Trang chủ » Đại Học Friedrich Schiller Jena Đức – Được Thành Lập Năm 1558

Đại Học Friedrich Schiller Jena Đức – Được Thành Lập Năm 1558

08/03/2023

Đại học Friedrich Schiller Jena Đức được thành lập năm 1558. Trường được nằm ở thành phố Jena, miền Đông nước Đức.

Giới thiệu chung về trường đại học Friedrich Schiller Jena Đức

Tổng quan chung về trường

 • Tên tiếng Việt: Đại học Friedrich Schiller Jena Đức
 • Tên tiếng Anh: Friedrich Schiller University Jena
 • Năm thành lập: 1558
 • Website: https://www.uni-jena.de/en

Đại học Friedrich Schiller Jena là một trong những trường đại học lâu đời và danh tiếng tại Đức, được thành lập từ năm 1558. Trường nằm ở thành phố Jena thuộc bang Thüringen, Đức và là nơi đào tạo cho hơn 18.000 sinh viên hiện nay.

Với hơn 180 chương trình đào tạo, FSU Jena là một trường đại học đa ngành, đào tạo các chuyên ngành từ khoa học tự nhiên đến khoa học xã hội, bao gồm cả khoa học về y học và kỹ thuật. Ngoài ra, trường còn có nhiều chương trình đào tạo bằng tiếng Anh thu hút nhiều sinh viên quốc tế tới học tập.

Cơ sở vật chất của trường

Cơ sở vật chất của Đại học Friedrich Schiller Jena (FSU Jena) là một trong những điểm nổi bật của trường. Với hơn 40 tòa nhà và trung tâm nghiên cứu. FSU Jena là một trường đại học có quy mô lớn và được trang bị đầy đủ các thiết bị và công nghệ hiện đại.

Trường có nhiều tòa nhà giảng đường, thư viện, phòng thí nghiệm và trung tâm nghiên cứu. Chúng đều được trang bị đầy đủ và hiện đại. Các tòa nhà giảng đường của trường được xây dựng từ những năm 1960, nhưng được nâng cấp và cập nhật công nghệ thường xuyên. Trung tâm thư viện của trường là một trong những thư viện lớn nhất tại Đức, với khoảng 6 triệu tài liệu và đồng thời là một trung tâm nghiên cứu quan trọng

Trường cũng có nhiều phòng thí nghiệm và trung tâm nghiên cứu, bao gồm các trung tâm nghiên cứu về khoa học vật liệu, khoa học nhiệt động học, y học và công nghệ sinh học, và nhiều trung tâm nghiên cứu khác. Ngoài ra, trường cũng đầu tư vào các thiết bị và công nghệ tiên tiến, bao gồm các thiết bị cho nghiên cứu y học, khoa học vật liệu, hóa học và nhiệt động học.

Chương trình đào tạo của trường

Hiện nay, trường có 10 khoa và hơn 208 các ngành khác nhau, trong đó có:

 • Khoa Thần học
 • Khoa Luật
 • Khoa Kinh tế và Quản trị Kinh doanh
 • Khoa Nghệ thuật
 • Khoa Khoa học Xã hội và Hành vi
 • Khoa Toán và Khoa học Máy tính
 • Khoa Vật lý và Thiên văn học
 • Khoa Hóa học và Khoa học Trái Đất
 • Khoa Khoa học Sinh học
 • Khoa Dược

Học phí của trường

Học phí của Đại học Friedrich Schiller Jena ở Đức phụ thuộc vào ngành học và cấp độ học phí. Theo trang web chính thức của trường, hiện tại hầu hết các chương trình đại học được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho sinh viên. Tuy nhiên, các sinh viên cần đóng một khoản tiền đăng ký học phần hàng semester khoảng 155 Euro, bao gồm cả việc sử dụng thư viện và các dịch vụ khác của trường. Ngoài ra, các sinh viên cũng phải đóng phí bảo hiểm y tế khoảng 80 Euro mỗi tháng.

Tuy nhiên, các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ có thể có mức học phí khác nhau. Các sinh viên quốc tế có thể phải đóng học phí cao hơn so với sinh viên địa phương. Vì vậy, tốt nhất là kiểm tra với trường để biết chi tiết về học phí cho từng ngành học cụ thể.

Học bổng của trường

Đại học Friedrich Schiller Jena cung cấp nhiều loại học bổng cho các sinh viên trong và ngoài nước. Dưới đây là một số loại học bổng có sẵn tại trường:

Deutschlandstipendium

Học bổng này cung cấp cho sinh viên mức hỗ trợ tài chính khoảng 300 Euro mỗi tháng trong vòng 12 tháng. Học bổng này dành cho các sinh viên xuất sắc và có thành tích học tập tốt.

