Trang chủ » Du Học Đức Ngành Xây Dựng – Cơ Hội, Điều Kiện, Thủ Tục, Lý Do,…

Du Học Đức Ngành Xây Dựng – Cơ Hội, Điều Kiện, Thủ Tục, Lý Do,…

31/03/2023

Ở Đức từ lâu đã có sự nổi tiếng về kỹ thuật và các lĩnh vực về xây dựng. Do đó các du học sinh Đức chọn ngành xây dựng cũng không phải là ngoại lệ. Các công trình ở Đức thường được mang tính chất tối giản và thực dụng. Du học Đức ngành Xây dựng là một bến đỗ hợp lý cho các sinh viên có sở thích về ngành xây dựng.

Các lý do nên du học Đức ngành Xây dựng

Có nhiều lý do tại sao nên du học Đức để học ngành xây dựng, bao gồm:

Chất lượng giáo dục

Đức là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực giáo dục, với nhiều trường đại học hàng đầu thế giới. Các chương trình đào tạo xây dựng của Đức được đánh giá cao về chất lượng và tính ứng dụng.

Đào tạo thực tế

Các chương trình đào tạo xây dựng của Đức thường có tính thực tiễn cao. Nó cho phép sinh viên áp dụng kiến thức học được vào các dự án thực tế. Điều này giúp tăng cường kỹ năng và kinh nghiệm của sinh viên trước khi ra trường.

Tính quốc tế

Đức là một quốc gia có nền kinh tế mạnh mẽ và có nhiều cơ hội việc làm trong ngành xây dựng. Hơn nữa, vì các công ty xây dựng của Đức thường hoạt động trên toàn cầu, sinh viên sẽ được học và làm việc với các đối tác quốc tế.

Cơ hội việc làm

Xây dựng là một trong những ngành nghề được ưa chuộng và có nhu cầu lớn ở Đức. Sinh viên được đào tạo tại Đức có nhiều cơ hội để thực tập và làm việc trong các công ty và tổ chức xây dựng lớn tại Đức và cả khu vực châu Âu.

Tiếng Đức

Ngoài khả năng học được các kiến thức chuyên môn về xây dựng, du học Đức cũng giúp cho sinh viên cải thiện và hoàn thiện khả năng tiếng Đức của mình. Tiếng Đức được coi là ngôn ngữ kinh doanh và chính trị quan trọng trong khu vực châu Âu.

Điều kiện và quyền lợi khi đi du học Đức ngành xây dựng

Các điều kiện khi du học Đức ngành Xây dựng

Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương với điểm số tương đương với yêu cầu của trường đại học.

Chứng chỉ tiếng Đức tương đương với trình độ B1 hoặc B2 (tùy theo yêu cầu của trường).

Bằng cấp, chứng chỉ hoặc kinh nghiệm liên quan đến ngành xây dựng (tùy theo yêu cầu của trường).

Điểm số của bài kiểm tra tiếng Anh (IELTS hoặc TOEFL) tương đương với yêu cầu của trường.

Các quyền lợi sau khi du học ngành Xây dựng tại Đức

Nhận được giáo dục chất lượng cao và được đào tạo bởi các giảng viên và chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng.

Có cơ hội tham gia vào các dự án nghiên cứu và thực tập tại các công ty và tổ chức tại Đức.

Có cơ hội được học tập và làm việc với chuyên gia đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể được cấp thẻ tạm trú và làm việc tại Đức trong vòng 18 tháng để tìm kiếm cơ hội việc làm hoặc tiếp tục học tập tại Đức.

Sau khi hoàn thành chương trình, bạn sẽ được cấp bằng đại học có uy tín và được công nhận trên toàn cầu, giúp bạn tăng cơ hội tìm kiếm việc làm tại các công ty xây dựng hàng đầu trên thế giới.

Thủ tục xin visa và điều kiện nhập cảnh Đức

Nếu bạn muốn du học Đức, bạn cần xin visa và tuân thủ các quy định nhập cảnh của Đức. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về thủ tục xin visa và điều kiện nhập cảnh Đức:

Visa

Bạn cần xin visa nhập cảnh để du học tại Đức.

Loại visa phù hợp với sinh viên là visa du học hoặc visa du học nghiên cứu.

