Trang chủ » Đại Học Khoa Học Ứng Dụng Mittweida Đức – Trụ Sở Chính Tại Bang Saxony

Đại Học Khoa Học Ứng Dụng Mittweida Đức – Trụ Sở Chính Tại Bang Saxony

22/03/2023

Đại học Khoa học Ứng dụng Mittweida Đức được thành lập năm 1867. Nó được nằm ở Mittweida, Đức. Trường đã luôn cống hiến hết mình để cung cấp nền giáo dục chất lượng cao cả về mặt học thuật và xã hội.

Giới thiệu chung về Đại học Khoa học Ứng dụng Mittweida Đức

Tổng quan chung về trường

 • Tên tiếng Việt: Đại học Khoa học Ứng dụng Mittweida Đức
 • Tên tiếng Anh: Mittweida University of Applied Sciences
 • Năm thành lập: 1867
 • Loại trường: Đại học Công lập
 • Website: https://www.hs-mittweida.de/en/

Đại học Khoa học Ứng dụng Mittweida là một trường đại học công lập tại Đức. Trường được thành lập vào năm 1867 và có trụ sở chính tại thành phố Mittweida, bang Saxony.

Đại học này chuyên đào tạo các ngành liên quan đến khoa học ứng dụng và công nghệ, bao gồm Công nghệ Thông tin, Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Điện, Khoa học Vật liệu, và Kinh doanh và Quản lý. Trường cũng có các chương trình đào tạo sau đại học và chương trình học tiếng Đức cho sinh viên quốc tế.

Đại học Khoa học Ứng dụng Mittweida là một trường đại học đa quốc gia, với sinh viên và giảng viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Trường có một môi trường học tập đa văn hóa và cung cấp cho sinh viên nhiều cơ hội để phát triển kỹ năng tiếng Đức và kỹ năng quốc tế.

Cơ sở vật chất của trường

Đại học Khoa học Ứng dụng Mittweida có các cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ để hỗ trợ cho hoạt động giảng dạy và nghiên cứu của sinh viên và giảng viên. Sau đây là một số cơ sở vật chất của trường:

Thư viện: Thư viện của trường là một trong những thư viện lớn nhất tại bang Saxony, với hơn 700.000 tài liệu bao gồm sách, tạp chí, báo cáo và tài liệu kỹ thuật.

Phòng thí nghiệm: Trường có nhiều phòng thí nghiệm hiện đại, được trang bị các thiết bị và công cụ cần thiết cho việc nghiên cứu và thực hành các ngành khoa học ứng dụng và công nghệ.

Trung tâm thể dục: Trường có một trung tâm thể dục với các trang thiết bị hiện đại. Nó giúp sinh viên và giảng viên có thể tham gia các hoạt động thể dục và thể thao.

Phòng học: Trường có nhiều phòng học rộng rãi và được trang bị các thiết bị giảng dạy hiện đại, như máy chiếu, màn hình hiển thị, âm thanh và ánh sáng.

Tất cả các cơ sở vật chất này được trường đầu tư và bảo trì để đảm bảo môi trường học tập và nghiên cứu tốt nhất cho sinh viên và giảng viên.

Chương trình đào tạo của trường

Đại học Khoa học Ứng dụng Mittweida cung cấp nhiều chương trình đào tạo khác nhau ở cả trình độ đại học và sau đại học. Sau đây là một số chương trình đào tạo của trường:

 • Khoa học Kỹ thuật
  • Tự động hóa – Công nghiệp 4.0
  • Điện tử và Công nghệ thông tin
  • Công nghệ Laser
  • Kỹ sư cơ khí
  • cơ điện tử
  • Kỹ thuật công nghiệp
 • Khoa học Máy tính Ứng dụng và Khoa học Sinh học
 • Kỹ thuật Công nghiệp
 • Khoa học Xã hội
 • Khoa học Truyền thông
  • Khoa học Máy tính Ứng dụng và Khoa học Sinh học
  • Kỹ thuật
  • Kỹ thuật Kinh doanh
  • Công tác Xã hội
  • Viện Năng lực
  • Truyền thông và Thể thao

Tất cả các chương trình đào tạo của trường được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp hiện đại và đem lại cho sinh viên các kỹ năng cần thiết để thành công trong sự nghiệp.

Học phí của trường

Học phí của Đại học Khoa học Ứng dụng Mittweida phụ thuộc vào chương trình đào tạo và trình độ học tập. Sau đây là một số thông tin về học phí tại trường:

Học phí cho chương trình đại học là khoảng 4.000 – 5.000 Euro một năm.

Học phí cho chương trình sau đại học thường cao hơn, khoảng 5.000 – 6.000 Euro một năm.

Ngoài học phí, sinh viên còn phải trả các khoản phí khác như phí đăng ký, phí sinh hoạt và phí thư viện.

Trường cũng cung cấp học bổng cho sinh viên xuất sắc và có hoàn cảnh khó khăn.

Cần lưu ý rằng các thông tin về học phí này có thể thay đổi theo từng năm học và chương trình đào tạo cụ thể, vì vậy sinh viên nên liên hệ với trường để biết thêm chi tiết về học phí và các khoản phí khác.

