Trang chủ » Du Học Đức Tại Thành Phố Bielefeld – Thành Phố Lớn Thứ 18 Tại Đức

Du Học Đức Tại Thành Phố Bielefeld – Thành Phố Lớn Thứ 18 Tại Đức

12/05/2023

Bielefeld là thành phố được nằm ở phía Đông bắc thuộc Bang Nordrhein-Westfalen. Nơi đây được tập chung và các ngành công nghiệp dịch vụ, in ấn, cơ khí,… Vậy nên, nơi đây khá là thu hút được các sinh viên đến để học tập, sinh sống và làm việc tại nơi này. Nếu bạn cũng muốn Du học Đức tại Thành phố Bielefeld thì bạn nên tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về thành phố xinh đẹp này.

Giới thiệu về Thành phố Bielefeld Đức

Thành phố Bielefeld là một thành phố thuộc bang North Rhine-Westphalia của Đức, nằm ở phía tây bắc nước Đức. Với dân số khoảng 333.000 người, Bielefeld là thành phố lớn thứ 18 ở Đức. Thành phố nằm cách Dortmund khoảng 45 km về phía đông nam và Hannover khoảng 100 km về phía tây bắc.

Bielefeld là một trung tâm kinh tế và văn hóa quan trọng của khu vực Ostwestfalen-Lippe. Với nhiều công ty đa quốc gia và doanh nghiệp địa phương. Thành phố cũng có nhiều trường đại học và viện nghiên cứu hàng đầu. Bao gồm Đại học Bielefeld và Trung tâm Nghiên cứu Fraunhofer.

Bielefeld có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn. Bao gồm tòa nhà Landesmuseum für Kunst und Kulturgeschichte (Bảo tàng Nghệ thuật và Lịch sử Văn hóa của Bang), Nhà thờ Neustädter Marienkirche, Cung điện Sparrenburg, và công viên giải trí Heimat-Tierpark Olderdissen. Thành phố cũng là điểm đến thường xuyên cho những người yêu thích nghệ thuật và âm nhạc, với nhiều sự kiện và triển lãm diễn ra trong năm.

Lý do nên đi Du học Đức tại Thành phố Bielefeld

Có nhiều lý do tại sao nên chọn Thành phố Bielefeld để du học Đức, dưới đây là một số lí do:

Giáo dục chất lượng cao: Bielefeld có nhiều trường đại học và viện nghiên cứu hàng đầu. Bao gồm Đại học Bielefeld và Trung tâm Nghiên cứu Fraunhofer. Vì vậy học sinh quốc tế sẽ được học tập tại các trường có chất lượng giáo dục đáng kinh ngạc và có cơ hội tham gia các dự án nghiên cứu và chương trình đào tạo thực tế.

Chi phí sinh hoạt: So với các thành phố lớn khác tại Đức như Berlin hay Munich, giá sinh hoạt ở Bielefeld thấp hơn, giúp tiết kiệm chi phí đáng kể cho sinh viên quốc tế.

Văn hóa đa dạng: Với đa dạng về văn hóa và nền kinh tế phát triển, Bielefeld cung cấp cho học sinh quốc tế một môi trường học tập đa văn hóa và phong phú.

Vị trí địa lý thuận tiện: Vị trí của Bielefeld giữa các thành phố lớn khác của Đức như Hamburg, Berlin, Munich, Frankfurt và Amsterdam, là một lợi thế để học sinh có thể dễ dàng đi du lịch và khám phá các địa điểm thú vị khác.

Cộng đồng sinh viên năng động: Bielefeld có một cộng đồng sinh viên năng động và hỗ trợ. Các sinh viên quốc tế có thể tham gia vào nhiều hoạt động ngoại khóa và sự kiện tại các trường đại học, giúp họ dễ dàng kết bạn và hòa nhập vào cộng đồng sinh viên địa phương.

Vì những lý do trên, Thành phố Bielefeld là một địa điểm lý tưởng cho những ai muốn học tập và trải nghiệm cuộc sống du học tại Đức.

Hệ thống giáo dục của Thành phố Bielefeld

Thành phố Bielefeld có một hệ thống giáo dục phát triển và đa dạng. Bao gồm các trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trường cao đẳng và đại học. Dưới đây là một số thông tin về các cấp học tập ở Thành phố Bielefeld:

Mẫu giáo: Trẻ từ 3 đến 6 tuổi có thể tham gia các chương trình mẫu giáo công lập hoặc tư thục ở Thành phố Bielefeld. Các chương trình này tập trung vào việc phát triển kỹ năng xã hội, thể chất và tư duy của trẻ.

