Trang chủ » Đại Học Khoa Học Ứng Dụng Dresden Đức – Một Trong Những Trường Đại Học Khoa Học Ứng Dụng Hàng Đầu Tại Đức

Đại Học Khoa Học Ứng Dụng Dresden Đức – Một Trong Những Trường Đại Học Khoa Học Ứng Dụng Hàng Đầu Tại Đức

16/03/2023

Đại học Khoa học Ứng dụng Dresden Đức được thành lập năm 1992. Hiện là một trong những trường đại học khoa học ứng dụng hàng đầu của Đức.

Giới thiệu chung về Đại học Khoa học Ứng dụng Dresden Đức

Tổng quan chung về trường

 • Tên tiếng Việt: Đại học Khoa học Ứng dụng Dresden Đức
 • Tên tiếng Anh: Dresden University Of Applied Sciences
 • Năm thành lập: 1992
 • Loại trường: Đại học Công lập
 • Website: https://www.htw-dresden.de/

Đại học Khoa học Ứng dụng Dresden Đức là một trường đại học công lập nằm ở Dresden, Đức. Nó được thành lập vào năm 1992. Từ đó đã trở thành một trong những trường đại học khoa học ứng dụng lớn nhất ở khu vực phía đông nước Đức.

Trường cung cấp nhiều chương trình đại học và sau đại học trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Bao gồm Quản trị Kinh doanh, Kỹ thuật, Công nghệ Thông tin, Truyền thông và Truyền thông, Khoa học Xã hội và Nghệ thuật Ứng dụng. Nó cũng cung cấp các chương trình cấp bằng hợp tác với các đối tác trong ngành, cũng như cơ hội cho sinh viên đi du học.

Đại học Khoa học Ứng dụng Dresden chú trọng vào giáo dục và nghiên cứu thực tế. Trường có mối quan hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp và tổ chức địa phương và khu vực. Nó được biết đến với các dự án nghiên cứu và phát triển sáng tạo, đặc biệt là trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, di động và công nghệ thông tin.

Trường có số lượng sinh viên đa dạng, với sinh viên đến từ hơn 90 quốc gia khác nhau. Nó cũng được biết đến với môi trường học tập hỗ trợ và toàn diện, với một loạt các dịch vụ và nguồn lực sẵn có để giúp sinh viên thành công.

Cơ sở vật chất của trường

Đại học Khoa học Ứng dụng Dresden (HTW Dresden) có nhiều cơ sở vật chất hiện đại. Nó nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo của sinh viên và giảng viên. Các tòa nhà và trang thiết bị của trường được thiết kế để tối ưu hóa việc học tập và nghiên cứu.

Trường có nhiều khuôn viên, trong đó có khuôn viên chính trên đường Friedrich-List-Platz và khuôn viên tại thung lũng Weißeritz. Các tòa nhà của trường bao gồm những khuôn viên cổ điển, những tòa nhà hiện đại với nhiều cơ sở hạ tầng tiên tiến, như phòng máy tính và phòng thí nghiệm.

Ngoài ra, HTW Dresden cũng có các khu nhà ở sinh viên tại các khu vực gần trường. Giúp cho sinh viên có thể dễ dàng di chuyển và tiết kiệm thời gian trong việc học tập và tham gia hoạt động của trường.

Chương trình đào tạo của trường

Đại học Khoa học Ứng dụng Dresden (HTW Dresden) cung cấp một loạt các chương trình đào tạo đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Sinh viên có thể lựa chọn từ các chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Các chương trình đào tạo của trường được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp và được giảng dạy bởi các giáo sư và chuyên gia trong ngành.

Các khoa của trường như:

 • Khoa Công trình Dân dụng
 • Khoa Thiết kế
 • Khoa Kỹ thuật điện
 • Khoa Thông tin Địa lý
 • Khoa Tin học, Toán học
 • Khoa Nông nghiệp, Môi trường, Hóa học
 • Khoa Kỹ sư Cơ khí
 • Khoa Kinh tế học

Học phí của trường

Học phí của trường có thể thay đổi theo từng chương trình đào tạo và từng năm học. Tuy nhiên, thông thường các chương trình đào tạo tại trường này có mức học phí thấp hơn so với các trường đại học tương đương ở các nước phương Tây.

Hiện tại, theo thông tin trên trang web chính thức của trường. Các sinh viên tại Dresden University of Applied Sciences phải đóng khoảng 280 Euro mỗi học kỳ cho các chương trình đại học và khoảng 360 Euro mỗi học kỳ cho các chương trình thạc sĩ. Các khoản chi phí khác, chẳng hạn như chi phí sinh hoạt, phí ăn ở và chi phí sách giáo khoa, sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và lựa chọn cá nhân của từng sinh viên.

