Trang chủ » Đại Học Khoa Học Công Nghệ Quốc Lập Đài Loan – Trường Được Thành Lập Năm 1974

Đại Học Khoa Học Công Nghệ Quốc Lập Đài Loan – Trường Được Thành Lập Năm 1974

25/10/2023

Đại học Khoa học Công nghệ Quốc lập Đài Loan là ngôi trường công nghệ đầu tiên tại Đài Loan. Trường có nhiều trường thành viên bao gồm Kỹ thuật, Khoa học Máy tính, Quản lý, Thiết kế,… Cùng LIP tìm hiểu về ngôi trường này nhé.

Đại Học Khoa Học Công Nghệ Quốc Lập Đài Loan
Đại Học Khoa Học Công Nghệ Quốc Lập Đài Loan

Giới thiệu về Đại học Khoa học Công nghệ Quốc lập Đài Loan

Đại Học Khoa Học Công Nghệ Quốc Lập Đài Loan (NTUST), còn được gọi là Taiwan Tech hoặc Tiến Tài, là một trong những trường đại học hàng đầu tại Đài Loan với truyền thống lâu đời trong việc đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về trường:

Lịch sử: NTUST được thành lập vào năm 1974 với mục tiêu chính là đào tạo các chuyên gia và kỹ sư chất lượng cao cho ngành công nghiệp và công nghệ Đài Loan. Trường ban đầu được thành lập dưới tên gọi “National Taiwan Institute of Technology” và sau đó đổi tên thành Đại Học Khoa Học Công Nghệ Quốc Lập Đài Loan vào năm 2000.

Vị trí: Trường nằm ở trung tâm Đài Bắc, thủ đô của Đài Loan. Vị trí này đặc biệt thuận lợi cho việc hợp tác với các công ty công nghệ hàng đầu và tổ chức nghiên cứu trong khu vực.

Các ngành học: NTUST cung cấp một loạt các ngành học, bao gồm Khoa học Kỹ thuật, Kỹ thuật Xây dựng, Công nghệ Thông tin, Quản lý Khoa học và Kỹ thuật, Nghệ thuật và Thiết kế, Khoa học và Kỹ thuật Môi trường, và nhiều ngành học khác.

Nghiên cứu: Trường NTUST rất tập trung vào nghiên cứu và đã thành lập nhiều viện nghiên cứu và trung tâm nghiên cứu để thúc đẩy sáng tạo và phát triển công nghệ.

Quốc tế hóa: NTUST đã tạo ra nhiều cơ hội học tập và hợp tác quốc tế cho sinh viên và giảng viên, bao gồm chương trình học bổng và hợp tác nghiên cứu với các trường đại học và tổ chức trên khắp thế giới.

Lịch sử của trường

Đại Học Khoa Học Công Nghệ Quốc Lập Đài Loan được thành lập vào ngày 1 tháng 8 năm 1974, với tên gọi Viện Công nghệ Quốc gia Đài Loan (NTIT). Đây là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên thuộc loại này trong hệ thống giáo dục kỹ thuật và dạy nghề của nước ta. Bằng cách mở rộng hệ thống này lên mức cao nhất, ngôi trường mới này nhằm đáp ứng nhu cầu do sự phát triển kinh tế và công nghiệp nhanh chóng của chúng ta tạo ra đối với các kỹ sư và nhà quản lý có trình độ cử nhân được đào tạo chuyên sâu. Năm 1979 và 1982, NTIT lần lượt bổ sung thêm các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ.

Vào ngày 1 tháng 8 năm 1997, NTIT được nâng cấp lên thành trường đại học và đổi tên thành “Đại Học Khoa Học Công Nghệ Quốc Lập Đài Loan”, còn được gọi là “Công nghệ Đài Loan”. Vào thời điểm đó, trường đã tổ chức lại thành 5 trường cao đẳng. Sau ba mươi năm phát triển và phát triển, hiện tại, Taiwan Tech bao gồm sáu trường cao đẳng, bao gồm kỹ thuật, kỹ thuật điện và máy tính, quản lý, thiết kế, nghệ thuật tự do & khoa học xã hội và khoa học ứng dụng.