Tiểu học: Tiểu học tại Thành phố Bielefeld kéo dài 4 năm, từ lớp 1 đến lớp 4. Giáo dục tại cấp này tập trung vào các kỹ năng cơ bản như đọc, viết, tính toán, và các môn học cơ bản khác.

Trung học cơ sở và phổ thông: Trung học cơ sở (Hauptschule) kéo dài 5 năm, từ lớp 5 đến lớp 9, trong khi trung học phổ thông (Gymnasium) kéo dài 8 năm, từ lớp 5 đến lớp 12. Trung học cơ sở và phổ thông tại Thành phố Bielefeld đề cao giáo dục toàn diện. Bao gồm cả các môn học nghệ thuật, âm nhạc, thể dục và giáo dục công dân.

Trường cao đẳng và đại học: Bielefeld có nhiều trường cao đẳng và đại học. Bao gồm Đại học Bielefeld và các trường cao đẳng khác như Fachhochschule Bielefeld. Các trường đại học ở Bielefeld chuyên về nhiều lĩnh vực khác nhau, từ khoa học tự nhiên đến khoa học xã hội và nghệ thuật.

Chi phí Du học Đức tại Thành phố Bielefeld

Chi phí du học Đức tại Thành phố Bielefeld sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại hình đào tạo, trường học, khu vực sống và phong cách sinh hoạt của mỗi người.

Học phí: Hầu hết các trường đại học công lập tại Đức không thu học phí cho sinh viên. Tuy nhiên, có một khoản phí đăng ký mỗi học kỳ. Trong khi đó, các trường đại học tư nhân sẽ thu học phí khác nhau tùy thuộc vào chương trình học. Ngoài ra, các chương trình đào tạo cao hơn, như tiến sĩ và sau đại học, thường sẽ có học phí cao hơn.

Chi phí sinh hoạt: Chi phí sinh hoạt tại Bielefeld sẽ dao động tùy thuộc vào phong cách sống của mỗi người. Mỗi sinh viên cần khoảng 800-1,000 Euro/tháng để chi tiêu cho sinh hoạt như ăn uống, di chuyển, đồ gia dụng, và các chi phí khác. Tuy nhiên, nếu sinh viên muốn sống tiết kiệm hơn hoặc ở xa trung tâm thì chi phí sẽ thấp hơn.

Visa và bảo hiểm y tế: Sinh viên quốc tế sẽ cần phải có visa để học tập tại Đức. Việc xin visa sẽ phải chịu chi phí đăng ký và xét duyệt. Ngoài ra, sinh viên cần phải có bảo hiểm y tế khi đến Đức và chi phí bảo hiểm sẽ phụ thuộc vào mức độ bảo hiểm và thời gian lưu trú tại Đức.

Phí ăn ở ký túc xá: Chi phí ăn ở ký túc xá thường dao động từ 200-400 Euro mỗi tháng.

Tóm lại, chi phí du học Đức tại Thành phố Bielefeld sẽ dao động từ 800-1,500 Euro/tháng tùy thuộc vào phong cách sống và các chi phí liên quan.

Các trường Đại học và Cao đẳng tại Thành phố Bielefeld Đức

Thành phố Bielefeld có một số trường đại học và cao đẳng hàng đầu của Đức với nhiều chương trình đào tạo chất lượng. Dưới đây là một số trường đại học và cao đẳng tại Thành phố Bielefeld:

 • Đại học Bielefeld
 • Cao đẳng Công nghệ Bielefeld
 • Viện Nghiên cứu Khoa học Xã hội Bielefeld
 • Trường Cao đẳng Thực hành Bielefeld
 • Viện Công nghệ Bielefeld

Các trường đại học và cao đẳng tại Thành phố Bielefeld đều có chất lượng giáo dục cao và cung cấp nhiều cơ hội học tập và nghiên cứu cho sinh viên.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp tại Thành phố Bielefeld Đức

Tốt nghiệp tại Thành phố Bielefeld, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Bao gồm cả tại Đức và các quốc gia khác trên thế giới. Với chất lượng giáo dục cao và các chương trình đào tạo đa dạng, các trường đại học và cao đẳng tại Thành phố Bielefeld đã giúp cho sinh viên trang bị các kỹ năng và kiến thức cần thiết để thành công trong các lĩnh vực sau:

 • Khoa học Xã hội
 • Khoa học Tự nhiên
 • Kinh doanh
 • Y học

Ngoài ra, thành phố Bielefeld còn là trung tâm của nhiều công nghệ tiên tiến, đặc biệt là trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Kỹ thuật Máy tính.

