Trang chủ » Du Học Đức Ngành Quản Trị Kinh Doanh – Chi Tiết Từ A Đến Z

Du Học Đức Ngành Quản Trị Kinh Doanh – Chi Tiết Từ A Đến Z

31/03/2023

Hiện nay, ngành quản trị kinh doanh được khá là nhiều bạn trẻ quan tâm đến việc du học các quốc gia ở Châu Âu, đặc biệt là Đức. Du học Đức ngành Quản trị Kinh doanh là một trong những sự lựa chọ hợp lý cho các bạn sinh viên. Bạn có thể tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu rõ hơn về du học Đức.

Ngành Quản trị Kinh doanh là gì?

Ngành Quản trị Kinh doanh là một ngành học thuộc lĩnh vực Kinh tế và Quản lý. Nghiên cứu về cách quản lý và vận hành các tổ chức kinh doanh hiệu quả. Ngành này đào tạo các chuyên gia trong lĩnh vực quản lý kinh doanh, từ quản lý doanh nghiệp nhỏ đến quản lý doanh nghiệp đa quốc gia.

Các chuyên ngành trong ngành Quản trị Kinh doanh thường bao gồm quản trị kinh doanh, quản trị tài chính, quản trị nhân sự, quản trị chiến lược, quản trị sản phẩm và quản trị thương hiệu.

Chương trình đào tạo Quản trị Kinh doanh bao gồm các môn học như kế toán, kinh tế học, marketing,… Học sinh sẽ được học cách phân tích dữ liệu, đưa ra quyết định và quản lý các hoạt động kinh doanh của một tổ chức.

Các cơ hội việc làm cho các tốt nghiệp trong ngành Quản trị Kinh doanh bao gồm các vị trí quản lý trong các doanh nghiệp, các chuyên viên tư vấn, các chuyên gia về tài chính, quản lý sản phẩm và thương hiệu,… Các tốt nghiệp cũng có thể sáng lập và quản lý doanh nghiệp của riêng mình.

Các lý do nên du học Đức ngành Quản trị Kinh doanh

Du học Đức ngành Quản trị Kinh doanh có nhiều lợi ích và lý do hấp dẫn như sau:

Chất lượng giáo dục cao

Đức là một trong những nước có chất lượng giáo dục cao nhất trên thế giới và được xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng về giáo dục. Hầu hết các trường đại học ở Đức đều được chứng nhận và có danh tiếng về chất lượng đào tạo.

Chi phí đào tạo hợp lý

Mặc dù chi phí du học Đức có thể cao hơn so với một số quốc gia khác, nhưng so với chất lượng giáo dục, chi phí đào tạo ở Đức vẫn rất hợp lý.

Ngôn ngữ tiếng Đức

Đức là một trong những quốc gia hàng đầu về ngôn ngữ, vì vậy việc học tập tại các trường đại học ở Đức sẽ giúp bạn học được tiếng Đức và có cơ hội làm việc trong môi trường kinh doanh toàn cầu.

Cơ hội việc làm

Đức là quốc gia có nền kinh tế phát triển, với nhiều cơ hội việc làm cho các tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh. Nhiều công ty đa quốc gia lớn đặt trụ sở tại Đức, cho nên các tốt nghiệp có cơ hội làm việc trong một môi trường làm việc quốc tế.

Môi trường học tập đa dạng

Tại Đức, các trường đại học thường có môi trường học tập đa dạng. Với sự tham gia của các sinh viên từ nhiều quốc gia khác nhau. Điều này giúp các sinh viên có cơ hội học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm với những người đến từ nền văn hóa và hệ thống giáo dục khác nhau.

Tóm lại, du học Đức ngành Quản trị Kinh doanh là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn đầu tư cho tương lai của mình với một ngành học có triển vọng và tiềm năng cao.

Chi phí du học Đức ngành Quản trị Kinh doanh

Chi phí du học Đức ngành Quản trị Kinh doanh có thể dao động tùy thuộc vào trường học, khu vực và loại hình chương trình học. Tuy nhiên, chúng ta có thể tính toán một số chi phí chính như sau:

Học phí

Học phí đại học ở Đức thường được chia thành hai loại: học phí tiêu chuẩn và học phí liên quan đến chuyên ngành. Học phí tiêu chuẩn cho sinh viên quốc tế ở Đức thường dao động từ 1.500 đến 3.500 Euro mỗi năm. Học phí liên quan đến chuyên ngành thường cao hơn, dao động từ 3.000 đến 5.000 Euro mỗi năm.

Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt bao gồm chỗ ở, ăn uống, đi lại và các hoạt động giải trí. Ở Đức, chi phí sinh hoạt thường dao động từ 600 đến 800 Euro mỗi tháng. Nó tùy thuộc vào khu vực và cách thức sinh hoạt.

Phí đăng ký và giấy tờ

Phí đăng ký và giấy tờ bao gồm chi phí xét tuyển, thủ tục visa và các giấy tờ khác. Chi phí này thường dao động từ 200 đến 400 Euro.

Bảo hiểm y tế

Sinh viên quốc tế ở Đức phải mua bảo hiểm y tế trong suốt thời gian học tập tại Đức. Chi phí bảo hiểm y tế thường dao động từ 80 đến 160 Euro mỗi tháng.

Tổng chi phí sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như trường học, vùng địa lý, cách thức sinh hoạt của mỗi người. Tuy nhiên, tổng chi phí cho một năm du học Đức từ 8.000 đến 12.000 Euro.

Các trường cung cấp chương trình dạy ngành Quản trị Kinh doanh tại Đức

Đức là một trong những điểm đến hàng đầu cho những sinh viên quốc tế muốn học Quản trị Kinh doanh. Dưới đây là một số trường Đại học hàng đầu tại Đức cung cấp các chương trình học Quản trị Kinh doanh:

Đại học LMU Munich – Munich School of Management: Đây là một trong những trường Quản trị Kinh doanh hàng đầu ở Đức và thế giới. Trường này cung cấp nhiều chương trình học bao gồm chương trình Cử nhân và Thạc sĩ.

Đại học WHU Otto Beisheim School of Management: Trường này nằm ở Vallendar, gần Koblenz, Đức.

Đại học Mannheim Business School: Trường này nằm ở Mannheim, một thành phố lớn ở miền tây nam Đức. Trường này được xếp hạng trong top 100 trường Quản trị Kinh doanh trên thế giới.

Đại học Frankfurt School of Finance & Management: Cung cấp các chương trình học Quản trị Kinh doanh và tài chính. Trường này được xếp hạng trong top 50 trường Quản trị Kinh doanh trên thế giới.

Đại học Trier – Faculty of Management: Trường này nằm ở Trier, một thành phố lịch sử ở Đức. Trường này cung cấp các chương trình học Quản trị Kinh doanh và được xếp hạng trong top 10 trường Quản trị Kinh doanh tại Đức.

Các trường Đại học này cung cấp nhiều chương trình học Quản trị Kinh doanh khác nhau với chất lượng giáo dục tốt và sự chuẩn bị nghề nghiệp vững chắc cho sinh viên.

Chi phí du học Đức ngành Quản trị Kinh doanh

Chi phí du học Đức ngành Quản trị Kinh doanh phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bao gồm trường học, chương trình học, thành phố, chi phí sinh hoạt và chi phí visa. Dưới đây là một số chi phí mà sinh viên nên tính toán khi du học Đức ngành Quản trị Kinh doanh:

Học phí

Học phí tại các trường Đại học ở Đức có thể dao động từ khoảng 500-20.000 euro mỗi năm, tùy thuộc vào trường học và chương trình học.

Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt trung bình cho sinh viên ở Đức là khoảng 800-1.000 euro mỗi tháng. Bao gồm chi phí ăn uống, chỗ ở, đi lại, giải trí và các chi phí khác.

Visa và chi phí di chuyển

Chi phí này bao gồm phí xin visa, vé máy bay và các chi phí khác khi đến Đức.

Bảo hiểm y tế và tai nạn

Sinh viên quốc tế phải mua bảo hiểm y tế và tai nạn trong suốt thời gian học tại Đức. Chi phí bảo hiểm này có thể dao động từ khoảng 80-120 euro mỗi tháng.

Tiền đăng ký học tập và tiền đặt cọc

Một số trường có yêu cầu đặt cọc hoặc phải trả tiền đăng ký trước khi bắt đầu khóa học.

Tổng chi phí du học Đức ngành Quản trị Kinh doanh từ 7.000-20.000 euro mỗi năm. Tùy thuộc vào trường học và thành phố mà sinh viên lựa chọn. Tuy nhiên, sinh viên có thể được hỗ trợ tài chính từ các tổ chức hoặc trường học.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh tại Đức

Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh tại Đức, sinh viên có nhiều cơ hội việc làm trong các lĩnh vực kinh doanh và tài chính. Đức là một trong những nền kinh tế lớn nhất của châu Âu. Với nhiều doanh nghiệp lớn và có quy mô toàn cầu như Volkswagen, BMW, Siemens và Deutsche Bank.

