Trang chủ » Đại Học Khoa Học Ứng Dụng Darmstadt Đức – Chuyên Nghiên Cứu Khoa Học Ứng Dụng

Đại Học Khoa Học Ứng Dụng Darmstadt Đức – Chuyên Nghiên Cứu Khoa Học Ứng Dụng

21/03/2023

Đại học Khoa học Ứng dụng Darmstadt Đức được thành lập năm 1971. Đây là một trong những trường đại học khoa học ứng dụng nổi tiếng nhất ở Đức.

Logo của trường
Logo của trường

Giới thiệu chung về Đại học Khoa học Ứng dụng Darmstadt Đức

Tổng quan chung về trường

 • Tên tiếng Việt: Đại học Khoa học Ứng dụng Darmstadt Đức
 • Tên tiếng Anh: Darmstadt University of Applied Sciences
 • Năm thành lập: 1971
 • Loại trường: Đại học Công lập
 • Website: https://h-da.de/

Đại học Khoa học Ứng dụng Darmstadt Đức là một trường đại học công lập nằm ở Darmstadt, Đức. Nó được thành lập vào năm 1971 và cung cấp một loạt các chương trình trong các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau, bao gồm kỹ thuật, công nghệ thông tin, kinh doanh, khoa học xã hội và thiết kế.

Trường được biết đến với sự tập trung mạnh mẽ vào giáo dục định hướng thực tiễn. Với chương trình giảng dạy kết hợp lý thuyết học thuật với ứng dụng trong thế giới thực. Sinh viên được cung cấp nhiều cơ hội để có được kinh nghiệm thực tế thông qua thực tập, dự án nghiên cứu và hợp tác với các đối tác trong ngành.

Trường có số lượng sinh viên đa dạng, với hơn 16.000 sinh viên theo học các chương trình cử nhân và thạc sĩ. Nó cũng có một cộng đồng sinh viên quốc tế lớn, với sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia.

Đại học Khoa học Ứng dụng Darmstadt được xếp hạng trong số các trường đại học khoa học ứng dụng hàng đầu ở Đức và được công nhận về chất lượng giáo dục, nghiên cứu và đổi mới cao.

Cơ sở vật chất của trường

Đại học Khoa học Ứng dụng Darmstadt có một số cơ sở nằm khắp thành phố Darmstadt. Mỗi cơ sở đều có cơ sở vật chất và nguồn lực riêng. Một số cơ sở vật chất chính của trường bao gồm:

Hệ thống giảng đường, phòng học: Trường có trên 150 giảng đường, phòng học được trang bị các công nghệ giảng dạy hiện đại như máy chiếu đa phương tiện, bảng thông minh, truy cập internet không dây.

Phòng thí nghiệm: Trường có nhiều phòng thí nghiệm để sinh viên có được kinh nghiệm thực tế trong các lĩnh vực nghiên cứu của mình, bao gồm kỹ thuật, hóa học, vật lý và sinh học.

Thư viện: Trường đại học có một số thư viện với nhiều bộ sưu tập sách học thuật, tạp chí và tài nguyên trực tuyến, cũng như không gian học tập yên tĩnh và máy trạm.

Cơ sở thể thao: Trường có một số cơ sở thể thao, bao gồm phòng tập thể dục, hồ bơi và các sân thể thao ngoài trời, cho sinh viên sử dụng miễn phí.

Nhà ăn và nhà hàng: Trường đại học có một số nhà ăn và nhà hàng nằm trong khuôn viên trường. Cung cấp nhiều bữa ăn và đồ ăn nhẹ giá cả phải chăng.

Nhìn chung, cơ sở vật chất của Đại học Khoa học Ứng dụng Darmstadt được bảo trì tốt và hiện đại, mang đến cho sinh viên một môi trường học tập thoải mái và hỗ trợ.

Chương trình đào tạo của trường

Đại học Khoa học Ứng dụng Darmstadt cung cấp nhiều chương trình trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu khác nhau. Bao gồm kỹ thuật, công nghệ thông tin, kinh doanh, khoa học xã hội và thiết kế. Các chương trình được thiết kế để cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục định hướng thực tế, kết hợp lý thuyết học thuật với ứng dụng trong thế giới thực. Trường đại học cung cấp các loại chương trình sau:

 • Ngành kiến trúc
 • Kỹ thuật Xây dựng và Môi trường
 • Hóa học và Công nghệ sinh học
 • Kỹ thuật Điện và Máy tính
 • Khoa học Xã hội
 • Khoa học Máy tính
 • Công nghệ Cơ khí và Nhựa
 • Toán học và Khoa học Tự nhiên
 • Phương tiện Truyền thông
 • Công tác Xã hội
 • Kinh doanh
 • Thiết kế

Nhìn chung, các chương trình của Đại học Khoa học Ứng dụng Darmstadt được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của sinh viên ở các giai đoạn phát triển học thuật và chuyên môn khác nhau, đồng thời cung cấp cho họ kiến ​​thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực tế cần thiết để thành công trong lĩnh vực họ đã chọn.

Học phí của trường

Học phí tại Đại học Khoa học Ứng dụng Darmstadt khác nhau tùy thuộc vào chương trình và quốc tịch của sinh viên.

Đối với sinh viên trong nước không có học phí cho các chương trình cấp bằng cử nhân hoặc thạc sĩ. Tuy nhiên, tất cả sinh viên phải trả phí học kỳ khoảng 300-350 euro, bao gồm chi phí hành chính, dịch vụ sinh viên và vé giao thông công cộng.