Cơ sở vật chất của trường

Đại Học Khoa Học Công Nghệ Quốc Lập Đài Loan (NTUST) có cơ sở vật chất hiện đại và đa dạng để hỗ trợ hoạt động học tập, nghiên cứu và cuộc sống sinh viên. Dưới đây là một số điểm nổi bật về cơ sở vật chất của trường:

Thư viện: NTUST có thư viện lớn và đầy đủ tài liệu, cung cấp cho sinh viên và giảng viên nhiều tài liệu học tập và nghiên cứu. Thư viện này cũng có không gian tự học và trang bị các phòng đọc hiện đại.

Phòng thí nghiệm: Trường được trang bị nhiều phòng thí nghiệm tiên tiến cho các ngành học khác nhau, bao gồm Công nghệ Kỹ thuật, Khoa học Máy tính, Điện tử, Vật lý, và nhiều lĩnh vực nghiên cứu khác. Các phòng thí nghiệm này cung cấp các thiết bị và công cụ hiện đại để thực hiện các dự án nghiên cứu và thực hành.

Cơ sở học tập: Trường có nhiều phòng học và phòng bảo vệ dành riêng cho việc giảng dạy và học tập. Các phòng học thường được trang bị thiết bị giảng dạy hiện đại, bảng điện tử và hệ thống âm thanh.

Ký túc xá: NTUST cung cấp ký túc xá cho sinh viên quốc tế và trong nước. Ký túc xá được trang bị tiện nghi cơ bản như phòng ngủ, phòng tắm, và khu vực chung để sinh hoạt và học tập.

Cơ sở thể dục và thể thao: Trường có các cơ sở thể dục và thể thao để sinh viên có thể tham gia vào các hoạt động thể dục và thể thao. Điều này bao gồm sân bóng đá, sân bóng rổ, sân quần vợt, và các phòng tập thể dục.

Chương trình đào tạo của trường

Cao đẳng Kỹ thuật

 • Viện sau đại học Tự động hóa và Điều khiển
 • Khoa Kỹ thuật Cơ khí
 • Khoa Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu
 • Khoa Kỹ thuật Xây dựng Dân dụng
 • Khoa Kỹ thuật Hóa học
 • Chương trình Kỹ thuật Phát triển Toàn cầu
 • Chương trình Công nghệ Tiên tiến Quốc tế
 • Chương trình Thạc sĩ Điều hành Nghiên cứu và Phát triển

Cao đẳng Kỹ thuật Điện và Khoa học Máy tính

 • Khoa Kỹ thuật Điện tử và Máy tính
 • Khoa Kỹ thuật Điện
 • Khoa Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Thông tin
 • Viện sau Đại học Kỹ thuật điện quang

Trường Quản lý

 • Khoa Quản lý Công nghiệp
 • Khoa Quản trị Kin doanh
 • Phòng Quản lý Thông tin
 • Học viện Tài chính sau Đại học
 • Học viện Quản lý sau Đại học
 • Học viện Quản lý Công nghệ sau Đại học
 • Chương trình MBA
 • Chương trình EMBA
 • Chương trình Đại học Quản lý

Cao đẳng Thiết kế

 • Khoa Thiết kế
 • Sở Kiến trúc

Trường Cao đẳng Nghệ thuật Tự do và Khoa học Xã hội

 • Khoa Ngôn ngữ Ứng dụng
 • Viện đào tạo Giáo dục Kỹ thuật số sau Đại học
 • Trung tâm Đào tạo Giáo viên
 • Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn

Cao đẳng Khoa học Ứng dụng

 • Viện sau đại học Khoa hcọ Ứng dụng và Công nghệ
 • Viện sau đại học Kỹ thuật Y sinh
 • Viện sau đại học về Công nghệ Màu sắc và Chiếu sáng
 • Học viện sáng chế sau đại học
 • Chương trình Cử nhân Khoa học Ứng dụng và Công nghệ

Cao đẳng Công nghiệp – Học viện Đổi mới

>>>Các trường có liên quan:

Đại Học Khoa Học Kỹ Thuật Quốc Lập Đài Bắc – Chuyên Đào Tạo Về Công Nghệ, Thiết Kế Và Quản Lý

