Trang chủ » Học Bổng Du Học Thạc Sĩ Đức – Thông Tin Về Học Bổng Thạc Sĩ

Học Bổng Du Học Thạc Sĩ Đức – Thông Tin Về Học Bổng Thạc Sĩ

02/06/2023

Du học Đức là lựa chọn hợp lý cho các sinh viên đến để theo học. Nơi đây có nền giào dục hiện đại bậc nhất trên thế giới. Tuy nhiên không phải bạn nào cũng biết về học bổng du học thạc sĩ Đức. Vậy nên bài viết sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về Học bổng du học thạc sĩ Đức.

Giới thiệu về du học thạc sĩ Đức

Học bổng du học thạc sĩ Đức cung cấp cơ hội cho sinh viên quốc tế tiếp tục học tập và nghiên cứu tại các trường đại học và viện nghiên cứu hàng đầu tại Đức. Có nhiều tổ chức và cơ quan tài trợ học bổng du học Đức. Bao gồm Chính phủ Đức, các tổ chức phi chính phủ và các trường đại học.

Các học bổng thạc sĩ Đức được cung cấp cho các ứng viên xuất sắc có thành tích học tập và nghiên cứu xuất sắc, có khả năng tiếp tục phát triển trong lĩnh vực họ đã chọn. Đa số các học bổng du học thạc sĩ Đức liên quan đến các ngành học đa dạng như khoa học, kỹ thuật, kinh tế, y học, nghệ thuật và xã hội học.

Các học bổng này có thể bao gồm hỗ trợ tài chính cho học phí, sinh hoạt phí, chi phí đi lại và chi phí sinh hoạt hàng tháng. Điều kiện đơn xin học bổng thường yêu cầu một bằng cử nhân hoặc tương đương và một kế hoạch nghiên cứu rõ ràng.

Các loại học bổng thạc sĩ ở Đức

Có nhiều loại học bổng thạc sĩ ở Đức, được cung cấp bởi các tổ chức chính phủ, tổ chức phi chính phủ và các trường đại học. Dưới đây là một số loại học bổng phổ biến:

Học bổng của các tổ chức chính phủ

Học bổng của DAAD: DAAD cung cấp nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế muốn du học tại Đức. Đây là tổ chức chính phủ Đức và học bổng của DAAD bao gồm học bổng Toàn phần, Học bổng Mục tiêu, Học bổng EPOS (hướng đến các nước đang phát triển), Học bổng In-country/In-region (cho các nước đang phát triển), và nhiều loại học bổng khác.

Học bổng của Bộ Giáo dục và Nghiên cứu Đức (BMBF): BMBF cung cấp các học bổng cho sinh viên quốc tế. Đây là cơ quan chính phủ có trách nhiệm quản lý và định hướng chính sách giáo dục và nghiên cứu ở Đức.

Học bổng của Quỹ Alexander von Humboldt (AvH): AvH là một tổ chức chính phủ Đức hỗ trợ nghiên cứu và học tập tại Đức cho các nhà nghiên cứu và giáo sư quốc tế.

Học bổng của Quỹ Konrad Adenauer (KAS): KAS là một tổ chức chính phủ Đức tập trung vào việc thúc đẩy chính trị, giáo dục và văn hóa. Họ cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế và các chương trình trao đổi học tập và nghiên cứu.

Học bổng của Quỹ Heinrich Böll (HBS): HBS là một tổ chức chính phủ Đức tư nhân và hỗ trợ các học bổng cho các nhà hoạt động xã hội, nhà văn và các nhà nghiên cứu quốc tế.

Học bổng của các tổ chức phi chính phủ

Học bổng của tổ chức Friedrich Ebert (FES): FES là một tổ chức phi chính phủ, liên kết với Đảng Công nhân Đức (SPD). Chuyên cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Học bổng này hướng đến việc khuyến khích sự công bằng xã hội, công lý và phát triển bền vững.