Học bổng của trường

Đại Học Khoa Học Ứng Dụng Dresden Đức cung cấp nhiều học bổng cho sinh viên. Bao gồm các học bổng toàn phần và bán phần.

Các học bổng này được tài trợ bởi nhiều tổ chức và doanh nghiệp trong và ngoài Đức. Bao gồm cả Chính phủ Đức và Liên minh châu Âu. Các học bổng này có thể được cấp cho các chương trình đào tạo đại học và thạc sĩ tại trường.

Một số học bổng nổi bật của trường bao gồm:

 • Học bổng DAAD (Deutscher Akademischer Austauschdienst) cho sinh viên quốc tế.
 • Học bổng Deutschlandstipendium, được tài trợ bởi Chính phủ Đức và các doanh nghiệp, nhằm hỗ trợ các sinh viên xuất sắc và có hoàn cảnh khó khăn.
 • Học bổng Erasmus+ của Liên minh châu Âu cho các sinh viên muốn tham gia chương trình học tập và trao đổi sinh viên tại các quốc gia khác trong Liên minh châu Âu.
ký túc xá của trường
ký túc xá của trường

Ký túc xá của trường

Dresden University of Applied Sciences (Hochschule für Technik und Wirtschaft Dresden) cung cấp nhiều tùy chọn cho sinh viên về chỗ ở, bao gồm các ký túc xá trường và các phòng trọ ngoài trường.

Ký túc xá của trường cung cấp các phòng trọ đơn và phòng chung cho sinh viên. Các phòng được trang bị đầy đủ tiện nghi cơ bản như giường, bàn, tủ, và internet. Các phòng chung được chia sẻ giữa các sinh viên và có thể có từ 2 đến 4 sinh viên. Các ký túc xá của trường thường nằm gần các khu vực học tập và các dịch vụ hỗ trợ sinh viên khác.

>>>Các trường bạn có thể tham khảo:

Đại Học Khoa Học Ứng Dụng Hamburg Đức – Đa Dạng Các Khóa Học Về Kỹ Thuật, Kinh Tế Và Khoa Học Xã Hội

Đại Học Khoa Học Ứng Dụng München Đức – Chuyên Đào Tạo Ngành Liên Quan Đến Kỹ Thuật

Đại Học Bauhaus Weimar Đức – Chuyên Đào Tạo Kiến Trúc, Thiết Kế Và Nghệ Thuật

Đại Học Vechta Đức – Chuyên Nghiên Cứu Về Sức Khỏe, Khoa Học Xã Hội Và Khoa Học Tự Nhiên

Đại Học Hildesheim Đức – Đa Dạng Các Ngành Học Phù Hợp Với Mọi Sinh Viên

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  24/06/2023

  Có thể thấy rằng: chất lượng giáo dục ngày càng hiện đại và phát triển, cùng với đó là chính sách định cư luôn chiêu mộ dành cho sinh viên quốc tế. Không những thế du học Canada ngày càng trở nên phổ biến và thu hút các bạn sinh viên Việt Nam. Vậy nên […]

  Xem thêm
  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  05/06/2023

  Hiện nay làn sóng du học Hàn Quốc đang dần trở nên nóng hơn sau đại dịch covid. Và du học Hàn Quốc tại trường Suncheon Cheongam College đang được rất nhiều du học sinh lựa chọn. Cùng LIP Education đi tìm hiểu vài nét đặc sắc về ngôi trường này nhé! Mục lục chính1 […]

  Xem thêm
  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  05/06/2023

  Trường đại học Cheju Halla là một trong những trường Đại học đào tạo tốt tại Hàn Quốc. Đây cũng là nơi đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh thành đạt sau khi tốt nghiệp ra trường. Trường luôn đứng ở vị trí top đầu trong các trường về đào tạo. Nên trường ngày […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  05/06/2023

  Theo LIP Education được biết thì trường Cao đẳng kỹ thuật Inha là một ngôi trường Cao đẳng tư thục đào tạo đa ngành nghề tại Hàn Quốc. Trường có thế mạnh về lĩnh vực kỹ thuật. Bao gồm: điện tử, cơ khí, hàng không,… Tuy chỉ là một trường Cao đẳng nhưng danh tiếng […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  05/06/2023

  Trường cao đẳng kỹ thuật Yeungnam, Hàn Quốc là một trường Cao đẳng đào tạo kỹ thuật nổi tiếng. Trường có các chương trình giảng dạy về công nghệ thông tin, máy tính, máy móc công nghiệp,… Những du học sinh có đam mê về khoa học kỹ thuật mong muốn trở thành những kỹ […]

  Xem thêm
  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  05/06/2023

  Đức là quốc gia có nền kinh tế và giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Đức có chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên quốc tế. Do đó đây là quốc gia lý tưởng để bạn có thể theo học và phát triển tại đây. Vậy chi phí du học thạc […]

  Xem thêm