Trang chủ » Du Học Đức Tại Thành Phố Bochum – Thành Phố Lớn Thứ 6 Tại Bang Nordrhein-Westfalen

Du Học Đức Tại Thành Phố Bochum – Thành Phố Lớn Thứ 6 Tại Bang Nordrhein-Westfalen

10/05/2023

Bochum là thành phố lớn thứ 6 tại Bang Nordrhein-Westfalen Đức. Nơi đây có khá là nhiều trường đại học nổi tiếng như Đại học Ruhr Bochum,…Vậy nên nó được khá là nhiều bạn trẻ quan tâm đến để theo học. Bạn có quan tâm đến Du học Đức tại Thành phố Bochum thì bạn nên tham khảo bài viết sau đây.

Giới thiệu về Thành phố Bochum Đức

Thành phố Bochum là một thành phố lớn nằm ở vùng Ruhr của Tây Đức, thuộc bang Nordrhein-Westfalen. Với dân số hơn 360.000 người, đây là thành phố lớn thứ 16 của Đức.

Bochum nổi tiếng với lịch sử công nghiệp lâu đời của mình. Đặc biệt là trong ngành khai thác than đá và sản xuất thép. Tuy nhiên, sau khi các ngành công nghiệp này suy giảm vào cuối thế kỷ XX. Bochum đã chuyển đổi sang các ngành công nghiệp khác như công nghệ thông tin, khoa học và công nghệ, và giáo dục.

Thành phố cũng có nhiều địa điểm du lịch thú vị, bao gồm Bảo tàng Mỏ đá Bochum, Nhà hát Muziktheater im Revier, Nhà thờ đồng giáo St. Peter và Paul, và công viên đô thị Stadtpark. Bochum cũng là nơi có trường đại học Bochum, một trong những trường đại học hàng đầu của Đức.

Bochum là một thành phố đa văn hóa với nhiều cộng đồng nhập cư từ các quốc gia khác nhau. Nó đã tạo ra một môi trường đa dạng và phong phú cho cư dân và du khách.

Lý do chọn Du học Đức tại Thành phố Bochum

Có nhiều lý do để chọn Du học Đức tại Thành phố Bochum, một số lý do có thể bao gồm:

Chất lượng giáo dục cao: Đức là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, với hệ thống giáo dục đa dạng và chất lượng cao. Thành phố Bochum có nhiều trường đại học và cao đẳng chất lượng, trong đó có trường đại học Bochum.

Cơ hội nghiên cứu và phát triển nghề nghiệp: Bochum là một trung tâm khoa học và công nghệ, với nhiều cơ hội cho sinh viên nghiên cứu và phát triển nghề nghiệp trong các ngành công nghiệp như khoa học và công nghệ, y tế, kỹ thuật và các ngành nghề khác.

Chi phí sinh hoạt hợp lý: Mặc dù Đức được biết đến là một trong những quốc gia có chi phí sinh hoạt cao nhất thế giới, nhưng thành phố Bochum lại có mức chi phí sinh hoạt và học tập khá hợp lý so với các thành phố khác ở Đức.

Vị trí thuận lợi: Bochum nằm ở vùng Ruhr của Tây Đức. Vị trí thuận lợi để di chuyển đến các thành phố lân cận như Dortmund, Essen và Cologne, và cũng dễ dàng kết nối với các thành phố khác ở châu Âu.

Cơ hội trải nghiệm văn hóa đa dạng: Bochum có nhiều điểm tham quan và hoạt động giải trí, như bảo tàng mỏ đá Bochum, nhà hát Muziktheater im Revier, công viên đô thị Stadtpark và nhiều sự kiện văn hóa khác, cung cấp cho sinh viên cơ hội trải nghiệm và tìm hiểu văn hóa đa dạng của thành phố.

Hệ thống giáo dục tại Thành phố Bochum

Thành phố Bochum là một trung tâm giáo dục tại Đức với nhiều trường đại học và cao đẳng. Hệ thống giáo dục tại Thành phố Bochum bao gồm các cấp độ giáo dục từ mầm non đến đại học và cung cấp cho học sinh và sinh viên các chương trình học tập đa dạng.

Mầm non: Trẻ em tại Thành phố Bochum có thể bắt đầu đi học từ 3 tuổi. Có nhiều trường mầm non công lập và tư nhân ở thành phố này. Chuyên cung cấp cho trẻ em một môi trường học tập và chăm sóc phát triển tốt.

