Trang chủ » Đại Học Bremen Đức – Ngôi Trường Đào Tạo Giáo Viên Tốt Nhất Tại Đức

Đại Học Bremen Đức – Ngôi Trường Đào Tạo Giáo Viên Tốt Nhất Tại Đức

09/03/2023

Đại học Bremen Đức được thành lập năm 1971. Trường được nằm ở phía Tây Bắc tại Đức. Nó được thành lập ra để nhằm mục đích đào tạo giáo viên.

Giới thiệu chung về trường Đại học Bremen Đức

Tổng quan chung về trường

 • Tên tiếng Việt: Đại học Bremen Đức
 • Tên tiếng Anh: University Of Bremen
 • Năm thành lập: 1971
 • Loại trường: Đại học Công lập
 • Website: https://www.uni-bremen.de/

Trường Đại học Bremen là một trường đại học công lập tọa lạc tại Bremen, thành phố lớn thứ nhì ở Bắc Đức. Trường được thành lập vào năm 1971 và là một trong những trường đại học trẻ tuổi nhất ở Đức.

Với hơn 20.000 sinh viên và 12 khoa học, trường Đại học Bremen cung cấp đa dạng các chương trình đào tạo đại học và sau đại học. Trường cũng nổi tiếng với các chương trình đào tạo liên kết với doanh nghiệp và cộng đồng địa phương. Nó bao gồm đào tạo kỹ năng cho sinh viên và các khóa học dành cho người lớn.

Các lĩnh vực đào tạo tại trường Đại học Bremen bao gồm khoa học xã hội, kinh tế, khoa học tự nhiên, kỹ thuật, giáo dục và nhân văn học. Trường cũng có các chương trình đào tạo quốc tế và thu hút sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

Cơ sở vật chất của trường

Trường Đại học Bremen có nhiều cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi để hỗ trợ hoạt động đào tạo và nghiên cứu của sinh viên và giảng viên. Một số cơ sở vật chất chính của trường bao gồm:

Các tòa nhà giảng đường

Trường có nhiều tòa nhà giảng đường được trang bị đầy đủ các trang thiết bị giảng dạy hiện đại như máy chiếu, hệ thống âm thanh, máy tính và màn hình lớn.

Các phòng thí nghiệm

Trường có nhiều phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ các thiết bị và công cụ cần thiết. Nó để thực hiện các thí nghiệm và nghiên cứu khoa học.

Thư viện trường Đại học Bremen

Thư viện của trường là một trong những thư viện lớn nhất ở Bremen, với khoảng 2 triệu tài liệu và sách báo khác nhau.

Khu vực học tập và sinh hoạt

Trường có nhiều khu vực học tập và sinh hoạt cho sinh viên, bao gồm các phòng đọc sách, phòng máy tính, phòng họp, khu vực ăn uống và các khu vực giải trí

Cơ sở vật chất khác

Ngoài ra, trường còn có các cơ sở vật chất khác như khu vực thể thao và thể dục, phòng tập thể dục, phòng hội thảo và các khu vực nghỉ ngơi cho sinh viên và giảng viên.

Tất cả các cơ sở vật chất của trường Đại học Bremen được đảm bảo đầy đủ và hiện đại. Nó đáp ứng tốt nhu cầu của sinh viên và giảng viên trong quá trình học tập, nghiên cứu và làm việc.

Chương trình đào tạo của trường

Hiện nay, trường có 12 khoa và trường cũng cung cấp đầy đủ các chương trình đào tạo hệ đại học và sau đại học.

 • Khoa Vật lý – Kỹ thuật Điện
 • Khoa Sinh học – Hóa học
 • Khoa Toán – Tin học
 • Khoa Kỹ thuật Sản xuất
 • Khoa Khoa học Địa chất
 • Khoa Luật
 • Khoa Kinh tế
 • Khoa KHXH
 • Khoa Văn học
 • Khoa Ngôn ngữ học và Văn học
 • Khoa Khoa học Con người và Sức khỏe
 • Khoa Khoa học giáo dục

Học phí của trường

Trường Đại học Bremen là một trường đại học công lập tại Đức. Do đó, sinh viên quốc tế và sinh viên Đức đều không phải trả học phí cho chương trình đại học chính quy. Tuy nhiên, sinh viên phải đóng một khoản phí đăng ký và các khoản phí khác như phí sinh hoạt, phí thư viện, phí giấy tờ, v.v. Trong một năm học, khoản phí này thường khoảng từ 300 đến 400 EUR.

Ngoài ra, trường Đại học Bremen còn cung cấp các chương trình đào tạo sau đại học và liên kết với doanh nghiệp. Học phí cho các chương trình này thường cao hơn so với chương trình đại học chính quy. Tuy nhiên, các khoản phí này thường khá thấp so với các trường đại học tư nhân ở nhiều quốc gia khác.

Với tất cả các chương trình đào tạo, trường Đại học Bremen cung cấp nhiều hỗ trợ tài chính cho sinh viên bao gồm học bổng, trợ cấp và các khoản hỗ trợ khác nhằm giúp đỡ sinh viên có điều kiện tài chính kém có thể tiếp cận với các chương trình đào tạo tốt nhất.

