Trang chủ » Du Học Đức Tại Thành Phố Mannheim – Điểm Du Học Hấp Dẫn Tại Đức

Du Học Đức Tại Thành Phố Mannheim – Điểm Du Học Hấp Dẫn Tại Đức

16/05/2023

Thành phố Mannheim được nằm ở Baden-Wurttember, một bang ở phía Tây của Đức. Nơi đây nổi tiếng là nơi thăm thú như những bảo tàng hay nhà hát nổi tiếng. Vậy nên tại đây thu hút rất nhiều sinh viên trên thế giới đến để du học. Nếu bạn cũng muốn Du học Đức tại Thành phố Mannheim thì bạn tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về thành phố này.

Giới thiệu về thành phố Mannheim Đức

Mannheim là một thành phố nằm ở bang Baden-Württemberg, miền nam nước Đức. Với dân số khoảng 310.000 người, Mannheim là thành phố lớn thứ hai trong bang này sau Stuttgart. Thành phố nằm bên hai bờ sông Rhine, cách Frankfurt khoảng 80 km về phía đông và chỉ cách biên giới Pháp khoảng 20 km về phía tây.

Mannheim nổi tiếng là một trung tâm văn hóa, kinh tế và giáo dục quan trọng của vùng Rhine-Neckar. Thành phố này có một vị trí địa lý chiến lược, nằm ở giao lộ các tuyến đường sắt và đường bộ chính, cùng với cảng sông Rhine. Mannheim là một trong những trung tâm công nghiệp và thương mại quan trọng của Đức, với sự hiện diện của nhiều công ty lớn và trung tâm nghiên cứu.

Mannheim có một diện mạo kiến trúc độc đáo và đặc biệt. Thành phố được thiết kế theo một mạng lưới các con đường hình vuông, với quảng trường chính nằm ở trung tâm. Điều này đã tạo nên danh hiệu “thành phố của các ngôi sao” vì kiểu cách xây dựng này tạo ra các giao lộ nhìn từ trên cao giống như các ngôi sao.

Thành phố cũng là nơi có nhiều cơ sở giáo dục và nghiên cứu nổi tiếng. Đại học Mannheim là một trong những trường đại học hàng đầu ở Đức, chuyên về kinh doanh, kinh tế và khoa học xã hội. Ngoài ra, Mannheim còn có nhiều bảo tàng và trung tâm nghệ thuật, cung cấp cho cư dân và du khách một loạt các hoạt động văn hóa và giải trí.

Điều kiện Du học Đức tại Thành phố Mannheim

Đức là một trong những quốc gia nổi tiếng về giáo dục và có nhiều cơ hội du học hấp dẫn. Mannheim là một thành phố lý tưởng để du học tại Đức vì có nhiều trường đại học và cơ sở giáo dục đáng chú ý. Dưới đây là một số thông tin về điều kiện du học tại Mannheim:

Đăng ký và tuyển sinh: Để du học tại Mannheim, bạn cần đăng ký trực tiếp với trường đại học hoặc chương trình bạn quan tâm. Mỗi trường và chương trình sẽ có yêu cầu tuyển sinh riêng, vì vậy hãy kiểm tra thông tin chi tiết trên trang web chính thức của trường.

Yêu cầu học vấn: Đa số các trường đại học ở Đức yêu cầu ứng viên có tốt nghiệp bằng trung học phổ thông và chứng chỉ tiếng Anh như IELTS hoặc TOEFL (nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính thức). Một số chương trình đặc biệt có thể yêu cầu điểm số và yêu cầu học vấn cao hơn.

Visa du học: Khi bạn đã nhận được thư nhận từ trường và hoàn thành thủ tục nhập học, bạn cần xin visa du học để nhập cảnh và học tập tại Đức. Để làm điều này, bạn cần liên hệ với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Đức tại quốc gia của bạn để biết thông tin chi tiết về thủ tục và yêu cầu cần thiết.

Chương trình học và ngôn ngữ: Mannheim có nhiều chương trình đa ngành và chuyên ngành đa dạng, bao gồm kinh doanh, kinh tế, khoa học xã hội, công nghệ thông tin và nhiều ngành khác.