Học bổng của tổ chức Heinrich Böll (HBS): HBS là một tổ chức phi chính phủ tư nhân nhưng cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Học bổng này tập trung vào việc hỗ trợ các nhà hoạt động xã hội, nhà văn và các nhà nghiên cứu quốc tế.

Học bổng của tổ chức Konrad-Adenauer (KAS): Tổ chức KAS, không chỉ là một tổ chức chính phủ mà cũng là một tổ chức phi chính phủ, cung cấp các học bổng cho sinh viên quốc tế. Học bổng này tập trung vào việc thúc đẩy giáo dục, nghiên cứu và chính trị.

Học bổng của tổ chức Friedrich Naumann (FNF): FNF là một tổ chức phi chính phủ, liên kết với Đảng Tự do Dân chủ Đức (FDP). Họ cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế nhằm thúc đẩy tự do, phát triển cá nhân và kinh tế tự do.

Học bổng của Quỹ Robert Bosch (RBS): RBS là một tổ chức phi chính phủ và tư nhân, tập trung vào việc tài trợ giáo dục và nghiên cứu. Họ cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế nhằm thúc đẩy sự phát triển và trao đổi văn hóa, khoa học và công nghệ.

Học bổng của các trường đại học

Học bổng Excellence của Đức (Deutschlandstipendium): Đây là một học bổng toàn phần do các trường đại học Đức cung cấp. Học bổng này được dành cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và đóng góp tích cực cho cộng đồng. Ngoài tiền học phí, học bổng Excellence cũng có thể bao gồm một khoản tiền sinh hoạt hàng tháng.

Học bổng của các trường Đại học Kỹ thuật (Technische Universität): Các trường Đại học Kỹ thuật như Đại học Kỹ thuật Berlin, Đại học Kỹ thuật München và Đại học Kỹ thuật Dresden cung cấp các học bổng riêng cho sinh viên quốc tế. Các học bổng này có thể bao gồm hỗ trợ tài chính cho học phí và sinh hoạt phí.

Học bổng của trường Đại học Humboldt (HU Berlin): HU Berlin cung cấp nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế. Điều kiện và giá trị học bổng có thể khác nhau, tùy thuộc vào chương trình học và ngành học.

Học bổng của trường Đại học Munich (LMU Munich): LMU Munich cung cấp các học bổng cho sinh viên quốc tế. Các học bổng này có thể dựa trên thành tích học tập, năng lực nghiên cứu, hoặc hỗ trợ tài chính cho việc sống và học tập tại Munich.

Học bổng của trường Đại học Freie Universität Berlin (FUB): FUB cũng cung cấp nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế. Bao gồm học bổng toàn phần và hỗ trợ tài chính cho chi phí sinh hoạt hàng tháng.

Điều kiện nhận học bổng du học thạc sĩ Đức

Điều kiện nhận học bổng du học thạc sĩ ở Đức có thể khác nhau tùy thuộc vào loại học bổng và tổ chức cung cấp. Tuy nhiên, dưới đây là một số điều kiện chung mà sinh viên cần đáp ứng để được xem xét nhận học bổng du học thạc sĩ Đức:

Đạt yêu cầu tiếng Anh hoặc tiếng Đức: Đa số chương trình thạc sĩ được giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức.

Tốt nghiệp đại học: Để được xem xét nhận học bổng thạc sĩ, bạn cần có bằng tốt nghiệp đại học hoặc tương đương từ một trường đại học được công nhận.

Điểm số học tập xuất sắc: Các học bổng thạc sĩ thường yêu cầu các ứng viên có thành tích học tập xuất sắc. Điểm số học tập của bạn trong các khóa học trước đây sẽ được đánh giá.

Thư giới thiệu: Một số học bổng có thể yêu cầu thư giới thiệu từ giảng viên hoặc người tham gia trong lĩnh vực tương ứng. Thư giới thiệu này thường đánh giá tiềm năng và khả năng nghiên cứu của bạn.

