Trang chủ » Du Học Đức Ngành Triết Học – Các Thông Tin Từ A-Z Ngành Triết Học Tại Đức

Du Học Đức Ngành Triết Học – Các Thông Tin Từ A-Z Ngành Triết Học Tại Đức

06/04/2023

Đức là nơi mà sản sinh ra nhiều nhà triết học có tầm ảnh hưởng trên thế giới. Nơi đây luôn thu hút được nhiều sinh viên gồm cả sinh viên quốc tế theo học ngành triết học. Du học Đức ngành Triết học phù hợp với các bạn có đam mê về nghiên cứu chuyên sâu của Triết học. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành Triết học tại Đức.

Du học Đức ngành Triết học
Du học Đức ngành Triết học

Giới thiệu về ngành Triết học Tại Đức

Đức được coi là một trong những trung tâm nghiên cứu Triết học hàng đầu thế giới. Triết học là một trong những ngành học có truyền thống lâu đời ở Đức, với những nhà triết học nổi tiếng như Immanuel Kant, Georg Wilhelm Friedrich Hegel, Friedrich Nietzsche, Martin Heidegger, và Jürgen Habermas.

Các trường đại học ở Đức cũng cung cấp nhiều chương trình đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực Triết học với chất lượng giáo dục cao. Sinh viên có thể tìm thấy các chương trình đào tạo Triết học ở cấp độ đại học và sau đại học. Bao gồm cả các khóa học tiếng Đức và tiếng Anh.

Các chuyên ngành trong ngành Triết học tại Đức bao gồm lý thuyết triết học, triết học chính trị, triết học đạo đức, triết học xã hội, triết học văn hóa, triết học khoa học và triết học tôn giáo. Ngoài ra, các trường đại học còn cung cấp các chương trình hợp tác và liên kết với các trường đại học và tổ chức nghiên cứu khác trên toàn thế giới để tăng cường cơ hội nghiên cứu và phát triển kỹ năng cho sinh viên.

Lý do nên du học Đức ngành Triết học

Có nhiều lý do nên du học Đức ngành Triết học, bao gồm:

Chất lượng giáo dục cao

Đức là một trong những trung tâm nghiên cứu Triết học hàng đầu thế giới. Với nhiều nhà triết học nổi tiếng và các trường đại học hàng đầu về Triết học. Giáo dục tại Đức được đánh giá rất cao và được công nhận trên toàn thế giới.

Chương trình đào tạo đa dạng

Các trường đại học ở Đức cung cấp nhiều chương trình đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực Triết học với các chuyên ngành khác nhau để sinh viên có thể tìm thấy chương trình phù hợp với mục tiêu và sở thích của mình.

Môi trường học tập thân thiện

Các trường đại học ở Đức tạo ra môi trường học tập thân thiện và đa dạng, với các hoạt động ngoại khóa và các câu lạc bộ sinh viên để giúp sinh viên tìm kiếm bạn bè mới và tận hưởng cuộc sống tại Đức.

Kinh nghiệm học tập đa quốc gia

Du học Đức trong ngành Triết học sẽ mang lại cho sinh viên kinh nghiệm học tập đa quốc gia. Nó giúp họ trau dồi kỹ năng giao tiếp và kết nối với các học viên quốc tế.

Cơ hội nghiên cứu và phát triển sự nghiệp

Du học Đức trong ngành Triết học sẽ giúp sinh viên tạo ra nhiều cơ hội nghiên cứu và phát triển sự nghiệp tại Đức và các nước khác trên toàn thế giới. Sinh viên có thể được tham gia các chương trình hợp tác và liên kết với các trường đại học và tổ chức nghiên cứu khác để tăng cường kỹ năng và trải nghiệm trong lĩnh vực Triết học.

Điều kiện du học ngành Triết học tại Đức

Để du học ngành Triết học tại Đức, bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu và điều kiện sau:

Có bằng tốt nghiệp đại học

Để được nhận vào chương trình du học ngành Triết học tại Đức, bạn cần phải có bằng tốt nghiệp đại học hoặc tương đương với chuyên ngành liên quan đến Triết học.

Điểm trung bình tối thiểu

Điểm trung bình tối thiểu cần thiết để được chấp nhận vào chương trình du học tại Đức thường dao động từ 2,5 đến 3,0 trên thang điểm 4.

