Trang chủ » Đại Học Osnabrueck Đức – Đại Học Công Lập Ở Bang Niedersachsen

Đại Học Osnabrueck Đức – Đại Học Công Lập Ở Bang Niedersachsen

14/03/2023

Đại học Osnabrueck Đức là trường đại học Công lập. Trường được thành lập năm 1974 ở thành phố Osnabruck.

Giới thiệu chung về Đại học Osnabrueck Đức

Tổng quan chung về trường

 • Tên tiếng Việt: Đại học Osnabrueck Đức
 • Tên tiếng Anh: Osnabrück University
 • Năm thành lập: 1974
 • Loại trường: Đại học Công lập
 • Website: https://www.uni-osnabrueck.de/en/home/

Đại học Osnabrueck Đức (University of Osnabrück) là một trường đại học công lập nằm tại thành phố Osnabrück, bang Niedersachsen, Đức. Được thành lập vào năm 1974, trường hiện có khoảng 14.000 sinh viên đang học tập tại các khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, khoa học nhân văn, kinh tế và luật.

Đại học Osnabrück cung cấp nhiều chương trình đào tạo khác nhau, bao gồm các chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Các chương trình này tập trung vào các lĩnh vực như khoa học máy tính, toán học, kinh tế, y học, giáo dục, xã hội học, nghiên cứu châu Âu và nhiều lĩnh vực khác.

Đại học Osnabrueck Đức là một nơi năng động để học tập, cung cấp một loạt các khóa học với các chứng chỉ chất lượng và nghiên cứu mạnh mẽ. Trường đại học là một phần không thể thiếu của Osnabrück – Thành phố Hòa bình, một thành phố sôi động, giàu truyền thống và văn hóa. Đại học Osnabrück đã sớm định vị mình trong bối cảnh giáo dục đại học của Đức với tư cách là một trường đại học cỡ trung bình với khả năng thu hút những bộ não tốt nhất và đảm bảo đủ nguồn tài chính.

Cơ sở vật chất của trường

Đại học Osnabrück có nhiều cơ sở vật chất để đáp ứng nhu cầu giảng dạy và nghiên cứu của sinh viên và giảng viên, bao gồm:

 • Trung tâm học thuật: Trường có nhiều trung tâm học thuật với nhiều phòng học, phòng thí nghiệm, phòng họp và phòng làm việc cho các giảng viên và sinh viên.
 • Thư viện: Thư viện trường cung cấp hàng ngàn sách, tài liệu và các tài liệu tham khảo khác về các lĩnh vực khác nhau, cũng như các công cụ tìm kiếm và tài nguyên điện tử.
 • Phòng thí nghiệm: Đại học Osnabrück có nhiều phòng thí nghiệm với trang thiết bị hiện đại để hỗ trợ giảng dạy và nghiên cứu trong các lĩnh vực như khoa học máy tính, khoa học tự nhiên, sinh học, y học và nhiều lĩnh vực khác.
 • Khu vực sinh hoạt của sinh viên: Trường cung cấp nhiều khu vực sinh hoạt cho sinh viên, bao gồm các căn hộ ký túc xá, phòng tập thể dục, khu vực ăn uống và giải trí.
 • Trung tâm thể thao: Đại học Osnabrück có nhiều trung tâm thể thao với các cơ sở thể dục và thể thao, phòng tập thể dục và các hoạt động thể thao khác như bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền và các hoạt động khác.

Tất cả các cơ sở vật chất này được trang bị các trang thiết bị và công nghệ hiện đại để đảm bảo các giảng viên và sinh viên có môi trường học tập và nghiên cứu tốt nhất.

Chương trình đào tạo của trường

Đại học Osnabrück cung cấp 9 khoa và nhiều khóa học đa dạng và phong phú.

 1. Khoa văn hóa xã hội
 2. Khoa Giáo dục và Văn hóa học
 3. Khoa Vật lý
 4. Khoa Sinh học/Hóa học
 5. Khoa Toán / Khoa học Máy tính
 6. Khoa Ngôn ngữ học và Văn học
 7. Khoa Khoa học Nhân văn
 8. khoa kinh tế
 9. Khoa Luật

Các ngành học đa dạng:

 • Quản trị Kinh doanh
 • Sinh học
 • Hóa học
 • Điện toán Nhận thức
 • Khoa học Nhận thức
 • Tiếng Đức
 • Luật Đức
 • Kinh tế
 • Kỹ thuật Điện
 • Tiếng Anh
 • Nghiên cứu Anh và Mỹ
 • Địa lý
 • Khoa học Giáo dục
 • Nghiên cứu Châu Âu
 • Đạo tin Lành
 • Tiếng Pháp
 • Địa tin Học
 • Lịch sử
 • Khoa học Máy tính
 • Hồi giáo
 • Công giáo
 • Mĩ thuật
 • Nghệ thuật Truyền thông
 • Toán
 • Âm nhạc
 • Tâm lý học
 • Thể thao

Học phí của trường

Học phí của Đại học Osnabrück khác nhau tùy vào cấp độ và chương trình đào tạo. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về học phí tại trường:

Đối với các chương trình đào tạo cử nhân và kỹ sư, học phí dao động từ khoảng 350 đến 400 euro mỗi học kỳ (6 tháng), tùy thuộc vào chương trình.

Đối với các chương trình đào tạo thạc sĩ, học phí dao động từ khoảng 400 đến 500 euro mỗi học kỳ (6 tháng), tùy thuộc vào chương trình.

