Trang chủ » Tất tần tật thông tin về học bổng toàn phần du học Úc

Tất tần tật thông tin về học bổng toàn phần du học Úc

05/04/2023

Du học Úc chính là mơ ước của đa số sinh viên quốc tế. Để giúp bạn có thêm động lực phấn đấu, hôm nay, LIP Education xin được giới thiệu đến các bạn top học bổng toàn phần du học Úc hấp dẫn của các trường Đại học tại Úc dành cho du học sinh.

Bạn hiểu học bổng toàn phần du học Úc là gì?

Rất nhiều sinh viên đang có chung quan điểm rằng: học bổng du học toàn phần là học bổng miễn giảm 100% học phí. Nhưng thực tế cách nghĩ này là chưa đúng. Thực tế, học bổng toàn phần Úc sẽ bao gồm:

 • 100% học phí
 • Một khoản sinh hoạt phí bất kỳ như: nhà ở, bảo hiểm, thực phẩm,…
 • Tiền mua tài liệu, vật dụng phục vụ nghiên cứu
 • Vé máy bay (bao gồm 1 lần đến và 1 lần về khi hoàn thành chương trình học)

Thông thường, loại học bổng này được Chính phủ các nước hoặc các tổ chức lớn trên thế giới như ngân hàng quốc tế. Liên minh châu Âu, học bổng lãnh đạo của Úc, học bổng phát triển, học bổng giáo sư,… cấp. Tóm lại, khi được nhận học bổng toàn phần du học Úc. Sinh viên sẽ không phải bỏ ra một khoản chi phí nào. Vì có giá trị lớn, số lượng bị giới hạn nên tỉ lệ đạt được rất thấp. Chỉ những sinh viên có thành tích xuất sắc, nổi bật mới có cơ hội giành được.

Bạn hiểu học bổng toàn phần du học Úc là gì?
Bạn hiểu học bổng toàn phần du học Úc là gì?

Tổng hợp danh sách các học bổng toàn phần du học Úc chi tiết nhất

Dưới đây là danh sách các học bổng toàn phần của Chính phủ và các trường Đại học tại Úc dành cho du học sinh quốc tế:

Học bổng chính phủ Úc

Australia Awards Scholarships là học bổng chính phủ Úc hay còn gọi học bổng phát triển Úc. Đây là chương trình do Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc quản lý. Chỉ dành cho các nước đang phát triển, trong đó có cả Việt Nam.

Hàng năm, chính phủ Úc sẽ cung cấp từ 150 – 250 suất học bổng toàn phần. Bao gồm toàn bộ học phí, một phần phí sinh hoạt, bảo hiểm sức khỏe, vé máy bay,… Vì có giá trị lớn nên đối tượng của chương trình này chỉ dành cho các sinh viên theo học chương trình đào tạo Thạc sĩ tại các trường Đại học uy tín ở Úc. 

Bên cạnh thành tích học tập tốt. Năng lực chuyên môn cao còn phải có đóng góp cho sự phát triển của xã hội. Các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật,… Sẽ được cộng điểm ưu tiên. 

Endeavour postgraduate scholarship awards

Đây là chương trình học bổng áp dụng cho những sinh viên quốc tế theo học bậc sau Đại học. Cụ thể là đối với bậc Thạc sĩ sẽ được hỗ trợ toàn bộ chi phí trong suốt 2 năm học, bậc Tiến sĩ là 4 năm học. Học bổng này sẽ bao gồm 100% học phí trong suốt thời gian theo học. Đồng thời là hỗ trợ một phần sinh hoạt phí, tiền trợ cấp hàng tháng, bảo hiểm y tế, du lịch,… 

Endeavour vocational education and training scholarships

Tổng hợp danh sách các học bổng toàn phần du học Úc chi tiết nhất
Tổng hợp danh sách các học bổng toàn phần du học Úc chi tiết nhất

Học bổng toàn phần du học Úc này dành cho sinh viên quốc tế đã đăng ký chương trình phó Cử nhân, văn bằng chuyên nghiệp, văn bằng chuyên nghiệp cao cấp,… Thời gian áp dụng là 2.5 năm và cho đến khi sinh viên tốt nghiệp ra trường.

Giá trị của học bổng có thể lên tới hơn 131.000 AUD. Vì vậy các bạn cần phải lưu ý, nó chỉ hỗ trợ cho chương trình học đã kể trên và không áp dụng cho các chương trình giáo dục bậc Đại học.

