Trang chủ » Đại Học Khoa Học Ứng Dụng Hamburg Đức – Đa Dạng Các Khóa Học Về Kỹ Thuật, Kinh Tế Và Khoa Học Xã Hội

Đại Học Khoa Học Ứng Dụng Hamburg Đức – Đa Dạng Các Khóa Học Về Kỹ Thuật, Kinh Tế Và Khoa Học Xã Hội

16/03/2023

Đại học Khoa học Ứng dụng Hamburg Đức được thành lập năm 1970. Trường chuyên cung cấp các khóa học đa dạng về Kỹ thuật, kinh tế và khoa học xã hội.

Giới thiệu chung về Đại học Khoa học Ứng Dụng Hamburg Đức

Tổng quan chung về trường

 • Tên tiếng Việt: Đại học Khoa học Ứng dụng Hamburg Đức
 • Tên tiếng Anh: University of Applied Sciences Hamburg
 • Năm thành lậpp: 1970
 • Loại trường: Đại học Công lập
 • Trang web: https://www.haw-hamburg.de/

Đại học Khoa học Ứng dụng Hamburg (University of Applied Sciences Hamburg) là một trường đại học công lập tại Hamburg, Đức. Trường được thành lập vào năm 1970 và có hơn 17.000 sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Đại học Khoa học Ứng dụng Hamburg cung cấp các khóa học đa dạng về kỹ thuật, kinh tế và khoa học xã hội, bao gồm cả các chương trình đào tạo ngắn hạn và dài hạn.

Các ngành học phổ biến tại trường bao gồm Công nghệ thông tin, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật điện, Kinh tế, Quản lý kinh doanh và Thiết kế. Trường cũng có các chương trình đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ trong các lĩnh vực liên quan.

Đại học Khoa học Ứng dụng Hamburg được đánh giá cao về chất lượng đào tạo và nghiên cứu. Trường luôn chú trọng đến việc kết hợp lý thuyết với thực tiễn, giúp sinh viên có cơ hội áp dụng kiến thức được học vào thực tế.

Cơ sở vật chất của trường

Đại học Khoa học Ứng dụng Hamburg có nhiều cơ sở vật chất hiện đại. Nó nhằm đáp ứng được các yêu cầu đào tạo và nghiên cứu của sinh viên và giảng viên. Các cơ sở vật chất chính của trường bao gồm:

Các tòa nhà giảng đường: Trường có nhiều tòa nhà giảng đường được trang bị đầy đủ các thiết bị giảng dạy hiện đại như máy chiếu, âm thanh, hệ thống điều hòa không khí, máy tính, máy in,… để giúp cho việc giảng dạy và học tập trở nên tiện lợi hơn.

Phòng thí nghiệm: Trường có các phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại để hỗ trợ cho việc nghiên cứu và giảng dạy trong các ngành Khoa học và Công nghệ.

Thư viện: Thư viện của trường là nơi tập trung các tài liệu, sách báo, tài liệu tham khảo và các tài liệu điện tử. Thư viện của trường được trang bị đầy đủ các thiết bị máy tính để hỗ trợ cho sinh viên và giảng viên trong việc tra cứu thông tin và nghiên cứu.

Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng: Trường có nhiều trung tâm nghiên cứu và ứng dụng nhằm hỗ trợ sinh viên và giảng viên trong các hoạt động nghiên cứu và phát triển ứng dụng. Các trung tâm này có đầy đủ các thiết bị hiện đại để hỗ trợ cho các hoạt động này.

Chương trình đào tạo của trường

Đại học Khoa học Ứng dụng Hamburg cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ kỹ thuật, kinh tế đến khoa học xã hội. Trường cung cấp các khóa học đào tạo ngắn hạn và dài hạn, bao gồm cả các chương trình đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ. Sau đây là một số chương trình giảng dạy của trường:

Khoa Chuyên ngành
Khoa Công nghệ và Khoa học Máy tính Kỹ thuật Ô tô và Chết tạo máy bay

Khoa học Máy tính

Thông tin và Kỹ thuật điện

Cơ khí Chế tạo máy và Sản xuất

Khoa Khoa học Đời sống Công nghệ Sinh học

Khoa học Sức khỏe

Kỹ thuật Y khoa

Sinh thái học

Kỹ thuật Môi trường

Công nghệ Xử lý

Kỹ thuật Công nghiệp

Khoa Thiết kế, Truyền thông và Thông tin Thiết kế

Thông tin

Công nghệ Truyền thông

Khoa Kinh tế và Xã hội Chăm sóc và Quản lý

Quản lý Công cộng

Công tác Xã hội

Kinh doanh

Học phí của trường

Thông tin về học phí của trường Đại học Khoa học Ứng dụng Hamburg (HAW Hamburg) tùy thuộc vào từng chương trình đào tạo và cấp độ học tập.

Tuy nhiên, theo trang web chính thức của trường, hầu hết các chương trình đào tạo tại HAW Hamburg không thu học phí cho sinh viên, bao gồm cả sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, sinh viên vẫn phải trả một khoản tiền đăng ký và các khoản phí khác như phí thư viện, phí thẻ sinh viên, v.v.

Học bổng của trường

Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Hamburg (HAW Hamburg) cung cấp nhiều loại học bổng cho sinh viên, bao gồm:

Học bổng DAAD

Đây là học bổng được tài trợ bởi Cục Hỗ trợ Hợp tác Phát triển Đức (DAAD) cho sinh viên quốc tế đăng ký vào các chương trình đào tạo tại HAW Hamburg. Học bổng này cung cấp trợ cấp sinh hoạt, chi phí đi lại và hỗ trợ cho chi phí học phí.

