Trang chủ » Review về trường Cao đẳng Thần học Moore tại Úc

Review về trường Cao đẳng Thần học Moore tại Úc

28/02/2023

Trường có truyền thống mạnh mẽ về thần học bảo thủ, nhấn mạnh vào việc nghiên cứu Kinh thánh bằng các ngôn ngữ gốc, sử dụng các nguồn chính trong thần học, di sản của Cải cách và tích hợp thần học và thực hành mục vụ. Trường đào tạo cả nam và nữ ở mọi cấp độ trong chương trình của mình. Vào năm 2021, trường Cao đẳng Thần học Moore đã được cơ quan tiêu chuẩn và chất lượng giáo dục Đại học của chính phủ Úc công nhận là trường Cao đẳng Đại học khi du học Úc.

Tổng quan về trường Cao đẳng Thần học Moore

Trường là một trong những chủng viện Anh giáo lớn nhất trên thế giới. Thường có khoảng 300 sinh viên toàn thời gian. Trường cũng đã chuẩn bị cho các nhà truyền giáo, người xây dựng nhà thờ và mục sư nhà thờ độc lập. Nó thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới vào các chương trình Đại học và sau Đại học.

Trường  có danh tiếng quốc tế là ngôi nhà của thần học kinh thánh truyền giáo. Moore đã đóng một vai trò trong việc định hình giáo phận Anh giáo Sydney. Bằng cách đào tạo phần lớn các giáo sĩ của giáo phận. Bao gồm cả 5 tổng giám mục cuối cùng của Sydney. 3 trong số đó là thành viên chính thức của trường. Các thành viên của khoa hiện tại cũng phục vụ với nhiều năng lực khác nhau trong giáo phận. Bao gồm: Thượng hội đồng, Ủy ban Thường vụ, Ủy ban các vấn đề xã hội và. Ủy ban Giáo lý Giáo phận Sydney.

Tổng quan về trường Cao đẳng Thần học Moore
Tổng quan về trường

Lịch sử hình thành trường Cao đẳng Thần học Moore

Vào ngày 1 tháng 3 năm 1856 tại ngôi nhà cũ của Moore ở Liverpool, New South Wales. Trường Cao đẳng Thần học Moore được thành lập. Xét về ngày khai trương, ít nhất, trường là trường Đại học lâu đời thứ 3 ở Úc sau Đại học Sydney và Đại học Melbourne. Nó bắt đầu với 3 học sinh và 1 gia sư toàn thời gian, hiệu trưởng.

Các nhà thần học và nhà văn nổi tiếng của trường bao gồm: Broughton Knox, Barry Webb, Peter Jensen, Andrew G.Shead,… Thông qua ảnh hưởng của Đại học Moore, Anh giáo Sydney đã duy trì quan điểm Tin lành đặc biệt của mình trong Anh giáo trên toàn thế giới. Vào năm 2021, trường Cao đẳng Thần học Moore đã được chấp thuận xây dựng chỗ ở sinh viên mới cho 91 sinh viên. Để thay thế Ngôi nhà John Chapman hiện đang ở góc đường city và đại lộ Carillon ở Newtown, New South Wales.

Các hoạt động của trường Cao đẳng Thần học Moore

Năm 1977, trường bắt đầu tổ chức một loạt bài giảng hàng năm. Các bài giảng hàng năm của trường. Nơi giới thiệu các học bổng thần học và kinh thánh đương đại hàng đầu. Hầu hết trong số đó đã được xuất bản sau đó. Những vị khách quốc tế đã đóng góp cho chuỗi bài giảng bao gồm JI Packer, DA Carson, FF Bruce, Ashley Null,… Các giảng viên trước đây và hiện tại của trường cũng đã đóng góp cho loạt bài giảng này.

Vào cuối những năm 1970, một trường Thần học hàng năm bắt đầu được tổ chức để tạo điều kiện cho các giảng viên và sinh viên tốt nghiệp khám phá các chủ đề quan tâm và quan trọng trong cộng đồng Cơ đốc giáo rộng lớn hơn. Các chủ đề được thảo luận bao gồm nhà thờ, Thánh Linh, đạo đức về sự sống và cái chết, thần học Kinh thánh, sự biện minh, cảm xúc trong đời sống Cơ đốc nhân, lễ kỷ niệm 500 năm John Calvin, 500 năm của Cải cách và nhiều chủ đề khác sách của Kinh thánh,… Trường vẫn tiếp tục là trường Cao đẳng Thần học Moore 2 năm một lần.

Chương trình đào tạo của trường Cao đẳng Thần học Moore

Khi trường Cao đẳng mở cửa vào năm 1856. Hiệu trưởng đã phát triển một chương trình giảng dạy cho phép trường cung cấp chứng chỉ Đại học của riêng mình. Tuy nhiên, vào cuối thế kỷ 19, trường đang chuẩn bị cho sinh viên tham gia kỳ thi sơ bộ của Oxford và Cambridge. Để nhận các chức thánh. Năm 1907, các sinh viên bắt đầu tham gia các kỳ thi để lấy bằng Thần học của Đại học Durham.

