Trang chủ » Du Học Đức Ngành Luật – Thông Tin Từ A-Z Ngành Luật Tại Đức

Du Học Đức Ngành Luật – Thông Tin Từ A-Z Ngành Luật Tại Đức

04/04/2023

Du học Đức ngành Luật là một lựa chọn hấp dẫn cho những sinh viên có mong muốn trau dồi kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp luật. Đức là một trong những quốc gia phát triển và giàu có nhất châu Âu, với hệ thống giáo dục được đánh giá cao trên thế giới. Điều này mang lại nhiều cơ hội và lợi ích cho sinh viên khi học tập và làm việc tại đây.

Giới thiệu chung về ngành Luật

Ngành Luật là lĩnh vực nghiên cứu về các quy tắc và nguyên tắc pháp lý được áp dụng để điều chỉnh hành vi của con người trong xã hội. Ngành này bao gồm nhiều chuyên ngành như Luật Dân sự, Luật Hình sự, Luật Kinh tế, Luật Tài chính, Luật Sở hữu trí tuệ, và nhiều lĩnh vực khác. Sinh viên học Luật sẽ được trang bị kiến thức về pháp lý, phương pháp tư duy phân tích và giải quyết vấn đề, kỹ năng viết văn bản pháp lý, và kỹ năng thuyết trình và thuyết phục. Ngành Luật là một trong những ngành học đòi hỏi sự chính xác, cẩn trọng và tinh tế trong suy nghĩ và thực hiện.

Tại sao nên chọn du học Đức ngành Luật

Du học Đức trong ngành Luật là một lựa chọn hấp dẫn cho nhiều sinh viên vì nhiều lý do sau:

Hệ thống giáo dục được đánh giá cao

Đức là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục được đánh giá cao trên thế giới, với các trường đại học nổi tiếng như Đại học Heidelberg, Đại học Munich và Đại học Freiburg.

Cơ hội học tập đa dạng

Nhiều trường đại học ở Đức cung cấp nhiều chương trình học tập đa dạng trong ngành Luật, từ cấp độ đại học đến sau đại học. Các sinh viên có thể chọn lựa các chuyên ngành như Luật Dân sự, Luật Hình sự, Luật Kinh tế và Luật Quốc tế.

Cơ hội nghiên cứu và thực tập

Nhiều trường đại học ở Đức cung cấp các chương trình nghiên cứu và thực tập cho sinh viên trong ngành Luật, cho phép họ có cơ hội học hỏi và thực hành kiến thức của mình trong môi trường thực tế.

Môi trường học tập và sống đa dạng

Đức là một quốc gia đa văn hóa, với một nền văn hóa rất phong phú và đa dạng. Sinh viên có cơ hội trải nghiệm một môi trường học tập và sống đa dạng, học hỏi và tìm hiểu văn hóa của nhiều quốc gia trên thế giới.

Tiềm năng nghề nghiệp hấp dẫn

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể có cơ hội làm việc trong các công ty, tổ chức, cơ quan pháp luật, hoặc trở thành luật sư độc lập. Đức là một quốc gia phát triển và giàu có. Nó có nền kinh tế mạnh mẽ và thị trường lao động rộng lớn. Do đó cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên trong ngành Luật là rất tiềm năng và hấp dẫn.

Các điều kiện khi du học Đức ngành Luật

Để du học Đức trong ngành Luật, sinh viên cần phải thực hiện các bước sau đây:

Chọn trường và chương trình học

Sinh viên cần tìm hiểu các trường đại học ở Đức có chương trình học Luật phù hợp với mục tiêu và sở thích học tập của mình.

Đáp ứng yêu cầu đầu vào

Yêu cầu đầu vào của các trường đại học ở Đức trong ngành Luật thường yêu cầu sinh viên có bằng tốt nghiệp cấp ba và trình độ tiếng Anh đủ điều kiện.

Đăng ký và nộp hồ sơ

Sau khi chọn được trường và chương trình học, sinh viên cần đăng ký và nộp hồ sơ đăng ký du học theo yêu cầu của trường.

Đáp ứng yêu cầu visa

Sinh viên cần đáp ứng các yêu cầu visa của chính phủ Đức để được cấp visa du học. Bao gồm thủ tục xét duyệt hồ sơ, chứng minh tài chính và đóng phí.