Đại Học Quốc Lập Nghệ Thuật Đài Bắc – Ngôi Trường Đại Học Nghệ Thuật Đầu Tiên Tại Đài Loan

Đại Học Quốc Lập Nghệ Thuật Đài Nam – Thành Lập Năm 1989

Đại Học Quốc Lập Nghệ Thuật Đài Loan – Có Lịch Sử Lâu Đời Tại Đài Loan

Đại Học Quốc Lập Thể Thao – Trọng Tâm Trong Lĩnh Vực Thể Thao

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Đại Học Y Đài Bắc – Thuộc Sở Hữu Của 5 Bệnh Viện

  Đại Học Y Đài Bắc – Thuộc Sở Hữu Của 5 Bệnh Viện

  13/11/2023

  Đại học Y Đài Bắc là ngôi trường tư thục thuộc sở hữu của 5 bệnh viện trực thuộc. Trường được thành lập bởi Tiến sĩ Thử Wang Hu. Nếu bạn muốn học ngành y và muốn phát triển sự nghiệp tại Đài Loan thì Đại học Y Đài Bắc là lựa chọn vô cùng […]

  Xem thêm
  Đại Học Y Cao Hùng – Ngôi Trường Đạt Tiêu Chuẩn Giảng Dạy Và Nghiên Cứu Y Tế

  Đại Học Y Cao Hùng – Ngôi Trường Đạt Tiêu Chuẩn Giảng Dạy Và Nghiên Cứu Y Tế

  11/11/2023

  Đại học Y Cao Hùng là một trong những ngôi trường đạt tiêu chuẩn trong việc giảng dạy và nghiên cứu y tế. Đây là cái nôi quan trọng của các bác sĩ có tay nghề cao và các chuyên gia y khoa. Nếu bạn có đam mê học về y thì đây là ngôi […]

  Xem thêm
  Đại Học Trung Hoa – Ngôi Trường Được Thành Lập Bởi Các Doanh Nhân

  Đại Học Trung Hoa – Ngôi Trường Được Thành Lập Bởi Các Doanh Nhân

  10/11/2023

  Đại học Trung Hoa là ngôi trường được nằm ở Tân Trúc, Đài Loan. Trường được thành lập năm 1990 bởi các doanh nhân. Cùng LIP tìm hiểu về ngôi trường này nhé. Mục lục chính1 Giới thiệu Đại học Trung Hoa2 Cơ sở vật chất của trường3 Các thành tựu nổi bật của trường4 […]

  Xem thêm
  Đại Học Thế Tân – Thành Lập Năm 1956

  Đại Học Thế Tân – Thành Lập Năm 1956

  10/11/2023

  Đại học Thế Tân được thành lập năm 1956. Thời gian đầu trường được thành lập để huấn luyện người làm báo chí chuyên ngành. Đến năm 1997 trường chính thức được thành lập hoàn chỉnh. Cùng LIP tìm hiểu về ngôi trường này nhé. Mục lục chính1 Giới thiệu Đại học Thế Tân1.1 Thông […]

  Xem thêm
  Đại Học Khang Ninh – Ngôi Trường Có Triển Vọng Trong Tương Lai

  Đại Học Khang Ninh – Ngôi Trường Có Triển Vọng Trong Tương Lai

  08/11/2023

  Đại học Khang Ninh là ngôi trường mới được thành lập năm 2000. Trường đã đào tạo nhân lực với việc thành lập khu Khoa học Công nghiệp Đài Nam. Đây là ngôi trường có đầy triển vọng trong tương lai. Cùng LIP tìm hiểu về ngôi trường này nhé. Mục lục chính1 Giới thiệu […]

  Xem thêm
  Đại Học Từ Tế – Trường Thành Lập Bởi Thạc Sĩ Cheng Yen

  Đại Học Từ Tế – Trường Thành Lập Bởi Thạc Sĩ Cheng Yen

  08/11/2023

  Đại học Từ Tế là ngôi trường được thành lập năm 1994. Trường được sáng lập bởi Thạc sĩ Cheng Yen. Đây là ngôi trường có sứ mệnh làm từ thiện và mở rộng các giáo dục y học, văn hóa. Nếu bạn có muốn du học Đài Loan thì đây là ngôi trường mà […]

  Xem thêm