Đối với sinh viên quốc tế ngoài EU, học phí chương trình cử nhân và thạc sĩ vào khoảng 7.500 euro/năm. Ngoài học phí học kỳ, những sinh viên này còn phải mua bảo hiểm y tế.

Đối với sinh viên trong các chương trình giáo dục thường xuyên hoặc các khóa đào tạo tùy chỉnh, học phí thay đổi tùy thuộc vào chương trình và thời gian học.

Học bổng của trường

Đại học Khoa học Ứng dụng Darmstadt cung cấp một số học bổng và các lựa chọn hỗ trợ tài chính để giúp sinh viên trang trải học phí và chi phí sinh hoạt. Dưới đây là một số học bổng chính có sẵn:

Deutschlandstipendium

Đây là học bổng dựa trên thành tích được tài trợ bởi chính phủ Đức và các nhà tài trợ tư nhân. Nó cung cấp cho sinh viên khoản trợ cấp hàng tháng là 300 euro trong một năm, có thể được gia hạn thêm tối đa hai năm nữa. Học bổng dành cho cả sinh viên trong nước và quốc tế.

Học bổng DAAD

Đây là chương trình học bổng do Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) tài trợ. Nhằm hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế muốn sang Đức học tập. Học bổng bao gồm học phí, bảo hiểm y tế và khoản trợ cấp hàng tháng là 850 euro.

Học bổng quốc tế h_da

Đây là chương trình học bổng do Đại học Khoa học Ứng dụng Darmstadt cung cấp. Nó hỗ trợ tài chính cho những sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc và đang gặp khó khăn về tài chính. Học bổng bao gồm học phí, bảo hiểm y tế và khoản trợ cấp hàng tháng là 300 euro.

Học bổng STIBET

Đây là chương trình học bổng được tài trợ bởi Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD). Cung cấp hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế đang học năm cuối và cần hỗ trợ thêm để hoàn thành bằng cấp của mình. Học bổng bao gồm học phí, bảo hiểm y tế và khoản thanh toán một lần trị giá 1.000 euro.

Ngoài những học bổng này, trường đại học còn cung cấp các khoản trợ cấp theo nhu cầu, các khoản vay khẩn cấp và các lựa chọn hỗ trợ tài chính khác cho những sinh viên đang gặp khó khăn về tài chính. Sinh viên được khuyến khích liên hệ với văn phòng hỗ trợ tài chính của trường đại học để biết thêm thông tin và thủ tụac đăng ký.

>>>Các trường bạn có thể tham khảo:

Đại Học Khoa Học Ứng Dụng Karlsruhe Đức – Chuyên Đào Tạo Công Nghệ Kinh Doanh

Đại Học Khoa Học Ứng Dụng Và Nghệ Thuật Hannover Đức – Thành Lập Năm 1971

Đại Học Khoa Học Ứng Dụng Kaiserslautern Đức – Một Trong Những Trường Lớn Nhất Ở Rhineland-Palatinate

Đại Học Khoa Học Ứng Dụng Bremen Đức – Trường Được Thành Lập Năm 1982

Đại Học Khoa Học Ứng Dụng Esslingen Đức – Chuyên Giáo Dục Nghiên Cứu Trong Lĩnh Vực Kỹ Thuật

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  24/06/2023

  Có thể thấy rằng: chất lượng giáo dục ngày càng hiện đại và phát triển, cùng với đó là chính sách định cư luôn chiêu mộ dành cho sinh viên quốc tế. Không những thế du học Canada ngày càng trở nên phổ biến và thu hút các bạn sinh viên Việt Nam. Vậy nên […]

  Xem thêm
  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  05/06/2023

  Hiện nay làn sóng du học Hàn Quốc đang dần trở nên nóng hơn sau đại dịch covid. Và du học Hàn Quốc tại trường Suncheon Cheongam College đang được rất nhiều du học sinh lựa chọn. Cùng LIP Education đi tìm hiểu vài nét đặc sắc về ngôi trường này nhé! Mục lục chính1 […]

  Xem thêm
  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  05/06/2023

  Trường đại học Cheju Halla là một trong những trường Đại học đào tạo tốt tại Hàn Quốc. Đây cũng là nơi đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh thành đạt sau khi tốt nghiệp ra trường. Trường luôn đứng ở vị trí top đầu trong các trường về đào tạo. Nên trường ngày […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  05/06/2023

  Theo LIP Education được biết thì trường Cao đẳng kỹ thuật Inha là một ngôi trường Cao đẳng tư thục đào tạo đa ngành nghề tại Hàn Quốc. Trường có thế mạnh về lĩnh vực kỹ thuật. Bao gồm: điện tử, cơ khí, hàng không,… Tuy chỉ là một trường Cao đẳng nhưng danh tiếng […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  05/06/2023

  Trường cao đẳng kỹ thuật Yeungnam, Hàn Quốc là một trường Cao đẳng đào tạo kỹ thuật nổi tiếng. Trường có các chương trình giảng dạy về công nghệ thông tin, máy tính, máy móc công nghiệp,… Những du học sinh có đam mê về khoa học kỹ thuật mong muốn trở thành những kỹ […]

  Xem thêm
  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  05/06/2023

  Đức là quốc gia có nền kinh tế và giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Đức có chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên quốc tế. Do đó đây là quốc gia lý tưởng để bạn có thể theo học và phát triển tại đây. Vậy chi phí du học thạc […]

  Xem thêm