Thời hạn xin visa có thể khác nhau tùy vào thời gian học tập của bạn.

Để xin visa, bạn cần nộp đơn xin visa tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Đức tại nơi bạn sống và tuân thủ các yêu cầu về tài liệu và thủ tục.

Điều kiện nhập cảnh

Bạn cần đảm bảo rằng hộ chiếu của bạn còn hiệu lực ít nhất 6 tháng trở lên và có đủ trang trống để ghi lại visa và thông tin nhập cảnh của bạn.

Bạn cần chứng minh bạn có đủ tiền chi phí sinh hoạt học tập trong thời gian bạn ở Đức.

Bạn cần có một giấy chứng nhận y tế trong trường hợp bạn cần chứng minh rằng bạn không mắc các bệnh truyền nhiễm.

Bạn cần đăng ký với cục di trú và nhập cảnh Đức trong vòng 3 ngày sau khi đến nơi.

Ngoài ra, các điều kiện nhập cảnh có thể khác nhau tùy theo quốc tịch và trường hợp của bạn. Vì vậy, bạn nên liên hệ với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Đức tại nơi bạn sống để biết thêm thông tin chi tiết.

Cơ hội việc làm và khả năng phát triển sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp ngành xây dựng tại Đức, bạn có nhiều cơ hội việc làm và khả năng phát triển trong lĩnh vực này. Đây là một ngành rất đa dạng và có nhu cầu rất cao tại Đức. Vì vậy bạn có thể tìm thấy một loạt các công việc khác nhau trong ngành xây dựng, bao gồm:

 • Kiến trúc sư hoặc kỹ sư xây dựng: bạn có thể làm việc trong các công ty thiết kế kiến trúc hoặc tư vấn xây dựng. Tham gia vào các dự án xây dựng lớn và phát triển các kế hoạch và thiết kế.
 • Quản lý dự án xây dựng: bạn có thể trở thành một quản lý dự án xây dựng và giám sát các dự án xây dựng khác nhau, từ các dự án nhỏ đến các dự án lớn.
 • Kỹ sư cầu đường và cơ sở hạ tầng: bạn có thể làm việc trong lĩnh vực cầu đường và cơ sở hạ tầng, thiết kế và xây dựng các công trình như cầu, đường cao tốc, đường sắt,…
 • Kỹ sư kết cấu: bạn có thể làm việc trong các công ty chuyên về kết cấu, thiết kế và xây dựng các công trình như tòa nhà, cầu, đập thủy điện, bãi đỗ xe,…

Các trường đại học tại Đức cung cấp chương trình Xây dựng

Các trường đại học tại Đức có chương trình đào tạo xây dựng bao gồm:

 • Đại học Kỹ thuật Berlin (Technische Universität Berlin)
 • Đại học Kỹ thuật Darmstadt (Technische Universität Darmstadt)
 • Đại học Kỹ thuật Dortmund (Technische Universität Dortmund)
 • Đại học Kỹ thuật Dresden (Technische Universität Dresden)
 • Đại học Kỹ thuật Hamburg (Technische Universität Hamburg)

Ngoài ra, còn có nhiều trường đại học khác tại Đức cũng cung cấp các chương trình liên quan đến xây dựng và kiến ​​trúc, như Đại học Bremen (Universität Bremen), Đại học Duisburg-Essen (Universität Duisburg-Essen), Đại học Frankfurt (Goethe-Universität Frankfurt am Main), và nhiều trường đại học khác.

Chi phí du học Đức ngành Xây dựng

Chi phí du học Đức ngành xây dựng có thể khác nhau tùy thuộc vào trường và thành phố. Tuy nhiên, các trường công lập thường có học phí thấp hơn so với các trường đại học tư nhân. Bên cạnh đó, chi phí sinh hoạt bao gồm ăn ở, đi lại, giải trí và chi phí khác.

Ở Đức, chi phí sinh hoạt trung bình khoảng 800-1.000 euro/tháng tùy thuộc vào thành phố. Học phí thường là miễn phí cho sinh viên tại các trường đại học công lập, tuy nhiên, bạn sẽ phải trả các khoản phí khác như phí đăng ký, phí giáo trình và các khoản phí khác.