Chi phí du học

Du học Đức trong ngành Luật có chi phí khá cao. Bao gồm học phí, sinh hoạt phí, chi phí ăn ở, vật dụng học tập, đi lại và visa. Sinh viên cần tính toán và sắp xếp nguồn tài chính phù hợp để có thể du học thành công.

Yêu cầu sức khỏe

Sinh viên cần đáp ứng các yêu cầu sức khỏe để được cấp visa và du học tại Đức.

Học tiếng Đức

Tiếng Đức là ngôn ngữ chính thức tại Đức. Do đó sinh viên cần có trình độ tiếng Đức đủ để học tập và giao tiếp ở đại học. Một số trường cũng cung cấp chương trình học tiếng Đức cho sinh viên quốc tế.

Chi phí du học Đức ngành Luật

Chi phí du học Đức trong ngành Luật tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như trường học, địa điểm, chương trình học, cũng như nhu cầu và phong cách sinh hoạt của từng sinh viên. Tuy nhiên, đây là một số khoản chi phí chính mà sinh viên cần tính toán:

Học phí

Học phí trong ngành Luật tại Đức thường dao động từ 500-1.500 euro mỗi năm.

Sinh hoạt phí

Khoảng 8.000-12.000 euro mỗi năm để chi trả chi phí ăn, ở và các chi phí sinh hoạt khác.

Visa và thủ tục nhập cảnh

Khoảng 80-110 euro cho chi phí xét duyệt visa. Ở Đức sinh viên cũng cần đăng ký tạm trú khi đến và chi phí này khoảng 100-200 euro.

Bảo hiểm y tế

Sinh viên quốc tế khi đến Đức cần có bảo hiểm y tế với khoảng 80-100 euro mỗi tháng

Vật dụng học tập

Chi phí vật dụng học tập bao gồm sách giáo khoa, tài liệu học tập, máy tính xách tay, điện thoại di động, khoảng 500-1000 euro.

Vé máy bay

Chi phí vé máy bay khứ hồi từ Việt Nam đến Đức dao động từ 800-1500 euro.

Ngoài ra, sinh viên còn có chi phí cho các hoạt động giải trí, đi lại và mua sắm trong thời gian tại Đức. Tổng chi phí cho việc du học Đức trong ngành Luật có thể lên đến hàng chục ngàn euro mỗi năm.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Luật tại Đức

Việc tốt nghiệp ngành Luật tại Đức sẽ mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên. Đức là quốc gia có nền kinh tế mạnh mẽ và hệ thống pháp lý được đánh giá cao trên toàn thế giới. Các sinh viên tốt nghiệp ngành Luật tại Đức có thể đảm nhận các vị trí sau đây:

Luật sư

Sinh viên tốt nghiệp ngành Luật ở Đức có thể thi tuyển và trở thành luật sư chính thức, làm việc trong các văn phòng luật sư, công ty, hay tổ chức phi chính phủ.

Tư vấn pháp lý

Các công ty thường tuyển dụng các tư vấn viên pháp lý để tư vấn cho các vấn đề liên quan đến pháp lý, giao dịch thương mại, bản quyền, bảo vệ người tiêu dùng,…

Công chức trong ngành tư pháp

tốt nghiệp ngành Luật ở Đức có thể trở thành công chức trong hệ thống tư pháp, hành chính công.

Chuyên gia pháp lý trong các tập đoàn đa quốc gia

Các tập đoàn đa quốc gia thường tuyển dụng các chuyên gia pháp lý có kinh nghiệm để giúp đảm bảo việc kinh doanh và các hoạt động khác tuân thủ pháp luật.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Luật tại Đức cũng có cơ hội làm việc tại các tổ chức quốc tế như Liên Hợp Quốc, Ngân hàng Thế giới, Tổ chức Thương mại Thế giới, hay các tổ chức phi chính phủ khác.

Tuy nhiên, để tìm được việc làm phù hợp, sinh viên cần có trình độ tiếng Đức tốt, kinh nghiệm làm việc và khả năng giao tiếp và thuyết phục tốt.

