Trang chủ » Lý do sinh viên nên chọn du học ở Úc

Lý do sinh viên nên chọn du học ở Úc

06/04/2023

Trong những năm gần đây, du học ở Úc đang là xu hướng của số đông giới trẻ Việt Nam. Bởi chất lượng giáo dục tuyệt vời và môi trường sống hiện đại. Vậy điều kiện du học Úc là gì? Muốn du học Úc cần bao nhiêu tiền? Và vô số câu hỏi khác sẽ được LIP Education giải đáp tất tần tật từ A – Z trong bài viết dưới đây.

Du học ở Úc với chương trình và chất lượng đào tạo thiết thực

Ở tất cả các chương trình đào tạo của Úc đều được xây dựng bởi các chuyên gia trong từng lĩnh vực cụ thể. Các khóa đào tạo được thiết kế dựa trên nhu cầu của xã hội Úc và định hướng phát triển trong tương lai của quốc gia này. Các bạn sẽ không phải lo lắng khi học xong mà không tìm kiếm được việc làm hay học không có mục tiêu như đa số sinh viên ở Việt Nam.

Bằng cấp du học ở Úc được công nhận trên toàn cầu

 • Bằng cấp THPT ở Úc được công nhận trên toàn thế giới. Và các bạn có thể xin nhập học tại bất cứ trường Đại học nào trên thế giới.
 • Các trường Đại học ở Úc cũng thường xuyên được xếp thứ hạng cao trên thế giới. Đặc biệt là các trường Đại học trong top G8 thì đứng trong Top 50 hoặc top 100 của thế giới.
Du học ở Úc với chương trình và chất lượng đào tạo thiết thực
Du học ở Úc với chương trình và chất lượng đào tạo thiết thực

Du học ở Úc với hệ thống giáo dục linh hoạt

Có nhiều chương trình đào tạo dành cho sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế từ học nghề. Cao đẳng, Đại học và sau Đại học. Các bạn có thể dễ dàng đăng ký chương trình học tại Úc với nền tảng tốt nghiệp từ các chương trình học tại Việt Nam. Các chương trình đào tạo này vô cùng đa dạng. Với các kỳ nhập học linh hoạt trong năm dành cho du học sinh.

Du học ở Úc với chi phí hợp lý và cơ hội việc làm rộng mở

So với các nền giáo dục tại các nước lớn như Anh, Mỹ. Thì du học Úc có chi phí vừa phải hơn. Bạn hoàn toàn có thể tìm được các chương trình với mức học phí chỉ từ 6.000 AUD/ năm.

Du học ở Úc cần những điều kiện gì?

Điều kiện về độ tuổi

Độ tuổi tối thiểu được cấp visa du học Úc là từ 6 tuổi trở lên. Trong trường hợp các bạn muốn sang Úc du học nhưng chưa đủ 18 tuổi. Thì cần những điều kiện cơ bản sau:

 • Có cha mẹ, người thân giám hộ hoặc người bảo lãnh đi cùng.
 • Nhà trường đứng ra giới thiệu
 • Cung cấp các loại hồ sơ bằng chứng đã được sắp xếp chỗ ở hợp pháp và an toàn.

Riêng các chương trình Đại học và sau Đại học lại không hạn chế về độ tuổi mà các bạn chỉ cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu khóa học tùy vào mỗi trường như: điểm GPA, năng lực ngoại ngữ,… Đặc biệt, với các sinh viên dưới 18 tuổi lại không được bay quá sớm, phải nhập cảnh tại Úc đúng ngày ghi trên giấy tờ. Khi rời khỏi Úc về Việt Nam du lịch hay nghỉ hè, bắt buộc sinh viên phải có sự đồng ý của người giám hộ và nhà trường bạn đang theo học.

Du học ở Úc với chi phí hợp lý và cơ hội việc làm rộng mở
Du học ở Úc với chi phí hợp lý và cơ hội việc làm rộng mở

Nếu không tuân thủ, visa du học Úc của bạn sẽ bị hủy bỏ. Bên cạnh đó, một số khóa học như Thạc sĩ mà sinh viên đã quá 50 tuổi thì cũng có khả năng bị nhà trường từ chối là rất cao.

