Trang chủ » Đại Học Chân Lý – Ngôi Trường Đầu Tiên Ảnh Hưởng Giáo Dục Phương Tây

Đại Học Chân Lý – Ngôi Trường Đầu Tiên Ảnh Hưởng Giáo Dục Phương Tây

30/10/2023

Đại học Chân Lý được thành lập năm 1882. Trường được xem là ngôi trường đầu tiên ảnh hưởng giáo dục phương Tây tại Đài Loan. Cùng LIP tìm hiểu về ngôi trường này nhé.

Giới thiệu Đại học Chân Lý

Đại học Chân Lý, còn được gọi là “真理大學” trong tiếng Trung và “Jenli University” theo phiên âm La mã, là một trường đại học tư thục nằm ở quận Tamsui, thành phố New Taipei, Đài Loan. Đại học Aletheia nổi tiếng với cam kết của mình đối với đạo Kitô và tầm quan trọng của giáo dục toàn diện.

Dưới đây là một số điểm chính về Đại học Aletheia:

Lịch sử: Đại học Aletheia được thành lập vào năm 1882 bởi các truyền giáo tin lành, biến nó thành một trong những cơ sở giáo dục lâu đời nhất tại Đài Loan. Các gốc Kitô giáo của trường tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong sứ mạng và giá trị của nó.

Giáo dục: Trường cung cấp một loạt các chương trình cử nhân và sau đại học trong các lĩnh vực như thần học, nhân văn, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, kinh doanh và giáo dục.

Khuôn viên: Khuôn viên của trường nằm ở một khu vực thơ mộng gần sông Tamsui và có môi trường yên bình và đẹp, thích hợp cho việc học tập và suy ngẫm.

Tính Kitô giáo: Đại học Aletheia nổi tiếng với bản sắc Kitô giáo và cam kết tích hợp đạo tin vào giáo dục. Trường duy trì một cộng đồng Kitô giáo mạnh mẽ và cung cấp chương trình thần học và nghiên cứu tôn giáo.

Nghiên cứu: Trường tham gia vào các hoạt động và dự án nghiên cứu khác nhau, đóng góp cho sự phát triển học thuật và xã hội tại Đài Loan.

Cơ sở vật chất của trường

Cơ sở vật chất của Đại học Aletheia có thể bao gồm nhiều tiện nghi và tài nguyên để hỗ trợ hoạt động học tập và nghiên cứu của sinh viên và giảng viên. Dưới đây là một số yếu tố phổ biến của cơ sở vật chất của một trường đại học:

Khuôn viên và Kiến trúc: Trường Đại học Aletheia thường có một khuôn viên rộng rãi với các tòa nhà học tập và hành lang kết nối. Kiến trúc của trường có thể phản ánh lịch sử và phong cách kiến trúc của khu vực hoặc quốc gia.

Thư viện: Thư viện là một tài nguyên quan trọng của trường đại học. Đó là nơi sinh viên và giảng viên có thể truy cập sách, tài liệu nghiên cứu, cơ sở dữ liệu trực tuyến và các tài liệu khác để hỗ trợ việc học tập và nghiên cứu

Khu vực ăn uống: Trường cung cấp những quán ăn hoặc khu vực ăn uống để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của sinh viên và giảng viên.

Cơ sở nghiên cứu: Trường đại học có thể có các cơ sở nghiên cứu hoặc trung tâm nghiên cứu đặc biệt cho các dự án nghiên cứu và khoa học.

Khu vực sống ký túc xá: Nếu có, ký túc xá là nơi sinh viên có thể ở trong thời gian học tập. Chúng thường được trang bị giường, bàn làm việc, và tiện ích cơ bản.

Khu vực cây xanh và thư giãn: Các khu vực cây xanh và thư giãn trên khuôn viên trường cung cấp không gian thư giãn và tạo môi trường thú vị cho sinh viên.

Chương trình đào tạo của trường

Cao đẳng Quản lý và Thông tin

 • Phòng Quản lý Thông tin
 • Khoa Quản trị Kinh doanh
 • Phòng Quản lý Công nghiệp và Thông tin Doanh nghiệp
 • Khoa Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Thông tin
 • Phòng Thông tin Thống kê và Khoa hcọ Tính toán
 • Sở Công nghiệp Vận tải Hàng không

Cao đẳng Tài chính và Kinh tế

 • Khoa Luật
 • Khoa Kinh tế
 • Sở Tài chính – Ngân hàng
 • Sở Tài chính và Kế hoạch Thuế
 • Khoa Kế toán và Thông tin
 • Khoa Kinh doanh và Thương mại Quốc tế

Cao đẳng Nghệ thuật Libera

 • Khoa ÂM nhạc Ứng dụng
 • Khoa Tiếng Nhật Ứng dụng
 • Chuyên ngành Tiếng Anh
 • Khoa Nhân văn Kỹ thuật số
 • Khoa Văn học Đài Loan
 • Cục Quản lý Thông tin và Văn hóa tôn giáo

Trường Cao đẳng Du lịch, Giải trí và Thể thao

 • Sở Du lịch
 • Sở Thông tin Du lịch
 • Cục quản lý Thể thao
 • Sở Thông tin và Truyền thông Thể thao

