Trang chủ » Du Học Đức Ngành Thiết Kế Nội Thất – Những Điều Cần Biết Về Du Học Đức

Du Học Đức Ngành Thiết Kế Nội Thất – Những Điều Cần Biết Về Du Học Đức

06/04/2023

Bạn đã từng nghĩ về du học Đức ngành Thiết kế Nội thất chưa? Nếu bạn muốn đam mê nội thất và muốn khám phá Châu Âu thì Đức là một lựa chọn hợp lý cho bạn. Du học Đức ngành Thiết kế Nội thất sẽ giúp bạn có nhiều trải nghiệm thú vị, ngoài ra bạn cũng gặp khá là nhiều khó khăn khi du học Đức. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiể rõ hơn về du học ngành Thiết kế Nội thất ở Đức.

Giới thiệu về thiết kế nội thất ở Đức

Thiết kế nội thất ở Đức được đánh giá là có tính chất tối giản, tập trung vào sự tiện ích và chất lượng. Với tư duy “Weniger, aber besser”, các kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất ở Đức thường thiết kế các không gian sống đơn giản, tối giản và chức năng, tối ưu hóa diện tích sử dụng và tạo ra không gian sống tiện nghi.

Về mặt phong cách, thiết kế nội thất ở Đức có xu hướng sử dụng các vật liệu tự nhiên như gỗ, đá và kim loại, tạo ra cảm giác ấm áp và thân thiện với thiên nhiên. Đồng thời, các sản phẩm nội thất ở Đức thường được chế tác với kỹ thuật chính xác cao và chi tiết tinh xảo, tạo ra những sản phẩm vừa đẹp mắt vừa bền vững.

Đặc biệt, thiết kế nội thất ở Đức thường chú trọng đến khả năng tái sử dụng và tái chế của các vật liệu và sản phẩm, đồng thời cũng nhấn mạnh vào tính bền vững và hiệu quả về năng lượng của các sản phẩm. Tất cả những yếu tố này đều đóng góp vào việc tạo ra một không gian sống đẹp, thông minh và bền vững.

Lý do nên chọn du học Đức ngành Thiết kế Nội thất

Du học Đức là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang quan tâm đến ngành Thiết kế Nội thất. Dưới đây là một số lý do nên chọn du học Đức ngành Thiết kế Nội thất:

Chất lượng giáo dục

Hệ thống giáo dục Đức được đánh giá cao trên toàn thế giới với các trường đại học và cao đẳng có chất lượng giảng dạy tốt. Ngoài ra, các trường đại học tại Đức cũng có cơ sở vật chất hiện đại, phục vụ tốt cho các hoạt động học tập và nghiên cứu.

Thị trường việc làm

Đức là một trong những nước có nền công nghiệp phát triển, do đó, việc tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp là rất dễ dàng. Ngành Thiết kế Nội thất cũng đang phát triển mạnh tại Đức, do đó, các sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng tìm được việc làm.

Khả năng học tập bằng tiếng Anh

Mặc dù tiếng Đức là ngôn ngữ chính thức tại Đức, nhưng nhiều trường đại học ở Đức đã mở rộng chương trình học bằng tiếng Anh để thu hút sinh viên quốc tế. Điều này giúp cho việc học tập và giao tiếp trở nên dễ dàng hơn đối với sinh viên quốc tế.

Trải nghiệm văn hóa

Đức là một trong những quốc gia có văn hóa phát triển và đa dạng. Sinh viên du học tại Đức có cơ hội trải nghiệm cuộc sống và học tập trong môi trường văn hóa đa dạng, từ đó mở rộng tầm nhìn và tích lũy kinh nghiệm sống.

Chi phí học tập hợp lý

Mặc dù chi phí học tập tại Đức không rẻ, nhưng vẫn hợp lý và phù hợp với chất lượng giáo dục và cơ hội việc làm. Ngoài ra, sinh viên có thể tìm kiếm các khoản hỗ trợ và học bổng từ các trường đại học và tổ chức để giảm bớt chi phí.

Điều kiện du học Đức ngành Thiết kế Nội thất

Để du học Đức ngành Thiết kế Nội thất, bạn cần thực hiện một số điều kiện sau đây:

Đáp ứng các yêu cầu đầu vào của trường

Mỗi trường đại học ở Đức sẽ có những yêu cầu đầu vào khác nhau đối với sinh viên quốc tế. Thông thường, sinh viên sẽ cần có bằng tốt nghiệp cấp 3, kiểm tra năng lực tiếng Anh và một số tài liệu bổ sung như bảng điểm và bản sao của hộ chiếu.