Học bổng của trường

Trường Đại học Bremen cung cấp nhiều học bổng cho sinh viên nội trú và sinh viên quốc tế để hỗ trợ chi phí học tập và sinh hoạt. Sau đây là một số học bổng được cung cấp bởi trường Đại học Bremen:

Học bổng nghiên cứu

Được cung cấp cho các sinh viên đang tham gia nghiên cứu khoa học hoặc đề tài tốt nghiệp, với số tiền từ 200 đến 1.000 EUR.

Học bổng quốc tế

Được cung cấp cho các sinh viên quốc tế để hỗ trợ chi phí học tập và sinh hoạt, với số tiền từ 200 đến 1.000 EUR.

Học bổng Deutschlandstipendium

Được cung cấp cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc hoặc đạt được thành tích đáng kể trong hoạt động xã hội, với số tiền là 300 EUR / tháng.

Học bổng PROMOS

Được cung cấp cho các sinh viên tham gia các chương trình học tập hoặc nghiên cứu ở nước ngoài, với số tiền từ 250 đến 500 EUR.

Học bổng khác

Trường Đại học Bremen còn cung cấp nhiều học bổng khác, bao gồm học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Học bổng cho các chương trình học liên kết với doanh nghiệp, v.v.

Ký túc xá của trường

Trường Đại học Bremen cung cấp nhiều lựa chọn ký túc xá cho sinh viên, bao gồm ký túc xá trên và ngoài khuôn viên trường. Sau đây là một số thông tin về ký túc xá của trường Đại học Bremen:

Ký túc xá trong khuôn viên trường

Trường Đại học Bremen có 8 ký túc xá trong khuôn viên trường, với tổng cộng hơn 2.500 giường. Các ký túc xá này đều có phòng sinh hoạt chung, phòng tập thể dục và các tiện nghi khác để sinh viên có thể thoải mái học tập và giải trí.

Ký túc xá ngoài khuôn viên trường

Trường Đại học Bremen cũng có các ký túc xá ngoài khuôn viên trường. Chúng được quản lý bởi các tổ chức độc lập hoặc các công ty ký túc xá. Các ký túc xá này cũng đáp ứng được các nhu cầu của sinh viên, với các tiện nghi như phòng sinh hoạt chung, phòng tập thể dục và các dịch vụ khác.

Giá thuê ký túc xá

Giá thuê ký túc xá của trường Đại học Bremen phụ thuộc vào loại phòng và vị trí của ký túc xá. Trung bình, giá thuê phòng khoảng từ 200 đến 400 EUR mỗi tháng.

>>>Các trường bạn có thể tham khảo:

Đại Học Duisburg-Essen Đức – Trường Công Lập Lớn Nhất Ở Bang North Rhine-Westaphalia

Đại Học Friedrich Schiller Jena Đức – Được Thành Lập Năm 1558

Đại Học Stuttgart Đức – Trường Nổi Tiếng Nhất Trong Lĩnh Vực Kỹ Thuật Ô Tô Tại Đức

Đại Học Tubingen Đức – Trường Có Trụ Sở Chính Tại Bang Baden-Wurttemberg Đức

Đại Học Otto Von Guericke Magdeburg Đức – Là Đại Học Công Lập Tại Bang Sachsen-Anhalt

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  24/06/2023

  Có thể thấy rằng: chất lượng giáo dục ngày càng hiện đại và phát triển, cùng với đó là chính sách định cư luôn chiêu mộ dành cho sinh viên quốc tế. Không những thế du học Canada ngày càng trở nên phổ biến và thu hút các bạn sinh viên Việt Nam. Vậy nên […]

  Xem thêm
  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  05/06/2023

  Hiện nay làn sóng du học Hàn Quốc đang dần trở nên nóng hơn sau đại dịch covid. Và du học Hàn Quốc tại trường Suncheon Cheongam College đang được rất nhiều du học sinh lựa chọn. Cùng LIP Education đi tìm hiểu vài nét đặc sắc về ngôi trường này nhé! Mục lục chính1 […]

  Xem thêm
  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  05/06/2023

  Trường đại học Cheju Halla là một trong những trường Đại học đào tạo tốt tại Hàn Quốc. Đây cũng là nơi đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh thành đạt sau khi tốt nghiệp ra trường. Trường luôn đứng ở vị trí top đầu trong các trường về đào tạo. Nên trường ngày […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  05/06/2023

  Theo LIP Education được biết thì trường Cao đẳng kỹ thuật Inha là một ngôi trường Cao đẳng tư thục đào tạo đa ngành nghề tại Hàn Quốc. Trường có thế mạnh về lĩnh vực kỹ thuật. Bao gồm: điện tử, cơ khí, hàng không,… Tuy chỉ là một trường Cao đẳng nhưng danh tiếng […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  05/06/2023

  Trường cao đẳng kỹ thuật Yeungnam, Hàn Quốc là một trường Cao đẳng đào tạo kỹ thuật nổi tiếng. Trường có các chương trình giảng dạy về công nghệ thông tin, máy tính, máy móc công nghiệp,… Những du học sinh có đam mê về khoa học kỹ thuật mong muốn trở thành những kỹ […]

  Xem thêm
  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  05/06/2023

  Đức là quốc gia có nền kinh tế và giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Đức có chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên quốc tế. Do đó đây là quốc gia lý tưởng để bạn có thể theo học và phát triển tại đây. Vậy chi phí du học thạc […]

  Xem thêm