Chương trình Cấp bằng Thạc sĩ

 • Khoa Luật
 • Khoa Kinh tế
 • Khoa Quản trị Kinh doanh
 • Khoa Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Thông tin
 • Khoa Thông tin Thống kê và Khoa học Thống kê
 • Khoa Quản lý Thể thao
 • Chương trình Đào tạo Thạc sĩ của Sở Du lịch

Ký túc xá của trường

Chỗ ở (Cơ sở 3H) Theo quan niệm của trường đại học, bồi dưỡng giáo viên và học sinh như những con người Khiêm tốn, Nhân đạo và Hài hước (3H), để phát triển thành những con người hoàn hảo. Cơ sở 3H đề cao khái niệm và tinh thần phục vụ 3H, chịu trách nhiệm về việc sắp xếp chỗ ở cho sinh viên, phân bổ giường, chờ, rời chỗ ở và bồi dưỡng nhân cách cũng như các vấn đề liên quan khác.

>>>Các trường có liên quan:

Đại Học Mở Cao Hùng – Đại Học Uy Tín Hàng Đầu Đài Nam

Đại Học Mở Quốc Lập – Thành Lập Năm 1986

Đại Học Thương Nghiệp Quốc Lập Đài Bắc – Đào Tạo Nhiều Nhân Tài Ngành Kinh Doanh, Thương Mại

Đại Học Khoa học Kỹ Thuật Quốc Lập Vân Lâm – Chuyên Về Xây Dựng, Quản Lý, Thiết Kế,…

Đại Học Khoa Học Công Nghệ Quốc Lập Đài Loan – Trường Được Thành Lập Năm 1974

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Đại Học Y Đài Bắc – Thuộc Sở Hữu Của 5 Bệnh Viện

  Đại Học Y Đài Bắc – Thuộc Sở Hữu Của 5 Bệnh Viện

  13/11/2023

  Đại học Y Đài Bắc là ngôi trường tư thục thuộc sở hữu của 5 bệnh viện trực thuộc. Trường được thành lập bởi Tiến sĩ Thử Wang Hu. Nếu bạn muốn học ngành y và muốn phát triển sự nghiệp tại Đài Loan thì Đại học Y Đài Bắc là lựa chọn vô cùng […]

  Xem thêm
  Đại Học Y Cao Hùng – Ngôi Trường Đạt Tiêu Chuẩn Giảng Dạy Và Nghiên Cứu Y Tế

  Đại Học Y Cao Hùng – Ngôi Trường Đạt Tiêu Chuẩn Giảng Dạy Và Nghiên Cứu Y Tế

  11/11/2023

  Đại học Y Cao Hùng là một trong những ngôi trường đạt tiêu chuẩn trong việc giảng dạy và nghiên cứu y tế. Đây là cái nôi quan trọng của các bác sĩ có tay nghề cao và các chuyên gia y khoa. Nếu bạn có đam mê học về y thì đây là ngôi […]

  Xem thêm
  Đại Học Trung Hoa – Ngôi Trường Được Thành Lập Bởi Các Doanh Nhân

  Đại Học Trung Hoa – Ngôi Trường Được Thành Lập Bởi Các Doanh Nhân

  10/11/2023

  Đại học Trung Hoa là ngôi trường được nằm ở Tân Trúc, Đài Loan. Trường được thành lập năm 1990 bởi các doanh nhân. Cùng LIP tìm hiểu về ngôi trường này nhé. Mục lục chính1 Giới thiệu Đại học Trung Hoa2 Cơ sở vật chất của trường3 Các thành tựu nổi bật của trường4 […]

  Xem thêm
  Đại Học Thế Tân – Thành Lập Năm 1956

  Đại Học Thế Tân – Thành Lập Năm 1956

  10/11/2023

  Đại học Thế Tân được thành lập năm 1956. Thời gian đầu trường được thành lập để huấn luyện người làm báo chí chuyên ngành. Đến năm 1997 trường chính thức được thành lập hoàn chỉnh. Cùng LIP tìm hiểu về ngôi trường này nhé. Mục lục chính1 Giới thiệu Đại học Thế Tân1.1 Thông […]

  Xem thêm
  Đại Học Khang Ninh – Ngôi Trường Có Triển Vọng Trong Tương Lai

  Đại Học Khang Ninh – Ngôi Trường Có Triển Vọng Trong Tương Lai

  08/11/2023

  Đại học Khang Ninh là ngôi trường mới được thành lập năm 2000. Trường đã đào tạo nhân lực với việc thành lập khu Khoa học Công nghiệp Đài Nam. Đây là ngôi trường có đầy triển vọng trong tương lai. Cùng LIP tìm hiểu về ngôi trường này nhé. Mục lục chính1 Giới thiệu […]

  Xem thêm
  Đại Học Từ Tế – Trường Thành Lập Bởi Thạc Sĩ Cheng Yen

  Đại Học Từ Tế – Trường Thành Lập Bởi Thạc Sĩ Cheng Yen

  08/11/2023

  Đại học Từ Tế là ngôi trường được thành lập năm 1994. Trường được sáng lập bởi Thạc sĩ Cheng Yen. Đây là ngôi trường có sứ mệnh làm từ thiện và mở rộng các giáo dục y học, văn hóa. Nếu bạn có muốn du học Đài Loan thì đây là ngôi trường mà […]

  Xem thêm