Đối với các chương trình đào tạo tiến sĩ, học phí thường được miễn phí. Tuy nhiên, các sinh viên có thể cần phải đóng một khoản tiền đăng ký.

Ngoài ra, sinh viên cũng phải đóng một khoản phí đăng ký (hàng năm) và một số khoản phí khác như phí sinh hoạt, phí tham gia các hoạt động sinh viên, phí bảo hiểm y tế và phí visa (nếu áp dụng).

Học bổng của trường

Đại học Osnabrück cung cấp nhiều loại học bổng cho sinh viên quốc tế và sinh viên địa phương. Dưới đây là một số chương trình học bổng của trường:

Học bổng Deutschlandstipendium

Đây là chương trình học bổng toàn phần, trị giá 300 euro mỗi tháng, dành cho sinh viên có thành tích học tập và hoạt động xã hội xuất sắc. Học bổng được cấp trong vòng 2 năm và có thể gia hạn thêm.

Học bổng DAAD

Đây là một chương trình học bổng của Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD), cung cấp hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế đăng ký vào các chương trình đào tạo sau đại học tại Đại học Osnabrück.

Học bổng Stibet

Đây là chương trình học bổng do Đại học Osnabrück tài trợ, nhằm hỗ trợ sinh viên quốc tế trong việc tài trợ sinh hoạt hàng tháng.

Học bổng Käthe-Hamburger

Đây là một chương trình học bổng được thiết kế dành riêng cho sinh viên của trường, đặc biệt là sinh viên nghiên cứu bậc tiến sĩ.

Ngoài ra, Đại học Osnabrück cũng cung cấp nhiều chương trình hỗ trợ tài chính khác cho sinh viên, bao gồm hỗ trợ tài chính để tham gia các hoạt động sinh viên, hỗ trợ chi phí đi lại và hỗ trợ chi phí học tập cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Ký túc xá của trường

Đại học Osnabrück cung cấp nhiều lựa chọn ký túc xá cho sinh viên. Trường có 11 khu ký túc xá với tổng cộng hơn 1.900 phòng, bao gồm các loại phòng đơn, phòng đôi và phòng nhiều giường. Các khu ký túc xá được trang bị đầy đủ tiện nghi, bao gồm wifi, bếp chung, phòng giặt ủi và khu vực sinh hoạt chung.

Giá thuê phòng ký túc xá tại Đại học Osnabrück dao động từ khoảng 220 đến 400 euro mỗi tháng. Nó còn tùy thuộc vào loại phòng và khu vực. Ngoài ra, trường cũng cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên khi ở ký túc xá, bao gồm tư vấn và hỗ trợ trong việc tìm kiếm phòng trọ, giúp đỡ trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh và tạo ra một môi trường sống tích cực cho sinh viên.

>>>Các trường bạn có thể tham khảo:

Đại Học Erfurt Đức – Thành Lập Năm 1379

Đại Học Koblenz-Landau Đức – Một Trong Những Ngôi Trường Trẻ Nhất Ở Đức

Đại Học Flensburg Đức – Tốt Nhất Trong Lĩnh Vực Giáo Dục Và Khoa Học Xã Hội

Đại Học Siegen Đức – Giúp Nâng Cao Tư Duy, Phát Triển, Làm Việc Nhóm Của Sinh Viên

Đại Học Rostock Đức – Trường Công Lập Duy Nhất Tại Thành Phố Rostock

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  24/06/2023

  Có thể thấy rằng: chất lượng giáo dục ngày càng hiện đại và phát triển, cùng với đó là chính sách định cư luôn chiêu mộ dành cho sinh viên quốc tế. Không những thế du học Canada ngày càng trở nên phổ biến và thu hút các bạn sinh viên Việt Nam. Vậy nên […]

  Xem thêm
  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  05/06/2023

  Hiện nay làn sóng du học Hàn Quốc đang dần trở nên nóng hơn sau đại dịch covid. Và du học Hàn Quốc tại trường Suncheon Cheongam College đang được rất nhiều du học sinh lựa chọn. Cùng LIP Education đi tìm hiểu vài nét đặc sắc về ngôi trường này nhé! Mục lục chính1 […]

  Xem thêm
  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  05/06/2023

  Trường đại học Cheju Halla là một trong những trường Đại học đào tạo tốt tại Hàn Quốc. Đây cũng là nơi đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh thành đạt sau khi tốt nghiệp ra trường. Trường luôn đứng ở vị trí top đầu trong các trường về đào tạo. Nên trường ngày […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  05/06/2023

  Theo LIP Education được biết thì trường Cao đẳng kỹ thuật Inha là một ngôi trường Cao đẳng tư thục đào tạo đa ngành nghề tại Hàn Quốc. Trường có thế mạnh về lĩnh vực kỹ thuật. Bao gồm: điện tử, cơ khí, hàng không,… Tuy chỉ là một trường Cao đẳng nhưng danh tiếng […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  05/06/2023

  Trường cao đẳng kỹ thuật Yeungnam, Hàn Quốc là một trường Cao đẳng đào tạo kỹ thuật nổi tiếng. Trường có các chương trình giảng dạy về công nghệ thông tin, máy tính, máy móc công nghiệp,… Những du học sinh có đam mê về khoa học kỹ thuật mong muốn trở thành những kỹ […]

  Xem thêm
  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  05/06/2023

  Đức là quốc gia có nền kinh tế và giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Đức có chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên quốc tế. Do đó đây là quốc gia lý tưởng để bạn có thể theo học và phát triển tại đây. Vậy chi phí du học thạc […]

  Xem thêm