>>>Bạn có thể tham khảo thêm về các Bang sau:

Du Học Đức Tại Thành Phố Wuppertal – Một Trong Những Thành Phố Lớn Nhất Ở Đông Bắc Đức

Du Học Đức Tại Thành Phố Bochum – Thành Phố Lớn Thứ 6 Tại Bang Nordrhein-Westfalen

Du Học Đức Tại Thành Phố Duisburg – Thành Phố Lớn Thứ 5 Tại Bang Nordrhein-Westfalen

Du Học Đức Tại Thành Phố Nuremberg – Thành Phố Lớn Thứ 2 Của Bang Bayern

Du Học Đức Tại Thành Phố Dresden – Thông Tin Từ A-Z Về Du Học Đức

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  05/06/2023

  Đức là quốc gia có nền kinh tế và giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Đức có chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên quốc tế. Do đó đây là quốc gia lý tưởng để bạn có thể theo học và phát triển tại đây. Vậy chi phí du học thạc […]

  Xem thêm
  Du Học Nghề Đức Gồm Những Ngành Nào? – Thông Tin Cơ Bản

  Du Học Nghề Đức Gồm Những Ngành Nào? – Thông Tin Cơ Bản

  05/06/2023

  Du học nghề Đức được các bạn ở Việt Nam khá là quan tâm đến. Nơi đây là nơi có hệ thống nghề kép số 1 Châu Âu. Du học nghề Đức gồm những ngành nào? Là câu hỏi được các bạn trẻ quan tâm đến khi muốn du học nghề Đức. Sau đây là […]

  Xem thêm
  Học Bổng Du Học Thạc Sĩ Đức – Thông Tin Về Học Bổng Thạc Sĩ

  Học Bổng Du Học Thạc Sĩ Đức – Thông Tin Về Học Bổng Thạc Sĩ

  02/06/2023

  Du học Đức là lựa chọn hợp lý cho các sinh viên đến để theo học. Nơi đây có nền giào dục hiện đại bậc nhất trên thế giới. Tuy nhiên không phải bạn nào cũng biết về học bổng du học thạc sĩ Đức. Vậy nên bài viết sau đây sẽ giúp bạn có […]

  Xem thêm
  Tự Làm Hồ Sơ Du Học Nghề Đức – Thông Tin Từ A-Z

  Tự Làm Hồ Sơ Du Học Nghề Đức – Thông Tin Từ A-Z

  01/06/2023

  Hiện nay, Du học nghề Đức là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ muốn đi du học. Bởi vì không có điều kiện để có thể đến các trung tâm hỗ trợ làm hồ sơ. Vậy lên các bạn trẻ muốn tự làm hồ sơ du học cho chính mình. Tự làm hồ sơ […]

  Xem thêm
  Độ Tuổi Du Học Nghề Đức – Độ Tuổi Phù Hợp Khi Du Học Nghề Đức

  Độ Tuổi Du Học Nghề Đức – Độ Tuổi Phù Hợp Khi Du Học Nghề Đức

  01/06/2023

  Độ tuổi du học nghề Đức là bao nhiêu? Đây là câu hỏi được các bạn trẻ có ý định du học Đức đang phân vân. Sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về độ tuổi du học nghề Đức. Mục lục chính1 Du học nghề Đức là gì?2 Ý nghĩa và lợi ích của […]

  Xem thêm
  Các Câu Hỏi Thường Gặp Khi Du Học Đức – Thông Tin Cơ Bản

  Các Câu Hỏi Thường Gặp Khi Du Học Đức – Thông Tin Cơ Bản

  31/05/2023

  Du học Đức được các bạn trẻ quan tâm đến rất nhiều. Bởi vì nơi đây có chất lượng giáo dục hàng đầu trên thế giới. Hầu hết các bạn trẻ khi muốn du học Đức đều có một vài câu hỏi thắc mắc. Sau đây là các câu hỏi thường gặp khi du học […]

  Xem thêm