Trang chủ » Du Học Đức Ngành Tôn Giáo Học – Tìm Hiểu Về Các Tôn Giáo Ở Đức

Du Học Đức Ngành Tôn Giáo Học – Tìm Hiểu Về Các Tôn Giáo Ở Đức

03/04/2023

Một trong những điều mà các bạn chuẩn bị, sẽ và đã đi du học Đức nên quan tâm đến là vấn đề về Tôn giáo. Do Đức là một nước có nhiều tôn giáo khác nhau, các tôn giáo cũng có sự khác biệt nên bạn cần tìm hiểu kỹ về tôn giáo. Du học Đức ngành Tôn giáo là một trong những ngành mà các bạn trẻ cần quan tâm đến khi du học Đức. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về ngành Tôn giáo học ở Đức.

Du học Đức ngành Tôn giáo Học
Du học Đức ngành Tôn giáo Học

Tổng quan về tôn giáo ở Đức

Tôn giáo ở Đức có nhiều lịch sử và đa dạng về các giáo phái và tín ngưỡng. Tuy nhiên, Theo thống kê dân số của Chính phủ Đức, khoảng 60% dân số Đức không theo bất kỳ tôn giáo nào. Trong khi khoảng 30% là Kitô giáo và 5% là Hồi giáo. Các giáo phái khác, chẳng hạn như Phật giáo, Do Thái giáo và Hindu cũng có sự hiện diện nhưng đều chiếm số lượng ít hơn so với Kitô giáo và Hồi giáo.

Kitô giáo được coi là tôn giáo lớn nhất ở Đức. Với các tín đồ phân bố chủ yếu ở miền Nam và miền Tây của đất nước. Tuy nhiên, số lượng tín đồ Kitô giáo đã giảm đáng kể trong vài thập kỷ qua. Chủ yếu do sự tăng trưởng của những người không tôn giáo và do các vụ bê bối tình dục trong Giáo hội Công giáo Rôma.

Hồi giáo cũng đã trở thành một tôn giáo quan trọng ở Đức. Đặc biệt là với việc nhập cư của các người Hồi giáo từ các quốc gia như Thổ Nhĩ Kỳ và Syria. Họ thường sống ở các thành phố lớn như Berlin, Hamburg, Frankfurt và Munich.

Các tôn giáo khác ở Đức bao gồm Phật giáo, Do Thái giáo, Hindu và Sikh. Một số tôn giáo mới cũng đã xuất hiện ở Đức trong vài năm qua, bao gồm Scientology và Eckankar.

Tuy nhiên, ở Đức, tôn giáo không được đặt lên hàng đầu, và người dân thường có quan điểm lý trí và khoa học hơn là tôn giáo. Các nhà thần học và giáo lý viên đang phải đối mặt với thách thức để duy trì sự quan tâm của công chúng đối với tôn giáo.

Những lý do nên chọn Du học Đức ngành tôn giáo học

Du học Đức ngành tôn giáo học có nhiều lợi ích và lý do hấp dẫn, bao gồm:

Cơ hội học tập tại các trường đại học danh tiếng

Đức là nơi có nhiều trường đại học hàng đầu thế giới, chất lượng giáo dục tốt và được công nhận rộng rãi. Học tập tại các trường đại học Đức sẽ giúp sinh viên được học từ các giáo sư có nhiều kinh nghiệm và sử dụng các tài liệu và công nghệ giáo dục tiên tiến.

Truyền thống về nghiên cứu tôn giáo

Đức là một trong những quốc gia có truyền thống lâu đời về nghiên cứu và lịch sử tôn giáo. Các trường đại học tại Đức đều có những chương trình đào tạo tốt về tôn giáo học, giúp cho sinh viên có cơ hội học tập từ các chuyên gia, giảng viên và nhà nghiên cứu tôn giáo hàng đầu.

Vị trí trung tâm tôn giáo

Đức là một trong những nước có nhiều tôn giáo và tín ngưỡng khác nhau. Với sự phát triển của cuộc sống tôn giáo và văn hóa tại Đức. sinh viên du học tại Đức có thể có cơ hội để tìm hiểu và trải nghiệm đa dạng các tôn giáo và nền văn hóa tôn giáo khác nhau.

Tiếng Đức

Học tập tại Đức sẽ giúp sinh viên học được tiếng Đức. Một trong những ngôn ngữ quan trọng nhất trong lĩnh vực tôn giáo. Học tiếng Đức cũng giúp mở rộng khả năng giao tiếp với những người nói tiếng Đức và nắm bắt được văn hóa địa phương.

Các chương trình đào tạo ngành Tôn giáo học ở Đức

Ở Đức, các chương trình đào tạo trong lĩnh vực tôn giáo học được cung cấp bởi các trường đại học và trung tâm đào tạo chuyên ngành. Dưới đây là một số ví dụ về các chương trình đào tạo này:

 • Đại học Tübingen – Khoa Tôn giáo học
 • Đại học Heidelberg – Khoa Tôn giáo học và Tôn giáo so sánh
 • Đại học Munich – Khoa Tôn giáo học và Nghiên cứu tôn giáo

Thủ tục xin visa và điều kiện nhập cảnh Đức

Nếu bạn muốn du học tại Đức, bạn sẽ cần xin visa và tuân thủ các quy định nhập cảnh của Đức. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về thủ tục xin visa và điều kiện nhập cảnh Đức:

Visa

Bạn cần xin visa nhập cảnh để du học tại Đức.

Loại visa phù hợp với sinh viên là visa du học hoặc visa du học nghiên cứu.

Thời hạn xin visa có thể khác nhau tùy vào thời gian học tập của bạn.