Có chứng chỉ tiếng Anh

Vì đại học ở Đức thường sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ giảng dạy cho sinh viên quốc tế, nên bạn cần có chứng chỉ tiếng Anh như IELTS hoặc TOEFL để chứng minh khả năng ngoại ngữ của mình.

Tài chính

Để du học Đức, bạn cần có đủ tài chính để trang trải chi phí học phí, chi phí sinh hoạt và các chi phí khác như bảo hiểm y tế, visa, vé máy bay và phí xét duyệt hồ sơ. Theo quy định của Đức, bạn cần có khoảng 10.000 Euro mỗi năm để đảm bảo chi phí sinh hoạt của mình.

Được chấp nhận vào trường

Sau khi hoàn thành đầy đủ các yêu cầu và nộp hồ sơ đăng ký, bạn cần đợi trường đại học xem xét và thông báo kết quả chấp nhận hoặc từ chối vào học tại trường.

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về quy định về visa và lưu trú của Đức để đảm bảo có thể thực hiện du học một cách hợp pháp và thuận tiện nhất.

Chi phí du học Đức ngành Thiết kế Nội thất

Chi phí du học Đức ngành Thiết kế Nội thất có thể khá đắt đỏ, tùy thuộc vào trường đại học và khu vực bạn lựa chọn để học tập. Dưới đây là một số khoản chi phí chính cần tính toán:

Học phí

Học phí cho các khóa học ngành Thiết kế Nội thất tại Đức thường dao động từ 500-2.500 Euro/năm, tùy thuộc vào trường đại học và cấp độ học vấn.

Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt ở Đức cũng tương đối cao, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Berlin, Munich hay Frankfurt. Tuy nhiên, bạn có thể tiết kiệm bằng cách chọn những khu vực ngoại ô hoặc ở các khu trọ sinh viên. Chi phí sinh hoạt bao gồm: ăn uống, đi lại, chỗ ở, giải trí, mua sắm, và các khoản chi khác. Ước tính khoảng chi phí cho một sinh viên là từ 700-1.000 Euro/tháng.

Bảo hiểm y tế

Theo quy định tại Đức, bạn cần phải mua bảo hiểm y tế trong suốt thời gian bạn học tập tại nước này. Chi phí bảo hiểm y tế thường dao động từ 80-160 Euro/tháng.

Visa

Nếu bạn không thuộc khu vực EU/EEA, bạn cần phải có visa để nhập cảnh và học tập tại Đức. Chi phí xin visa thường là khoảng 60-100 Euro, tùy thuộc vào từng trường hợp.

Ngoài ra, bạn cũng cần tính thêm các khoản chi phí khác như vé máy bay, tiền ăn, thủ tục visa, vật dụng học tập và giấy tờ, điện thoại, internet và các chi phí khác.

Tổng chi phí cho việc du học Đức ngành Thiết kế Nội thất thường dao động từ 10.000-15.000 Euro/năm, tùy thuộc vào khu vực và trường đại học bạn lựa chọn.

Các trường đào tạo ngành Thiết kế Nội thất tại Đức

Đức là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực Thiết kế Nội thất, với nhiều trường đại học hàng đầu và các chương trình đào tạo chất lượng. Dưới đây là một số trường đại học hàng đầu tại Đức đào tạo ngành Thiết kế Nội thất:

 • Hochschule Wismar – University of Applied Sciences
 • University of the Arts Berlin
 • Technische Universität München
 • Köln International School of Design
 • Hochschule für Technik Stuttgart

Ngoài ra, còn nhiều trường đại học khác tại Đức cũng có chương trình đào tạo ngành Thiết kế Nội thất, như Hochschule Darmstadt, Hochschule Coburg, Hochschule Anhalt, v.v.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành thiết kế nội thất tại Đức

Sau khi tốt nghiệp ngành Thiết kế Nội thất tại Đức, sinh viên có nhiều cơ hội để làm việc trong ngành này. Đức là một trong những thị trường lớn nhất thế giới cho ngành Thiết kế Nội thất, với nhiều công ty lớn và doanh nghiệp sản xuất nội thất cao cấp.