Học bổng Begabtenförderungswerke

Đây là học bổng của các tổ chức đào tạo và hỗ trợ học tập dành cho sinh viên ưu tú tại Đức. Học bổng này cung cấp trợ cấp sinh hoạt, chi phí đi lại và hỗ trợ cho chi phí học phí.

Học bổng Stipendium Plus

Đây là học bổng do Bộ Giáo dục và Nghiên cứu Đức tài trợ cho sinh viên đăng ký vào các chương trình đào tạo tại HAW Hamburg. Học bổng này cung cấp trợ cấp sinh hoạt, chi phí đi lại và hỗ trợ cho chi phí học phí.

Học bổng tài trợ bởi các tổ chức và công ty đối tác của trường

Trường HAW Hamburg cũng cung cấp các loại học bổng được tài trợ bởi các tổ chức và công ty đối tác để hỗ trợ cho sinh viên đăng ký vào các chương trình đào tạo của trường.

Ký túc xá của trường

Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Hamburg (HAW Hamburg) cung cấp các tùy chọn ký túc xá cho sinh viên trong và ngoài thành phố Hamburg. Để đăng ký ký túc xá, sinh viên cần phải đăng ký trên trang web của Trung tâm Ký túc xá Hamburg (Studierendenwerk Hamburg) trong thời hạn quy định.

Các ký túc xá của HAW Hamburg bao gồm:

Ký túc xá Averhoffstraße

Đây là ký túc xá gần với trung tâm thành phố Hamburg. Có 400 phòng ngủ đơn và đôi, được trang bị đầy đủ tiện nghi như phòng tắm riêng, bếp và Internet.

Ký túc xá Finkenau

Ký túc xá này có vị trí thuận lợi, nằm gần trường HAW Hamburg. Có 269 phòng ngủ đơn và đôi, được trang bị tiện nghi như phòng tắm riêng, bếp và Internet.

Ký túc xá Hammerbrookstraße

Ký túc xá này cung cấp chỗ ở cho sinh viên ở các trường đại học khác nhau. Bao gồm cả HAW Hamburg. Có 497 phòng ngủ đơn và đôi, được trang bị đầy đủ tiện nghi như phòng tắm riêng, bếp và Internet.

Ngoài ra, HAW Hamburg cũng cung cấp các thông tin và tư vấn cho sinh viên về các tùy chọn ở ngoài trường, như thuê căn hộ, phòng trọ hoặc ở cùng gia đình.

>>>Các trường bạn có thể tham khảo:

Đại Học Khoa Học Ứng Dụng München Đức – Chuyên Đào Tạo Ngành Liên Quan Đến Kỹ Thuật

Đại Học Bauhaus Weimar Đức – Chuyên Đào Tạo Kiến Trúc, Thiết Kế Và Nghệ Thuật

Đại Học Vechta Đức – Chuyên Nghiên Cứu Về Sức Khỏe, Khoa Học Xã Hội Và Khoa Học Tự Nhiên

Đại Học Hildesheim Đức – Đa Dạng Các Ngành Học Phù Hợp Với Mọi Sinh Viên

Đại Học Osnabrueck Đức – Đại Học Công Lập Ở Bang Niedersachsen

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  24/06/2023

  Có thể thấy rằng: chất lượng giáo dục ngày càng hiện đại và phát triển, cùng với đó là chính sách định cư luôn chiêu mộ dành cho sinh viên quốc tế. Không những thế du học Canada ngày càng trở nên phổ biến và thu hút các bạn sinh viên Việt Nam. Vậy nên […]

  Xem thêm
  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  05/06/2023

  Hiện nay làn sóng du học Hàn Quốc đang dần trở nên nóng hơn sau đại dịch covid. Và du học Hàn Quốc tại trường Suncheon Cheongam College đang được rất nhiều du học sinh lựa chọn. Cùng LIP Education đi tìm hiểu vài nét đặc sắc về ngôi trường này nhé! Mục lục chính1 […]

  Xem thêm
  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  05/06/2023

  Trường đại học Cheju Halla là một trong những trường Đại học đào tạo tốt tại Hàn Quốc. Đây cũng là nơi đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh thành đạt sau khi tốt nghiệp ra trường. Trường luôn đứng ở vị trí top đầu trong các trường về đào tạo. Nên trường ngày […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  05/06/2023

  Theo LIP Education được biết thì trường Cao đẳng kỹ thuật Inha là một ngôi trường Cao đẳng tư thục đào tạo đa ngành nghề tại Hàn Quốc. Trường có thế mạnh về lĩnh vực kỹ thuật. Bao gồm: điện tử, cơ khí, hàng không,… Tuy chỉ là một trường Cao đẳng nhưng danh tiếng […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  05/06/2023

  Trường cao đẳng kỹ thuật Yeungnam, Hàn Quốc là một trường Cao đẳng đào tạo kỹ thuật nổi tiếng. Trường có các chương trình giảng dạy về công nghệ thông tin, máy tính, máy móc công nghiệp,… Những du học sinh có đam mê về khoa học kỹ thuật mong muốn trở thành những kỹ […]

  Xem thêm
  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  05/06/2023

  Đức là quốc gia có nền kinh tế và giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Đức có chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên quốc tế. Do đó đây là quốc gia lý tưởng để bạn có thể theo học và phát triển tại đây. Vậy chi phí du học thạc […]

  Xem thêm