Các vị trí việc làm có thể có cho sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh bao gồm:

 • Nhân viên kinh doanh hoặc tài chính
 • Quản lý dự án
 • Chuyên viên tài chính
 • Quản lý bán hàng hoặc tiếp thị

Đối với sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh tại Đức, cơ hội việc làm không chỉ tại Đức mà còn trên toàn thế giới. Doanh nghiệp toàn cầu đang tìm kiếm các chuyên gia kinh doanh có kinh nghiệm quốc tế để giúp mở rộng hoạt động kinh doanh của họ. Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh tại Đức có thể tìm được việc làm trong các công ty toàn cầu hoặc tại các địa điểm khác trên thế giới.

>>>Các ngành khác bạn có thể tham khảo khi du học Đức:

Du Học Đức Ngành Tài Chính Ngân Hàng – Tổng Quan Chung Về Ngành Tài Chính Ngân Hàng Tại Đức

Du Học Đức Ngành Kế Toán – Điều Kiện, Chi Phí, Cơ Hội,…

Du Học Đức Ngành Vật Lý – Những Điều Cần Biết Khi Du Học Đức

Du Học Đức Ngành Khoa Học Trái Đất – Lý Do, Chi Phí, Thủ Tục, Cơ Hội,…

Du Học Đức Ngành Sinh Học – Các Thông Tin Cần Biết

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  05/06/2023

  Đức là quốc gia có nền kinh tế và giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Đức có chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên quốc tế. Do đó đây là quốc gia lý tưởng để bạn có thể theo học và phát triển tại đây. Vậy chi phí du học thạc […]

  Xem thêm
  Du Học Nghề Đức Gồm Những Ngành Nào? – Thông Tin Cơ Bản

  Du Học Nghề Đức Gồm Những Ngành Nào? – Thông Tin Cơ Bản

  05/06/2023

  Du học nghề Đức được các bạn ở Việt Nam khá là quan tâm đến. Nơi đây là nơi có hệ thống nghề kép số 1 Châu Âu. Du học nghề Đức gồm những ngành nào? Là câu hỏi được các bạn trẻ quan tâm đến khi muốn du học nghề Đức. Sau đây là […]

  Xem thêm
  Học Bổng Du Học Thạc Sĩ Đức – Thông Tin Về Học Bổng Thạc Sĩ

  Học Bổng Du Học Thạc Sĩ Đức – Thông Tin Về Học Bổng Thạc Sĩ

  02/06/2023

  Du học Đức là lựa chọn hợp lý cho các sinh viên đến để theo học. Nơi đây có nền giào dục hiện đại bậc nhất trên thế giới. Tuy nhiên không phải bạn nào cũng biết về học bổng du học thạc sĩ Đức. Vậy nên bài viết sau đây sẽ giúp bạn có […]

  Xem thêm
  Tự Làm Hồ Sơ Du Học Nghề Đức – Thông Tin Từ A-Z

  Tự Làm Hồ Sơ Du Học Nghề Đức – Thông Tin Từ A-Z

  01/06/2023

  Hiện nay, Du học nghề Đức là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ muốn đi du học. Bởi vì không có điều kiện để có thể đến các trung tâm hỗ trợ làm hồ sơ. Vậy lên các bạn trẻ muốn tự làm hồ sơ du học cho chính mình. Tự làm hồ sơ […]

  Xem thêm
  Độ Tuổi Du Học Nghề Đức – Độ Tuổi Phù Hợp Khi Du Học Nghề Đức

  Độ Tuổi Du Học Nghề Đức – Độ Tuổi Phù Hợp Khi Du Học Nghề Đức

  01/06/2023

  Độ tuổi du học nghề Đức là bao nhiêu? Đây là câu hỏi được các bạn trẻ có ý định du học Đức đang phân vân. Sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về độ tuổi du học nghề Đức. Mục lục chính1 Du học nghề Đức là gì?2 Ý nghĩa và lợi ích của […]

  Xem thêm
  Các Câu Hỏi Thường Gặp Khi Du Học Đức – Thông Tin Cơ Bản

  Các Câu Hỏi Thường Gặp Khi Du Học Đức – Thông Tin Cơ Bản

  31/05/2023

  Du học Đức được các bạn trẻ quan tâm đến rất nhiều. Bởi vì nơi đây có chất lượng giáo dục hàng đầu trên thế giới. Hầu hết các bạn trẻ khi muốn du học Đức đều có một vài câu hỏi thắc mắc. Sau đây là các câu hỏi thường gặp khi du học […]

  Xem thêm