Chứng chỉ tiếng Anh

Bạn cần có chứng chỉ tiếng Anh tương đương với trình độ B2 hoặc C1 của khung tham chiếu chung Châu Âu (CEFR) để đáp ứng yêu cầu ngôn ngữ của trường đại học Đức.

Hồ sơ đăng ký đầy đủ

Bạn cần phải nộp đầy đủ hồ sơ đăng ký bao gồm bản sao các bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh, bảng điểm và thư giới thiệu.

Chứng chỉ tài chính

Bạn cần phải có đủ tài chính để tự chi trả học phí, sinh hoạt phí và các chi phí phát sinh khác trong suốt quá trình du học tại Đức. Thường thì các trường đại học Đức yêu cầu một khoản tiền đặt cọc để đảm bảo rằng bạn có đủ tài chính để sống và học tập tại Đức.

Visa và giấy phép học tập

Bạn cần phải có visa và giấy phép học tập hợp lệ để nhập cảnh và học tập tại Đức.

Lưu ý rằng điều kiện cụ thể có thể khác nhau tùy vào từng trường đại học và chương trình học. Bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin trên trang web của trường đại học mà bạn quan tâm để biết thêm chi tiết về điều kiện và yêu cầu du học ngành Triết học tại Đức.

Chi phí du học Đức ngành Triết học

Chi phí du học Đức ngành Triết học phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trường đại học, chương trình học, địa điểm sống và sinh hoạt của bạn. Tuy nhiên, dưới đây là một số khoản chi phí chính bạn cần tính đến khi du học Đức ngành Triết học:

Học phí

Học phí tại các trường đại học Đức thường rất thấp hoặc miễn phí đối với sinh viên quốc tế. Tùy vào chương trình học và trường đại học mà bạn chọn. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải trả một khoản phí đăng ký và các khoản phí khác như phí thư viện, phí học bổng và phí học phần bổ sung.

Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt tại Đức khá cao, đặc biệt ở các thành phố lớn như Berlin, Munich hay Frankfurt. Các khoản chi phí sinh hoạt bao gồm chi phí thuê nhà, ăn uống, di chuyển, mua sắm, giải trí. Theo ước tính, chi phí sinh hoạt trung bình khoảng 800-1000 euro mỗi tháng.

Bảo hiểm y tế

Tất cả sinh viên quốc tế đến Đức đều phải có bảo hiểm y tế. Bạn có thể mua bảo hiểm y tế của trường đại học hoặc tự mua bảo hiểm từ các công ty bảo hiểm địa phương.

Visa và giấy phép học tập

Bạn cần phải đóng một khoản phí để làm visa và giấy phép học tập để nhập cảnh và học tập tại Đức.

Các khoản phí khác

Ngoài các khoản chi phí trên, bạn còn cần tính đến các khoản phí khác như chi phí thi tiếng Đức (nếu cần thi), chi phí tham quan và các chi phí phát sinh khác.

Tổng chi phí du học Đức ngành Triết học thường dao động từ 8.000-15.000 euro mỗi năm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sống, học tập ở các thành phố đắt đỏ thì chi phí sẽ cao hơn.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Triết học tại Đức

Việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Triết học tại Đức phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trình độ, kinh nghiệm và mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Tuy nhiên, với một bằng cấp Triết học tại Đức, bạn có thể có cơ hội làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau như:

 • Giảng dạy
 • Nghiên cứu: Bạn có thể làm việc tại các trung tâm nghiên cứu hoặc viện nghiên cứu về Triết học.
 • Tư vấn: tư vấn về triết học, đạo đức và tôn giáo.
 • Văn hóa và nghệ thuật: làm việc trong lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật. Bao gồm viết sách, dịch thuật, biên tập và phê bình văn học.
 • Tổ chức sự kiện: các sự kiện liên quan đến triết học.

Việc làm trong lĩnh vực Triết học tại Đức cũng khá cạnh tranh. Tuy nhiên, với kỹ năng, trình độ, kinh nghiệm, bạn có cơ hội việc làm tốt sau khi tốt nghiệp.