Để xin visa, bạn cần nộp đơn xin visa tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Đức tại nơi bạn sống và tuân thủ các yêu cầu về tài liệu và thủ tục.

Điều kiện nhập cảnh

Bạn cần đảm bảo rằng hộ chiếu của bạn còn hiệu lực ít nhất 6 tháng trở lên và có đủ trang trống để ghi lại visa và thông tin nhập cảnh của bạn.

Bạn cần chứng minh bạn có đủ tiền chi phí sinh hoạt học tập trong thời gian bạn ở Đức.

Bạn cần có một giấy chứng nhận y tế trong trường hợp bạn cần chứng minh rằng bạn không mắc các bệnh truyền nhiễm.

Bạn cần đăng ký với cục di trú và nhập cảnh Đức trong vòng 3 ngày sau khi đến nơi.

Ngoài ra, các điều kiện nhập cảnh có thể khác nhau tùy theo quốc tịch và trường hợp của bạn. Vì vậy, bạn nên liên hệ với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Đức tại nơi bạn sống để biết thêm thông tin chi tiết.

Cơ hội làm việc và khả năng phát triển sau khi tốt nghiệp ngành Tôn giáo học Tại Đức

Việc tốt nghiệp ngành Tôn giáo học tại Đức có thể mở ra nhiều cơ hội cho các bạn với sự quan tâm đến lĩnh vực này. Tuy nhiên, có thể khó để tìm kiếm công việc trong lĩnh vực này tại Đức. Vì lĩnh vực này đòi hỏi các chuyên gia đầy kinh nghiệm và trình độ học vấn cao.

Một số lĩnh vực mà tốt nghiệp ngành Tôn giáo học có thể tìm kiếm cơ hội làm việc gồm:

 • Giáo dục
 • Tổ chức phi chính phủ
 • Nghiên cứu và phân tích chính sách
 • Tổ chức hành hương
 • Dịch vụ tôn giáo
>>>Các ngành khác bạn có thể tham khảo khi du học Đức:

Du Học Đức Ngành Xây Dựng – Cơ Hội, Điều Kiện, Thủ Tục, Lý Do,…

Du Học Đức Ngành Kiến Trúc – Thông Tin Cơ Bản Về Du Học Ngành Kiến Trúc tại Đức

Du Học Đức Ngành Thương Mại Điện Tử – Những Thông Tin Cần Biết

Du Học Đức Ngành Marketing – Sự Lựa Chọn Của Nhiều Du Học Sinh Trên Thế Giới

Du Học Đức Ngành Quản Trị Kinh Doanh – Chi Tiết Từ A Đến Z

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  05/06/2023

  Đức là quốc gia có nền kinh tế và giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Đức có chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên quốc tế. Do đó đây là quốc gia lý tưởng để bạn có thể theo học và phát triển tại đây. Vậy chi phí du học thạc […]

  Xem thêm
  Du Học Nghề Đức Gồm Những Ngành Nào? – Thông Tin Cơ Bản

  Du Học Nghề Đức Gồm Những Ngành Nào? – Thông Tin Cơ Bản

  05/06/2023

  Du học nghề Đức được các bạn ở Việt Nam khá là quan tâm đến. Nơi đây là nơi có hệ thống nghề kép số 1 Châu Âu. Du học nghề Đức gồm những ngành nào? Là câu hỏi được các bạn trẻ quan tâm đến khi muốn du học nghề Đức. Sau đây là […]

  Xem thêm
  Học Bổng Du Học Thạc Sĩ Đức – Thông Tin Về Học Bổng Thạc Sĩ

  Học Bổng Du Học Thạc Sĩ Đức – Thông Tin Về Học Bổng Thạc Sĩ

  02/06/2023

  Du học Đức là lựa chọn hợp lý cho các sinh viên đến để theo học. Nơi đây có nền giào dục hiện đại bậc nhất trên thế giới. Tuy nhiên không phải bạn nào cũng biết về học bổng du học thạc sĩ Đức. Vậy nên bài viết sau đây sẽ giúp bạn có […]

  Xem thêm
  Tự Làm Hồ Sơ Du Học Nghề Đức – Thông Tin Từ A-Z

  Tự Làm Hồ Sơ Du Học Nghề Đức – Thông Tin Từ A-Z

  01/06/2023

  Hiện nay, Du học nghề Đức là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ muốn đi du học. Bởi vì không có điều kiện để có thể đến các trung tâm hỗ trợ làm hồ sơ. Vậy lên các bạn trẻ muốn tự làm hồ sơ du học cho chính mình. Tự làm hồ sơ […]

  Xem thêm
  Độ Tuổi Du Học Nghề Đức – Độ Tuổi Phù Hợp Khi Du Học Nghề Đức

  Độ Tuổi Du Học Nghề Đức – Độ Tuổi Phù Hợp Khi Du Học Nghề Đức

  01/06/2023

  Độ tuổi du học nghề Đức là bao nhiêu? Đây là câu hỏi được các bạn trẻ có ý định du học Đức đang phân vân. Sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về độ tuổi du học nghề Đức. Mục lục chính1 Du học nghề Đức là gì?2 Ý nghĩa và lợi ích của […]

  Xem thêm
  Các Câu Hỏi Thường Gặp Khi Du Học Đức – Thông Tin Cơ Bản

  Các Câu Hỏi Thường Gặp Khi Du Học Đức – Thông Tin Cơ Bản

  31/05/2023

  Du học Đức được các bạn trẻ quan tâm đến rất nhiều. Bởi vì nơi đây có chất lượng giáo dục hàng đầu trên thế giới. Hầu hết các bạn trẻ khi muốn du học Đức đều có một vài câu hỏi thắc mắc. Sau đây là các câu hỏi thường gặp khi du học […]

  Xem thêm