Học bổng của trường

Đại học Khoa học Ứng dụng Mittweida cung cấp nhiều học bổng khác nhau cho sinh viên có hoàn cảnh khác nhau. Sau đây là một số học bổng của trường:

Học bổng năng lực

Đây là học bổng dành cho sinh viên xuất sắc về học tập và hoạt động ngoại khóa. Học bổng này có giá trị lên đến 1.800 Euro một năm.

Học bổng trợ giá học phí

Học bổng này được cấp cho sinh viên có hoàn cảnh tài chính khó khăn để giúp giảm bớt gánh nặng chi phí học tập.

Học bổng trao đổi sinh viên

Đây là học bổng được cấp cho sinh viên tham gia chương trình trao đổi sinh viên với các trường đối tác của Đại học Khoa học Ứng dụng Mittweida.

Học bổng ngôn ngữ

Đây là học bổng dành cho sinh viên nước ngoài để giúp họ học tiếng Đức trước khi bắt đầu chương trình học tập chính thức tại trường.

Ngoài ra, trường còn có các học bổng khác như học bổng danh dự, học bổng cho sinh viên là con của cựu sinh viên và học bổng của các doanh nghiệp đối tác. Các thông tin chi tiết về các học bổng này có thể được tìm thấy trên trang web chính thức của trường.

Ký túc xá của trường

Đại học Khoa học Ứng dụng Mittweida có nhiều lựa chọn về ký túc xá cho sinh viên. Trường cung cấp các ký túc xá đầy đủ tiện nghi với giá cả phải chăng, như sau:

Ký túc xá trường: Đây là ký túc xá trực thuộc trường với giá khoảng 180 – 250 Euro một tháng. Ký túc xá có đầy đủ các tiện nghi như phòng ngủ, phòng tập thể dục, phòng học, phòng sinh hoạt chung và khu vực nấu ăn.

Ký túc xá của các tổ chức tư nhân: Các tổ chức tư nhân cũng cung cấp ký túc xá cho sinh viên với giá cả phù hợp. Tuy nhiên, giá cả và tiện nghi có thể khác nhau tùy vào từng tổ chức.

Sinh viên có thể đăng ký ký túc xá trên trang web chính thức của trường. Tuy nhiên, vì số lượng ký túc xá có hạn, nên sinh viên nên đăng ký sớm để có được chỗ ở tốt nhất. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể tìm kiếm các lựa chọn ký túc xá ngoài trường trên trang web của trường hoặc thông qua các trang web đăng tin như wg-gesucht.de hoặc studenten-wg.de.

>>>Các trường bạn có thể tham khảo:

Đại Học Khoa Học Ứng Dụng Bielefeld Đức – Đại Học Công Lập Tại Bang North Rhine-Westphalia

Đại Học Khoa Học Ứng Dụng Biberach Đức – Thành Lập Năm 1964

Đại Học Khoa Học Ứng Dụng Landshut Đức – Đào Tạo Về Kỹ Thuật, Kinh Tế, Quản Lý,…

Đại Học Khoa Học Ứng Dụng Augsburg Đức – Chuyên Các Lĩnh Vực Về Thiết Kế Và Khoa Học Máy Tính

Đại Học Khoa Học Ứng Dụng Fulda Đức – Được Nằm Ở Bang Hessen Miền Trung Nước Đức

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  24/06/2023

  Có thể thấy rằng: chất lượng giáo dục ngày càng hiện đại và phát triển, cùng với đó là chính sách định cư luôn chiêu mộ dành cho sinh viên quốc tế. Không những thế du học Canada ngày càng trở nên phổ biến và thu hút các bạn sinh viên Việt Nam. Vậy nên […]

  Xem thêm
  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  05/06/2023

  Hiện nay làn sóng du học Hàn Quốc đang dần trở nên nóng hơn sau đại dịch covid. Và du học Hàn Quốc tại trường Suncheon Cheongam College đang được rất nhiều du học sinh lựa chọn. Cùng LIP Education đi tìm hiểu vài nét đặc sắc về ngôi trường này nhé! Mục lục chính1 […]

  Xem thêm
  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  05/06/2023

  Trường đại học Cheju Halla là một trong những trường Đại học đào tạo tốt tại Hàn Quốc. Đây cũng là nơi đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh thành đạt sau khi tốt nghiệp ra trường. Trường luôn đứng ở vị trí top đầu trong các trường về đào tạo. Nên trường ngày […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  05/06/2023

  Theo LIP Education được biết thì trường Cao đẳng kỹ thuật Inha là một ngôi trường Cao đẳng tư thục đào tạo đa ngành nghề tại Hàn Quốc. Trường có thế mạnh về lĩnh vực kỹ thuật. Bao gồm: điện tử, cơ khí, hàng không,… Tuy chỉ là một trường Cao đẳng nhưng danh tiếng […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  05/06/2023

  Trường cao đẳng kỹ thuật Yeungnam, Hàn Quốc là một trường Cao đẳng đào tạo kỹ thuật nổi tiếng. Trường có các chương trình giảng dạy về công nghệ thông tin, máy tính, máy móc công nghiệp,… Những du học sinh có đam mê về khoa học kỹ thuật mong muốn trở thành những kỹ […]

  Xem thêm
  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  05/06/2023

  Đức là quốc gia có nền kinh tế và giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Đức có chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên quốc tế. Do đó đây là quốc gia lý tưởng để bạn có thể theo học và phát triển tại đây. Vậy chi phí du học thạc […]

  Xem thêm