Điều kiện về năng lực tiếng Anh

 • Đối với chương trình trung học phổ thông: Hầu hết các trường Đại học đều không yêu cầu chứng chỉ IELTS. Tuy nhiên nếu có chứng chỉ IELTS thì là một điểm cộng lớn của hồ sơ khi xin visa. Bạn sẽ được tham gia lớp kiểm tra đánh giá trình độ tiếng Anh đầu vào ngay khi nhập học. Nếu không đủ năng lực, bạn sẽ được tham gia các khóa học bổ trợ tiếng Anh đầu vào.
 • Đối với chương trình Cao đẳng, Đại học và sau Đại học: Các bạn cần có chứng chỉ IELTS tối thiểu để tham gia các khóa học như: chương trình Cao đẳng chứng chỉ IELTS tối thiểu đạt 5.5, chương trình Đại học chứng chỉ IELTS tối thiểu đạt 6.0 – 6.5, chương trình sau Đại học chứng chỉ IELTS tối thiểu đạt 6.5 trở lên.

Nếu bạn chưa có chứng chỉ IELTS thì cũng đừng quá lo lắng, một số trường Đại học vẫn có bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào. Bạn có thể đăng ký làm bài kiểm tra đánh giá hoặc đăng ký học thêm khóa tiếng Anh nếu chứng chỉ IELTS của bạn chưa đủ điều kiện.

Kết luận

Trên đây là tất cả những thông tin chi tiết nhất về lộ trình du học ở Úc. LIP Education hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bạn du học sinh trên con đường du học trong tương lai nhé! Chúc các bạn luôn gặp may mắn và gặt hái được những thành công nhất định trên con đường lập nghiệp sau này.

>>> Các thông tin khác liên quan đến du học Úc 

TẤT CẢ NHỮNG THÔNG TIN VỀ ĐIỀU KIỆN XIN HỌC BỔNG DU HỌC ÚC

TẤT TẦN TẬT THÔNG TIN VỀ HỌC BỔNG TOÀN PHẦN DU HỌC ÚC

TOP CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở ÚC CÓ HỌC BỔNG HẤP DẪN KHÔNG NÊN BỎ LỠ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Du Học Úc 2024 – Điều Kiện, Chi Phí Khi Du Học Úc

  Du Học Úc 2024 – Điều Kiện, Chi Phí Khi Du Học Úc

  14/11/2023

  Úc luôn là điểm đến lý tưởng của các du học sinh Quốc tế. Thời gian gần đây là thời điểm tốt nhất để các bạn có thể theo đuổi ước mơ du học Úc của mình. Liên hệ LIP ngay để có sự chuẩn bị tốt nhất để đi du học Úc 2024. Mục […]

  Xem thêm
  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  18/07/2023

  Mặc dù, bạn đã xin được học bổng có giá trị lớn, đã nhận được thư nhập học của trường nhưng không xin được visa thì bạn vẫn vẫn không thể đi du học được. Do vậy, bạn nên tham khảo bài viết sau đây để biết cách làm hồ sơ du học, trang bị […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng là gì? Yêu cầu ngành học này có khắt khe không? Những trường học đào tạo ngành này tốt? Học ngành này ra trường làm công việc gì? Những câu hỏi này sẽ được LIP Education giải mã ngay trong bài viết dưới đây! Mục lục […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe là gì? Ngành học này say khi ra trường có thể lựa chọn làm công việc gì? Yêu cầu của ngành học này là gì? Nên học trường gì nếu lựa chọn ngành dinh dưỡng và sức khoẻ? Cùng LIP Education trả lời toàn bộ câu […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Y tá điều dưỡng đang ngày càng phổ biến. Đặc biệt là khi các bệnh viện đang ngày càng nhiều. Nhu cầu về y tá và điều dưỡng đang tăng cao. Không chỉ ở Canada mà ở Việt Nam thì tình trạng thiếu y tá điều dưỡng cũng là điều dễ […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  13/07/2023

  Nếu đến tận bây giờ ngành tâm lý mới đang dần phát triển ở Việt Nam. Thì ở nước ngoài, tâm lý đã và vẫn luôn là một trong những ngành học quan trọng nhất. Ở nhiều nước, họ luôn tin rằng tâm lý cũng cần khoẻ mạnh như thể xác. Nếu có một tâm […]

  Xem thêm