Trang chủ » Đại Học Duisburg-Essen Đức – Trường Công Lập Lớn Nhất Ở Bang North Rhine-Westaphalia

Đại Học Duisburg-Essen Đức – Trường Công Lập Lớn Nhất Ở Bang North Rhine-Westaphalia

09/03/2023

Đại học Duisburg-Essen Đức được thành lập năm 2003. Đây là một trong những trường đại học công lập lớn nhất ở bang North Rhine-Westaphalia Đức.

Logo của trường
Logo của trường

Giới thiệu chung về Đại học Duisburg-Essen Đức

Tổng quan chung về trường

 • Tên tiếng Việt: Đại học Duisburg-Essan Đức
 • Tên tiếng Anh: University of Duisburg-Essen
 • Năm thành lập: 2003
 • Loại trường: Đại học Công lập
 • Website: https://www.uni-due.org/en/

Đại học Duisburg-Essen Đức là một trường đại học lớn tại Đức. Trường có trụ sở tại hai thành phố Duisburg và Essen ở bang North Rhine-Westphalia. Trường được thành lập năm 2003. Bằng việc sáp nhập hai trường đại học trước đó là Đại học Duisburg và Đại học Essen.

Trường có hơn 40.000 sinh viên và cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng từ cấp độ đại học đến cấp độ tiến sĩ. Trong nhiều lĩnh vực như khoa học kinh doanh, kỹ thuật, y học và nghệ thuật.

Trường cũng cung cấp nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế, bao gồm các chương trình trao đổi sinh viên và các chương trình học bổng. Sinh viên quốc tế có thể học tập và thực tập tại Đức hoặc các đối tác của trường trên toàn thế giới.

Cơ sở vật chất của trường

Đại học Duisburg-Essen có cơ sở vật chất tốt với nhiều tòa nhà và cơ sở hạ tầng đáp ứng các nhu cầu của sinh viên và giảng viên. Một số cơ sở vật chất của trường bao gồm:

Thư viện trung tâm: Đại học Duisburg-Essen có thư viện trung tâm lớn nhất Đức với hơn 5 triệu tài liệu và tài nguyên điện tử.

Phòng thí nghiệm và trung tâm nghiên cứu: Trường có nhiều phòng thí nghiệm và trung tâm nghiên cứu trong các lĩnh vực như khoa học kỹ thuật, y học, và nghiên cứu xã hội.

Phòng học: Các phòng học của trường được trang bị đầy đủ các thiết bị giảng dạy hiện đại, máy tính và truy cập internet.

Khu căn tin: Trường có nhiều khu ẩm thực và quán cà phê phục vụ sinh viên và giảng viên.

Trung tâm thể thao: Trường có nhiều trung tâm thể thao bao gồm bể bơi, sân tennis, sân bóng đá và sân cầu lông.

Các khuôn viên: Đại học Duisburg-Essen có nhiều khuôn viên rộng lớn, với những khu vực cây xanh và điểm dừng chân giúp sinh viên và giảng viên thư giãn sau giờ học và làm việc.

Các thành tựu của trường

Trường Đại học Duisburg-Essen là một trong những trường đại học lớn ở Đức, với hơn 43.000 sinh viên và 12 khoa học. Dưới đây là một số thành tựu của trường:

Nghiên cứu và phát triển về năng lượng tái tạo

Trường Đại học Duisburg-Essen là trung tâm nghiên cứu hàng đầu về năng lượng tái tạo ở Đức. Các nhà khoa học của trường đã phát triển công nghệ để sản xuất điện từ tia nắng mặt trời và tận dụng năng lượng gió.

Giáo dục

Trường đã nhận được nhiều giải thưởng về chất lượng giáo dục và là một trong những trường đại học hàng đầu ở châu Âu về đào tạo các kỹ sư, nhà khoa học và nhân viên y tế. Trường cũng có nhiều chương trình đào tạo tiên tiến và tương tác với doanh nghiệp để giúp sinh viên có được sự chuẩn bị tốt nhất cho sự nghiệp của họ.

Y học

Trường Đại học Duisburg-Essen là trung tâm nghiên cứu y tế hàng đầu của Đức và có sự phát triển nổi bật trong lĩnh vực nghiên cứu ung thư, nghiên cứu trực quan và điều trị ung thư. Trường cũng có một trung tâm điều trị ung thư hàng đầu với các chuyên gia trong lĩnh vực này.

Khoa học máy tính

Trường Đại học Duisburg-Essen là một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu về khoa học máy tính và trí tuệ nhân tạo. Các nhà khoa học của trường đã phát triển nhiều ứng dụng công nghệ cao như hệ thống chấm điểm trực tuyến và phần mềm hỗ trợ quyết định.

Chương trình đào tạo của trường

Với 11 khoa, trường đã cung cấp hơn 200 chương  trình đào tạo cấp bằng Đại học, Thancj sĩ, tiến sĩ,…

 • Khoa Nhân văn
 • Khoa Khoa học Xã hội
 • Khoa Khoa học Giáo dục
 • Khoa Kinh tế
 • Khoa Sinh vật học
 • Trường Quản lý Mercator
 • Khoa Hóa học
 • Khoa Vật lý
 • Khoa Toán học
 • Khoa khoa học Kỹ thuật
 • Thuốc

Học phí của trường

Học phí của Đại học Duisburg-Essen Đức phụ thuộc vào chương trình đào tạo và trình độ học vấn của sinh viên. Tuy nhiên, đa số các sinh viên sẽ phải đóng học phí học kỳ mỗi học kỳ.