Tiểu học và THCS: Học sinh tại Bochum theo học tiểu học và THCS trong vòng 10 năm. Họ phải hoàn thành các bài kiểm tra để chuyển từ tiểu học sang THCS và từ THCS sang THPT.

Trung học phổ thông: Học sinh ở Thành phố Bochum có thể theo học trung học phổ thông công lập hoặc trường trung học phổ thông tư. Các chương trình học tập ở trung học phổ thông bao gồm cả lớp chuyên về nghề và lớp đào tạo công nghệ.

Đại học và Cao đẳng: Bochum là nơi đặt trụ sở của nhiều trường đại học và cao đẳng. Bao gồm Đại học Bochum, Học viện Mỹ thuật và Kỹ thuật Bochum, và Học viện Y tế Bochum. Các chương trình học tập bao gồm các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế, y tế và nghệ thuật.

Chi phí khi Du học Đức tại Thành phố Bochum

Chi phí khi du học tại Thành phố Bochum Đức sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chương trình học, trường học, khu vực sinh sống, nhu cầu cá nhân và chi phí sinh hoạt hàng ngày. Dưới đây là một số chi phí chính mà sinh viên cần phải tính toán khi du học tại Thành phố Bochum.

Học phí: Học phí ở Đức thường thấp hơn so với các nước khác nhưng vẫn có sự khác biệt giữa các trường và chương trình học. Học phí tại các trường đại học và cao đẳng ở Thành phố Bochum dao động từ 500-1.000 EUR/năm.

Chi phí sinh hoạt: Trung bình, chi phí sinh hoạt tại Thành phố Bochum là khoảng 800-1.000 EUR/tháng.

Chỗ ở: Chi phí chỗ ở phụ thuộc vào vị trí của trường và loại chỗ ở mà bạn chọn. Sinh viên có thể chọn ở ký túc xá, căn hộ cho thuê hoặc nhà trọ. Chi phí thuê một phòng trong một ký túc xá sinh viên là khoảng 200-400 EUR/tháng.

Phí visa: Sinh viên quốc tế cần phải có visa để nhập cảnh và học tập tại Đức. Phí visa thường là khoảng 60-80 EUR.

Phí tiêm chủng và bảo hiểm y tế: Sinh viên quốc tế cần phải tiêm một số loại vắc-xin và mua bảo hiểm y tế. Chi phí này tương đối thấp và dao động từ 100-200 EUR.

Phí đi lại: Thành phố Bochum có hệ thống giao thông công cộng tốt. Vì vậy chi phí đi lại sẽ không quá đắt đỏ. Sinh viên có thể mua thẻ đi lại hàng tháng với giá khoảng 40 EUR.

Tổng chi phí hàng tháng để du học tại Thành phố Bochum ước tính khoảng 1.500-1.800 EUR mỗi tháng.

Các trường Đại học và Cao đẳng tại Thành phố Bochum

Thành phố Bochum là một trung tâm giáo dục với nhiều trường đại học và cao đẳng chất lượng. Dưới đây là danh sách các trường đại học và cao đẳng tại Thành phố Bochum:

 • Ruhr-Universität Bochum
 • Hochschule Bochum – University of Applied Sciences
 • Evangelische Hochschule Rheinland-Westfalen-Lippe
 • EBZ Business School
 • Tổng hợp đại học Bochum (Hochschule für Gesundheit)

Ngoài ra, Thành phố Bochum cũng có nhiều trung tâm nghiên cứu và các trường đào tạo khác. Nó chuyên cung cấp cho sinh viên nhiều lựa chọn về các chương trình đào tạo và chuyên ngành khác nhau.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tai Thành phố Bochum

Thành phố Bochum là một trung tâm công nghiệp và kinh tế quan trọng của Đức. Do đó, sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học và cao đẳng tại Thành phố Bochum có nhiều cơ hội việc làm.

Các lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng cao tại Thành phố Bochum bao gồm công nghệ thông tin, kỹ thuật, y tế, kinh doanh, tài chính, giáo dục và công nghiệp sản xuất.

Sinh viên tốt nghiệp các chương trình đào tạo kỹ thuật và công nghệ tại Hochschule Bochum – University of Applied Sciences có thể tìm kiếm việc làm trong các công ty chuyên về sản xuất ô tô, công nghiệp điện tử và máy tính, hoặc trong các công ty cung cấp dịch vụ và sản phẩm công nghệ.