Các cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Thiết kế Nội thất tại Đức bao gồm:

 • Thiết kế nội thất cho các công ty sản xuất nội thất.
 • Thiết kế nội thất cho các công ty kiến trúc.
 • Thiết kế nội thất cho các công ty thiết kế nội thất.
 • Thiết kế nội thất cho khách sạn, nhà hàng, spa, văn phòng, trung tâm thương mại…
 • Tư vấn thiết kế nội thất cho các khách hàng cá nhân hoặc doanh nghiệp.

Ngoài ra, các cơ hội việc làm khác cũng có thể bao gồm giảng dạy, nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực thiết kế nội thất.

>>>Các ngành khác bạn có thể tham khảo khi du học Đức:

Du Học Đức Ngành Âm Nhạc – Cơ Hội, Điều Kiện, Chi Phí

Du Học Đức Ngành Thiết Kế Thời Trang – Thông Tin Cơ Bản Về Ngành Thiết Kế Thời Trang Tại Đức

Du Học Đức Ngành Luật – Thông Tin Từ A-Z Ngành Luật Tại Đức

Du Học Đức Ngành Y – Các Thông Tin Cơ Bản Về Ngành Y Tại Đức

Du Học Đức Ngành Dinh Dưỡng Và Sức Khỏe – Điều Kiện, Chi Phí, Thủ tục

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  05/06/2023

  Đức là quốc gia có nền kinh tế và giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Đức có chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên quốc tế. Do đó đây là quốc gia lý tưởng để bạn có thể theo học và phát triển tại đây. Vậy chi phí du học thạc […]

  Xem thêm
  Du Học Nghề Đức Gồm Những Ngành Nào? – Thông Tin Cơ Bản

  Du Học Nghề Đức Gồm Những Ngành Nào? – Thông Tin Cơ Bản

  05/06/2023

  Du học nghề Đức được các bạn ở Việt Nam khá là quan tâm đến. Nơi đây là nơi có hệ thống nghề kép số 1 Châu Âu. Du học nghề Đức gồm những ngành nào? Là câu hỏi được các bạn trẻ quan tâm đến khi muốn du học nghề Đức. Sau đây là […]

  Xem thêm
  Học Bổng Du Học Thạc Sĩ Đức – Thông Tin Về Học Bổng Thạc Sĩ

  Học Bổng Du Học Thạc Sĩ Đức – Thông Tin Về Học Bổng Thạc Sĩ

  02/06/2023

  Du học Đức là lựa chọn hợp lý cho các sinh viên đến để theo học. Nơi đây có nền giào dục hiện đại bậc nhất trên thế giới. Tuy nhiên không phải bạn nào cũng biết về học bổng du học thạc sĩ Đức. Vậy nên bài viết sau đây sẽ giúp bạn có […]

  Xem thêm
  Tự Làm Hồ Sơ Du Học Nghề Đức – Thông Tin Từ A-Z

  Tự Làm Hồ Sơ Du Học Nghề Đức – Thông Tin Từ A-Z

  01/06/2023

  Hiện nay, Du học nghề Đức là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ muốn đi du học. Bởi vì không có điều kiện để có thể đến các trung tâm hỗ trợ làm hồ sơ. Vậy lên các bạn trẻ muốn tự làm hồ sơ du học cho chính mình. Tự làm hồ sơ […]

  Xem thêm
  Độ Tuổi Du Học Nghề Đức – Độ Tuổi Phù Hợp Khi Du Học Nghề Đức

  Độ Tuổi Du Học Nghề Đức – Độ Tuổi Phù Hợp Khi Du Học Nghề Đức

  01/06/2023

  Độ tuổi du học nghề Đức là bao nhiêu? Đây là câu hỏi được các bạn trẻ có ý định du học Đức đang phân vân. Sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về độ tuổi du học nghề Đức. Mục lục chính1 Du học nghề Đức là gì?2 Ý nghĩa và lợi ích của […]

  Xem thêm
  Các Câu Hỏi Thường Gặp Khi Du Học Đức – Thông Tin Cơ Bản

  Các Câu Hỏi Thường Gặp Khi Du Học Đức – Thông Tin Cơ Bản

  31/05/2023

  Du học Đức được các bạn trẻ quan tâm đến rất nhiều. Bởi vì nơi đây có chất lượng giáo dục hàng đầu trên thế giới. Hầu hết các bạn trẻ khi muốn du học Đức đều có một vài câu hỏi thắc mắc. Sau đây là các câu hỏi thường gặp khi du học […]

  Xem thêm