Chi phí Du học Đức tại Thành phố Mannheim

Đức là một trong những quốc gia thu hút nhiều du học sinh trên thế giới. Mannheim, một thành phố quan trọng ở Đức, cũng có nhiều cơ hội du học. Dưới đây là một cái nhìn tổng quan về chi phí du học tại Mannheim:

Học phí: Đa số các trường đại học công cộng ở Đức không tính học phí cho sinh viên đến từ EU/EEA hoặc Thụy Sĩ. Học phí hàng năm khoảng 1.500 EUR đã được áp dụng cho sinh viên đến từ các quốc gia ngoài EU/EEA hoặc Thụy Sĩ tại bang Baden-Württemberg, nơi Mannheim đóng cửa.

Sinh ký phí và bảo hiểm y tế: Một khoản sinh ký phí ban đầu khoảng 300-400 EUR có thể được yêu cầu khi bạn nhập học tại Mannheim. Ngoài ra, sinh viên quốc tế cần có bảo hiểm y tế để du học tại Đức. Chi phí bảo hiểm y tế hàng tháng khoảng 80-160 EUR.

Chi phí sinh hoạt: Chi phí sinh hoạt ở Mannheim sẽ phụ thuộc vào lựa chọn chỗ ở, thói quen cá nhân và mức độ tiêu dùng của bạn. Trong khoảng 800-1.000 EUR mỗi tháng, sinh viên có thể bao gồm chi phí cho chỗ ở, đi lại, thực phẩm, giáo trình, hoạt động giải trí và các khoản chi tiêu hàng ngày. Giá nhà ở thường dao động từ 300-600 EUR/tháng tùy thuộc vào loại chỗ ở và vị trí.

Các khoản chi phí khác: Ngoài những chi phí trên, bạn cần tính toán các khoản phí khác như sách giáo trình, giấy tờ, điện thoại di động, Internet và các hoạt động giải trí và du lịch.

Các trường Đại học và Cao đẳng tại Thành phố Mannheim Đức

Thành phố Mannheim có một số trường đại học và cao đẳng nổi tiếng. Dưới đây là một số trường đại học và cao đẳng tại Mannheim:

 • Đại học Mannheim (Universität Mannheim)
 • Trường Cao đẳng Kinh tế Mannheim (Hochschule Mannheim – University of Applied Sciences)
 • Trường Cao đẳng Nghệ thuật Mannheim (Hochschule für Musik und Darstellende Kunst Mannheim)
 • Trường Cao đẳng Công nghệ Mannheim (Hochschule Mannheim – University of Applied Sciences)

Đây chỉ là một số trường đại học và cao đẳng đáng chú ý tại Mannheim. Thành phố còn có nhiều cơ sở giáo dục khác, và tùy thuộc vào lĩnh vực mà bạn quan tâm, có thể có các trường khác phù hợp với nhu cầu của bạn.

Hệ thống giáo dục của Thành phố Mannheim Đức

Hệ thống giáo dục của Thành phố Mannheim, như trong hầu hết các thành phố Đức khác, rất phát triển và được đánh giá cao về chất lượng.

Giáo dục ở Đức được chia thành 3 cấp:

Cấp tiểu học và cấp 2 (Grundschule und Sekundarstufe I): Học sinh bắt đầu học ở cấp tiểu học từ 6 tuổi đến 10 tuổi, sau đó học tiếp ở cấp 2 đến 16 tuổi. Các môn học ở cấp này bao gồm ngôn ngữ, toán, khoa học tự nhiên, nghệ thuật, âm nhạc và thể dục.

Cấp đại học và nghề (Sekundarstufe II): Sau khi tốt nghiệp cấp 2, học sinh có thể chọn đến trường đại học hoặc học nghề (Fachhochschule). Ở cấp này, học sinh tập trung vào các môn học chuyên ngành và có thể nhận được bằng cử nhân hoặc kỹ sư.

Cấp sau đại học (Hochschule): Cấp này bao gồm các chương trình học cao hơn cho sinh viên muốn tiếp tục nghiên cứu hoặc phát triển sự nghiệp.

Trong Thành phố Mannheim, có nhiều trường đại học, cao đẳng và trường nghề có chất lượng giáo dục tốt như Đại học Mannheim, Trường Cao đẳng Kinh tế Mannheim, Trường Cao đẳng Nghệ thuật Mannheim và Trường Cao đẳng Công nghệ Mannheim.

Ngoài ra, hệ thống giáo dục của Mannheim còn có các trường tiểu học, trung học và trường chuyên nghiệp khác, giúp đảm bảo rằng tất cả các học sinh có thể tìm thấy chương trình phù hợp với nhu cầu của mình.

Cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp tại Thành phố Mannheim Đức

Thành phố Mannheim ở Đức có một số cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi tốt nghiệp, nhờ vào sự phát triển kinh tế mạnh mẽ và vị trí địa lý thuận lợi. Dưới đây là một số lĩnh vực và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tại Mannheim:

 • Kinh doanh và tài chính
 • Công nghệ thông tin
 • Công nghiệp
 • Nghiên cứu và phát triển
 • Du lịch và dịch vụ

Lưu ý rằng cơ hội việc làm cụ thể sẽ phụ thuộc vào chuyên ngành, trình độ học vấn và kỹ năng cá nhân của bạn.

>>>Bạn có thể tham khảo thêm về các Bang sau:

.Du Học Đức Tại Thành Phố Bonn – Có Nhiều Di Sản Lịch Sử Và Văn Hóa

Du Học Đức Tại Thành Phố Bielefeld – Thành Phố Lớn Thứ 18 Tại Đức

Du Học Đức Tại Thành Phố Wuppertal – Một Trong Những Thành Phố Lớn Nhất Ở Đông Bắc Đức

Du Học Đức Tại Thành Phố Bochum – Thành Phố Lớn Thứ 6 Tại Bang Nordrhein-Westfalen

Du Học Đức Tại Thành Phố Duisburg – Thành Phố Lớn Thứ 5 Tại Bang Nordrhein-Westfalen

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  05/06/2023

  Đức là quốc gia có nền kinh tế và giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Đức có chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên quốc tế. Do đó đây là quốc gia lý tưởng để bạn có thể theo học và phát triển tại đây. Vậy chi phí du học thạc […]

  Xem thêm
  Du Học Nghề Đức Gồm Những Ngành Nào? – Thông Tin Cơ Bản

  Du Học Nghề Đức Gồm Những Ngành Nào? – Thông Tin Cơ Bản

  05/06/2023

  Du học nghề Đức được các bạn ở Việt Nam khá là quan tâm đến. Nơi đây là nơi có hệ thống nghề kép số 1 Châu Âu. Du học nghề Đức gồm những ngành nào? Là câu hỏi được các bạn trẻ quan tâm đến khi muốn du học nghề Đức. Sau đây là […]

  Xem thêm
  Học Bổng Du Học Thạc Sĩ Đức – Thông Tin Về Học Bổng Thạc Sĩ

  Học Bổng Du Học Thạc Sĩ Đức – Thông Tin Về Học Bổng Thạc Sĩ

  02/06/2023

  Du học Đức là lựa chọn hợp lý cho các sinh viên đến để theo học. Nơi đây có nền giào dục hiện đại bậc nhất trên thế giới. Tuy nhiên không phải bạn nào cũng biết về học bổng du học thạc sĩ Đức. Vậy nên bài viết sau đây sẽ giúp bạn có […]

  Xem thêm
  Tự Làm Hồ Sơ Du Học Nghề Đức – Thông Tin Từ A-Z

  Tự Làm Hồ Sơ Du Học Nghề Đức – Thông Tin Từ A-Z

  01/06/2023

  Hiện nay, Du học nghề Đức là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ muốn đi du học. Bởi vì không có điều kiện để có thể đến các trung tâm hỗ trợ làm hồ sơ. Vậy lên các bạn trẻ muốn tự làm hồ sơ du học cho chính mình. Tự làm hồ sơ […]

  Xem thêm
  Độ Tuổi Du Học Nghề Đức – Độ Tuổi Phù Hợp Khi Du Học Nghề Đức

  Độ Tuổi Du Học Nghề Đức – Độ Tuổi Phù Hợp Khi Du Học Nghề Đức

  01/06/2023

  Độ tuổi du học nghề Đức là bao nhiêu? Đây là câu hỏi được các bạn trẻ có ý định du học Đức đang phân vân. Sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về độ tuổi du học nghề Đức. Mục lục chính1 Du học nghề Đức là gì?2 Ý nghĩa và lợi ích của […]

  Xem thêm
  Các Câu Hỏi Thường Gặp Khi Du Học Đức – Thông Tin Cơ Bản

  Các Câu Hỏi Thường Gặp Khi Du Học Đức – Thông Tin Cơ Bản

  31/05/2023

  Du học Đức được các bạn trẻ quan tâm đến rất nhiều. Bởi vì nơi đây có chất lượng giáo dục hàng đầu trên thế giới. Hầu hết các bạn trẻ khi muốn du học Đức đều có một vài câu hỏi thắc mắc. Sau đây là các câu hỏi thường gặp khi du học […]

  Xem thêm