>>>bạn có thể tham khảo các bài viết sau đây về Du học Đức:

Tự Làm Hồ Sơ Du Học Nghề Đức – Thông Tin Từ A-Z

Độ Tuổi Du Học Nghề Đức – Độ Tuổi Phù Hợp Khi Du Học Nghề Đức

Các Câu Hỏi Thường Gặp Khi Du Học Đức – Thông Tin Cơ Bản

Danh Sách Các Trường Tại Đức – Các Trường Ở Từng Bang Ở Đức

Các Ngành Học Tại Đức – Danh Sách Các Ngành Phổ Biến

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  05/06/2023

  Đức là quốc gia có nền kinh tế và giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Đức có chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên quốc tế. Do đó đây là quốc gia lý tưởng để bạn có thể theo học và phát triển tại đây. Vậy chi phí du học thạc […]

  Xem thêm
  Du Học Nghề Đức Gồm Những Ngành Nào? – Thông Tin Cơ Bản

  Du Học Nghề Đức Gồm Những Ngành Nào? – Thông Tin Cơ Bản

  05/06/2023

  Du học nghề Đức được các bạn ở Việt Nam khá là quan tâm đến. Nơi đây là nơi có hệ thống nghề kép số 1 Châu Âu. Du học nghề Đức gồm những ngành nào? Là câu hỏi được các bạn trẻ quan tâm đến khi muốn du học nghề Đức. Sau đây là […]

  Xem thêm
  Tự Làm Hồ Sơ Du Học Nghề Đức – Thông Tin Từ A-Z

  Tự Làm Hồ Sơ Du Học Nghề Đức – Thông Tin Từ A-Z

  01/06/2023

  Hiện nay, Du học nghề Đức là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ muốn đi du học. Bởi vì không có điều kiện để có thể đến các trung tâm hỗ trợ làm hồ sơ. Vậy lên các bạn trẻ muốn tự làm hồ sơ du học cho chính mình. Tự làm hồ sơ […]

  Xem thêm
  Độ Tuổi Du Học Nghề Đức – Độ Tuổi Phù Hợp Khi Du Học Nghề Đức

  Độ Tuổi Du Học Nghề Đức – Độ Tuổi Phù Hợp Khi Du Học Nghề Đức

  01/06/2023

  Độ tuổi du học nghề Đức là bao nhiêu? Đây là câu hỏi được các bạn trẻ có ý định du học Đức đang phân vân. Sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về độ tuổi du học nghề Đức. Mục lục chính1 Du học nghề Đức là gì?2 Ý nghĩa và lợi ích của […]

  Xem thêm
  Các Câu Hỏi Thường Gặp Khi Du Học Đức – Thông Tin Cơ Bản

  Các Câu Hỏi Thường Gặp Khi Du Học Đức – Thông Tin Cơ Bản

  31/05/2023

  Du học Đức được các bạn trẻ quan tâm đến rất nhiều. Bởi vì nơi đây có chất lượng giáo dục hàng đầu trên thế giới. Hầu hết các bạn trẻ khi muốn du học Đức đều có một vài câu hỏi thắc mắc. Sau đây là các câu hỏi thường gặp khi du học […]

  Xem thêm
  Danh Sách Các Trường Tại Đức – Các Trường Ở Từng Bang Ở Đức

  Danh Sách Các Trường Tại Đức – Các Trường Ở Từng Bang Ở Đức

  31/05/2023

  Từ trước đến nay, việc lựa chọn trường của các du học sinh tại Đức là rất đâu đầu. Sau đây là danh sách các trường tại Đức để bạn có thể tham khảo. Mục lục chính1 Các trường tại Bang Bayern2 Các trường tại Bang Baden-Württemberg3 Các trường tại Bang Berlin4 Các trường tại […]

  Xem thêm