Các trường đào tạo ngành Triết học tại Đức

Tại Đức, có nhiều trường đại học và viện nghiên cứu có chương trình đào tạo ngành Triết học, gồm:

 • Đại học Heidelberg
 • Đại học Freiburg
 • Đại học Munich
 • Đại học Berlin
 • Đại học Frankfurt
 • Viện Nghiên cứu Triết học Max Planck

Các trường đại học và viện nghiên cứu trên đều có chương trình đào tạo chất lượng về ngành Triết học và được đánh giá là những địa điểm tốt để du học và học tập ngành Triết học tại Đức.

>>>Các ngành khác bạn có thể tham khảo khi du học Đức:

Du Học Đức Ngành Thiết Kế Đồ Họa – Chi Phí, Điều Kiện, Cơ Hội,…

Du Học Đức Ngành Thiết Kế Nội Thất – Những Điều Cần Biết Về Du Học Đức

Du Học Đức Ngành Âm Nhạc – Cơ Hội, Điều Kiện, Chi Phí

Du Học Đức Ngành Thiết Kế Thời Trang – Thông Tin Cơ Bản Về Ngành Thiết Kế Thời Trang Tại Đức

Du Học Đức Ngành Luật – Thông Tin Từ A-Z Ngành Luật Tại Đức

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  05/06/2023

  Đức là quốc gia có nền kinh tế và giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Đức có chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên quốc tế. Do đó đây là quốc gia lý tưởng để bạn có thể theo học và phát triển tại đây. Vậy chi phí du học thạc […]

  Xem thêm
  Du Học Nghề Đức Gồm Những Ngành Nào? – Thông Tin Cơ Bản

  Du Học Nghề Đức Gồm Những Ngành Nào? – Thông Tin Cơ Bản

  05/06/2023

  Du học nghề Đức được các bạn ở Việt Nam khá là quan tâm đến. Nơi đây là nơi có hệ thống nghề kép số 1 Châu Âu. Du học nghề Đức gồm những ngành nào? Là câu hỏi được các bạn trẻ quan tâm đến khi muốn du học nghề Đức. Sau đây là […]

  Xem thêm
  Học Bổng Du Học Thạc Sĩ Đức – Thông Tin Về Học Bổng Thạc Sĩ

  Học Bổng Du Học Thạc Sĩ Đức – Thông Tin Về Học Bổng Thạc Sĩ

  02/06/2023

  Du học Đức là lựa chọn hợp lý cho các sinh viên đến để theo học. Nơi đây có nền giào dục hiện đại bậc nhất trên thế giới. Tuy nhiên không phải bạn nào cũng biết về học bổng du học thạc sĩ Đức. Vậy nên bài viết sau đây sẽ giúp bạn có […]

  Xem thêm
  Tự Làm Hồ Sơ Du Học Nghề Đức – Thông Tin Từ A-Z

  Tự Làm Hồ Sơ Du Học Nghề Đức – Thông Tin Từ A-Z

  01/06/2023

  Hiện nay, Du học nghề Đức là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ muốn đi du học. Bởi vì không có điều kiện để có thể đến các trung tâm hỗ trợ làm hồ sơ. Vậy lên các bạn trẻ muốn tự làm hồ sơ du học cho chính mình. Tự làm hồ sơ […]

  Xem thêm
  Độ Tuổi Du Học Nghề Đức – Độ Tuổi Phù Hợp Khi Du Học Nghề Đức

  Độ Tuổi Du Học Nghề Đức – Độ Tuổi Phù Hợp Khi Du Học Nghề Đức

  01/06/2023

  Độ tuổi du học nghề Đức là bao nhiêu? Đây là câu hỏi được các bạn trẻ có ý định du học Đức đang phân vân. Sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về độ tuổi du học nghề Đức. Mục lục chính1 Du học nghề Đức là gì?2 Ý nghĩa và lợi ích của […]

  Xem thêm
  Các Câu Hỏi Thường Gặp Khi Du Học Đức – Thông Tin Cơ Bản

  Các Câu Hỏi Thường Gặp Khi Du Học Đức – Thông Tin Cơ Bản

  31/05/2023

  Du học Đức được các bạn trẻ quan tâm đến rất nhiều. Bởi vì nơi đây có chất lượng giáo dục hàng đầu trên thế giới. Hầu hết các bạn trẻ khi muốn du học Đức đều có một vài câu hỏi thắc mắc. Sau đây là các câu hỏi thường gặp khi du học […]

  Xem thêm