Theo thông tin trên trang web chính thức của trường, học phí đối với sinh viên đến từ các quốc gia ngoài Liên minh châu Âu (EU) và Vương quốc Anh là khoảng 3000-3500 euro một năm. Đối với sinh viên đến từ các quốc gia khác, học phí có thể cao hơn và dao động từ 4500 đến 5800 euro một năm.

Ngoài ra, trường cũng cung cấp nhiều loại học bổng và hỗ trợ tài chính cho sinh viên trong nước và quốc tế, giúp giảm bớt chi phí học tập.

Học bổng của trường

Đại học Duisburg-Essen cung cấp nhiều loại học bổng cho sinh viên trong nước và quốc tế. Nó giúp giảm bớt chi phí học tập. Dưới đây là một số học bổng phổ biến của trường:

Deutschlandstipendium

Đây là một học bổng được tài trợ bởi Chính phủ Liên bang Đức dành cho các sinh viên xuất sắc trong các lĩnh vực đa dạng. Học bổng này có giá trị 300 euro mỗi tháng và được cấp cho 2 năm.

Học bổng của trường

Đại học Duisburg-Essen cũng cung cấp nhiều loại học bổng cho sinh viên trong nước và quốc tế. Học bổng này bao gồm học bổng về nghiên cứu và học bổng cho sinh viên tài năng.

Học bổng DAAD

DAAD là Cơ quan Hợp tác Phát triển Đức, cung cấp nhiều loại học bổng cho sinh viên quốc tế muốn đến Đức để học tập và nghiên cứu.

Học bổng Erasmus+

Đây là một chương trình học tập và trao đổi sinh viên của Liên minh châu Âu (EU). Nó cung cấp hỗ trợ tài chính cho sinh viên muốn học tập hoặc thực tập tại một quốc gia khác trong Liên minh châu Âu.

Các học bổng này đều có yêu cầu và điều kiện riêng. Vì vậy các sinh viên nên tìm hiểu kỹ trước khi nộp đơn. Thông tin chi tiết về các học bổng của Đại học Duisburg-Essen có thể được tìm thấy trên trang web chính thức của trường.

>>>Các trường bạn có thể tham khảo:

Đại Học Friedrich Schiller Jena Đức – Được Thành Lập Năm 1558

Đại Học Stuttgart Đức – Trường Nổi Tiếng Nhất Trong Lĩnh Vực Kỹ Thuật Ô Tô Tại Đức

Đại Học Tubingen Đức – Trường Có Trụ Sở Chính Tại Bang Baden-Wurttemberg Đức

Đại Học Otto Von Guericke Magdeburg Đức – Là Đại Học Công Lập Tại Bang Sachsen-Anhalt

Đại Học Leibniz Hannover Đức – Là Một Trong Những Đại Học Công Nghệ Lớn Và Lâu Đời Nhất Ở Đức

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  24/06/2023

  Có thể thấy rằng: chất lượng giáo dục ngày càng hiện đại và phát triển, cùng với đó là chính sách định cư luôn chiêu mộ dành cho sinh viên quốc tế. Không những thế du học Canada ngày càng trở nên phổ biến và thu hút các bạn sinh viên Việt Nam. Vậy nên […]

  Xem thêm
  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  05/06/2023

  Hiện nay làn sóng du học Hàn Quốc đang dần trở nên nóng hơn sau đại dịch covid. Và du học Hàn Quốc tại trường Suncheon Cheongam College đang được rất nhiều du học sinh lựa chọn. Cùng LIP Education đi tìm hiểu vài nét đặc sắc về ngôi trường này nhé! Mục lục chính1 […]

  Xem thêm
  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  05/06/2023

  Trường đại học Cheju Halla là một trong những trường Đại học đào tạo tốt tại Hàn Quốc. Đây cũng là nơi đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh thành đạt sau khi tốt nghiệp ra trường. Trường luôn đứng ở vị trí top đầu trong các trường về đào tạo. Nên trường ngày […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  05/06/2023

  Theo LIP Education được biết thì trường Cao đẳng kỹ thuật Inha là một ngôi trường Cao đẳng tư thục đào tạo đa ngành nghề tại Hàn Quốc. Trường có thế mạnh về lĩnh vực kỹ thuật. Bao gồm: điện tử, cơ khí, hàng không,… Tuy chỉ là một trường Cao đẳng nhưng danh tiếng […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  05/06/2023

  Trường cao đẳng kỹ thuật Yeungnam, Hàn Quốc là một trường Cao đẳng đào tạo kỹ thuật nổi tiếng. Trường có các chương trình giảng dạy về công nghệ thông tin, máy tính, máy móc công nghiệp,… Những du học sinh có đam mê về khoa học kỹ thuật mong muốn trở thành những kỹ […]

  Xem thêm
  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  05/06/2023

  Đức là quốc gia có nền kinh tế và giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Đức có chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên quốc tế. Do đó đây là quốc gia lý tưởng để bạn có thể theo học và phát triển tại đây. Vậy chi phí du học thạc […]

  Xem thêm