Friedrich Schiller University Jena Stipend

Học bổng này cũng dành cho các sinh viên có thành tích học tập tốt và xuất sắc. Học bổng này cung cấp hỗ trợ tài chính cho sinh viên để giúp họ hoàn thành các chương trình học tập của mình.

DAAD Scholarships

Đây là học bổng được cung cấp bởi Cơ quan Hợp tác Phát triển Quốc tế Đức (DAAD). Đây là học bổng toàn phần dành cho các sinh viên quốc tế, bao gồm phí học, phí sinh hoạt và các khoản chi phí khác.

Ngoài ra, trường còn có nhiều loại học bổng khác như học bổng cho nghiên cứu khoa học, học bổng cho sinh viên du học và các chương trình trao đổi sinh viên. Các chi tiết về học bổng có thể được tìm thấy trên trang web chính thức của trường.

Ký túc xá của trường

Đại học Friedrich Schiller Jena cung cấp nhiều loại ký túc xá cho sinh viên. Trường có ba ký túc xá chính tại Jena, bao gồm các căn phòng đơn, đôi và ba người, được trang bị đầy đủ tiện nghi như giường, tủ quần áo, bàn và ghế, và khu vệ sinh cá nhân.

Ngoài ra, trường cũng cung cấp các căn hộ cho sinh viên tại một số khu vực khác nhau của Jena. Các căn hộ này được trang bị đầy đủ tiện nghi như bếp, phòng khách, phòng ngủ và khu vệ sinh cá nhân.

Mức giá thuê ký túc xá và căn hộ tại trường phụ thuộc vào loại phòng và vị trí của nó. Tuy nhiên, trung bình giá thuê khoảng 250 đến 400 Euro mỗi tháng.

Ngoài ra, sinh viên cũng có thể tìm kiếm chỗ ở tư nhân hoặc thuê nhà trọ nếu họ muốn.

>>>Các trường bạn có thể tham khảo:

Đại Học Stuttgart Đức – Trường Nổi Tiếng Nhất Trong Lĩnh Vực Kỹ Thuật Ô Tô Tại Đức

Đại Học Tubingen Đức – Trường Có Trụ Sở Chính Tại Bang Baden-Wurttemberg Đức

Đại Học Otto Von Guericke Magdeburg Đức – Là Đại Học Công Lập Tại Bang Sachsen-Anhalt

Đại Học Leibniz Hannover Đức – Là Một Trong Những Đại Học Công Nghệ Lớn Và Lâu Đời Nhất Ở Đức

Đại Học Justus Liebig Giessen Đức – Có Truyền Thống Nghiên Cứu Lâu Đời

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  24/06/2023

  Có thể thấy rằng: chất lượng giáo dục ngày càng hiện đại và phát triển, cùng với đó là chính sách định cư luôn chiêu mộ dành cho sinh viên quốc tế. Không những thế du học Canada ngày càng trở nên phổ biến và thu hút các bạn sinh viên Việt Nam. Vậy nên […]

  Xem thêm
  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  05/06/2023

  Hiện nay làn sóng du học Hàn Quốc đang dần trở nên nóng hơn sau đại dịch covid. Và du học Hàn Quốc tại trường Suncheon Cheongam College đang được rất nhiều du học sinh lựa chọn. Cùng LIP Education đi tìm hiểu vài nét đặc sắc về ngôi trường này nhé! Mục lục chính1 […]

  Xem thêm
  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  05/06/2023

  Trường đại học Cheju Halla là một trong những trường Đại học đào tạo tốt tại Hàn Quốc. Đây cũng là nơi đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh thành đạt sau khi tốt nghiệp ra trường. Trường luôn đứng ở vị trí top đầu trong các trường về đào tạo. Nên trường ngày […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  05/06/2023

  Theo LIP Education được biết thì trường Cao đẳng kỹ thuật Inha là một ngôi trường Cao đẳng tư thục đào tạo đa ngành nghề tại Hàn Quốc. Trường có thế mạnh về lĩnh vực kỹ thuật. Bao gồm: điện tử, cơ khí, hàng không,… Tuy chỉ là một trường Cao đẳng nhưng danh tiếng […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  05/06/2023

  Trường cao đẳng kỹ thuật Yeungnam, Hàn Quốc là một trường Cao đẳng đào tạo kỹ thuật nổi tiếng. Trường có các chương trình giảng dạy về công nghệ thông tin, máy tính, máy móc công nghiệp,… Những du học sinh có đam mê về khoa học kỹ thuật mong muốn trở thành những kỹ […]

  Xem thêm
  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  05/06/2023

  Đức là quốc gia có nền kinh tế và giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Đức có chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên quốc tế. Do đó đây là quốc gia lý tưởng để bạn có thể theo học và phát triển tại đây. Vậy chi phí du học thạc […]

  Xem thêm