Học bổng Bộ Giáo dục và Đào tạo Úc

Đây là học bổng của Bộ Giáo dục và Đào tạo Úc cấp cho trường Đại học trực tiếp quản lý. Đối tượng áp dụng là các du học sinh đã đăng ký chương trình Thạc sĩ nghiên cứu, Tiến sĩ nghiên cứu,… nhằm mục đích khuyến khích hoạt động nghiên cứu chuyên sâu của sinh viên.

Bộ Giáo dục sẽ giao dự toán cho các trường Đại học. Sau đó, tùy từng trường sẽ tự quyết định số lượng và giá trị của mỗi học bổng. Trong đó có 3 loại thông dụng là RTP Fees Offset, RTP Stipend và RTP Allowances.

Học bổng toàn phần trường Đại học Sydney

Học bổng toàn phần của trường Đại học Sydney sẽ dành cho du học sinh đã đăng ký chương trình bậc Đại học với mục đích: nâng cao chất lượng, hiệu suất giảng dạy và nghiên cứu của trường. Tuy áp dụng cho tất cả các chuyên ngành đào tạo nhưng vào mỗi kỳ, nhà trường sẽ quyết định các điều kiện, các hoạt động nghiên cứu cụ thể.

Kỳ đăng kí học bổng toàn phần này thường diễn ra vào tháng 2 và tháng 7. Học bổng sẽ bao gồm 100% học phí trong suốt 3 năm học, chi phí sinh hoạt như: ăn, ở, bảo hiểm,… Đối với những sinh viên có dự định học lên bậc Tiến sĩ thì còn có được quyền gia hạn thêm 1 ký học bổng nữa.

Kết luận

Như vậy học bổng toàn phần du học Úc có giá trị rất lớn, thậm chí lên tới hàng trăm đô la Úc. Vì vậy, khả năng “săn” được học bổng là rất khó, đòi hỏi sinh viên phải có trình độ học vấn, năng lực tiếng Anh và kinh nghiệm của sinh viên phải thật sự xuất sắc và ấn tượng. Ngoài ra, LIP Education cũng khuyên các bạn cần phải tập trung và dành nhiều thời gian cũng như công sức ngay từ đầu để dễ dàng đạt được thành công.

>>> Các trường có liên quan 

TOP CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở ÚC CÓ HỌC BỔNG HẤP DẪN KHÔNG NÊN BỎ LỠ

CÁCH XIN HỌC BỔNG DU HỌC ÚC ĐƠN GIẢN NHẤT

TẤT TẦN TẬT VỀ HỌC PHÍ DU HỌC ÚC

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Du Học Úc 2024 – Điều Kiện, Chi Phí Khi Du Học Úc

  Du Học Úc 2024 – Điều Kiện, Chi Phí Khi Du Học Úc

  14/11/2023

  Úc luôn là điểm đến lý tưởng của các du học sinh Quốc tế. Thời gian gần đây là thời điểm tốt nhất để các bạn có thể theo đuổi ước mơ du học Úc của mình. Liên hệ LIP ngay để có sự chuẩn bị tốt nhất để đi du học Úc 2024. Mục […]

  Xem thêm
  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  18/07/2023

  Mặc dù, bạn đã xin được học bổng có giá trị lớn, đã nhận được thư nhập học của trường nhưng không xin được visa thì bạn vẫn vẫn không thể đi du học được. Do vậy, bạn nên tham khảo bài viết sau đây để biết cách làm hồ sơ du học, trang bị […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng là gì? Yêu cầu ngành học này có khắt khe không? Những trường học đào tạo ngành này tốt? Học ngành này ra trường làm công việc gì? Những câu hỏi này sẽ được LIP Education giải mã ngay trong bài viết dưới đây! Mục lục […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe là gì? Ngành học này say khi ra trường có thể lựa chọn làm công việc gì? Yêu cầu của ngành học này là gì? Nên học trường gì nếu lựa chọn ngành dinh dưỡng và sức khoẻ? Cùng LIP Education trả lời toàn bộ câu […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Y tá điều dưỡng đang ngày càng phổ biến. Đặc biệt là khi các bệnh viện đang ngày càng nhiều. Nhu cầu về y tá và điều dưỡng đang tăng cao. Không chỉ ở Canada mà ở Việt Nam thì tình trạng thiếu y tá điều dưỡng cũng là điều dễ […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  13/07/2023

  Nếu đến tận bây giờ ngành tâm lý mới đang dần phát triển ở Việt Nam. Thì ở nước ngoài, tâm lý đã và vẫn luôn là một trong những ngành học quan trọng nhất. Ở nhiều nước, họ luôn tin rằng tâm lý cũng cần khoẻ mạnh như thể xác. Nếu có một tâm […]

  Xem thêm