách định cư luôn chiêu mộ dành cho sinh viên quốc tế. Không những thế du học Canada ngày càng trở nên phổ biến và thu hút các bạn sinh viên Việt Nam. Vậy nên […]

  Xem thêm
  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  05/06/2023

  Hiện nay làn sóng du học Hàn Quốc đang dần trở nên nóng hơn sau đại dịch covid. Và du học Hàn Quốc tại trường Suncheon Cheongam College đang được rất nhiều du học sinh lựa chọn. Cùng LIP Education đi tìm hiểu vài nét đặc sắc về ngôi trường này nhé! Mục lục chính1 […]

  Xem thêm
  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  05/06/2023

  Trường đại học Cheju Halla là một trong những trường Đại học đào tạo tốt tại Hàn Quốc. Đây cũng là nơi đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh thành đạt sau khi tốt nghiệp ra trường. Trường luôn đứng ở vị trí top đầu trong các trường về đào tạo. Nên trường ngày […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  05/06/2023

  Theo LIP Education được biết thì trường Cao đẳng kỹ thuật Inha là một ngôi trường Cao đẳng tư thục đào tạo đa ngành nghề tại Hàn Quốc. Trường có thế mạnh về lĩnh vực kỹ thuật. Bao gồm: điện tử, cơ khí, hàng không,… Tuy chỉ là một trường Cao đẳng nhưng danh tiếng […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  05/06/2023

  Trường cao đẳng kỹ thuật Yeungnam, Hàn Quốc là một trường Cao đẳng đào tạo kỹ thuật nổi tiếng. Trường có các chương trình giảng dạy về công nghệ thông tin, máy tính, máy móc công nghiệp,… Những du học sinh có đam mê về khoa học kỹ thuật mong muốn trở thành những kỹ […]

  Xem thêm
  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  05/06/2023

  Đức là quốc gia có nền kinh tế và giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Đức có chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên quốc tế. Do đó đây là quốc gia lý tưởng để bạn có thể theo học và phát triển tại đây. Vậy chi phí du học thạc […]

  Xem thêm