Ngoài ra, Ruhr-Universität Bochum cũng có các chương trình đào tạo trong lĩnh vực kinh doanh và quản lý. Nó cung cấp cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm trong các công ty tài chính và kinh doanh tại Thành phố Bochum và các thành phố lân cận.

>>>Bạn có thể tham khảo thêm về các Bang sau:

Du Học Đức Tại Thành Phố Duisburg – Thành Phố Lớn Thứ 5 Tại Bang Nordrhein-Westfalen

Du Học Đức Tại Thành Phố Nuremberg – Thành Phố Lớn Thứ 2 Của Bang Bayern

Du Học Đức Tại Thành Phố Dresden – Thông Tin Từ A-Z Về Du Học Đức

Du Học Đức Tại Thành Phố Leipzig – Thành Phố Có Dân Số Lớn Thứ 5 Tại Đức

Du Học Đức Tại Thành Phố Hannover – Khám Phá Tổng Quan Về Du Học Tại Thành Phố Hannover

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  05/06/2023

  Đức là quốc gia có nền kinh tế và giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Đức có chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên quốc tế. Do đó đây là quốc gia lý tưởng để bạn có thể theo học và phát triển tại đây. Vậy chi phí du học thạc […]

  Xem thêm
  Du Học Nghề Đức Gồm Những Ngành Nào? – Thông Tin Cơ Bản

  Du Học Nghề Đức Gồm Những Ngành Nào? – Thông Tin Cơ Bản

  05/06/2023

  Du học nghề Đức được các bạn ở Việt Nam khá là quan tâm đến. Nơi đây là nơi có hệ thống nghề kép số 1 Châu Âu. Du học nghề Đức gồm những ngành nào? Là câu hỏi được các bạn trẻ quan tâm đến khi muốn du học nghề Đức. Sau đây là […]

  Xem thêm
  Học Bổng Du Học Thạc Sĩ Đức – Thông Tin Về Học Bổng Thạc Sĩ

  Học Bổng Du Học Thạc Sĩ Đức – Thông Tin Về Học Bổng Thạc Sĩ

  02/06/2023

  Du học Đức là lựa chọn hợp lý cho các sinh viên đến để theo học. Nơi đây có nền giào dục hiện đại bậc nhất trên thế giới. Tuy nhiên không phải bạn nào cũng biết về học bổng du học thạc sĩ Đức. Vậy nên bài viết sau đây sẽ giúp bạn có […]

  Xem thêm
  Tự Làm Hồ Sơ Du Học Nghề Đức – Thông Tin Từ A-Z

  Tự Làm Hồ Sơ Du Học Nghề Đức – Thông Tin Từ A-Z

  01/06/2023

  Hiện nay, Du học nghề Đức là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ muốn đi du học. Bởi vì không có điều kiện để có thể đến các trung tâm hỗ trợ làm hồ sơ. Vậy lên các bạn trẻ muốn tự làm hồ sơ du học cho chính mình. Tự làm hồ sơ […]

  Xem thêm
  Độ Tuổi Du Học Nghề Đức – Độ Tuổi Phù Hợp Khi Du Học Nghề Đức

  Độ Tuổi Du Học Nghề Đức – Độ Tuổi Phù Hợp Khi Du Học Nghề Đức

  01/06/2023

  Độ tuổi du học nghề Đức là bao nhiêu? Đây là câu hỏi được các bạn trẻ có ý định du học Đức đang phân vân. Sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về độ tuổi du học nghề Đức. Mục lục chính1 Du học nghề Đức là gì?2 Ý nghĩa và lợi ích của […]

  Xem thêm
  Các Câu Hỏi Thường Gặp Khi Du Học Đức – Thông Tin Cơ Bản

  Các Câu Hỏi Thường Gặp Khi Du Học Đức – Thông Tin Cơ Bản

  31/05/2023

  Du học Đức được các bạn trẻ quan tâm đến rất nhiều. Bởi vì nơi đây có chất lượng giáo dục hàng đầu trên thế giới. Hầu hết các bạn trẻ khi muốn du học Đức đều có một vài câu hỏi thắc mắc. Sau đây là các câu hỏi thường gặp khi du học […]

  Xem thêm