Các trường đào tạo ngành Luật tại Đức

Các trường đại học tại Đức đều có khoa Luật. Vì vậy sinh viên có thể lựa chọn đến các trường sau để du học ngành Luật tại Đức:

 • University of Heidelberg
 • Ludwig Maximilian University of Munich
 • Humboldt University of Berlin
 • Freie Universität Berlin
 • University of Frankfurt

Ngoài ra còn có các trường đại học khác như University of Cologne, University of Tübingen, University of Hamburg và University of Göttingen cũng có chương trình đào tạo Luật được đánh giá cao.

>>>Các ngành khác bạn có thể tham khảo khi du học Đức:

Du Học Đức Ngành Y – Các Thông Tin Cơ Bản Về Ngành Y Tại Đức

Du Học Đức Ngành Dinh Dưỡng Và Sức Khỏe – Điều Kiện, Chi Phí, Thủ tục

Du Học Đức Ngành Y Tá Điều Dưỡng – Những Thông Tin Cần Biết Về Du Học Đức

Du Học Đức ngành Nha Khoa – Thông Tin Cơ Bản Về Ngành Nha Khoa Ở Đức

Du Học Đức Ngành Dược – Chi Phí, Lý Do, Triển Vọng,… Khi Du Học Đức

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  05/06/2023

  Đức là quốc gia có nền kinh tế và giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Đức có chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên quốc tế. Do đó đây là quốc gia lý tưởng để bạn có thể theo học và phát triển tại đây. Vậy chi phí du học thạc […]

  Xem thêm
  Du Học Nghề Đức Gồm Những Ngành Nào? – Thông Tin Cơ Bản

  Du Học Nghề Đức Gồm Những Ngành Nào? – Thông Tin Cơ Bản

  05/06/2023

  Du học nghề Đức được các bạn ở Việt Nam khá là quan tâm đến. Nơi đây là nơi có hệ thống nghề kép số 1 Châu Âu. Du học nghề Đức gồm những ngành nào? Là câu hỏi được các bạn trẻ quan tâm đến khi muốn du học nghề Đức. Sau đây là […]

  Xem thêm
  Học Bổng Du Học Thạc Sĩ Đức – Thông Tin Về Học Bổng Thạc Sĩ

  Học Bổng Du Học Thạc Sĩ Đức – Thông Tin Về Học Bổng Thạc Sĩ

  02/06/2023

  Du học Đức là lựa chọn hợp lý cho các sinh viên đến để theo học. Nơi đây có nền giào dục hiện đại bậc nhất trên thế giới. Tuy nhiên không phải bạn nào cũng biết về học bổng du học thạc sĩ Đức. Vậy nên bài viết sau đây sẽ giúp bạn có […]

  Xem thêm
  Tự Làm Hồ Sơ Du Học Nghề Đức – Thông Tin Từ A-Z

  Tự Làm Hồ Sơ Du Học Nghề Đức – Thông Tin Từ A-Z

  01/06/2023

  Hiện nay, Du học nghề Đức là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ muốn đi du học. Bởi vì không có điều kiện để có thể đến các trung tâm hỗ trợ làm hồ sơ. Vậy lên các bạn trẻ muốn tự làm hồ sơ du học cho chính mình. Tự làm hồ sơ […]

  Xem thêm
  Độ Tuổi Du Học Nghề Đức – Độ Tuổi Phù Hợp Khi Du Học Nghề Đức

  Độ Tuổi Du Học Nghề Đức – Độ Tuổi Phù Hợp Khi Du Học Nghề Đức

  01/06/2023

  Độ tuổi du học nghề Đức là bao nhiêu? Đây là câu hỏi được các bạn trẻ có ý định du học Đức đang phân vân. Sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về độ tuổi du học nghề Đức. Mục lục chính1 Du học nghề Đức là gì?2 Ý nghĩa và lợi ích của […]

  Xem thêm
  Các Câu Hỏi Thường Gặp Khi Du Học Đức – Thông Tin Cơ Bản

  Các Câu Hỏi Thường Gặp Khi Du Học Đức – Thông Tin Cơ Bản

  31/05/2023

  Du học Đức được các bạn trẻ quan tâm đến rất nhiều. Bởi vì nơi đây có chất lượng giáo dục hàng đầu trên thế giới. Hầu hết các bạn trẻ khi muốn du học Đức đều có một vài câu hỏi thắc mắc. Sau đây là các câu hỏi thường gặp khi du học […]

  Xem thêm