Mối quan hệ lâu dài với trường Cao đẳng Thần học Moore ngay sau đó với việc các sinh viên chuẩn bị cho kỳ thi lấy bằng Thần học. Đồng thời, từ năm 1958 đến năm 1986. Khoảng 200 sinh viên đã được chuẩn bị cho bằng Cử nhân Thần học bên ngoài của trường Đại học London. Được giảng dạy bởi các giảng viên của Thần học Moore. Các sinh viên đã nhận được bằng tốt nghiệp Cao đẳng Moore. Một giải thưởng không được công nhận, cho công việc đã hoàn thành trong năm học thứ tư.

Trường hiện cung cấp một bộ văn bằng và bằng cấp:

 • Văn bằng Thần học Kinh thánh-DBT
 • Văn bằng nâng cao về Kinh thánh, Truyền giáo và Thánh chức-AdvDi BMM
 • Cử nhân Thần học-BTh
 • Cử nhân Thần học-BD 
 • Thạc sĩ Thần học-MA 
 • Thạc sĩ Thần học-MTh
 • Tiến sĩ Triết học-Tiến sĩ

Các khóa học của trường Cao đẳng Thần học Moore

Các khóa học của trường Cao đẳng Thần học Moore
Các khóa học của trường

Khóa học của trường được sử dụng ở nhiều nơi trên thế giới. Trong một số trường hợp trở thành khóa đào tạo cơ bản cho những người mở mang hội thánh và mục sư. Chúng bao gồm: Nigeria và Ấn Độ. Bản dịch đang được tiến hành sang nhiều ngôn ngữ khác nhau. Ví dụ như: Trung Quốc, Tamil, Hindi, Hausa,…Trường cũng đã cung cấp một số thông tin này. Để các tổ chức khác như MOCLAM và doanh nghiệp châu Phi sử dụng.

Vào năm 2017, trường Cao đẳng Thần học Moore bắt đầu cung cấp văn bằng đầu vào được công nhận hoàn toàn trực tuyến, văn bằng Thần học Kinh thánh. Một số đơn vị học trình của khóa học này cung cấp vị trí nâng cao trong chương trình cấp bằng toàn thời gian của trường Đại học.

Kết luận

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết nhất về trường Cao đẳng Thần học Moore mà LIP Education tìm hiểu được trên con đường du học Úc. 

>>> Các trường có liên quan 

DU HỌC ÚC CÙNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG THẦN HỌC ÚC

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NOTRE DAME ÚC – TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU VỀ GIÁO DỤC VÀ SỨC KHỎE TẠI ÚC

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ QUEENSLAND – LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA SINH VIÊN ĐAM MÊ NGHIÊN CỨU

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Du Học Úc 2024 – Điều Kiện, Chi Phí Khi Du Học Úc

  Du Học Úc 2024 – Điều Kiện, Chi Phí Khi Du Học Úc

  14/11/2023

  Úc luôn là điểm đến lý tưởng của các du học sinh Quốc tế. Thời gian gần đây là thời điểm tốt nhất để các bạn có thể theo đuổi ước mơ du học Úc của mình. Liên hệ LIP ngay để có sự chuẩn bị tốt nhất để đi du học Úc 2024. Mục […]

  Xem thêm
  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  18/07/2023

  Mặc dù, bạn đã xin được học bổng có giá trị lớn, đã nhận được thư nhập học của trường nhưng không xin được visa thì bạn vẫn vẫn không thể đi du học được. Do vậy, bạn nên tham khảo bài viết sau đây để biết cách làm hồ sơ du học, trang bị […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng là gì? Yêu cầu ngành học này có khắt khe không? Những trường học đào tạo ngành này tốt? Học ngành này ra trường làm công việc gì? Những câu hỏi này sẽ được LIP Education giải mã ngay trong bài viết dưới đây! Mục lục […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe là gì? Ngành học này say khi ra trường có thể lựa chọn làm công việc gì? Yêu cầu của ngành học này là gì? Nên học trường gì nếu lựa chọn ngành dinh dưỡng và sức khoẻ? Cùng LIP Education trả lời toàn bộ câu […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Y tá điều dưỡng đang ngày càng phổ biến. Đặc biệt là khi các bệnh viện đang ngày càng nhiều. Nhu cầu về y tá và điều dưỡng đang tăng cao. Không chỉ ở Canada mà ở Việt Nam thì tình trạng thiếu y tá điều dưỡng cũng là điều dễ […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  13/07/2023

  Nếu đến tận bây giờ ngành tâm lý mới đang dần phát triển ở Việt Nam. Thì ở nước ngoài, tâm lý đã và vẫn luôn là một trong những ngành học quan trọng nhất. Ở nhiều nước, họ luôn tin rằng tâm lý cũng cần khoẻ mạnh như thể xác. Nếu có một tâm […]

  Xem thêm