Nếu bạn là sinh viên quốc tế, bạn cũng có thể có cơ hội nhận được học bổng hoặc các khoản hỗ trợ tài chính từ trường đại học hoặc các tổ chức khác.

Tóm lại, chi phí du học Đức ngành xây dựng có thể từ 8.000 đến 12.000 euro mỗi năm tùy thuộc vào trường đại học và thành phố bạn chọn học.

>>>Các ngành khác bạn có thể tham khảo khi du học Đức:

Du Học Đức Ngành Kiến Trúc – Thông Tin Cơ Bản Về Du Học Ngành Kiến Trúc tại Đức

Du Học Đức Ngành Thương Mại Điện Tử – Những Thông Tin Cần Biết

Du Học Đức Ngành Marketing – Sự Lựa Chọn Của Nhiều Du Học Sinh Trên Thế Giới

Du Học Đức Ngành Quản Trị Kinh Doanh – Chi Tiết Từ A Đến Z

Du Học Đức Ngành Tài Chính Ngân Hàng – Tổng Quan Chung Về Ngành Tài Chính Ngân Hàng Tại Đức

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  05/06/2023

  Đức là quốc gia có nền kinh tế và giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Đức có chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên quốc tế. Do đó đây là quốc gia lý tưởng để bạn có thể theo học và phát triển tại đây. Vậy chi phí du học thạc […]

  Xem thêm
  Du Học Nghề Đức Gồm Những Ngành Nào? – Thông Tin Cơ Bản

  Du Học Nghề Đức Gồm Những Ngành Nào? – Thông Tin Cơ Bản

  05/06/2023

  Du học nghề Đức được các bạn ở Việt Nam khá là quan tâm đến. Nơi đây là nơi có hệ thống nghề kép số 1 Châu Âu. Du học nghề Đức gồm những ngành nào? Là câu hỏi được các bạn trẻ quan tâm đến khi muốn du học nghề Đức. Sau đây là […]

  Xem thêm
  Học Bổng Du Học Thạc Sĩ Đức – Thông Tin Về Học Bổng Thạc Sĩ

  Học Bổng Du Học Thạc Sĩ Đức – Thông Tin Về Học Bổng Thạc Sĩ

  02/06/2023

  Du học Đức là lựa chọn hợp lý cho các sinh viên đến để theo học. Nơi đây có nền giào dục hiện đại bậc nhất trên thế giới. Tuy nhiên không phải bạn nào cũng biết về học bổng du học thạc sĩ Đức. Vậy nên bài viết sau đây sẽ giúp bạn có […]

  Xem thêm
  Tự Làm Hồ Sơ Du Học Nghề Đức – Thông Tin Từ A-Z

  Tự Làm Hồ Sơ Du Học Nghề Đức – Thông Tin Từ A-Z

  01/06/2023

  Hiện nay, Du học nghề Đức là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ muốn đi du học. Bởi vì không có điều kiện để có thể đến các trung tâm hỗ trợ làm hồ sơ. Vậy lên các bạn trẻ muốn tự làm hồ sơ du học cho chính mình. Tự làm hồ sơ […]

  Xem thêm
  Độ Tuổi Du Học Nghề Đức – Độ Tuổi Phù Hợp Khi Du Học Nghề Đức

  Độ Tuổi Du Học Nghề Đức – Độ Tuổi Phù Hợp Khi Du Học Nghề Đức

  01/06/2023

  Độ tuổi du học nghề Đức là bao nhiêu? Đây là câu hỏi được các bạn trẻ có ý định du học Đức đang phân vân. Sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về độ tuổi du học nghề Đức. Mục lục chính1 Du học nghề Đức là gì?2 Ý nghĩa và lợi ích của […]

  Xem thêm
  Các Câu Hỏi Thường Gặp Khi Du Học Đức – Thông Tin Cơ Bản

  Các Câu Hỏi Thường Gặp Khi Du Học Đức – Thông Tin Cơ Bản

  31/05/2023

  Du học Đức được các bạn trẻ quan tâm đến rất nhiều. Bởi vì nơi đây có chất lượng giáo dục hàng đầu trên thế giới. Hầu hết các bạn trẻ khi muốn du học Đức đều có một vài câu hỏi thắc mắc. Sau đây là các câu hỏi thường gặp khi du học […]

  Xem thêm